Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2013

Hành vi của Phương Uyên mà ở Mỹ được đối xử thế nào?

Đài VOA và một số trang mạng adua vẫn rêu rao về việc Mỹ quan ngại về bản án của Phương Uyên và Nguyên Kha bị tuyên án lần lượt là 6 và 8 năm tù giam hôm 16/5 tại Long An về tội danh “tuyên truyền chống nhà nước”.
Những giọt nước mắt cá sấu của họ chỉ đánh lừa được những người thiếu thông tin về Hoa Kỳ mà thôi. Đặt Hoa Kỳ vào vị trí nhà nước Việt Nam, Phương Uyên và Nguyên Kha là công dân có hành vi như vậy ở Hoa Kỳ thì bị xử lý ra sao?
Để khách quan, công bằng, xin giới thiệu với các bạn trích Bộ Luật Hình Sự của Hoa Kỳ nói về "Tội vận động lật đổ chính quyền".  Đọc xong các bạn sẽ hiểu bộ mặt thật của Mỹ và những giọt nước mắt cá sấu của họ.
Tội vận động lật đổ chính quyền – Bộ luật Hình sự Mỹ
 

Nguyên văn tiếng anh
18 USC § 2385 – Advocating overthrow of Government (Tội vận động lật đổ chính quyền – Bộ luật Hình sự Mỹ)

Whoever knowingly or willfully advocates, abets, advises, or teaches the duty, necessity, desirability, or propriety of overthrowing or destroying the government of the United States or the government of any State, Territory, District or Possession thereof, or the government of any political subdivision therein, by force or violence, or by the assassination of any officer of any such government; or
Whoever, with intent to cause the overthrow or destruction of any such government, prints, publishes, edits, issues, circulates, sells, distributes, or publicly displays any written or printed matter advocating, advising, or teaching the duty, necessity, desirability, or propriety of overthrowing or destroying any government in the United States by force or violence, or attempts to do so; or
Whoever organizes or helps or attempts to organize any society, group, or assembly of persons who teach, advocate, or encourage the overthrow or destruction of any such government by force or violence; or becomes or is a member of, or affiliates with, any such society, group, or assembly of persons, knowing the purposes thereof—

Shall be fined under this title or imprisoned not more than twenty years, or both, and shall be ineligible for employment by the United States or any department or agency thereof, for the five years next following his conviction.

If two or more persons conspire to commit any offense named in this section, each shall be fined under this title or imprisoned not more than twenty years, or both, and shall be ineligible for employment by the United States or any department or agency thereof, for the five years next following his conviction.

As used in this section, the terms “organizes” and “organize”, with respect to any society, group, or assembly of persons, include the recruiting of new members, the forming of new units, and the regrouping or expansion of existing clubs, classes, and other units of such society, group, or assembly of persons.
Dịch:
Bất cứ ai cố ý thực hiện hay cố ý ủng hộ, xúi giục, khuyên bảo, hoặc giảng dạy các nhiệm vụ, sự cần thiết, sự mong muốn, hoặc có hành vi lật đổ hay phá hủy chính phủ của Hoa Kỳ hoặc chính quyền của bất kỳ tiểu bang, địa hạt, quận, hoặc chính phủ của bất kỳ phân khu chính trị trong đó, bằng vũ lực hoặc bạo lực, hoặc bằng cách mưu sát bất kỳ nhân viên chính quyền của bất kỳ chính quyền cấp nào tại Hoa Kỳ như vậy, hoặc
Bất cứ ai, có ý định gây ra sự lật đổ hoặc phá hoại bất kỳ chính quyền nào như vậy bằng cách in, xuất bản, chỉnh sửa, phát hành, truyền bá, buôn bán, phân phối, hoặc trưng bày nơi công công bất kỳ tài liệu viết hoặc in có nội dung vận động, tư vấn, giảng dạy trách nhiệm, sự cần thiết, sự khao khát lật đổ hoặc tiêu diệt bất cứ chính quyền cấp nào tại Hoa Kỳ bằng vũ lực hoặc bạo lực, hoặc nỗ lực để làm như vậy; hoặc
Bất kì ai tổ chức hoặc giúp đỡ hoặc cố gắng để tổ chức bất kỳ cộng đồng, nhóm, hoặc hội họp những người dạy, người ủng hộ, hoặc khuyến khích việc lật đổ hoặc phá hoại bất kỳ chính quyền cấp nào tại Hoa Kỳ bằng vũ lực hoặc bạo lực, hoặc trở thành hoặc là thành viên, hoặc là một chi nhánh của bất kỳ tổ chức nào như vậy, nhóm, hoặc hội nhóm những người biết được mục đích của nó-
Thì sẽ bị phạt vì nội dung điều luật này hoặc bị bỏ tù không hơn hai mươi năm, hoặc cả hai, và sẽ không đủ điều kiện làm việc cho Hoa Kỳ hoặc bất kỳ bộ phận hoặc cơ quan của chúng, trong năm năm tiếp theo sau khi kết án.
Nếu có từ hai người âm mưu để thực hiện bất kỳ hành vi phạm tội có tên trong phần này, từng bị xử phạt vì nội dung điều luật này hoặc bị bỏ tù không hơn hai mươi năm, hoặc cả hai, và sẽ không đủ điều kiện cho việc làm của Hoa Kỳ hoặc bất kỳ đơn vị hoặc cơ quan của chúng, cho năm năm tiếp theo sau khi kết án.
Được sử dụng trong phần này, thuật ngữ “các tổ chức” và “tổ chức”, liên quan đến xã hội với bất kỳ, nhóm, hoặc hội nhóm, bao gồm việc tuyển dụng của các thành viên mới, thành lập các đơn vị mới, và các tập kết, mở rộng các câu lạc bộ hiện tại , các lớp học, và các đơn vị khác của cộng đồng, nhóm, hoặc hội nhóm như vậy.

