Thứ Ba, 11 tháng 6, 2013

Bất lực!Các nhà rân trủ ở Việt Nam đang nóng sốt sồn sột vì cái thông tin Chính phủ Mỹ nghe lén điện thoại, lấy cắp thông tin cá nhân trên Internet. Cái lo của hội đoàn rân trủ là lo cơm áo gạo tiền, chứ không phải như dư luận cả thế giới đang lên án, đang phẫn nộ.
Mô hình thiên đường tự do đã bị méo mó, bẹp dúm trong con mắt thế giới. Thế là bao công theo đuổi, mất bao mồ hôi rao giảng, tuyên truyền! Giờ đây có còn ai tin, ai nghe theo rận nữa!
Không tin, có nghĩa là hiệu quả công việc giảm sút, có nghĩa là lương sẽ không có. Không tin, có nghĩa là không ai muốn quyên góp, ủng hộ cho những phong trào rận khởi xướng. Không tin, có nghĩa là sẽ không ai theo rận xuống đường biểu tình, lĩnh lương.
Bấy lâu nay sống ở Việt Nam nhưng lĩnh lương hải ngoại, giờ kinh tế buồn bã, nhà tài trợ chính lại gặp sự cố này thì liệu nguồn dinh dưỡng cung cấp cho rận có còn được đảm bảo hay không? 
Cái hạn này chả khác nào nỗi bất lực của đàn ông giáng xuống đầu rận trủ. Đã bất lực thì có cố thế nào cũng chả vực dậy được.
Có nhẽ rận giờ "sống cũng như không", chả thể làm gì được nữa rồi!

24 nhận xét:

 1. Đúng là nghe xong cái tin thiên đường rân chủ biến thành địa ngục tự do thì ngay cả mình còn sung sướng chứ huống chi các anh rân chủ :) nói vậy chứ các anh rân chủ là lo lắm đây ! giờ căng sức ra biểu tình căng đầu ra xuyên tạc thì ai giả tiền cho mình đây @@ các anh ý còn không tự lo cho mìh được huống gì lo cho mấy con chó săn @@ đầu đầu vì tiền rồi :)

  Trả lờiXóa
 2. Hê hê ! có trò hay để trông chờ rồi ! Mỹ giờ sẽ được đặt một cái tên mới đó là Luôn luôn lắng nghe luôn luôn thấu hiểu :) còn hiểu theo cách như thế nào là của Mỹ :) giờ thì cái luôn luôn lắng nghe đó bị phanh phui sẽ đến lượt người dân trên toàn thế giới ! những người ưa chuộng tự do sẽ lắng nghe lời nói phía Mỹ về vụ bê bối trầm trọng này ! nào thì thiên đường của sự tự do ! đủ các biệt danh ! Đúng là việc không ngờ tới của Mỹ :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chả có gì ko ngờ cả đâu.Myx vẫn như thế, có người ảo tưởng thôi

   Xóa
 3. Bất lực là phải thôi ! trước đây các anh dân chủ lúc nào cũng được hứa hẹn nếu công tác rận chủ của mình thành công sẽ được sang vùng đất thiên đường tự do sống giờ thì nó biến thiên đường nghe lén rồi thì không bất lực sao được ! lời hứa có lẽ cũng từ đó mà đi ! trước giờ cứ lấy anh Mỹ ra làm thước đo ! giờ nếu mang ra đo thì có lẽ ở VN còn thẳng và chuẩn hơn Mỹ gấp trăm lần ! bất lực trong niềm tin và bất lực nữa là giờ thì xuyên tạc kiểu gì đây khi mà các nhà dân chủ ở Mỹ còn chẳng lo nổi mình nữa là lo đấm rận nước khác @@

  Trả lờiXóa
 4. Giờ đây, cả thế giới quan ngại về tình trạng vi phạm quyền tự do dân chủ của Chính phủ Mỹ. Thái đọ phớt lờ của Mỹ về việc này càng khiến cho dư luận bức xúc mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Mỹ thường ra điều chỉ trích nước này thế này thế kia về dân chủ, nhân quyền. Trong khi, bản thân thì vượt qua tất cả, tự cho mình làm được tất cả mọi thứ. Thật không biết nhận thức thế nào nữa. Những ai còn ảo tưởng về thế giới tự doliệu đã tỉnh ngộ chưa

  Trả lờiXóa
 6. theo sự việc này thì Mỹ bị mất đi đáng kể vị thế trên lĩnh vực nhân quyền - một trong những lĩnh vực mà Mỹ vốn vẫn to mồm nhất. mấy con rận dân chủ cũng chỉ sống ăn bám vào hơi Mỹ, ăn vạ rồi nhờ Mỹ đòi nợ. giờ đây mất cái ghế tựa, thử xem bọn chúng còn to mồm được với ai

