Chủ Nhật, 30 tháng 6, 2013

Rân chủ là danh từ để chỉ những người mạo danh dân chủ để làm những việc xấu xa, trái ngược với nghĩa dân chủCái từ “dân chủ”đang được một số nhà chí thức sử dụng một cách bừa bãi. Bất kỳ hoạt động gì, ăn cắp, đĩ điếm, tâm thần hay ai bất đồng chuyện gì… tất tần tật đều quy về là “yêu nước, đấu tranh cho dân chủ”. Đó là công thức của chí thức đang áp dụng ở Việt Nam.
Ăn cắp tiền của dân, trốn thuế bị bắt cũng được sử dụng công thức biến hóa ấy. Kẻ cắp khoác áo dân chủ ấy là luật sư Lê Quốc Quân.

Thần kinh chập mạch, nói năng lăng nhăng buộc phải đưa vào trại tâm thần điều trị thì cũng có một đám người lăn ra kêu gào, giữ lại. Kẻ tâm thần điên điên ấy cũng được mang cái tên danh “đấu tranh cho dân chủ”.

Học hành không đến nơi đến chốn, a dua đi rải truyền đơn phản động, kêu gọi chống chính quyền bị bắt cũng được mang danh mỹ miều “yêu nước, vì dân chủ”.Kẻ háo danh, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân như Phạm Viết Đào cũng được gọi là “nhà dân chủ”.


Từ thực tế trên đã xuất hiện một khái niệm khác trong từ điển Việt Nam, từ “rân chủ”.
Rân chủ là danh từ để chỉ những người mạo danh dân chủ để làm những việc xấu xa, trái ngược với nghĩa dân chủ.

26 nhận xét:

 1. nói tóm lại bọn nào mà chống phá nhà nước mình mà bị thế nào đều được gọi là dân chủ là tự do nhân quyền hết,cái luận điệu ấy của bọn rận thì chúng ta đã nghe chán có khi còn thuộc ấy chứ,không có lý thì chúng cãi cùn chúng bảo nhà nước bịa đặt hết,đúng là vừa đánh trống vừa la làng không biết thằng nào là thằng chuyện bịa đặt nói xấu người khác

  Trả lờiXóa
 2. một lớp vỏ bọc nào tốt hơn một công dân lương thiện mà yêu nước đây,chúng bề ngoài không khác gì những người dân bình thường nhưng trong đầu óc luôn hoang tưởng về một chín trị gì đấy.đêm đêm lầm lũi lên blog lộ rõ một tên phản động.mà công dân yêu nước nên khi nhà nước sờ vào gáy thì luôn là toáng lên là mất tự do nhân quyền nhà nước áp bức,rất là sảo quyệt

  Trả lờiXóa
 3. những điều trên đây thật là đúng khi nói về bọn tự xưng là rận chủ cái mà chúng hướng tới thì ai cũng biết những kẻ chuyên có những mục đích tưởng là cao thượng nhưng thực chất điều đó lại người lại hoàn toàn những cái mác mà chúng làm toàn là những gì lớn lao mà thiệt thực nhưng kết quả của những việc làm thì lại là phá hoại đất nước đánh mất sự ổn định của trật tự của xã hội những kẻ tự xưng là rận chủ chỉ là những kẻ vì tiền vì lợi ích của bản thân những kẻ tự xưng là những nhà Rận chủ chỉ biết bịa đặt chỉ biết oa oa lên. Những thứ ai cũng biết đó là sự thật và nó diễn ra như thế nào thì bọn rận này vẫn bịa đặt và xuyên tạc mọi thứ vậy đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng là lũ cho săn cho bọn đế quốc Mỹ đấy, cho bọn Tư bản Chủ nghĩa đấy đừng để chúng lừa gạt bạn nhé! nói thật nếu tỉnh táo một chút bạn sẽ biết ngay cái thủ đoạn vớ vẩn của chúng ý mà! đúng là không thể tin tưởng được chúng! cảnh giác với chúng chính là oan toàn cho ban! hãy nhơ đấy nhé!

   Xóa
  2. người dân bị kích động nên họ trở nên hung hăng hơn, vơi những phi vụ chuyển đổi đất canh tác thành đất công nghiệp thì người dân chịu nhiều thiệt thòi họ đứng ra tự bảo vệ lấy mình là đúng nhưng nghe theo bọn rận chủ rồi chỉ trích chống phá Đảng nhà nước thì nó lại trở thành vấn đề khác rôI!

   Xóa
 4. Họ thần kinh chập mạch hay không thì không biết nhưng có một thực tế là cố một số ít người có kiến thức, đã từng giữ những chức vụ cao cấp nhưng do không chịu tu dưỡng, rèn luyện dẫn đến thoái hóa, biến chất, vì nhiều lý do, mục đích mà đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của đất nước, sẵn sàng nói xấu, bịa đặt, vu khống một cách trắng trợn hòng đạt được mục đích của mình, đây là việc làm đáng lên án của một số người tự nhận mình là các nhà dân chủ học. Cần có một chế tài thật nghiêm khắc để xử lý với những thành phần này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. con người là thế đấy có rất nhiều người thông minh giỏi giang bỗng một ngày đẹp trời họ trở lên điên dại, điều đó cũng dễ hiểu thôi thế nên đối khi trong xã hội bắt gặp những trường hợp như thế bạn cũng hết sức bình tĩnh nhé! bởi có bình tĩnh bạn mới xử được chúng!