62 nhận xét:

 1. Ở Việt Nam xử như thế là quá nhẹ đấy, nếu đặt Mỹ vào vị trí đó thì chắc chắn 2 bạn trẻ này sẽ ăn đủ, mà nhà tù Mỹ khủng khiếp như thế nào thì các bạn biết rồi đấy, bị bỏ vào đó thì có mà chết sớm thồi! vậy mà nước mắt cá xấu mới sợ chứ!

  Trả lờiXóa
 2. oạch 20 năm cơ ah! các bạn dận chủ ơi cái này có nên học Hoa Kỳ không nhỉ? vậy thì Phương Uyên và Nguyễn Kha sẽ ra sao, toi đời đấy, vậy mà Hoa kỳ vẫn rơm rớm nước mắt cá sấu là sao ta? đúng là bọn đểu cáng mà, kích động dư luận trong nước ta để hạ thấp vai trò của chính quyền, hãy nhìn lại mình đi Mỹ ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hehe thế này Phương Uyên mà sống ở Mỹ thì tàn đời hoa trong tù rồi, ra tù chắc cũng già cóc đế rồi. Cứ tung hô nước Mỹ rồi học theo Mỹ, Việt Nam mà học theo Mỹ mấy cái này chắc các anh chị rận lại nhảy tưng tưng ấy nhỉ

   Xóa
 3. Mỹ là một trong những kẻ thù lớn nhất của Việt Nam ta, chúng dai dẳng đeo bám ước mơ đánh bại Chủ Nghĩa Xã Hội ở nước ta, và đó thực sự làm cho chúng bị mờ mắt, mờ mắt làm những hành động ngu xuẩn nhất mọi thời đại, đó là những lời nói, sự can thiệp ngu ngốc, tới Mỹ cũng vậy mà chúng giả khóc giả rơi nước mắt mới hài chứ!

  Trả lờiXóa
 4. Bản dịch này liệu có đúng, mình dốt tiếng anh lắm , bác nào kha khá thì zô cho ý kiến đi ạ để anh em có những cái nhìn đúng đắn và chính xác nhất ạ! để xem nước Mỹ có thật sự thâm nho làm những việc nhọ đít như thế không ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đấy bạn cao oc @ ạ! bọn Mỹ cũng có khác gì mình đâu thậm trí ở nước Mỹ vi phạm tội chống chính quyền còn ngồi tù lâu hơn ấy chứ, nặng nhất 20 năm đấy, ấy thế mà chúng giám xem vào việc của nước ta, láo thật đấy, chắc chắn vì chúng muốn tiêu diệt CNXH ở nước ta rồi!

   Xóa
 5. Đó, những con rận thấy chưa? Cứ kêu gào nào là bên Mỹ họ thế này thế kia, thực chất nếu Uyên và Kha mà sang đó hoạt động chống phá chính quyền Mỹ thì hãy đợi đó. Sẽ phải bị tù mọt gông cho mà xem! mà nhà tù bên Mỹ thì cũng có nhiều nhà tù còn chẳng coi trọng phạm nhân như ở Việt Nam đâu, họ có nhiều hình thức phạt phạm nhân khủng khiếp lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận chủ bào vệ các rận con, đó là chuyện bình thường thôi, các dận chu chém giết tiêu diệt nhau cũng là binh thường nhưng nguồn gốc các bầy rận ấy từ đâu mà ra, nói ra các bạn sẽ phải oh nên và công nhận đo là bất bình thường ngay thôi, các con rận đó có nguồn tài trợ từ duy nhất 1 nơi đó là Mỹ!

