Chủ Nhật, 26 tháng 5, 2013

Nỗi bực tức của Tễu Xuân DiệnMấy hôm nay, Tễu Xuân Diện đau hết cả đầu. Giời có nắng thật, nhưng mà đó không phải lý do khiến Tễu đau đầu. Tễu đang bực mình vì bị oan uổng quá!
Chuyện là thế này. Tễu trước kia được học hành tử tế, lên đến bằng tiến sĩ hẳn hoi. Độ ấy, công việc nghiên cứu khoa học của Tễu lặng thầm, chưa được nhiều người biết đến.
Thế rồi, có tí máu văn nghệ trong người, lại gặp mấy anh chị chấy thức rủ rê Tễu tham gia đoàn nghệ thuật rân chủ. Tễu là nhân vật rối để mấy anh chị rận chủ điều khiển mua vui cho mọi người. Tham gia đoàn nghệ thuật này vừa được công chúng biết đến, lại vừa thu nhập kha khá. Thấy hay hay Tễu gật đầu. Thế là chia tay khoa học, Tễu rẽ sang ngả làm nghệ thuật.
Từ khi tham gia đoàn nghệ thuật rân chủ, Tễu ngày càng nổi bần bật vì được nghe nhiều lời khen nựng, tung hô của đám mõ hải ngoại. Rồi thì những lời rủa xả của bà con chòm xóm cũng góp phần làm cho hình ảnh Tễu hót thêm.
Nhưng Tễu không tấm tức vì chuyện hót boi, hot gơn hay hot phân gì cả. Tễu bực vì Tễu đã chuyển qua làm nghệ thuật, mà lại nghệ thuật của rận chủ nên là tính hư cấu rất cao.
Thế những nhiều người chưa biết những thông tin này, vẫn nghĩ Tễu đang làm khoa học. Thế là có thông tin gì của Tễu đưa ra cũng đều bị nhìn nhận lệch cả. Nhiều người không thưởng thức vở diễn theo đúng tính hư cấu của nghệ thuật rân chủ nên xỉ vả Tễu nói điêu, nói láo, thật vuốt không hết nhục! Nghệ thuật là phải hư cấu chứ. Rõ là là…
Lại có người không hiểu rõ về nghệ thuật rân chủ lại chửi Tễu là nghệ thuật gì thì cũng phải có lấy 0,0000…1% từ thực tế cuộc sống làm cơ sở sáng tạo chứ. Úi chao, đã gọi là nghệ thuật rân chủ còn đòi hỏi phần trăm sự thật! Không hiểu biết lại cứ đòi hỏi…
Hừ, thật là tức hết nỗi!

11 nhận xét:

 1. Đúng là oan như oan Thị Màu! Tễu làm trò không được khéo lắm!

  Trả lờiXóa
 2. Xuân Diện này đúng là có cả thùng nước mắt cá sấu. Không thể lừa dối mọi người mãi được đâu. Càng ngày mọi người càng hiểu rõ bộ mặt rân chủ lừa dối, điêu toa của Diện. Không cách gì thanh minh cả

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là một trò hề rối. Không ra làm sao cả. Diện không còn uy tín, tư cách của người làm khoa học lâu rồi. Mua danh 3 vạn, bán danh 3 hào.

  Trả lờiXóa
 4. Đã tham gia vào gánh rối, gánh xiếc dân chủ thì còn gì để nói nữa. Bán danh dự, quay lưng lại với đất nước rồi. Diện phải chịu nhục thôi

  Trả lờiXóa
 5. Rận Xuân Diện không bằng chú Tễu gỗ ở đoàn Rối Thăng Long đâu. Đừng có mượn danh chú Tễu nữa mà làm bẩn thanh danh của Tễu cổ truyền

  Trả lờiXóa
 6. Người ta đang so sánh Diện với Trương Duy Nhất để thấy Diện hèn hạ hơn kia kìa. Nhiều người còn đòi phải bắt Diện đấy. Bịa đặt sai sự thật, phản động lắm vào.

  Trả lờiXóa
 7. Diện so sánh với nhất thì hèn hạ hơn nhiều mà. Dù gì thì nhất cũng dám đứng ra thừa nhận những hành động của mình, có thái độ hợp tác khi bị bắt giữ. Nhất cũng có biết luật và biết mình sai, diện thì liệu có làm được như thế? Diện xằng bậy và vu vạ là giỏi, tiến sĩ gì cái ngữ ấy chứ? Có ăn có học mà không có nhận thức, không biết đúng sai thì cũng chỉ làm kẻ đáng bị khinh bỉ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Mấy thàng này thằng nào cũng hèn cả. Không khác nhau mấy đâu, muốn đấu tranh cho dân chủ thì đứng ra mà làm, cứ núp bóng mấy blog viết lách nhăng cuội thế thì càng làm cho thiên hạ coi thường mà thôi. Tiến sỹ hay nhà báo thì cũng vậy, lập trường tư tưởng không vững vàng nên bị đồng tiền lôi kéo vào thôi. Ai cũng như các Rận thì nước mình bì USD nó mua từ lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 9. oan Thị Màu đây Tễu Xuân Diện nhỉ. Viết bài mà chẳng ai tin, phải bỏ tiền ra để mua chuộc sự tung hô ảo của mấy con rận đói khát thì khác gì tự nhổ vào mặt mình. có ai hiểu được nỗi khổ này của tễu đâu nhỉ? Thế nên Tễu Diện ta bực mình là phải, chẳng có ai hưởng ứng với tễu nữa rồi, có chăng chỉ là bọn tay sai thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Thế mới biết Tễu Xuân Diện cay đắng biết chừng nào. Làm gì cũng chẳng được ai tin, ai hiểu cho. Cứ thấy bọn nó tung hô, nịnh hót là sướng lên làm thôi. Rồi cũng sẽ có ngày bọn nó quay lưng lại với Tễu thôi. Toàn làm những điều tẻ nhạt, xuyên tạc, lừa bịp như thế thì sao mà có người tin, có người hiểu cho chứ. Đấy cũng là số phận chung của bọn này thôi

  Trả lờiXóa
 11. Tiến sĩ cơ à
  Tiến sĩ này thì loạn cả xã hội
  Loại thằng Diện này không đáng để ăn mày tôn trọng chứ nói gì đến tiến sĩ

  Trả lờiXóa