   Xóa
 5. Dân chủ là gì? Tại sao chúng ta lại cần dân chủ? Có thể nói vấn đề dân chủ đang là vấn đề nóng và nhạy cảm của hầu hết các nước trên thế giới. Người ta không muốn nói nhiều đến vấn đề dân chủ vì dân chủ của mỗi quốc gia đều phải tuân thủ luật pháp riêng của từng quốc gia đó. Một số nhòm người lợi dụng vấn đề này để đánh giá những mặt trái của chế độ cầm quyền. Nhưng họ chỉ nhìn thấy một cái cây mà không thấy được rừng rộng lớn bao la. Những con cóc ngồi đáy giếng chỉ biết trời tròn như cái bát thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân chủ là một cái đích mà nhiều nước luôn hướng tới nhưng dường như chi được mức tương đối mà thôi, nhưng riêng bọn Tư bản chủ nghĩa thì cái tính tương đối ấy còn chưa thể chạm tới vậy mà chúng đặt điều là nước ta vi phạm nhan quyền, các quyền này nọ, nói dân ta không có dân chủ, vâng chúng mày có tư cách gì mà nói như thế chứ!

   Xóa
 6. Từ "Dân chủ " chúng không được phép dùng mà chúng chỉ phù hợp với từ " Rận chủ" mà thôi, bởi rận chủ là sự hôi hám bẩn thỉu chuyên hút máu người khác để sống, chúng quá chi là dã man xấu xa đê tiện, chúng quá xứng với cái tên mà nhân dân ta đặt cho!

  Trả lờiXóa
 7. Để đạt được lợi ích cá nhân chúng không từ một thủ đoạn nào cả, đê tiện hèn hạ nhất chúng cũng dùng miễn sao ra tiền là được, chúng quả khôn ngoan đấy nhưng chúng ta cóc sợ chúng ta là chân chính chúng ta sẽ đánh tan chúng! chúng ta là người Việt Nam yêu hòa bình mà!

  Trả lờiXóa
 8. cái bọn đầu óc ngu si cái mồm phát triển ấy thì chấp làm gì, chửi khỏe thì tiền nhiều, cái bọn chửi thuê mà không kiềm chế được cái mồm là có ngày chết sớm chứ chẳng đùa đâu! chúng đáng bị như thế lằm! ước gì mình là siêu nhân để khử hết chúng cho xã hội này nó sạch sẽ hơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hầu hết những việc mà người rân chủ làm thì đều vì tiền, một số còn lại là vì bất mãn với xã hội đâm ra thù ghét. Sống trong một xã hội thì đúng là có người này người kia, mà thật sự là người khác sống được thì mình cũng sống được. Bất mãn kiểu gì mà đâm ra làm việc chống đối chế độ. Một chế độ đã được dân tộc lựa chọn rồi nhưng giờ vẫn có nhiều kẻ không bao giờ chấp nhận được. thử hỏi thế thì họ sống như thế nào được?

   Xóa
 9. " Đấu tranh cho dân chủ " chúng mà cũng xứng danh như thế ư? không chúng tự đặt cho nhau cái hư danh ấy mà thôi thực chất chúng chỉ xứng là lũ điên dại cần cho vào trại càng sớm càng tốt chứ ở ngoài chúng quậy lắm tới mức trẻ con cũng phải ghét chúng!

  Trả lờiXóa
 10. "Rân chủ là danh từ để chỉ những người mạo danh dân chủ để làm những việc xấu xa, trái ngược với nghĩa dân chủ. " trong từ điển Việt Nam giờ có khái niệm về Rận chủ rồi không tin bạn nên google mà coi nhé! chẳng sai đâu nhưng mà đó là sự thật đấy! hahaha!

  Trả lờiXóa
 11. Trong số chúng "Rận chủ" phải nói có rất nhiều người tương lai rất có triển vọng và những người có quá khứ rất hào hừng ấy thế mà đều bị chúng lừa là sao? có phải chúng quá giỏi chẳng hay là go số phận nó như thế, để trả lời cho câu hỏi khoai kiểu này ta cứ chốt bằng một câu sau: " Hôi sau sẽ rõ" !

  Trả lờiXóa
 12. Đã là bọn mạo danh thì sao có tư cách nhắc đến những cụm tù chính nghĩa, với âm mưu lợi dụng lòng tin, lợi dụng lòng yêu nước của người khác để đạt được mục đích cá nhân thì đó chính là những kẻ thối tha của xã hội này nên có những biện pháp thanh trừng chúng chứ đợi luật pháp sờ đến thì hơi bị lâu đây!