   Xóa
  2. Lợi dụng bất cứ vấn đề gì thuộc về nhân quyền, dân quyền thì chính quyền Mỹ lại lên tiếng mạnh mẽ thương tiếc cho những kẻ phạm tội VIệt Nam. Mỗi đất nước có luật pháp riêng, những kẻ phản bội đất nước, có âm mưu và những hành động phá hoại như Uyên- Kha sẽ bị nhà nước và chính quyền Việt Nam xử phạt thích đáng, răn đe cho những con sâu mọt chưa hiện mặt. Với những gì được che giấu về nhân quyền của đất nước Mỹ, Mỹ không có quyền lên tiếng chê bai chế độ nhân quyền của bất cứ nước nào khác

   Xóa
 6. kẻ nào bợ đỡ Mỹ quyền thì chạy vào đây mà mở to mắt ra mà đọc này. Thế mà cứ hô hào học tập dân chủ bên Mỹ thế này thế nọ. Uyên và Kha thử sang bên đó mà thực hành "dân chủ" đi? Cứ ngồi ở Việt Nam mà ếch ngồi đáy giếng, ăn nói bốc phét. Hành vi chống phá chế độ thì chẳng có nơi nào đất nước nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là bọn Mỹ thối tha thật đấy, chúng cũng có những bộ luật còn phạt nặng hơn chúng ta rất nhiều vậy mà lên tiếng chỉ trích chúng ta mới sợ chứ đúng là không biết xấu hổ. Muốn nói gì thì hãy nhìn lại chính mình đi nhé! mà những tên bán nước kia nữa lần sau có cậy ai thì tìm người cho đúng đắn tý nhé!

  Trả lờiXóa
 9. Phía bên Mỹ đã khá nhiều lần muốn xen vào việc liên quan đến chính trị của nước mình, từ những vấn đề nhạy cảm như là tình hình dân chủ nhân quyền ấy! Theo tôi thấy nước Mỹ vẫn còn giữ âm mưu nhòm ngó, vẫn còn thù hằn từ sau cuộc chiến tranh Việt Nam không thành!

  Trả lờiXóa
 10. Sao đâu kệ chúng thôi, cho chúng can thiệp có phải là chúng sẽ mất thời gian không, can thiệp thì can thiệp ta cứ coi nhưng không có gì là ok, vừa làm chúng mất thời gian lại làm chúng uất ức haha! sướng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế đâu có được, chúng can thiệp thì sẽ sinh rắc rối, sinh rắc rối rồi cũng đến chúng ta giải quyết. Như vậy thì sao không ngăn chặn từ đầu đi, thế không phải tốt hơn sao. Chúng can thiệp vào thì ta đâu có thể coi như không có gì chứ. Chúng đâu có để yên cho chúng ta

   Xóa
 11. Vâng! Với bọn rận chủ thì phải cho chúng sáng mắt ra, giơ hẳn giấy trắng mực đen ra cho chúng nhìn chúng đọc thì chúng mới tâm phục khẩu phục. Lũ bậu xậu đó vừa kém hiểu biết và vừa hung hãn, vô học. chỉ lao vào chửi rủa người khác là tài giỏi, còn thực ra cũng chỉ là con rối!

  Trả lờiXóa
 12. Tác giả đưa dẫn chứng rất thuyết phục... chẳng có quốc gia, đất nước nào lại dung túng cho những hành vi chống lại Tổ quốc mình như vậy cả. Nếu có suy nghĩ thì sẽ nhận ra sự can thiệp của bên ngoài đối với những sinh viên như Uyên hay Kha là như thế nào... Chẳng qua là lợi dụng Uyên và Kha thôi

  Trả lờiXóa
 13. Không có một quốc gia nào lại chấp nhận công dân của mình âm mưu chống chế độ cả! Thế nên bọn rận đừng có khăng khăng "chống Đảng chứ không chống Nhà nước", là "không phạm luật" nhé! Luận điệu của các người cũ rích cả rồi, chẳng ai nghe nổi đâu!

  Trả lờiXóa
 14. Từ đây có thể cho thấy rằng, nếu uyên và kha mà vi phạm tội này ở Mỹ thì có lẽ họ sẽ mất hết tuổi trẻ của mình trong tù rồi, ở việt nam xử vậy là còn quá nhẹ, cho thấy sự khoan hồng của pháp luật việt nam, dù xử phạt nhưng vẫn luôn cho họ có cơ hội làm lại cuộc đời. uyên và kha là 2 điển hình bị lợi dụng rồi bị chúng đưa ra làm con tốt thí mạng cho bọn chúng

  Trả lờiXóa
 15. Với tội danh của uyên và kha thì bị phạt như vậy là nhẹ rồi, tại sao những kẻ phản động lôi cái luật biểu tình ở nước ngoài về nói xấu Đảng nhà nước mà chúng lại không mang hình thức xử phạt về kêu gọi nhà nước ta phạt nặng hơn đi, đúng là một lũ phản động thối tha chỉ có nghĩ đến lợi ích của chúng

