Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2013

Gặp ông Cù Huy Hà Vũ trong trại giam


TT - "Từ ngày 27-5 đến nay, tôi không ăn suất ăn của trại cung cấp hàng ngày. Tôi không ăn suất ăn để phản đối việc cán bộ trại giam số 5 không giải quyết đơn tố cáo của tôi." - ông Cù Huy Hà Vũ nói khi tiếp xúc với Tuổi Trẻ chiều 16-6.

Cù Huy Hà Vũ trong trại ngày 16/6/2013

Thời gian qua, trên một số trang mạng xã hội có thông tin phản ánh phạm nhân Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực kéo dài, nguyên nhân do bị ngược đãi. Sự thật có đúng như vậy?
Ông Cù Huy Hà Vũ bị giam ở trại giam số 5 (thuộc Bộ Công an, huyện Yên Định, Thanh Hóa). Chiều 16-6, tại trại giam này, Tuổi Trẻ đã có cuộc tiếp xúc với ông Cù Huy Hà Vũ cùng các cán bộ quản lý phạm nhân.
Khỏe mạnh, to béo, lanh lợi
Ông Cù Huy Hà Vũ đồng ý gặp chúng tôi ngay tại phòng giam, ở chung với phạm nhân Nguyễn Đình Dặm. Một số cán bộ của trại giam đứng ngoài sân trong khi chúng tôi tiếp xúc, trò chuyện với ông Vũ.
Phòng giam ông Vũ có tivi, quạt máy, giá sách với nhiều loại sách văn học, pháp luật...; có hệ thống vệ sinh khép kín, nước sạch sinh hoạt; có bếp nấu riêng. Trước phòng giam có một sân nhỏ trồng nhiều cây cảnh.
Thấy chúng tôi đến, ông Vũ vội mặc áo, với tay tắt tivi trong phòng. Ông Vũ có phần khỏe mạnh, to béo, nói chuyện thoải mái, lanh lợi, kể về gia đình, cháu nội và những chuyến thăm của vợ - bà Nguyễn Thị Dương Hà. Chúng tôi hỏi: “Sức khỏe của ông dạo này thế nào?”.
Ông Vũ trả lời: “Tôi có tiền sử bệnh tim, cao huyết áp, nhưng từ khi vào trại giam số 5, các bác sĩ của trại thường xuyên khám bệnh, đo huyết áp, cấp thuốc trợ tim, thuốc trị cao huyết áp”. “Còn chuyện ông tuyệt thực?”.
Ông Vũ nói: “Từ ngày 27-5 đến nay, tôi không ăn suất ăn của trại cung cấp hàng ngày. Tôi không ăn suất ăn để phản đối việc cán bộ trại giam số 5 không giải quyết đơn tố cáo của tôi. Nội dung đơn là tố cáo cán bộ trực trại Lê Văn Chiến nhiều lần mở cửa phòng giam vào buổi sáng một cách đột ngột, để gió lạnh tràn vào, có ý giết chết tôi”.
Ông Vũ cho biết thêm từ ngày ông không ăn suất ăn do trại cung cấp, gia đình ông có đến thăm và cung cấp nhiều đồ ăn, đồ uống như mì gói, cháo gói, sữa, bánh kẹo, hoa quả... Vừa nói ông Vũ vừa chỉ tay vào góc phòng - nơi để đồ của nhà gửi vào, đồng thời đồng ý cho tôi chụp ảnh.
Theo lời ông Vũ, người thân mỗi lần đến thăm ông Vũ và ngay cả phạm nhân cùng phòng đều khuyên ông nên ăn suất ăn hằng ngày của trại cung cấp để đảm bảo sức khỏe.
Không có chuyện cố ý hãm hại
Trao đổi với chúng tôi, đại tá Lê Duy Sáu - phó giám thị trại giam số 5 - nói: “Các anh đã được tiếp xúc, nói chuyện rất thoải mái với phạm nhân Cù Huy Hà Vũ và chụp những hình ảnh tại phòng giam ông Vũ. Qua đó có thể thấy ông Vũ sinh hoạt thế nào."
