Thứ Tư, 29 tháng 5, 2013

Đòn sóc hai đầuThành ngữ "Đòn sóc hai đầu" ví người ở giữa xúc xiểm cả hai bên đẩy họ đến tình trạng mâu thuẫn, xung đột với nhau.
Hôm nay, lên mạng đọc tin tức thấy: hình như câu thành ngữ này chính là tôn chỉ, mục đích của đài BBC.
Trước đây, có nhiều ý kiến cho rằng: BBC là đài trung lập. Đó là cái thuở xưa, rất xưa. Cái thuở Internet chưa phát triển như bi giờ, trình độ ngoại ngữ còn hạn chế, chưa phổ biến như bi giờ... Vì thế, người ta nghe đài nhiều hơn.
Giờ đây, mạng phát triển. Nông thôn hay thành thị, già thay trẻ, đàn ông hay đàn bà đều lướt oét nhoay nhoáy. Còn nữa, người ta không chỉ quan tâm đến tiếng Anh, tiếng Pháp theo mốt cổ điển, mà Nhật, Trung, Hàn gì gì bà con đều học cả.
Chính vì thế mà dân chúng nhòm thấy cái bản mặt không lấy gì làm tốt đẹp, quân tử. trung thực của BBC. Một tác giả đã viết:
ỐNG BƠM NHÃN HIỆU BBC
BBC Tiếng Việt: Chính Quyền VN hèn với Trung Quốc, không bảo vệ được ngư dân, không dám đối đầu với TQ
BBC Trung Quốc: Chính Quyền TQ hèn với Việt Nam, không bảo vệ được ngư dân, không dám đối đầu với VN
1 bài viết của BBC TQ nói như sau : Wang Chunli, một thuyền trưởng Trung Quốc: "Các tàu tuần tra Việt cố tình đánh chìm thuyền của chúng tôi tôi là trong vùng biển Trung Quốc. Tàu bị chìm sau khi chỉ có ba thành viên phi hành đoàn bị chết đuối và bây giờ họ (ngư dân) đang sợ không dám ra biển "
Và ông nói đại ý: Bây giờ ra Biển là nguy hiểm nhất, chúng tôi sẽ không dám đi nếu không có bảo vệ.
Tuồng mà BBC và các bạn Rận diễn, làm tôi liên tưởng đến cảnh 2 đứa trẻ đang cự nự với nhau mà có 1 thằng thứ 3 đứng ngoài bơm đểu kích láo: "đấm nó đi, mày sợ hả"?
Đọc hết nội dung trên các bạn thấy BBC thế nào? Cười vỡ bụng phải không?

8 nhận xét:

 1. BBC tuyên truyền xúc xiểm 2 mặt lộ liễu quá. Chắc họ tưởng người Việt không biết tiêngd Trung Quốc và ngược lại

  Trả lờiXóa
 2. Coi thường các nước châu Á chắc? BBC phân biệt chủng tộc à? Thế thì lớn tiếng đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền làm gì chứ?

  Trả lờiXóa
 3. BBC không phải là gì ghê gớm. Chẳng qua là nó thủ đoạn tinh vi, mỵ dân tốt thôi. Nhưng cái gì không phải bản chất thì nó cũng sớm lộ diện.

  Trả lờiXóa
 4. BBC thời gian gần đây bê bết lắm. Bao nhiêu vụ phải xin lỗi vì thông tin sai rồi. Mất hết cả uy tín ngay trong các nước được tiếng là tự do.

  Trả lờiXóa
 5. Gớm, nhiều người cứ chuộng BBC chứ tôi thấy nó chẳng khác thông tin ở các trang blog bên ngoài là bao nhiêu đâu. Giờ cứ như là trang tin thôi, chỉ có 1 số mục vì kỹ thuật và đầu tư nên hơn chút chút. Nói chung, sự khác biệt ko lớn.

  Trả lờiXóa
 6. Hi BBC đúng là kiểu đòn sóc 2 đầu nhọn, chọc gậy bánh xe cho nên hễ ai đọc tin trên đó thì chỉ thoáng qua là đã nhận ra ngay ý đồ đen tối đó!

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là đài giẻ rách mà. Lần trước cũng có tin đài BBC này tung cái tin phỏng vấn ngài tiến sĩ hay luật sư nào đó về VN. Bọn này chuyên đưa những tin có khuynh hướng kích đểu, làm rối loạn về chính trị xã hội ở VN. Chuyên đưa những tin thất thiệt, 1 phía khi những nội dung ấy chỉ xoay quanh những nhân vật chính là bọn phản động "rận chủ", đòi nhân quyền này nọ, thực chất chỉ là mục đích chống phá, làm lệch lạc cái nhìn của dư luận thế giới về tình hình nhân quyền tại VN. Giờ thì chúng lại diễn trò thọc gậy bánh xe, bơm bít để gây xung đột, nổ ra tranh chấp trên quy mô lớn giữa nội bộ các nước trong khu vực châu Á. Bọn này không hiểu nó nghĩ nó là gì mà tự cho cái quyền phán xét các nước khác chứ? Láo lếu thật.

  Trả lờiXóa
 8. mình thấy nhục cho bọn tàu. bởi vì chúng nó chuyên khệnh khạng trên trường quốc tế rồi sủa ra "biển đông là của TQ", lúc nào cũng vênh váo. thế mà người TQ lại lên bờ bờ cờ (BBC) kêu khóc bảo sợ ngư dân VN, bị người VN đánh đập. thật nực cười.
  BBC nói chung là Bẩn Bựa Chó. nhưng lần này, câu sủa của chúng nó cũng được cái làm tịt ngòi bọn rận Việt Nam

  Trả lờiXóa