  Trả lờiXóa
 16. Ở nước nào cũng vậy thôi mà. Không quốc gia nào chấp nhận và tha thứ cho hành vi tuyên truyền chống lại nước đó. Việt Nam cũng vậy. Không thể cho qua hành vi tuyên truyền chống lại nhà nước, phản bội lại dân tộc, nhân dân, lại còn định đặt bom nữa chứ. Tội và hình phạt cho Phương Uyên, Nguyên Kha thế là đáng lắm

  Trả lờiXóa
 17. bọn VOA rất hay chõ mũi vào việc của nước khác nhá. hành động của Phương Uyên và Đinh NGuyên Kha đáng bị trừng trị như thế, ấy vậy mà chúng hết tặng cho 2 đứa trẻ trâu này hết danh hiệu nọ tới danh hiệu kia. fake hàng một cách lộ liễu! ngày trước vụ đạo luật nhân quyền HR cũng rêu rao nọ kia. cái đài đấy chỉ để phát tiếng Anh cho người ta học phát âm thôi!

  Trả lờiXóa
 18. việt nam hay bất cứ đất nước nào trên thế giới đều có bộ luật hình sự quy định các quy tắc xử sự chung để nhận biết những hành vi phạm tội để điều chỉnh.
  đối với tội tuyên truyền chống nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam mà Phương Uyên và Nguyên Kha mắc phải là tội xâm phạm an ninh quốc gia, quy định rất rõ trong bộ luật hình sự. không chỉ Việt Nam mới quan tâm đến an ninh quốc gia mà bất cứ nước nào trên thế giới cũng quan tâm đến vấn đề này. những hành vi đó ở Mỹ cũng quy định trong bộ luật hình sự để điều chỉnh các hành vi phạm tội.
  Tòa án xử Hành vi của Phương Uyên và Nguyên Kha là đúng tội phù hợp với luật pháp Việt Nam và quốc tế

  Trả lờiXóa
 19. nước nào trên thế giới cũng có những quy định về các vấn đề bảo vệ nhà nước và chính quyền, xem qua các luật của mỹ ở các vấn đề này mới biết nhà nước ta đang còn khoan hồng hơn hẳn so với Mỹ, ấy vậy mà hể có các vấn đề này xảy ra tại Việt Nam thì mỹ lại cỗ vũ đúng là kẻ hai mặt, tiêu chuẩn kép, nói gì thì nói nhưng công việc nội bộ thì không được phép can thiệp!

  Trả lờiXóa
 20. Phương Uyên và Nguyên Kha những kẻ tội phạm nguy hiểm sự thật nó rành rành như thế sao vẫn u mê không chịu hiểu là một người thông minh và năng động thì không bao giờ để tình trạng mù quáng thông tin diễn ra đừng chỉ nghe một chiều thông tin không chính thống để rồi có những nhận thức sai lầm. Việt Nam luôn là nước thực hiện nghiêm túc mọi luật lệ thế giới và còn là nước luôn có sự khoan hồng với những tội phạm để họ có cơ hội làm lại từ đầu bước đi tiếp trên những sai lầm mắc phải. Việc xử lý vụ việc là hết sức thỏa đáng phù hợp với luật pháp của Việt Nam và hài hòa với luật pháp các nước vì thế đừng can thiệp vào việc riêng nội bộ của nước khác khi thông tin không được chính xác và rõ ràng

  Trả lờiXóa
 21. Luật của bọn Hoa Kỳ mạnh tay thật, thế mới biết là luật của Việt Nam nhân đạo như nào, luôn lấy giáo dục cải tạo đặt lên hàng đầu. Nếu xử Phương Uyên theo luật Hoa Kỳ thì sẽ bị bỏ tù vài chục năm, như thế còn đâu là tuổi trẻ nữa, có hối cũng không kịp. Hy vọng với chính sách nhân đạo của nước ta, những người trẻ tuổi như Phương Uyên sẽ nhận ra được hành vi sai trái của mình để có thể quay đầu lại.

  Trả lờiXóa
 22. Mỹ thì vô đối rồi, chuyên đi phá đám nhà khác, ở nhà thì cho việc đó là sai cần phải thẳng tay trường trị, sang nhà khác chơi thì lại cỗ vũ là đúng, cần phát huy bụng thì thâm độc phá người khác cũng như vụ cái con Phương Uyên thì mà ở Mỹ chắc tiêu đời rồi, thế mà tại Việt Nam thì chẳng việc của nhà ông ấy mà cũng ngấm ngầm cổ súy cho việc ấy lại còn lên mặt dân chủ nhân quyền, cái thằng ba mặt mà!