Theo đại tá Lê Duy Sáu: "Sau khi tiếp nhận phạm nhân Cù Huy Hà Vũ, ban giám thị và cán bộ, chiến sĩ trại giam số 5 đều thực hiện theo đúng các quy định của Chính phủ, Bộ Công an trong việc quản lý, giáo dục phạm nhân. Xét nhân thân có công với cách mạng (bố ông Vũ là nhà thơ Cù Huy Cận), ban giám thị trại giam số 5 tạo điều kiện tốt nhất có thể cho phạm nhân Vũ sinh hoạt. Bên cạnh đó, ngoài suất ăn đầy đủ theo quy định của Nhà nước cấp cho phạm nhân, trại giam còn tạo điều kiện cho phạm nhân Vũ mua đồ ăn, uống thêm tại căngtin của trại (với mức mua không quá 50.000 đồng/ngày) và tiếp nhận đồ ăn, uống của gia đình tiếp tế hằng tháng theo quy định”.
Theo ông Sáu, từ ngày 27-5 đến nay ông Vũ không ăn suất cơm của trại cung cấp, lý do là ông Vũ tố cáo ông Lê Văn Chiến cố ý hãm hại ông Vũ. Từ ngày ông Vũ không ăn cơm của trại cấp đến nay, gia đình của phạm nhân này đến thăm ông Vũ ba lần (với tư cách là người thân và luật sư vào các ngày 1-6, 5-6 và 15-6).
Mỗi lần đến thăm ông Vũ, người thân đều mang đồ ăn, đồ uống tiếp tế cho phạm nhân này với mức không quá 10kg/lần. Chính những người thân của phạm nhân Vũ mỗi lần đến thăm đều động viên, ép ông Vũ ăn cơm của trại giam và ăn thêm đồ tiếp tế để đảm bảo sức khỏe.
Về việc giải quyết đơn tố cáo của ông Cù Huy Hà Vũ, phó giám thị Lê Duy Sáu nói: “Căn cứ vào Luật thi hành án hình sự, ngày 7-6 ban giám thị trại giam số 5 đã thành lập đoàn công tác do đại tá Nguyễn Văn Vân - phó giám thị trại giam số 5 - làm tổ trưởng để xác minh nội dung đơn tố cáo của phạm nhân Vũ. Sau khi kiểm tra, xác minh cụ thể, ban giám thị kết luận đồng chí Chiến đã chấp hành đúng quy trình công tác. Việc đồng chí Chiến mở cửa phòng giam phạm nhân Cù Huy Hà Vũ để điểm danh, kiểm diện là nhiệm vụ thường xuyên, đúng quy định của pháp luật. Việc phạm nhân Vũ tố cáo đồng chí Chiến mở cửa phòng giam vào buổi sáng để gió lùa vào, gây chết người là thiếu căn cứ. Sau khi có kết luận này, ngày 14-6 đoàn công tác của trại giam đã công bố kết luận cho phạm nhân Vũ nghe, nhưng phạm nhân này vẫn phủ định kết luận, đòi yêu sách là giám thị trại giam số 5 Lường Văn Tuyến phải ký vào bản kết luận. Đến ngày 15-6, giám thị Lường Văn Tuyến đã ký vào bản kết luận nội dung đơn tố cáo và công bố cho phạm nhân Vũ nghe, nhưng phạm nhân vẫn không chịu và tiếp tục có những yêu sách vượt quá tầm giải quyết của đơn vị”.
Về những thông tin trên mạng nói rằng phạm nhân Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực dài ngày nên ốm yếu, gầy gò, đại tá Lê Duy Sáu khẳng định: “Đây là những thông tin bịa đặt, sai sự thật. Cán bộ, chiến sĩ trại giam đã, đang và sẽ động viên phạm nhân Vũ ăn cơm của trại để đảm bảo quyền sống. Các bác sĩ của trại thường xuyên quan tâm thăm khám sức khỏe, cấp thuốc chữa bệnh cho ông Vũ hằng ngày...”.
HÀ ĐỒNG 

