Thứ Năm, 30 tháng 5, 2013

Cái lưỡi bò không xương“Cái lưỡi không xương nhiều đường lắt léo” là câu tục ngữ. Dân gian lấy cái lưỡi không xương để chỉ sự lươn lẹo, chi những điều xấu xa, dối trá nói xuôi, nói ngược.
Còn “cái lưỡi bò không xương” là để chỉ sự dối trá, lươn lẹo của Trung Quốc trong tham vọng độc chiểm biển Đông.
Lãnh đạo cấp cao, thành viên Chính Phủ Trung Quốc đi khắp nơi bày tỏ, cam kết giải quyết tranh chấp, bất đồng bằng hòa bình, bảo đảm ổn định trong khu vực… vân vân và vân vân…
Đồng thời, ngay lúc đó, thời điểm đó, Trung Quốc liên tục gây căng thẳng ở Biển Đông bằng những hành động xâm phạm chủ quyền nước khác một cách ngang nhiên và trắng trợn. 30 tàu đánh cá xuất phát từ một cảng ở tỉnh Hải Nam và ồ ạt tiến về một quần đảo ở Biển Đông vốn thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam. Những tàu đánh cá trên của Trung Quốc đều là tàu đánh cá cỡ lớn từ hơn 100 tấn trở lên và đều được trang bị những thiết bị thông tin hiện đại, bảo đảm thông tin liên lạc trong mọi điều kiện thời tiết. Đây là đội tàu đánh cá lớn nhất mà Trung Quốc đưa đến hoạt động tại ngư trường Trường Sa từ đầu năm đến giờ. Trung Quốc tuyên bố, đội tàu này sẽ có mặt ở Trường Sa trong 40 ngày. Chưa hết, Trung Quốc còn cử theo một tàu tiếp tế hậu cần tổng hợp trọng tải 4.000 tấn và một tàu vận tải trọng tải 1.500 tấn để hỗ trợ cho đội tàu đánh cá trên của họ.
Cả một đội tàu to như thế, đâu phải là con chấy, con rận hay con rệp mà bảo là ít người biết hay có thể nhầm!
Cũng không thể nhầm tư cách của một nước lớn như Trung Quốc. Cái lưỡi bò tự dưng thè lè ra biển Đông rất chướng mắt, nhưng phía Trung Quốc vẫn không hề ngượng ngùng đưa ra những lời hứa hẹn, cam kết dối trá.
Quả là không còn gì để nói thêm. Mà cũng phải thôi. Cái lưỡi bò mọc ra một cách thậm vô lý.  Thế nên những từ ngữ, âm thanh mà nó múa may, uốn éo phát ra không thể nghe nổi là đương nhiên.

3 nhận xét:

  1. Cha tiên nhân thằng tàu khịa

    Trả lờiXóa
  2. Xảo trá, gian manh là quân Tàu. Oánh chết bọn khựa đê.

    Trả lờiXóa
  3. Những lời nói và hứa hẹn của Trung quốc chỉ để lấp liếm cho tham vọng bành trướng của Trung quốc, hành động của Trung quốc luôn đi ngược lại những tuyên bố ấy. Chúng ta cần phải đề cao cảnh giác trước các hành động của Trung quốc để bảo vệ vững chắc chủ quyền của đất nước.

    Trả lờiXóa