  Trả lờiXóa
 23. Thật sự thì chả có nước nào mà tha cho cái tội chống lại chính đất nước của mình cả. Một người là công dân của một nước lại đi nói xấu chính quyền, đi cổ vũ cho cái chế độ là kẻ thù của cả dân tộc thì thử hỏi ai có thể tha thứ. Đòi tự do cho Phương Uyên ư? đúng là những kẻ ảo vọng điên cuồng. Những kẻ đó chắc cũng giống như cô ta mà thôi. Mỹ quan ngại vì bản án dành cho Uyên? Liệu điều đó có là sự thật khi mà chính luật pháp nước Mỹ cũng sẽ không tha thứ cho hành vi của phương uyên nếu như đó là công dân nước Mỹ

  Trả lờiXóa
 24. Ở đâu nó cũng như vậy cả mà thôi, chẳng chính phủ nào cho phép công dân được quyền tổ chức tuyên truyền chống phá lại nhà nước cả. Chỉ có điên mới cho phép làm điều đó. Những gì mà bè lũ rân trủ đưa ra chỉ là vải thưa che mắt thánh mà thôi. Bằng chứng rõ ràng sẽ cho mọi người thấy được những gì mà bè lũ rân trủ đưa ra chỉ là bịa đặt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thực sự nơi đâu cũng có những con người đối lập với chính quyền và nhân dân bởi sao, họ luôn mù quáng chạy theo lý tưởng ngu ngốc mà họ đâu có hiểu được điều cốt lõi, nếu thực sự họ đấu tranh vi cuộc sông bình yên hạnh phúc của nhân dân thì phải để họ xem, xem thật kỹ xem bây giờ nhân dân họ sống ra sao, cuộc sống của họ như thế nào, và việc chúng đang làm sẽ mang lại cái gì!

   Xóa
 25. Hành đông của Uyên là hành động chống đối lại nhà nước nhân dân Việt Nam và đó là hành động không thể chấp nhận được của một em sinh viên đại học. chính em cũng đã thừa nhận hành vi phạm tội của bản thân vậy mà lũ rận vẫn muốn minh oan cho em??? Đối chiếu sang MỸ nơi mà chúng cho là có dân chủ, luật ở Mỹ cũng đã khẳng định rồi chắc chẳng cần phải đọc lại làm gì. Thế nên lũ rận kia hãy im ngay cái mồm thối lại đừng có thở ra nữa!

  Trả lờiXóa
 26. Hành vi của uyên rõ ràng là sai trái, và em đã bị trừng phạt bới pháp luật. Luật pháp là sự nghiêm minh, luật pháp cũng chính là bảo vệ nhân dân. Luật pháp trừng trị Uyên bởi những hành động của Uyên đã xâm phạm đến nhân dân. Một quốc gia sẽ có luật pháp khác nhau, nhưng không quốc gia nào sẽ chấp nhận được hành vi chống lại quốc gia dân tộc mình dù đó là ai. Đừng nói rằng uyên hành động vì dân chủ. Dân chủ mà các nhà rận chủ đòi giống như của Mỹ cũng không thể "kêu oan" cho Phương Uyên được đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng ! thật khôi hài phải không nếu thực sự ở MỸ tội như Phương Uyên mà không bị sao thì Mỹ mới có quyền lên tiếng, đằng này! thật buồn! thế nên theo mình các tổ chức phản động ở Mỹ cứ việc xõa đi Việt Nam sẽ bảo vệ các bạn! như thế Mỹ đừng có mà lên tiếng nữa nhé! hãy biết đâu là trắng đâu là đen.

   Xóa
 27. Đối xử thế nào thì cứ theo luật mà chiếu. ở Mỹ thì hành vi của Uyên còn xử kinh hơn nữa, thế mới rõ luật pháp Việt Nam còn nhân đạo lắm. Cũng may cho Uyên là công dân Việt Nam chứ mà công dân Mỹ thì có mà tù mọt gông rồi. Đấy cứ mong muốn dân chủ kiểu Mỹ đi, dân chủ kiểu gì thì cũng có pháp luật cả, dân chủ mà không có pháp luật thì liệu có được đảm bảo? Uyên đã vi phạm pháp luật vì vậy phải bị trừng trị nghiêm minh

  Trả lờiXóa
 28. Ở mọi nước trên thế giới việc coi hành vi chống lại chính quyền sở tại, hay chính quyền liên bang, hay như ở Việt Nam chống lại chính quyền nhân dân đều bị coi là có tội. Tội đó được cụ thể hóa trong bộ luật hình sự của Việt Nam cũng như các nước trên thế giới điển hình như ở Mỹ. Vậy kêu gào cái nỗi gì cho nguyễn phương uyên cơ chứ. Phạm pháp, đi ngược lại lợi ích của nhân dân thì bỏ tù là đúng. Tuổi trẻ bồng bột tôi có thể hiểu được vì tôi cũng đã trải qua cái tuổi ấy. Nhưng hành động quá trớn, quá giới hạn của pháp luật cho phép mà lại là một người không phải là không có học thức thì đó là hành vi đáng bị lên án, đáng bị trừng phạt không phải bàn cãi gì nữa

