Thứ Năm, 30 tháng 5, 2013

Không thể vẩy bùn lên người khác để chứng minh mình sạch sẽ

Tuần qua, trên mạng đầy rẫy những bài viết lột mặt nạ trung lập của BBC. Trước đây, khuôn mặt thật của BBC chỉ lấp ló phần nào, thì nay được phơi bày ra trước công chúng. Hành động đâm bị thóc, chọc bị gạo, đòn sóc hai đầu, kích động, khoét sâu mâu thuẫn Việt Nam - Trung Quốc của BBC là giọt nước tràn ly khiến tất cả sự thật vỡ tóe ra.
Và thế là, cả thiên hạ đàm tiếu, đánh giá khiến cho BBC ngượng ngùng, sượng sùng. Thì từ trước đến giờ, họ vẫn đóng vai tử tế mà lị.
Hậm hực nhưng không làm gì được, BBC chờ đợi dịp trả đũa. Có lẽ, họ cho rằng: chỉ cần vẩy bùn lên người khác là chứng minh được mình sạch sẽ.
Không tìm đâu ra bằng chứng tương xứng để "rửa nhục", BBC đành tạm hô hoán về việc "báo chí Việt Nam thông tin bạo lực". Dẫn chứng cụ thể là báo Tuổi trẻ và báo điện tử Vietnamnet đăng bài về vụ một công dân Anh bị giết man rợ ở London.
Thế mới biết, BBC cũng chả phải kẻ cao đạo gì cho lắm. Tìm cách nhỏ nhặt nhất để bôi, để chữa ngượng cho mình. Cơn bực làm họ mất khôn, càng khiến cho thiên hạ chú ý, đánh giá thấp hơn. Lèm nhèm, không xứng là một tập đoàn truyền thông danh tiếng.
Cho dù, đoạn cuối bài viết, BBC cũng vớt vát, thể hiện ta đây công bằng, khách quan bằng cách nói rộng ra rằng: Không chỉ ở Việt Nam, nhiều tờ báo ở Anh cũng có những bài viết "lá cải".
Ô hô, cuối cùng BBC cũng bật ra từ "lá cải" (mà BBC đang được dư luận xếp hạng) để ra cái điều "ai cũng như ai cả thôi".
Công chúng chính là người sáng suốt trong đánh giá. Không thể biện minh cho mình bằng cách làm như BBC. Nó chỉ khiến cho người ta thêm coi thường mà thôi.

17 nhận xét:

 1. BBC là một tờ báo lớn, nhưng hiện nay những việc làm của họ lại khiến nhiều người sững sờ. Khi mà một tờ báo lớn như vậy lại đăng những tin lá cải, không đúng sự thật, thậm chí còn bôi nhọ sự thật. Khiến người đọc vô cùng thất vọng.

  Trả lờiXóa
 2. Đã dính bùn rồi thì có bẩn tính đi vấy bùn lên người khác cũng đâu thể rửa sạch cho mình, bản thân đã dính bùn nghĩa là đã bẩn. Đã vậy còn bẩn tính khi kéo người khác vào bùn. BBC một báo mạng khá lớn nhưng tôi không ưa gì BBC bởi những bài viết của BBC rõ ràng mang tính chất chẳng tốt đẹp gì. Bản thân tôi dù hiểu về chính trị không nhiều, nhưng đọc bài của BBC tôi cũng nhận thấy được ở BBC đang nói về gì. Và bản chất của BBC khác với những tờ báo chính thống của Việt Nam, vì vậy tin vào BBC là không thể

  Trả lờiXóa
 3. Từ xưa đến nay BBC vẫn đâm bị thóc, chọc bị gạo thế mà. BBC tiếng Trung thì nói một đằng, BBC tiếng Việt thì lại nói một nẻo. Như thế đã là "lá cải" lắm rồi. Lại còn dùng thủ đoạn hèn hạ là bôi xấu người khác để rửa tội cho mình thì đúng là hèn hạ. Cuối cùng thì càng ngày bộ mặt thật của BBC càng nổi rõ

  Trả lờiXóa
 4. Không ngờ BBC lại có thể hành xử trẻ con như thế. Vậy cũng mang tiếng là đài phương Tây tiến bộ cơ đấy. Có chăng tiên tiến chỉ là công nghệ đầu tư kỹ thuật thôi

  Trả lờiXóa
 5. Lá cải nên BBC được gọi là bắp cải mà. Người ta ví như vậy từ lâu rồi. Bạn tìm trên mạng mà xem

  Trả lờiXóa
 6. Trước mình cứ tưởng là BBC là nơi đưa ra những bài viết có tính trung lập, ai ngờ gần đây trang này toàn đưa ra mấy bài báo rất tiêu cực chủ yếu là bôi xấu chính quyền Việt Nam, rồi nói xấu đất nước Việt Nam. Trong rất nhiều bài báo ấy mình thấy hầu như bài naò cũng mù mờ chẳng có bằng chứng xác thực gì cả. BBC ơi là BBC!

  Trả lờiXóa
 7. Giờ này còn ai đi tin cái trang BBC báo bắp cải ấy nữa đâu, mà nếu có ai tin thì cũng chỉ là những kẻ nhẹ dạ. kể cả trên facebook, cứ mỗi bài của cái trang này viết ra cũng có bao nhiêu bạn trẻ trâu hùa theo chửi rủa chế độ này thế này thế nọ, mình đọc mà cũng chỉ thấy buồn thay cho mấy bạn, đã không hiểu biết mà lại còn tỏ vẻ!