34 nhận xét:

 1. Luật sư Vũ này là tay ăn vạ kiểu hàng tôm hàng cá quá nhỉ? Mở cửa buồng giam điểm danh điểm diện thì vu cho mưu sát. Rõ là thằng Chí bẩn

  Trả lờiXóa
 2. Thằng này bị tâm thần ảo giác rồi? Có lẽ ra nhập bầy rận đều trở nên tâm thần hết cả. Từ bà Hiền Đức, Chí Đức, lê Anh Hùng, rồi Cù Huy hà Vũ... Đúng là điên

  Trả lờiXóa
 3. Điên khối nhà chúng nó đấy. Chúng giả điên vu vạ cả đấy. Điên ăn người, điên vì đô la ấy. Mất dạy quá

  Trả lờiXóa
 4. Chính mồm Vũ nói được bác sỹ khám thường xuyên.
  Phòng giam có tivi, quạt máy, giá sách với nhiều loại sách văn học, pháp luật...; có hệ thống vệ sinh khép kín, nước sạch sinh hoạt; có bếp nấu riêng. Trước phòng giam có một sân nhỏ trồng nhiều cây cảnh.
  Điều kiện như thế còn nói được gì chứ.

  Trả lờiXóa
 5. Vả vào mồm những kẻ đặt điều, vu khống cho cán bộ trại giam. Béo tốt như con sâu phân thế mà còn gào lên. Muốn sống như ở nhà thì đừng có làm phản động

  Trả lờiXóa
 6. Thật xấu hổ cho những kẻ cào mặt la làng làm mất thời gian mọi người. Bây giờ xấu hổ lấy rổ mà che nhé

  Trả lờiXóa
 7. Vào tù mà đòi được đãi ngộ như người già, người có công chắc? Không biết nhục còn đòi hỏi.
  Thích sung sướng thì ở nhà với vợ con, phá phách làm chi để bị vào tù? Đòi hỏi vô lý, thối không chịu được

  Trả lờiXóa
 8. Tay này có kiến thức, có học hành mà càng ngày càng làm những điều khó coi quá. Đúng là đứa đã bất hiếu với cha mẹ thì sớm muộn gì nó cũng bộc lộ là kẻ không ra gì mà

  Trả lờiXóa
 9. Cho thằng cha một bài học đi. tức quá

  Trả lờiXóa
 10. Lại nói về trò tuyệt thực của lũ kền kền này thấy một điều nực cười ra nước mắt đó là cách tuyệt thực. Mở đầu là Nguyễn Quốc Quân dở trò tuyệt thực bằng việc ngồi trước nhà trắng chả biết là được bao nhiêu phút nữa, tiếp sau là vị bác sĩ Phạm Hồng Sơn với trò tuyệt thực tại nhà riêng, nghe mà cứ như truyện hài của sác lơ vậy, tuyệt thực tại nhà riêng, đóng cửa mở tủ lạnh uống bia, nhắm cá mực cầm hơi chăng ?.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng nó diễn cả mà bạn , đi ra ngoài ngồi tuyệt thực thì nó lộ cái bản chất ra mất . ở nhà nhậu nhẹt , kêu gào là tuyệt thực , vừa được tiếng lại vứa được miếng đola chả ngon à. mấy con rận chủ thì thế chỉ thấy thương lũ rận con thôi, cứ hám của lạ nhịn ăn thì chẳng hoa mắt chóng mặt ù tai mà xem.chết là cái lũ rận con đi đầu , chứ còn lâu vũ hằng sơn nghiêm nó mợi nhịn cho. không thấy nó nhịn ăn mà nói suốt ngày đấy à , năng lượng ở đâu ra.