  Trả lờiXóa
 13. không ngờ lại có hạng người như thế! thật là xấu hổ đấy! thôi thì chúng ta nên bắt hết lũ khốn này như thế coi như giải quyết được một vấn nạn cho xã hội, để làm được việc này không dễ bởi chờ luật pháp thì quá chậm chúng ta nên thành lập một thế lực chống bọn Rận chủ!

  Trả lờiXóa
 14. Dân chủ của bọ rận chủ là cái gì? có phải là một trong nhiều thứ đẹp đẽ quý giá mà chúng muốn nhân dân ta được hưởng hay không? nếu hiểu đúng nghĩa của "Dân chủ" thì sẽ là như thế nhưng nếu nhìn vào thực tế chúng làm thì than ôi điều đó hoàn toàn là bịa đặt, chúng như một lũ chó dại điên cuông cắn sẽ bỗng dưng để lộ cái ngu dốt!

  Trả lờiXóa
 15. Dân chủ là phải biểu tình hay sao. dân chủ có nghĩa là một quốc gia hòa bình, người dân làm chủ mà vẫn tổ chức biểu tình cho nó hoành cháng hay sao, cứ làm mất trật tự công cộng và làm cho chính quyền phải đau đầu hay sao? chắc chắn không rôi! thế nhưng các nhà rận chủ thì đang làm mấy thứ đó đấy ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HAHA BẠN CÓ VẺ HIỂU RÕ VẤN ĐỀ ĐÂY! LŨ RẬN NÀY LÀM LÁO LẮM ẤY THẾ MÀ NHIỀU NGƯỜI NGU MUỘI SẴN SÀNG THEO CHÚNG LÀM BẬY, CÁC BẠN CÓ BIẾT CÁC BẠN NGU CỠ NÀO KHÔNG HẢ, CHÚNG CỐNG HIẾN VÌ DÂN CHỦ ĐÂU CƠ CHỨ, CHÚNG LỢI DỤNG CÁC BẠN ĐẤY, CÀNG ĐÔNG NGƯỜI THEO CHÚNG THÌ BỌN TRÙM PHƯƠNG TÂY CÀNG TRẢ CHÚNG NHIỀU TIỀN! CÁC BẠN CHẲNG ĐƯỢC LỢI LỘC GÌ CẢ.

   Xóa
 16. Dân chủ và tự do là ước mơ ngàn đời của các thế hệ con người. Nhưng dân chủ nào cũng phải tuân thủ pháp luật, nếu không có pháp luật thì tự do dân chủ sẽ là kẻ phá hoại chính cái nền dân chủ đó. Vì thế mà một số kiểu dân chủ quá trớn bị luật pháp ngăn chặn là hoàn toàn chính xác. Một số người lợi dụng việc này để nói xấu Đảng, nói xấu chế độ là điều không nên, vì đây chỉ là góc nhìn hẹp từ nền dân chủ thực sự. Cần phải đặt dân chủ trên trường quốc tế và có cái nhìn đại cục.

  Trả lờiXóa
 17. Bọn nước ngoài lợi dụng dân chủ để lên án chế độ Việt Nam, tạo dư luận không tốt trong nhân dân, chúng đang từng bước thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình. Các nhà rân chủ chúng ta chỉ là những con vẹt đi hót theo thôi. Nếu thực sự vì dan chủ thì thiếu gì cách mà lại phải đi viết lách, nói năng linh tinh thế.

  Trả lờiXóa
 18. Dân chủ và rận chủ nó khác nhau hoàn toàn rận chủ có lẽ là một cụm danh từ mới xuất hiện chỉ những kẻ miệng thì gào thét dân chủ gào thét đấu tranh vì dân chủ nhưng hoạt động thì ngược lại hoàn toàn trốn thuế, phạm pháp, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, đi ngược lại với dân chủ , những việc làm phá hoại đất nước.Những kẻ đó phần lớn là do hám tiền hám vật chất nhưng lười lao động chân chính nên các thế lực thù địch mua chuộc đám này "khóc thuê" cho chúng làm những con rối cho chúng điều khiển số khác là những kẻ tâm thần không bình thường,những kẻ bất mãn bị lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 19. Bây giờ một số người thiếu thiện chí với Việt Nam đang có cái mốt khoác lên mình tấm áo rân trủ. Ăn cắp cũng là nhà rân trủ.
  Bó tay rồi

  Trả lờiXóa
 20. Đây gọi là lạm dụng ngôn từ để làm những chuyện phi pháp trái với đao đức của một con người nhằm mục đích chống phá nhà nước của lũ bán nước . Từ "Dân chủ" đâu phải sử dụng bừa bãi được , toàn những người kích động nhân dân đi biểu tình rồi bố láo xuyên tạc khi bị lên án thì lại lôi "dân chủ" ra để che đậy những hành động của mình . Chính những kẻ đó đang làm xấu đi 2 từ "dân chủ" rồi .

  Trả lờiXóa