Thứ Hai, 27 tháng 5, 2013

Số 0 của rận chủ và Trương Duy NhấtNgày 26/5, Cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an tiến hành bắt giữ Trương Duy Nhất (49 tuổi, ngụ tại TP.Đà Nẵng) về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước Việt Nam, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo điều 258, Bộ luật Hình sự. Việc bắt giữ Trương Duy Nhất được thực hiện theo đúng quy định và trình tự của pháp luật.

Bản thân ông Nhất và gia đình chấp nhận hợp tác vì họ hiểu rằng vi phạm pháp luật thì bị xử lý. Chính TTXVA đánh giá Nhất “nắm rất vững pháp luật và các quyền công dân của mình”.

Cộng đồng mạng rân chủ dửng dưng, lạnh lùng với thông tin Nhất bị bắt. Trương Duy Nhất không được coi trọng bằng những kẻ lăn đường ăn vạ như Bùi Hằng, Phương Bích. Cái họ cần là to mồm lăn ra, kêu gào thảm thiết để rân chủ có cái cớ gây sự chú ý của dư luận. Cái những người rân chủ cần là sự to mồm, ăn vạ chứ không phải là lý lẽ, luật pháp. Trương Duy Nhất không hiểu điều này, gia đình Nhất lại càng không hiểu nên chấp thuận, hợp tác với cơ quan điều tra. Điều đó làm những người rân chủ, các ông chủ hải ngoại thất vọng, gần như mặc kệ Nhất. Không có chấy thức nào phẫn uất, bức xúc muốn chết vì Nhất. Không ai kêu gọi ký cọt gì để ủng hộ, để đấu tranh vì Nhất. Không, không và chỉ có số không. Đó có lẽ là điều Nhất đau đớn nhận ra sau sự việc.

Hy vọng rằng sau đây Nhất hiểu ra chân tướng sự thật, bản chất của những người phanh áo, đấm ngực vì rân chủ.

Số không không có nghĩa là không có gì. Nó đã nói lên nhiều điều với Trương Duy Nhất.


26 nhận xét:

 1. Chẳng qua là cũng bị lợi dụng thôi. Nhưng cái kiểu viết bài ăn tiền như Nhất lại chẳng được đánh giá bằng mấy con mụ như Bùi Hằng lăn lộn bên ngoài kêu gọi, kích động này nọ. "Rân chủ" quan trọng là phải ăn vạ, kêu gào đằng này Nhất lại "hiền" quá, chỉ theo luật pháp, lý lẽ, thế thì cánh phản động bỏ mặc Nhất cũng điều đương nhiên mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận chỉ thích cào mặt, lăn đường thôi. Lý luận không quan tâm, cứ gây rối ầm ĩ là đúng ý họ.

   Xóa
 2. Bao giờ cũng vậy, phải có hoàn cảnh điển hình mới bộc lộ được bản chất sự vật, hiện tượng. Trương Duy Nhất không phải là người duy nhất bị rận lừa phỉnh.

  Trả lờiXóa
 3. Cũng không có gì lạ cả. Rận là thế! Sử dụng người ta để gây rối đơn thuần thôi mà

  Trả lờiXóa
 4. Cũng là một trong những quân bài của bọn rận , nhưng quân bài này cũng có một chút lòng tự trọng , một chút kiến thức xã hội . Nên ông ta và gia đình hiểu rõ kết quả của những công việc mà ông ta làm chống lại Nhà nước Việt Nam .Khi bị bắt thì có lẽ cũng là quá muộn để sửa chữa sai lầm và cũng không muốn mình vấy bẩn thêm nữa nên nhất không chọn tiếp tục con đường như bùi hằng, phương bích ... tiếc cho một nhà báo từng có những điểm tích cực .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không có gì là muộn. Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại. Mình tin là Trương Duy Nhất hối lỗi, nhận lỗi sẽ được khoan hồng và làm lại.

