Chủ Nhật, 30 tháng 6, 2013

Biển Đông không phải là ao nhà của họ BànhSau một đêm ngủ dậy, Trung Quốc bỗng thấy biển Đông phải là cái ao của nhà mình.
Như một đứa trẻ ngỗ ngược không hiểu biết gì về phép tắc, đạo lý, Trung Quốc giãy đành đạch, vẽ một vạch hình lưỡi bò để ngăn chiếm.
Sự ngang ngược của Trung Quốc khiến cho cả thế giới bất bình. Những người có lương tri trên toàn cầu phẫn nộ.
Không những không xấu hổ, Trung Quốc ngày càng trơ trẽn hơn, bày đủ các chiêu trò, phô diễn những mánh khóe lưu manh chợ búa trên biển Đông.
Việt Nam, Philippines, Indonesia và nhiều nước có liên quan phải quan ngại về tự do hàng hải và các vấn đề liên quan trên biển Đông. Ai cũng muốn cắt cái lưỡi bò của Trung Quốc.
Vậy nhưng, cắt bằng cách nào để bảo đảm không ảnh hưởng, gây xáo trộn lớn an ninh khu vực? Cắt như thế nào để rồi vẫn tiếp tục ngồi được với nhau trong vòng tròn kinh tế?
Đó là cả một nghệ thuật! Ai làm chủ được hành vi của mình, người đó sẽ chiến thắng. Chiến thắng ở đây không chỉ là giành giật một cách sống sượng, trơ tráo. Chiến thắng phải chứa đựng những giá trị tinh thần sâu sắc!
Có phải vậy không?

17 nhận xét:

 1. Từ cổ chí kim thằng Trung Quốc luôn có cái kiểu cư xử như một bọn loạn đảng. Chúng cậy người đông, nước lớn thích làm gì thì làm. Ngay cả công ước quốc tế mà nó cũng không coi trọng gì cả. Thế giới nên tẩy chay cái bọn thiếu văn hóa ứng xử và vô liêm sỉ trong quan hệ quốc tế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ai cổ vũ Trung Quốc về cách ứng xử trên biển Đông của họ. Xưa nay Trung Quốc được thế giới biết đến qua câu "lấy thịt đè người" mà thôi.

   Xóa
 2. Trung Quốc thời nào cũng thế, cứ nghĩ rằng thiên hạ trong tay hắn. Hắn muốn chia lại bản đồ thế giới chắc. Còn lâu mới ngẩng đầu lên được trên trường quốc tế với những thù đoạn hèn hạ và ti tiện. Các cty nước ngoài bây giờ sợ vãi TQ vì những trò bịp bợm. Bây giờ chúng đang hướng ra biển bất chấp sự phản đối của các nước liên quan, bất chấp luật biển năm 1982,... nói chung là hắn muốn bá chủ nhưng vẫn còn non và xanh lắm.

  Trả lờiXóa
 3. Biển Đông là biển đảo của 1 số nước Đông Nam á chúng ta, chứ đâu phải là cái ao của bọn trung quốc mà bọn chúng ngang nhiên mở chiến dịch " đường lưỡi bò " để xâm chiếm chủ quyền biển đảo của việt nam chúng ta và 1 số nước trong khu vực đông nam á nữa. Bọn Trung quốc này đúng là chẳng coi ai ra gì nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn Trung quốc chỉ là cái bọn cậy mình là nước lớn, là nước mạnh về khoa học công nghệ, cũng như quân sự, kinh tế..... nên chúng đi " bắt nạt " các nước khác nhỏ hơn mà thôi. Chúng ngang nhiên dùng bằng chứng do chúng tạo ra để đi xâm chiếm chủ quyền của ta trên khu vực biển Đông, đó là những hành động thật đáng lên án.

  Trả lờiXóa
 5. Tham vọng của Trung Quốc quá lớn mà đúng hơn nó là dã tâm quá lớn chứ không phải tham vọng nữa TQ muốn nuốt chọn biển đông biến nó thành ao nhà của Trung Quốc để hiện thực hóa dã tâm đó TQ đã sử dụng rất nhiều thủ đoạn từ gây hấn cho tới chiếm đóng trái phép xâm phạm chủ quyền của nước khác TQ đang bành chướng ra biển đông. Thời gian gần đây TQ mới chấp nhận đàm phán với asean về quy tắc ứng xử biển đông COC không biết liệu TQ có động thái gì tích cực không nữa hay vẫn vậy vẫn muốn biển đông là ao nhà của mình đây.

  Trả lờiXóa
 6. hoho nực cười thật đấy có mỗi cái tiêu đề mà làm cho anh em xôn xao hết cả lên, vâng cứ nhắc tới thằng cha Trung Quốc mà thấy nhức đầu lắm bởi không thiếu chuyện để nói về chúng! Trung Quốc quả thất hùng mạnh thế nhưng chúng chơi bẩn quá không thì đã là một đối tác quan trọng rồi! thật đáng tiếc!

