Thứ Năm, 30 tháng 5, 2013

Biểu tình

Bữa nay lên mạng thấy nhiều trang mạng kêu gọi biểu tình phản đối Trung Quốc quá chừng. Thằng Tèo hứng chí muốn thể hiện lòng yêu nước quá. Nó quyết định phải đi biểu tình.
Cơ mà, chưa đến ngày biểu tình. Tèo là người muốn là làm ngay. Chạy đôn chạy đáo ra đường, nó muốn tìm những người tổ chức biểu tình để bày to cái gì đó, giúp họ làm gì đó có ích cho đất nước. Nó có thể làm bất cứ điều gì để đấu tranh lại với bọn khựa.  
Thế nhưng, mệt hộc hơi, Tèo cũng không tìm nổi ai là người tổ chức xuống đường. Ơ hay, biểu tình thể hiện lòng yêu nước là chính đáng quá đi chứ. Sao trên mạng thì kêu gọi mà không ai lên tiếng, ra mặt nhận là người tổ chức nhỉ? Chỉ có những việc làm khuất tất người ta mới đứng trong bóng tối thôi.
Tự nhiên, thằng Tèo thấy nghi hoặc. Không khéo, bị lừa làm bậy thì toi!
Chứ sao nữa, không lừa thì sao cứ hô con nhà người ta ra đường biểu tình, còn bản thân thì núp trong bóng tối? Nếu thực sự quang minh chính đại thì sao phải chui lủi như vậy?
Trời ơi, sao cái đầu u mê của nó không nghĩ ra chứ! Phương Uyên chẳng là một bài học mới toanh đó sao?! Cũng từ chỗ biểu tình chống Trung Quốc, tiến tới rải truyền đơn kêu gọi lật đổ, rồi âm mưu đặt mìn...
Mà chả biết ai hướng dẫn, ai kêu gọi, chỉ biết khi một thân vào tù thì chả ma nào nhận trách nhiệm cả. Thế là con bé đó bắt buộc trở thành người nổi tiếng. Ba má tự nhiên mất đứa con nuôi dạy bao năm. Thương con, họ bỏ công ăn việc làm, làm đủ mọi việc, kể cả việc không ra gì, chỉ để mong con được về nhà. Gia đình thế là tan nát!
Nếu ngon lành sao những người tổ chức không đứng ra nhận trách nhiệm? Sao một thanh niên đầy nhiệt huyết như thằng Tèo không thể gặp được nhà tổ chức nặc danh, dù chỉ là 3 phút? Xúi người ta đi biểu tình, còn mình trốn ở đằng sau ư?
Càng nghĩ thằng Tèo càng thấy may mắn ngày biểu tình chưa đến nên nó chưa mắc lừa mà làm gì bậy bạ. May quá đi chứ lị, tự nhiên tụ tập, kéo nhau ra vườn hoa, hồ Gươm hô hét loạn lên, vi phạm trật tự nơi công cộng bị công an xử lý thì chết!
Mà đâu phải cứ gào lên ở chốn công cộng mới là yêu nước chứ?! Cứ suy từ những việc dễ hiểu nhất quanh mình mà xem. Yêu thương đâu phải là ngồi phủ phục đấm ngực, hét váng tai lời yêu. Chả trách, kêu gọi bao nhiêu nhưng đi biểu tình ngày càng ít người. Hóa ra, mọi người đã thấy bản chất của kẻ giấu mặt xúi bẩy, kích động biểu tình.
Lạy giời, may quá là may!

9 nhận xét:

 1. Chí lý. Biểu tình mà đường đường, chính chính thể hiện lòng yêu nước của mình thì sao không ai dám đứng ra nhận trách nhiệm, nhận là người tổ chức để quy tập mọi người một cách hợp pháp? Chỉ có những người làm việc khuất tất mới không dám ra mặt như thế. Cùng lắm thì may ra tụ tập được mấy người. Lén lén lút lút in được mấy tờ giấy phản động xong tranh thủ chụp tí ảnh post lên mạng ra vẻ ta đây lắm.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng quá đi chứ. Mẹ, đến bọn khủng bố đánh bom xong nó còn dám nhận là của mình nữa là. Núp trong tối xui người khác làm bậy thì vẻ vang gì đâu mà vênh váo.

  Trả lờiXóa
 3. Ôi, thế thì mấy thăng kêu người ta đi biểu tình chả khác gì mấy thằng Sở Khanh. Dụ con người ta vào chỗ tối, đến khi chướng bụng, có hậu quả thì chạy làng, chối bay. Đểu giả

  Trả lờiXóa
 4. Ví dụ chu Chuối Củ kể buồn cười nhưng cũng có cái đúng. Mấy thằng xui con người ta làm bậy còn bản thân trốn cho kỹ. Thâm hiểm, mất dạy

  Trả lờiXóa
 5. Nóng nực thế này biểu tình cái gì. kéo nhau túm năm tụm ba lại ngột ngạt hết cả không khí vớ vẩn lại xảy ra án mạng ấy chứ. Thế nên là cứ ở nhà cho nó lành không nên tụ tập đông người mà ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân. khuyến cáo mọi người ra đường nhớ mang theo ô và mũ nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bọn này biểu tình không hợp thời mà. Ông trời cũng đâu có ủng hộ chúng, trời nóng nực thế đéo nào còn gọi đi biểu tình, ông đây ở nhà cho nó khỏe. Tưởng biểu tình cái gì hay ho còn đi xem chứ mấy cái bào cũ rích thì đây biết tỏng rồi. Một lần đi xem cái gọi là "biểu tình chống Trung Quốc" của mấy ông bà đó, thấy như hài vậy. Được mấy lão cầm đầu chứ, người này hét đến kẻ khác hô, ồn ào đéo chịu được. Thấy hay nhất vẫn là cảnh công an vào làm nhiệm vụ, khiến mấy lão đó càng máu hét càng to cứ như diễn hài

   Xóa
 6. Tháng trước thì là picnic vì dân chủ nhân quyền, tháng này thì lại là hoạt động biểu tình. Có lẽ nào các bạn rận định mỗi tháng làm một vụ offline gặp mặt nhau vui vẻ để kể lể tâm sự với nhau xem tháng vừa qua đã lừa được bao nhiêu em rận con rồi sao. Cứ mỗi lần thấy các bạn ý đi biểu tình có mấy mống mà xót xa quá. Ước gì ...

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là không ở đâu có cái kiểu biểu tình như ở Việt Nam cả biểu tình lấy danh nghĩa phản đối Trung Quốc nhưng mà khi biểu tình thì chửi bới chính quyền la lói om xòm văng tục đủ thể loại lần nào cũng mấy mống ấy và gần đây nhất còn nằm ra đường ăn vạ nữa cơ.Thử hoại ở đâu có thể loại như thế đúng là " biểu tình made in zận trủ bán nước".Hô hào kích động lôi kéo giờ không có tác dụng rồi ai còn lạ cái trò mèo cái bản chất bán nước của chúng nó đâu cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 8. Chuẩn rồi, có bao giờ thấy người kêu gọi biểu tình đứng ra biểu tình đâu, như Đài ấy toàn ở nhà hô hào chứ có thấy ra đường đâu. Toàn những người nhẹ dạ cả tin đi làm bia đỡ đạn mà tiền thì chúng nhận, còn nhận nhiều nữa, chủ mưu mà

  Trả lờiXóa