   Xóa
 11. Đời dạo này này lạ thật đấy, có mỗi chuyện ăn hay không ăn mà cũng thành chuyện để làm ỏm tỏi hết cả lên. Cù Huy Hà Vũ là ai? Là một tên phản phúc hay một vị "thánh" trong lòng các thím? Chuyện nó ăn ỉa thế nào cũng liên quan đến chính quyền cả là thế nào? Hay cho thánh này khi với đất nước, với nhân dân Hà Vũ cũng chỉ là một thằng cóc ghẻ về chính trị, vô đạo đức và chẳng biết nỗi nhục của một kẻ phản quốc là thế nào.

  Trả lờiXóa
 12. Giờ đây, Cù Huy Hà Vũ đang được cánh bloger dân chủ tôn sùng như một vị thánh trong lòng dân tộc, một con người đã dám hi sinh tính mạng của mình vì sự nghiệp tuyệt thực để giành lại " những gì đã mất". Vì thế mà diễn biến tình trạng sức khỏe của y luôn được giới báo chí truyền thông, và các anh chị em hết sức quan tâm theo dõi từng ngày.

  Trả lờiXóa
 13. đấy , ai bảo trưởng trại giam vào mở cửa làm gió lùa vào , định giết vũ à ? gió nhỡ nó có độc thì sao? mà trong người thằng vũ thì độc tố của nó cũng lên đến đỉnh điểm rồi . nó phải cho vào mấy cái nhà nghỉ ấy, ở đấy gió máy nó mới xuân hồng , dương tính nó mới đảm bảo được .vũ là nó nghiện cái nhờ nghỉ lắm nha . cố thêm vài em nữa đưa đẩy thì vũ mới muốn đi tù .

  Trả lờiXóa
 14. cái thằng vũ này nó cũng chó má với lũ rận chủ quá đi thôi , của thối với nhau mà. làm cái trò này, bọn rận ở ngoài thì tưởng vũ làm thật , cũng hò dô tung hô , cũng nhịn ăn hàng ăn quán , chẳng được mấy hôm thì đã bị lật tẩy ra rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Cái thằng này nó được sướng quá đâm ra điên đây mà . Nhà nước ta cứ phải cho nó đi cái tạo , đi trồng rau , làm mộc , như thế nó mới biết đói , biết quí cái hột cơm, hột lúa của nhân dân. ăn cho lắm đồ ngoại vào rồi chỉ biết sủa tiếng ngoại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Bên ngoài bọn rận chủ ra sức rêu rao, bịa đặt thông tin về Cù Huy Hà Vũ trong trại giam, lại còn cái lũ cơ hội, báo lá cải RFI, RFA, VOA, BBC nữa chứ. Nhưng hàng loạt phóng sự, bài viết gần đây đã phản ánh sự thật, tát một cú trời giáng vào mặt bọn rận chủ. Vũ vẫn béo tốt, trong tù mà hắn cũng có khá nhiều tiện nghi, luôn được bác sĩ của trại giam thăm khám sức khỏe. Không hề có chuyện hắn tuyệt thực, ốm yếu như bọn rận bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 17. Chỉ là không ăn cơm trại mà thôi còn đồ tiếp tế vào thì vẫn chén tuốt. Có thế chứ nếu không chả ngỏm củ tỏi lâu rồi với các tiền sử bệnh tim và cao huyết áp như của ông Cù Huy Hà Vũ. Dạo này trên mạng đưa những thông tin sai sự thật về việc ông Vũ bị hành hạ, bị đối xử ngược đãi, rồi tuyệt thực héo mòn sắp chết của những nhà dân chủ rởm và kêu gọi mọi người ủng hộ ông Vũ bằng cách cùng nhau tuyệt thực, hóa ra chỉ là trò hề của một gánh xiếc nhốn nháo mà thôi. Ông ta sinh hoạt có thiếu gì đâu mà kêu ca dữ vậy nhỉ, có lẽ cho mấy nhà dân chủ kia vào ở thử mấy hôm xem cuộc sống thế nào để hết mà kêu ca