  Trả lờiXóa
 29. Qua bài viết ta thấy rõ ràng rằng không một quốc gia nào có thể chấp nhận được những hành động của Uyên và Kha mỗi nước điều có điều luật của mình để trừng trị những kẻ âm mưu tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam. Nhưng vẫn có một số kẻ bênh vực những kẻ đó vì chúng là một lũ bán nước hại dân chạy theo đồng tiền bán rẻ đi đạo đức làm người việc xử lý của Nhà nước với hai kẻ đó thực sự là công bằng và phù hợp với luật pháp của Việt Nam vẫn thể hiện được sự khoan hồng của Nhà nước tạo cơ hội để làm lại từ đầu. Nếu như ở các nước khác thì thấy rõ mức hình phạt và trừng trị với hai kẻ đó vô cùng nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 30. "Mỹ quan ngại về bản án của Phương Uyên" nói thế chẳng hóa ra Mỹ đang chơi đểu Việt Nam mình à... Hành vi của Phương Uyên thì dù ở nước nào rồi cũng bị trừng trị thích đáng mà thôi. Đó là thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Chẳng có pháp luật nước nào mà lại tha cho hành động phản bội lại Tổ quốc mình cả, dù là tư bản hay chủ nghĩa xã hội. Vì thế những kẻ đòi tự do cho Phương Uyên hãy tự xem xét lại hành vi của mình đi, tôi thấy các người thật giống nhau đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ muốn chơi chúng ta đó, nhưng không sao, chơi với Mỹ quá nhiều nên hiểu, trò này Mỹ lợi 2 điều, một là công khai chiến chúng ta, xưa nay vẫn vậy, thứ 2 chúng gây dựng lòng tin phía các con chiên ngoan đạo, cống hiến vì chúng, làm như kiểu giả tạo đáng ghét thật! Mỹ được ví là cáo già quá đúng!

   Xóa
 31. Đúng rồi hành vi của phương Uyên thì đừng nói ở Mỹ, đừng nói là tư bản hay chủ nghĩa xã hội, có quốc gia nào mà không xử lý. Không xử lý những người như thế này thì pháp luật để làm gì. Một người nếu như yêu nước thực sự thì đã không có hành động như vậy. Nhưng đằng này Uyên lại đi câu kết với Kha để rải truyền đơn và truyền đơn đó là gì - chính là cờ ba sọc. Các bạn đã hiểu rồi chứ

  Trả lờiXóa
 32. Với tội danh của Uyên hay Kha thì luật pháp nước nào cũng sẽ trừng trị. Tác giả đã đưa dân chứng rất hay, thế mới cho mấy lão rận chủ đang ở ngoài kia thấy. Đấy các ông đòi tự do nữa đi. Uyên, Kha có đáng được tự do hay không? Tưởng rằng các ông thân Mỹ cơ mà, Mỹ cũng đâu có tha cho Uyên hay Kha đâu, các ông đòi tự do như vậy mà không thấy xấu hổ sao. Thử hỏi các ông muốn gì đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng Mỹ nó còn xử nặng hơn ấy chứ, Việt Nam còn có tình người chán, các em còn trẻ còn có thể làm lại cuộc đời, nhưng nếu các em phạm tội như vậy ở Mỹ thì coi như hết đời luôn, Mỹ bảo vệ các em đừng lấy đó làm chỗ dựa để sau này tiếp tục tội lỗi, đó sẽ là sai lầm lớn một lần nữa đấy! mong các em hiểu rõ được vấn đề mà tránh!

   Xóa
 33. Ở Việt Nam mình là tội tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam còn ở Mỹ là tội vận động lật đổ chính quyền. Tội nào cũng là tội, hành vi của Phương Uyên và Nguyên Kha chính là tội lật đổ chính quyền. Tội trạng rõ ràng như vậy mà còn có những kẻ kêu oan đòi thả Uyên. Thực sự chúng muốn Nhà nước mình thả tự do Uyên Kha hay là gì nữa. Nếu như Uyên và Kha thật sự vô tội thì đã không bị xử phạt. Và hình phạt dành cho Uyên và Kha đã hợp với lòng dân, đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tội thì bị xử phạt thôi, không một quốc gia nào có quyền can thiệp vào luật pháp của Việt Nam và Việt Nam cũng không bao giờ can thiệp vào luật pháp của các quốc gia khác, đó là luật và thực sự những quốc gia lầm đúng luật phải tôn trọng nó!