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy. Những ai tinh ý đều nhận ra bộ mặt giả tạo của Chính phủ Mỹ. Nhưng lần này thì tất cả những ai còn ảo tưởng hay mơ hồ về Mỹ đều phải giật mình tỉnh ngộ

   Xóa
 7. Việt Nam yêu chuộng hòa bình và tôn trọng các quyền tự do dân chủ. Phương Tây vfa các bên thiếu thiện chí luôn vu cáo xuyên tạc tình hình Việt Nam. Nhưng, không gì có thể giấu lâu được. Mỹ đã lòi ra cái đuôi dân chủ giả hiệu, giả tạo.

  Trả lờiXóa
 8. Bất lực của rận trủ là nỗi bất lực đã được báo trước. Không kẻ nào làm hại đất nước, làm hại dân tộc mà tránh được sự trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 9. mấy bố rân chủ chuyến này lại điêu đứng vì sự "khủng hoảng" này, cái cớ mà họ bấy lâu bấu víu và tung hô ngày đêm nay lại bị giáng một đoàn nặng nề, lần này chắc im thiên thiết, mặt xanh nhờn, kinh phí thù lao cho hoạt động rân chủ bị cắt giảm, thắt lưng buộc bụng, giờ chỉ kêu cho có lệ để duy trì, nói những chuyện né tránh vào cái gọi là dan chủ kiểu Mỹ, không lại xấu hổ không biết chạy đâu!

  Trả lờiXóa
 10. Trước giờ mấy anh rận luôn mồm ca tụng đàn anh Mỹ của mình là thiên đường tự do , giờ chẳng còn chỗ giựa nữa thì đám rận lấy gì mà sống đây ! chưa kể chuyện đó còn là những nhà đân chủ khổ sở chống đỡ bên Mỹ thì làm gì còn thời gian mà cấp tiền cấp vốn cho các đám rận tay sai hoạt động nữa ! đúng là giờ đám rận bất lực rồi :))

  Trả lờiXóa
 11. Lại chả quá bất lực chứ không ! trước vẫn nghe đám rận tay sai tung hô đàn anh Mỹ của mình là đất nước của sự tự do ! là đất nước nhân quyền đặt lên hàng đầu ! giờ sau vụ bê bối Prism thì nó trở thành cái gì ! mọi thứ sụp đổ và có lẽ đám rận cũng sẽ sụp dổ cả thôi ! nói vậy bởi lòng tin nơi rận với đám đàn anh đã hết hơn thế nữa là Mỹ sẽ chẳng có thời gian mà gửi tiền hàng tháng cho đám rận tay sai này hoạt động thì lấy đâu ra động lực mà biểu tình mà viết bài :))

  Trả lờiXóa
 12. Từ bất lực thực sự quá đúng trong trường hợp này đối với đám rận chủ nước ta ! còn gì động lực để mà xuyên tạc để mà xuống đường biểu tình vì nhân quyền khi mà ngay cả đất nước thiên đường tự do cũng chẳng coi nhân quyền ra cái gì ! còn gì động lực khi mà cuối tháng sẽ chẳng nhận được tiền của các ạnh ý nữa ! động lực ở đâu ! chỉ còn sự bất lực !

  Trả lờiXóa
 13. chúng lúc nào cũng cho rằng nước ta thế này thế kia không được tự do dân chủ và chúng dựa vào đó nhằm thực hiện việc phá hoại đất nước từ bên trong nhưng chúng đây nào có ngờ được mọi sự không thể nào tính toán trước được cứ đòi phải như nước này nước khác nhưng giờ thì chúng phá sản hoàn toàn vì những gì chúng dựa vào đã bị sụp đổ hoàn toàn và đó cũng chính là cái kết cục mà chúng phải nhận làm việc ác thì luôn phải chịu quả báo. Việc nghe lén điện thoại lấy thông tin của người khác trên internet vậy đấy cái mà chúng hướng tới đấy giờ thì chúng làm gì còn mặt mũi nào mà đòi này đòi nọ nữa chứ và rồi thì bọn rân chủ đó sẽ phải nhăn răng ra vì không có tiền từ bên ngoài đưa về và chúng thì sẽ chết dần chết mòn đúng là loại rận hết máu thì phải chết thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Bấy lâu nay sống ở Việt Nam nhưng lĩnh lương hải ngoại, đám rận giờ bị đe dọa đến túi cơm manh áo chắc chắn là đứng ngồi không yên rồi. Đúng là những kẻ lười biếng chỉ biết làm tay sai cho kẻ khác, nhận lương vì xuyên tạc nói xấu chế độ rồi cuối cùng nhận cái kết cục này cũng đúng quá mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Đừng nghĩ rằng ở Mỹ cái gì cũng là nhất, dân chủ ở Mỹ mà có chuyện nghe lén điện thoại tày trời thế này thì còn gọi gì là dân chủ, là quyền tự do của công dân nữa? Xin mời những ai ôm lấy Mỹ, bợ đỡ Mỹ sang Mỹ mà sống cho hết to mồm, hết lờ bịp người khác đi nhá!