   Xóa
 5. Những người như Trương Duy Nhất nếu hồi tâm lại sẽ được ghi nhận chứ. Cái căn bản là anh ta nhận thức đúng đắn và có thái độ phục thiện thật sự

  Trả lờiXóa
 6. Mình nghĩ là Nhất đã hiểu ra phần nào đó những việc mình làm , vì Nhất không hề có phản kháng hay chống đối gì khi mình bị bắt cả. Là do nhất đã đã từng có ít nhiều kiến thức xã hội , đã từng là người có cái nhìn tích cực nên nhất hiểu rằng những việc mình làm sau này là sai lầm , và nó tất yếu phải trả giá .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng thấy vậy. Có hiểu biết về luật pháp nên anh ta không phản ứng lại, có thái độ hợp tác. Đó cũng là điều tôi hy vọng anh ta sẽ nhìn nhận lại vấn đề sai lầm của mình.

   Xóa
 7. Ây giời, cái loại như Diện thì cho lao đầu vào song sắt hết. Chả cần nói nhiều. Cứ nói bậy, lăng nhăng linh tinh rồi lại đòi hỏi được quan tâm sao?

  Trả lờiXóa
 8. con người ta cần nhất là cái tâm. Sống mà không biết chữ tâm thì tài mấy cũng không ích gì. Nhất hay Diện thì vậy cả thôi

  Trả lờiXóa
 9. Nói phải củ cải cũng nghe chứ. Hành vi vi phạm pháp luật rành rành, còn chối cãi gì nữa, còn chống đối sao được nữa. Chả nhẽ lại cứ lăn đùng ra giãy đành đạch, ăn vạ như chí phèo à. Kể ra thì cũng đau vi đám "bạn thân" bỏ rơi hết cả. Thế mới biết lòng người nhé. Thôi, muộn còn hơn không. Nếu đã chấp nhận, nếu đã nhận ra lỗi lầm thì sớm biết đường sửa sai mà về nhà nhé. Cũng già rồi, không còn trẻ nữa đâu

  Trả lờiXóa
 10. Bác muarao nói chí phải. Nói gì thì nói đi nữa thì vi phạm pháp luật rõ rành rành ra như thế. Bây giờ mới thấy bọn rân chủ ấy chúng nó quan tâm đến nhau như thế nào. Bạn thân theo kiểu thân ai người ấy lo ấy mà. Thôi, hy vọng thời gian ở tù sắp tới sẽ giúp Nhất sớm nhận ra điều này để còn ra tù sớm

  Trả lờiXóa
 11. ông này hình như là chủ bút của trang bloger góc nhìn khác thì phải. Thay vì những lời phản biện chân thực thì trang này toàn có những bài xuyên tạc, méo mó. Bị bắt éo có gì là oan đâu. Giá như bị bắt sớm hơn nữa thì càng hay hơn biết mấy.

  Trả lờiXóa
 12. Bị bắt sớm đúng là sẽ hay hơn, nhưng như thế đâu làm cho nhất hiểu được bộ mặt thật của những thế lực phản động đứng phía sau thao túng chứ? Bây giờ khi bị chính quyền bắt thì hoàn toàn bỏ rơi nhất, im hơi lặng tiếng khi mất đi 1 con tôt thí. Dù sao thì những hành động, thái độ hợp tác của nhất cũng rất đáng ghi nhận. Luật pháp nước ta, nhân dân ta rất khoan dung, đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại. Hy vọng sau vụ việc này, nhất sẽ nhận thức được rõ bản chất sự thật và chuộc lại những lỗi lầm của mình.

  Trả lờiXóa
 13. Nếu lúc này ngồi trong tù bóc lịch mà Nhất biết được rằng bọn Rận của nó chẳng quan tâm hay đoái hoài gì đến mình thì chắc y sẽ căm hận và đau buồn lắm. Con người ta đôi khi cũng tàn nhẫn với nhau. Cùng nhau ăn chia tiền bạc, cùng nhau hưởng cái lợi từ trò chọc ngoáy để rồi dửng dưng với nhau như chưa bao giờ liên quan. Không biết nay mai ra tòa Bùi Hằng có kéo quân đến để treo băng rôn khẩu hiệu cổ động nữa hay không. Phải chăng Nhất có con "tốt" trong ván cờ dân chủ. Chúng bỏ Nhất đi như một thứ rác của đời.

  Trả lờiXóa
 14. cái hình ấy. theo mình thì cho mặt của 2 thằng bên trên là của Nhất vs Diện-2 con rận to ơi là to. Còn mặt của 2 mẹt bên dưới là của P.Uyên vs Lê Thị Công Nhân- 2 kẻ rận con.