   Xóa
 34. Thế mà Mỹ dám có ý kiến với bản án của Phương Uyên và Nguyên Kha. Lạ đời thật, đường đường là một nước lớn, có vị trí siêu cường và đến luật pháp Mỹ cũng rõ ràng là công nhận Uyên có tội. Vậy mà lại làm trái pháp luật nước mình cho rằng phương Uyên là công dân yêu nước. Mỹ có nhầm không vậy? hay là Mỹ đang cố tình đây. Việt Nam có chủ quyền, và theo luật quốc tế thì không can thiệp vào nội bộ của nhau cơ mà. Sao lại có hành động thế chứ?

  Trả lờiXóa
 35. Đấy pháp luật của Việt Nam còn thể hiện tính ưu việt nhân đạo chán so với pháp luật hình sự của MỸ. Cho nên với hành vi đặc biệt nghiêm trọng của Phương Uyên bị xử như thế là đã quá nhẹ, mang tính giáo dục cao rồi, ở Mỹ chắc các cháy bóc lịch đến đầu bạc thôi! vậy nên các báo lá cải, đài adua đừng cố tính bóp méo sự thật, vu cáo trắng trợn Việt Nam nữa nhé!

  Trả lờiXóa
 36. Cái đài VOA(Voice of America) nghe tên đã thấy bản chất như nào rồi. Ở cách nửa vòng trái đất mà lại hiểu rõ tình hình Việt Nam đến thế sao? Đài này có khi nào dám nói chuyện của nước Mỹ không, ở Mỹ không thiếu bất công xảy ra. Nhưng chỉ dám núp lùm nói chuyện ở nơi khác, chứ bản chất xuyên tạc bịa đặt mà lên tiếng ở Mỹ thì rũ tù.

  Trả lờiXóa
 37. Vẫn biết là luật pháp của các nước có những điều liên quan đến việc chông phá nhà nước. Như bộ luật Mỹ, Đức,...nhưng thực tế thì Mỹ vẫn ủng hộ những hành động của Phương Uyên. Điều này cho chúng ta thấy được những âm mưu của Mỹ. Trong cái nhóm gọi là TUỔI TRẺ YÊU NƯỚC do chúng dựng lên để lôi kéo giới trẻ Việt vào để thực hiện các kế hoạch chống phá hòa bình của chúng. Chúng thừa biết rằng ở Mỹ những hành động như thế sẽ có kết cục như thế nào. Nhưng hơn tất cả là chúng cũng không mất gì ngoài USD, lấy người Việt chống chế độ Việt, giống như thời Ngụy quyền Sài gòn.

  Trả lờiXóa
 38. như vậy là Phương Uyên ra hầu tòa và nhận bản án như thế là quá đúng không còn gì phải bản cãi, còn chuyện Mỹ can thiệp thì thực sự đó là việc làm ngu ngốc nhất từng thấy của một quốc gia có tên tuổi, lần sau Mỹ nên nhìn thật kỹ mình trước khi đánh giá người khác như thế nào nhé!

  Trả lờiXóa
 39. Ở Mỹ tội phản bội tổ quốc là tội quá nặng kiểu gì cũng ngồi tù mọt gông mà khổ nỗi ngồi tù ở Mỹ như thế nào thì các vị biết rùi đấy. Mẹ sư đi tù ở Mỹ một năm thì bằng 10 năm ở VN ta mất. như thế tội ở VN bị phạt đã quá nhẹ!

  Trả lờiXóa
 40. đấy thấy chưa, giờ thì thấy rõ bộ mặt thật của Mỹ. Nó còn hơn thế chứ, ở mình thế còn nhân đạo chán, vào nó ấy à, có mà đi từ lâu rồi. thế mà còn kêu ca đủ chuyện, đúng là không biết đường, nhà nước mình còn khoan hồng cho đấy, không thì tội này còn nặng nữa.

  Trả lờiXóa
 41. thằng mỹ cũng giống thằng tàu khựa thôi, quỷ kế đa đoan, nước mắt cá sấu, xấu không chịu che giấu, âm mưu, thủ đoạn. thế mà còn có người còn lấy đó làm chỗ dựa, nói này nói nọ, nhà nước mình còn nhân đạo, nhẹ tay đấy, thế là may lắm rồi, vào nó à, 20 năm đấy, không ít đâu, ngồi mà suy ngẫm lại đi.

  Trả lờiXóa
 42. bất kỳ nước nào cũng thế thôi đâu chỉ việt nam thử hỏi nước bạn cũng có những phần tử chống phá nhà nước như thế thì càng bạn có bắt giữ không.sáu năm và tám năm là đã có sự khoan hồng và hợp lý rồi.như ở nước ngoài có được như việt nam không bất cứ nước nào cũng coi trọng sự an toàn và tồn tại của nước mình lên hàng đầu chứ

  Trả lờiXóa
 43. Bất kỳ quốc gia nào cũng có những hình phạt đối với hành vi chống phá nhà nước, theo bộ luật được xây dựng tên cơ sở Hiến pháp riêng của từng quốc gia. So sánh thì luật pháp Hoa kỳ quy định khung hình phạt cũng đâu có nhẹ nhàng và thậm chí còn nặng hơn bản án đối với Uyên và Kha, sao Hoa kỳ cứ vô lý đi can thiệp vào công việc nội bộ của các nước như vậy nhỉ? Tự nhận mình là quốc gia văn minh mà hành động thì lại đi ngược lại điều đó.