  Trả lờiXóa
 18. Sự thật về Cù Huy Hà Vũ trong trại giam ở Thanh Hóa đã rõ, không có hành động tuyệt thực của ông Vũ.À không phải nói là ông Vũ đã có không ăn thức ăn của trại giam, nhưng không phải vì tuyệt thực mà là vì ông ăn thức ăn do gia đình cung cấp, việc bị hành hung trong trại thì cũng đã quá rõ. Ông ta đã thừa nhận không có việc này xảy ra. Mọi cái chỉ là bịa đặt, xuyên tạc của các thế lực thù địch trên các trang mạng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Haiz, tuyệt thực như Cù Huy Hà Vũ mà béo mầm béo mũm ra như thế đấy à? cuối cùng thì đài truyền hình cũng đã ra tay chỉ mặt đặt tên cái lũ rận đó là hai từ: dối trá. Tất cả màn kịch của chúng đến nay phải hạ thôi vì bằng chứng tai nghe mắt thấy sờ sờ như thế còn chối cãi sao được nữa.

  Trả lờiXóa
 20. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 21. Nhìn mặt cái lão Cù Huy Hà Vũ này mà mình thấy ngứa con mắt bên phải, đỏ con mắt bên trái thế nhỉ. Chẳng hiểu tại sao lại sinh ra hai cái loại vợ chồng nhà lão này hợp nhau thế, đểu cả đôi. Thế mới tài chứ. Đề nghị hai vợ chồng nhà này sớm cùng vào tù mà đoàn viên với nhau đê.

  Trả lờiXóa
 22. Chính mồm hắn còn thừa nhận là không hề biết việc có người đưa tin rằng mình tuyệt thực đó các bác ạ. Thử hỏi nghe hắn nói có thấy ngứa tai hay không? Rõ ràng là trò của hắn và mụ vợ mà giờ còn giả câm giả điếc. Thiên hạ đã sáng mắt ra với trò của hắn rồi thì từ sau ngoan ngoãn đi nhá, đã ở tù mà còn hống hách quá thể đấy ông Vũ ạ.

  Trả lờiXóa
 23. Mấy trang báo mạng như BBC, RFA gì gì đó cũng toàn một giuộc với hạng người như Cù Huy Hà Vũ mà thôi. chẳng còn từ nào để diễn tả hết sự trơ tráo của mấy kẻ làm tay sai cho giặc bán nước để câu cơm cả. Những kẻ tội đồ này sớm cũng phải ra ánh sáng.

  Trả lờiXóa
 24. Không ăn cơm trại, Vũ ta còn béo như con heo thế kia. Rồi lại còn tuyên bố là tuyệt thực nữa chứ, tuyệt thực là không ăn cơm trại nhưng mà đồ bổ mà gia đình cung cấp Vũ vẫn chén đều đều nhiệt tình. Thế mà các trang báo mạng thi nhau khóc thương rồi còn có phong trào tuyệt thực theo hắn nữa cơ. Đúng là hết trò.

  Trả lờiXóa
 25. Này thì tuyệt thực, đã bảo rồi cái lũ rận này thì chỉ có ăn thôi chứ làm gì dám tuyệt thực nhịn ăn nhịn uống thật đâu mà. Những gì mà chúng ta thấy hoàn toàn đúng với bản chất của lũ rận, chúng hết đường chối cãi rồi nhá.

  Trả lờiXóa
 26. Này thì tuyệt thực, đã bảo rồi cái lũ rận này thì chỉ có ăn thôi chứ làm gì dám tuyệt thực nhịn ăn nhịn uống thật đâu mà. Những gì mà chúng ta thấy hoàn toàn đúng với bản chất dối trá của lũ rận, chúng hết đường chối cãi rồi nhá. Đừng có mà ngồi đó kêu gào nữa nhá.