  Trả lờiXóa
 15. với trình độ của ông Nhất này(nắm rất vững pháp luật và các quyền công dân của mình) thì đây là 1 con rận khó nhai đấy. Mọi người đừng thấy ban đầu như vậy mà chủ quan.

  Trả lờiXóa
 16. Số không có lẽ cũng phù hợp với nhất , người từng có thời gian là một nhà báo đi phát hiện những tiêu cực tích cực cho xã hội. Những sai sót của chính quyền, tạo nên sự tin tưởng trong nhân dân. Nhưng chỉ được một thời gian nhất lại sa đọa và những thói hư tật xấu, sa vào những quan điểm chính trị sai trái để rồi tự đánh mất chính mình . Tiếc cho nhất, nhưng mong anh sớm ăn năn hối cải để hoàn lương.

  Trả lờiXóa
 17. Không có đâu sự quan tâm của lũ rân chủ dành cho nhất, khi còn là con bài thì chúng sử dụng và tiêm vào đầu những hoang tưởng về chính trị và cả cuộc sống xa hoa. Nhưng khi đã không còn giá trị thì chúng sẽ đi tìm những con bài khác chứ không muốn sử dụng còn bài đã hết đi " sức chống phá ".

  Trả lờiXóa
 18. Vào tù là tốt nhất ạ. Khi mà ngòi bút của mình không còn viết được những điều tốt đẹp, những quan điểm đúng đắn về các khía cạnh để đóng góp xây dựng xã hội, xây dựng đất nước mà lại đi viết để tư lợi cá nhân, viết theo sự chỉ đạo của đồng tiền thì tốt nhất không nên viết. con người có sai trái nhưng biết sai mà sửa thì mới xứng đáng . coi như là đi tĩnh tâm chuyển tính đi nha.

  Trả lờiXóa
 19. Trương Duy Nhất là người có học : tốt nghiệp khóa 7 khoa ngữ văn Đại học Tổng hợp Huế (nay là Đại học Khoa học Huế), là người am hiểu về pháp luật: công tác tại báo Công An Quảng Nam - Đà Nẵng (sau này là báo Công An Đà Nẵng) một thời gian khá dài. một người con người có học thức có hiểu biết chứ có như những kẻ lăn đường ăn vạ như Bùi Hằng, Phương Bích. Gia đình của ông cũng là gia đình có học vấn: vợ làm giảng viên đại học, con cũng là sinh viện Đại học vì thế họ hiểu và biết mình phải làm thế nào để mọi người còn tôn trọng, được pháp luật khoan hồng.!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dù là ai đi chăng nữa, dù là có học vấn cao thế nào đi chăng nữa, nếu không làm được gì giúp ích cho những nhà dân chủ thì họ phải tốn tâm huyết công sức ra để bảo vệ làm gì, mặt khác gia đình nhà ông Duy Nhất chắc có thể cũng chả muốn làm to chuyện lên, vì gia đình còn có nhiều người đang công tác, làm việc, học tập. họ cũng phải biết nghĩ đến tương lai của con cái họ.

   Xóa
 20. Chạy trời không khỏi nắng mà. Dù Nhất có hiểu biết bao nhiêu đi nữa thì cũng phải sa lưới pháp luật. Nếu muốn không ai biết thì tốt nhất là không nên làm. Còn đã làm cái việc chống lại Đảng, chống lại chế độ, bêu xấu cán bộ thì làm sao tránh được lưới trời. Vợ con hắn chắc chắn sẽ không ủng hộ hắn làm cái trò bỉ ổi này đâu. Giờ này không biết hắn có nghĩ đến sự nhục nhã của vợ con hắn không??.

  Trả lờiXóa
 21. cũng chỉ là một người để chế độ Dân chủ lợi dụng thôi, nếu có lợi cho họ thì tất nhiên họ sẽ coi như đó là anh hùng, đó là việc làm đáng được tuyên dương, đó với là hành động yêu nước, còn không có lợi thì họ quan tâm làm gì, coi như đó là quân tốt mất cũng chả tiếc.!!!

  Trả lờiXóa
 22. Hi vọng là những nhà rận chủ khác có thể nhận ra sớm đừng để đến lúc bị xử lý mới "em hối hận lắm"... được tuyên dương vì hành vi chống đối nhưng có nghĩ đến hậu quả thi ai là người gánh, chính bản thân mình mà thôi

  Trả lờiXóa