  Trả lờiXóa
 44. Rêu rao quan ngại về bản án của Phương Uyên và Nguyên Kha qua nặng tay song hành vi chống phá nhà nước tương tự trong Luật pháp của Mỹ khung hình phạt cũng đâu có nhẹ? Nó cho thấy Hoa Kỳ luôn đối lập giữa các tuyên bố và thực tế ở Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoa Kì thực ra không hề đối lập giữa thực tế và tuyên bố của nó đâu. mềnh nghĩ trong nước thì nó áp dụng như vậy, còn ngoài nước của nó thì nó áp dụng và tuyên bố theo phương án nào có lợi cho nó nhất. Mà được cái thằng Mỹ rất thích chõ mũi vào chuyện của các nước khác à nha'.

   Xóa
 45. Mẹ khiếp bọn Mỹ, chúng luôn tỏ ra nước mắt cá sấu với những phần tử phản động Việt Nam bị bắt, chúng luôn muốn can thiệp để đòi Việt Nam thả những con chó của chúng để chúng có thể bắt những con chó đấy sủa tiếp. Đó đúng là những hành động bẩn thỉu, những thủ đoạn vô cùng xảo quyệt, nham hiểm của một đất nước cường quốc.

  Trả lờiXóa
 46. CHiêu bài chọc gậy bánh xe của 1 nước lớn, có phu hợp với tư cách của nước Mỹ không. Quá hài trong khi với những tội phạm phản bội tổ quốc, phản bội chính quyền ở nước Mỹ sẽ bị xử phạt như thế nào, có lẽ sẽ bị đưa tới nơi không có ánh sáng và chịu những cực hình mà chưa từng đc công bố. Vậy mà đi khích lệ tội phạm phản bội đất nước ở Việt Nam,, thật là quá rảnh dỗi và nhiều chuyện

  Trả lờiXóa
 47. ừ đấy, luật của Mỹ về vấn đề lật đổ chính quyền tính ra chả khác gì với nước mình cả. Có chăng, khác nhau ở chỗ nước Mỹ to hơn, có sức ảnh hưởng chính trị lớn hơn nên những người đã bị xử tội các nước khác đều không có ý kiến (hoặc ko dám có ý kiến đếch j), còn mình là nước nhỏ(mà lại có lịc sử chống đối với nó nữa) thế nên nó mới xía vào mình như thế chứ.

  Trả lờiXóa
 48. Hành vi tuyên truyền chốn Nhà nước của Phương Uyên, đa vi phạm pháp luật Việt Nam và chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước nhân dân vì hành vi sai trái của mình. Nhưng chúng ta đang gặp phải sự can thiệp của các nước phương Tây trong đó có Mỹ. chúng ta hãy nhìn nhận xem hành vi của Phương Uyên nếu xét theo luật lệ của Mỹ thì sẽ thế nào. Chắc chắn một điều hành vi này sẽ phải chịu sự trừng phạt nặng nề.

  Trả lờiXóa
 49. Với hành vi của Phương Uyên và Nguyên kha mà ở Mỹ thì không chỉ bị xử ở tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền đâu mà còn cả tội khủng bố nữa vì các em ý còn chuẩn bị cả mìn có cả thiết bị hẹn giờ nữa đấy ạ gì chứ tội khủng bố thì ở Mỹ nó kỵ thế nào thì mọi người biết đấy.Với hành vi của uyên và khá nhận cái án 6 năm và 8 năm là quá nhẹ quá khoan hồng với các em ý rồi vẫn còn cơ hội cho các em ý làm lại cuộc đời hoặc là ngựa quen đường cũ thì nó không nhẹ như thế nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 50. Những năm tháng ngồi tù của họ không phải là để giam cầm họ càng không phải là bắt ép , chèn ép họ. Ở đây Đảng và nhà nước muốn giúp đỡ họ muốn giáo dục hướng dẫn họ để họ không lún sâu vào con đường tội lỗi để cho họ có thể sửa chữa những sai lầm của họ. Chỉ có như thế thì mới thật sự làm cho họ có thể quay lại làm lại cuộc đời để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc không làm ra những hành động sai trái gây ra những hậu quả đáng tiếc cho nhà nước và nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 51. Em Phương Uyên mà đọc những cái này thì thấy thế nào nhỉ, không biết nếu ở Mỹ và được trả tiền em ấy có hoạt động như ở Việt Nam không, không liên quan nhưng cũng thấy hơi bị tò mò

  Trả lờiXóa