  Trả lờiXóa
 16. Dân chủ kiểu Mỹ nhân quyền kiểu Mỹ những thứ mà Mỹ cố tô vẽ lên đã sụp đổ hoàn toàn trước những thông tin đó đã từ rất lâu khá nhiều thứ diễn ra trên đất Mỹ mà trái ngược với những gì Mỹ vẽ vời ra nhưng có lẽ đây là một thông tin rất có giá trị về cái dân chủ kiểu Mỹ đó là nghe lén điện thoại của công dân,lấy cắp thông tin cá nhân trên Internet để xem những con rận tôn thờ Mỹ tôn thờ dân chủ kiểu Mỹ nói sao về hành vi này của chính phủ Mỹ.Vẽ cho nó thật đẹp và giừ thì bẽ mặt.

  Trả lờiXóa
 17. Lẽ thường thôi mà, các bác rân chủ ấy thì luôn hô hào, tìm đủ mọi cách dù là vi phạm pháp luật để kéo bằng được Việt Nam phải tự do dân chủ kiểu Mỹ, các bác đó coi Mỹ là thiên đường của dân chủ nhân quyền (rõ ràng cái kiểu ăn tiền của Mỹ rồi làm chuyện xấu xa đó). Giờ thì hay rồi, nhân dân thế giới biết thế nào là dân chủ kiểu Mỹ mà các bác tôn thờ đó rồi. Thảo nào không hề thấy các bác đả động gì đến cái vụ việc lùm xùm này ở Mỹ, trong khi đó thì chuyện Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực các bác kêu gọi thảm thiết lắm

  Trả lờiXóa
 18. Đối với nước Mỹ là một đòn đánh vào Hiến pháp nước Mỹ, còn đối với Việt Nam là một đòn đánh vào danh dự của các nhà rân chủ. Khi các nhà rận chủ đã đang tung hô cho cái chính quyền tư sản là đậm đầy tự do dân chủ và nhân quyền, thì giờ đây các bác rận chủ phải xấu hổ với những gì mà các họ đã nói. Thật nực cười, giờ dể xem các bác rận chủ bao biện thế nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc giờ các bác rận chủ phải đau đầu lắm đây. Đã trót nhận tiền và "đấu tranh" kịch liệt bằng các chiêu bài thủ đoạn bẩn thỉu nhằm đưa Việt Nam tiến theo dân chủ nhân quyền nước Mỹ. Các ngài đó coi dân chủ nhân quyền nước Mỹ là số một, lẽ thường thôi khi nhận tiền thì phải làm việc chứ đâu ai cho không bao giờ. Trong khi các bác rậc chủ đang hô hào nào là dân chủ ở Việt Nam không có, ở Mỹ thì đầy đủ. Hài hước quá các bác, giờ các bác thấy rồi chứ, mấy lời nói dối đó không lừa nổi ai đâu. Giờ để xem các bác xử lý thế nào

   Xóa
 19. Chạy theo Mỹ, cái gì của mỹ cũng khen nức nở, nhất là tự do dân chủ thì thôi rồi. Ăn đúng bả của họ. Giờ mới sáng mắt ra đây. Đáng đời mấy chú rận mơ hồ, ảo tưởng

  Trả lờiXóa
 20. Đàn rận nhao nhác là phải. Cả thế giới đang phản đối Mỹ vi phạm quyền tự do cá nhân. Rận tắt điện ngồi im chứ biết làm sao. Nhưng như thế có nghĩa là mất nguồn thu nhập của rận

  Trả lờiXóa
 21. Ôi dào, cho chết lũ sính ngoại đi. Chạy theo khen Mỹ dân chủ, tự do lắm vào. Sùng Mỹ lắm vào. May chưa sang đó mà hưởng thêm súng đạn tự do nữa đó

  Trả lờiXóa