  Trả lờiXóa
 27. Mẹ cái thằng Vũ chứ , khám chữa thường xuyên rồi mà nó còn hạnh họe. Gió máy mùa hè nóng bỏ mẹ ra , nó không muốn à lại còn kêu là cán bộ trại giam có ý giết nó . Nếu muốn giết nó thì chỉ vài cước là vỡ mồm con rận béo này rồi. Vũ chua ngoa đáo để quá /

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mà tôi thấy thật là ông Vũ ở tù mà sướng hơn sinh viên. Ở thì cũng ở rộng, điều kiện sinh hoạt có gì là chê. An uống thì không cần cơm tù luôn vì đồ ở nhà đưa vào đã quá nhiều và quá ngon. Thế thì sao ông ta không bỏ cơm tù chứ. mà một phạm nhân không chịu cải tạo như vậy nhưng lại được tạo điều kiện nhiều thế.

   Xóa
 28. đúng là có voi đòi hai bà trưng ý thức thì kém lại còn đòi nhiều yêu sách thì ai có thể chấp nhận được chứ. Nếu có một ý thực cực kì tốt thì có thể xem xét chứ loại ý thức kém như vậy thì làm sao mà chấp nhận được. Đúng là hai vợ chồng chả khác gì nhau kẻ tám lạng người nửa cân người thì bảo chồng kiện cả bố người thì làm hết chuyện này chuyện người khác mất hết đạo đức con người. Đọc bài này mới biết những loại tự cho là rận chủ mới bẩn thỉu như thế nào khi mà chưa có những thông tin chính xác thì tung tin đồn làm cho khôi kẻ ngơ ngơ tuyệt thưc theo nhưng có phải tuyệt thực đâu lão vẫn ăn uống ầm ầm ấy chứ có khi còn ăn uống nhiều hơn ấy chứ không làm sao béo thế

  Trả lờiXóa
 29. Hết việc làm rồi hay sao mà bày trò tố cáo vậy. Cái gì thì cũng hợp lý tí chứ, người ta mở cửa phòng giam để kiểm diện mà bảo cố tình giết người, lần đầu tiên mới nghe thấy kiểu mở cửa để gió lùa vào là âm mưu cố ý giết người đấy. Ông Vũ có tiền sử bệnh tim thì sao, bác sĩ nào cho biết gió vào là có thể gây chết người? Ông Vũ kia đã dốt còn tỏ ra nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 30. Những kẻ chim lợn , tung tin đồn nhảm luôn luôn có xung quanh chúng ta , nhất là nhưng vụ việc như thế này , chúng thêu dệt lên đủ trò , và vừa rồi trên VTV có clip nói về ông Vũ trong trại giam , ông ta vẫn bình thường và được các bác sĩ quản giáo chăm sóc tận tình và còn cho hắn ta đầy đủ những thứ cần thiết , và đảng nhà nước ta luôn luôn tha lỗi cho những kẻ biết ăn năn hối cải quay đầu lại là bờ .

  Trả lờiXóa
 31. Một con người có thể nói là tri thức, có hiểu biết, được học hành tử tế. Vậy mà còn làm những hành động thiếu suy nghĩ, làm những việc chống lại dân tộc, chống lại tổ quốc. Những hành động của cù huy hà vũ đã đe dọa nghiêm trọng đến an ninh quốc gia, sự vững mạnh của đất nước, khi y thực hiện các hành vi cấu kết với các thế lực thù địch, các tổ chức phản động lưu vong. thực hiện hành loạt các âm mưu chống phá nhà nước, để bây giờ, khi mà đang bị thụ án trại giam, không những cù huy hà vũ không biết sám hối, không cải tạo thật tốt, đường này, cù huy hà vũ lại thực hiện các yêu sắc quá mức, các hành vi chống phá nhà nước ta. thật là bỉ ổi.

  Trả lờiXóa