  Trả lờiXóa
 7. Mấy nước lớn thường nghĩ rằng mình mạnh nên làm gì thì làm. Mỹ thì đưa nhân quyền ra dọa hết nước này sang nước khác còn Trung quốc thì nghĩ biển dông là ao nhà mình. Bài học về làm anh là bài học vỡ lòng rồi. Không xứng đáng nước anh tí nào cả.

  Trả lờiXóa
 8. Trung Quốc đang có những hoạt động xâm phạm chủ quyền của các nước có chủ quyền lãnh thổ trên biển Đông, Trung Quốc đang muốn thể hiện sự bá chủ, tham vọng độc chiếm biển Đông của mình. Nhưng Việt Nam chúng ta và các nước trong khu vực luôn có đầy đủ các bằng chứng để chứng minh chủ quyền lãnh thổ của mình trên biển Đông.

  Trả lờiXóa
 9. Tuyên bố gần đây của Nga về chiến lược xoay trục Châu Á-Thái Bình Dương, cam kết của Mỹ đối với ổn định và an ninh ở khu vực Biển Đông. Xung đột Biển Đông dường như đang mở ra một cuộc Chiến tranh Lạnh toàn cầu, lần này là ở Châu Á-Thái Bình Dương. Cuộc Chiến tranh Lạnh mới, bắt nguồn bằng sự hiếu chiến và chính sách của Trung Quốc, bị chi phối bởi cuộc cạnh tranh chiến lược đang diễn ra để giành quyền bá chủ khu vực Tây Thái Bình Dương, được dự báo sẽ rất khốc liệt và đầy xung đột.

  Trả lờiXóa
 10. Trung Quốc dù biết rằng biển Đông không phải là của họ nhưng họ vẫn ra sức chiếm lấy. Họ không ngại dùng mọi thủ đoạn dù là bẩn thỉu để hoàn thiện bản đồ đường lưỡi bò. Dường như Trung Quốc không tỏ ra quan ngại đối với dư luận của thế giới. Thế giới càng ra sức lên tiếng thì Trung Quốc càng ra sức giở trò. Đối phó với dân Tàu không phải là chuyện dễ

  Trả lờiXóa
 11. Biển Đông không phải là của Trung Quốc, không có tài liệu lịch sử nào nói lên rằng biển Đông là của Trung Quốc cả. Vậy mà Trung Quốc dựa thế nước lớn để ức hiếp các nước nhỏ. Trung Quốc nghĩ rằng nước nhỏ thì không dám làm gì ư? Đúng là họ đã nhầm, dân tộc Việt Nam anh hùng bao đời nay không bao giờ chịu khuất phục trước bất kỳ kẻ thù nào

  Trả lờiXóa
 12. nói tóm lại giờ thời bình rồi không phải cứ cải nhau là lôi đại bác tên lửa ra hành quyết như luật giang hồ,dẫu biết rằng trung quốc cạy mình nước lớn bành trường thè lưỡi bò ra vùng biển nước khác,dẫu là ức chế nhưng không phải cứ thế là có thể chiến tranh được.thế mới nói cắt được cái lưỡi bò đó là một nghệ thuật và người cắt là một nghệ sĩ

  Trả lờiXóa
 13. Lũ bành trướng Trung Quốc bỉ ổi không ai muốn chơi cả.
  Người ta không được người này quý thì phải có người khác, không hopự điểm này phải có điểm khác...
  Đằng này, cái gì cũng chỉ biết lợi mình. Loại ấy chỉ làm bạn với đất với giun

  Trả lờiXóa
 14. Đấy mới gọi là Trung Quốc đã đi ăn cướp còn la làng , cướp đất của người khác xong bị người đời chửi thì lại bào chữa cho mình bằng cách làm những trò ngu xuẩn để khẳng định đó là của mình . Hoàng Sa và Trường Sa mãi mãi là của Việt Nam không bao giờ thay đổi

  Trả lờiXóa
 15. Hình như trong giấc mơ của Trung Quốc thì tất cả những chỗ nào giàu tài nguyên là của bọn chúng hay sao ấy , để ý mà xem đến Nhật Bản một nước hùng mạnh như vậy chúng còn lăm le sang đòi ăn cướp , dạo này trung quốc hổ báo quá rồi xem thường người khác quá đáng mà , nhưng mà động vào Việt Nam thì quá sai lầm rồi , cứ chờ xem người Việt Nam sẽ làm gì với lũ ăn cướp này .

  Trả lờiXóa
 16. Tham vọng hay dã tâm của Trung Quốc là quá lớn TQ muốn nuốt trọn biển đông để thực hiện dã tâm đó TH vẽ ra đường lưỡi bò phi lý liếm gần hết vào sát đất liền của các nước trong khu vực biển đông và tiến hành những hoạt động gây hấn xâm phạm biển đảo,...Cái đường lưỡi bò phi lý ấy trước sau thì cũng bị cắt thôi nhưng mà cắt sao cho khéo cắt sao để không xảy ra chiến tranh cắt sao để tình hình ổn định ở khu vực không bị ảnh hưởng không gây xáo trộn các nền kinh tế đó mới là vấn đề cốt lõi trong giải quyết vấn đề ở biển đông.

  Trả lờiXóa