  Trả lờiXóa
 8. Báo bắp cải có cố vớt vát cũng chẳng thể nào tẩy rửa được cái thối của mình đâu ạ. Ngày càng tự bôi gio trát trấu vào mặt mình như kiểu BBC, cố tình hạ thấp người khác để tôn mình lên ấy à? Toàn những thủ đoạn hèn hạ, chả cần ai phải vạch ra cũng tự lộ bản chất.

  Trả lờiXóa
 9. Đọc cái tiêu đề của Gió Lành đặt mà mình thấy mát lòng mát dạ, hả được cái tức trong người. Bấy lâu nay đã nghe đến cái tiếng tăm hôi thối phản động của BBC mà chưa thể bày tỏ được. Lũ vấy bùn lên người khác để chứng minh mình sạch sẽ như BBC đúng là hèn mạt!

  Trả lờiXóa
 10. Những ai có hiểu biết đều biết BBC đưa tin thất thiệt như thế nào mà... chẳng qua là bây giờ nó mới lộ mặt thật của nó ra thôi. Công cụ tuyên truyền bị lợi dụng vào các hoạt động chống đối thật là bỉ ổi.. những nhà báo, trí thức chân chính sẽ không bao giờ cung cấp thông tin cho BBC hay những tờ báo lá cải tương tự... Đừng vì những đồng tiền bẩn thỉu mà để các đối tượng lợi dụng vào việc xấu.

  Trả lờiXóa
 11. các bạn thân mến, một tờ báo của một quốc gia chỉ đưa được tin về quốc gia đó là ổn ổn thôi. còn những kiểu báo bbc tiếng việt, voa tiếng việt... chỉ là trò của bọn phản động kết hợp vs kẻ thù quốc tế, mượn danh báo chí nước ngoài để đưa tin phục vụ mục đích của bọn chúng thôi. bẩn quá! hôi quá! trang báo nặc mùi hôi hám!

  Trả lờiXóa
 12. cái bọn BBC hay là một tờ báo khác của nước ngoài cũng vậy thôi, cũng chẳng có gì tốt đẹp cả, chúng nó thực chất bị bàn tay chính trị phía sau thâu tóm mà thôi, chúng đưa tin xuyên tạc,bóp méo về Việt Nam, ủng hộ những kẻ vi phạm pháp luật mục đích của chúng quá rõ ràng rằng chúng chỉ muốn chúng ta mất ổn định, mất kiểm soát để can thiệp mà thôi!

  Trả lờiXóa
 13. BBC được mệnh danh là báo bắp cải mà thế nên chúng nói chẳng biết thế nào là chính xác. Báo BBC toàn đưa những bài gọi là "kinh điển", nào là xuyên tạc bóp méo tình hình Việt Nam. Ở Việt Nam mà có chuyện gì hay vấn đề gì nổi cộm là chúng chộp ngay để viết. Mà viết đúng thì không ai nói, đằng này BBC toàn thấy đưa tin giống như mấy tờ báo lề trái của Việt Nam. Bản chất của BBC đã dính bùn bẩn và như vậy sẽ không bao giờ rửa sạch được điều đó

  Trả lờiXóa
 14. Cái trò mèo này thì ai mà chẳng biết. BBC bản chất thế nào thì ai cũng biết rồi thế nên không cần phải bàn nhiều làm gì. Cái trò gắp lửa bỏ tay người thì xảy ra như cơm bữa rồi. Nhưng vấn đề ở đây là chúng ta cần phải có một cái cách nào đó để cho cái bọn BBC này không thể ăn nói bậy bạ linh tinh như vậy mãi được. Phải có biện phap để ngăn chặn việc này của chúng lại

  Trả lờiXóa
 15. Tờ báo BBC có thể danh tiếng ở nước ngoài nhưng vào Việt Nam thì cái danh tiếng ấy bị biến đổi. Báo BBC không có được sự trung thực của một tờ báo khi báo nói về Việt Nam. Đối với các quốc gia khác thì không ai biết được nhưng một tờ báo nước ngoài như bBC khi ở Việt Nam thì giống như một tờ báo lề trái vậy. Thật đáng buồn cho tờ báo BBC khá danh tiếng

  Trả lờiXóa
 16. Nói trắng ra BBC là tờ bào chuyên viết bài chống Việt Nam, có hằn thù với VN, không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 17. Từ lâu mình vốn đã không ưa BBC vì những thông tin lệch lạc và gần đây là hành động đâm bị thóc, chọc bị gạo, đòn sóc hai đầu, kích động, khoét sâu mâu thuẫn Việt Nam - Trung Quốc khi mà nước ta và TQ đang có tranh chấp khi mà TQ xâm phạm chủ quyền biển đảo của ta và rồi thì điều gì đến cũng đã đến bản chất của BBC bị lật tẩy thiên hạ đàm tiều chúng không làm sao được chơi trò "hô hoán về việc "báo chí Việt Nam thông tin bạo lực". Dẫn chứng cụ thể là báo Tuổi trẻ và báo điện tử Vietnamnet đăng bài về vụ một công dân Anh bị giết man rợ ở London".Đúng là tiểu nhân bì ổi quá mà.

  Trả lờiXóa