Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2013

Đấu tranh ôn hòaĐấu tranh ôn hòa là hình thức đấu tranh bất bạo động, là hình thức đấu tranh không dùng vũ khí, mà dùng sức mạnh mềm để tạo áp lực hoặc giải quyết một vấn đề nào đó.
Hiện nay, người ta hướng tới sử dụng hình thức đấu tranh này ngày càng nhiều hơn, tránh sử dụng vũ khí hay những gì liên quan đến bạo lực. Biểu tình là một hình thức đấu tranh bất bạo lực, nằm trong xu thế chung.
Biểu tình không phải là xấu hay là điều gì quá sợ hãi đối với các quốc gia. Ở các nước phương Tây, một năm có hàng ngàn cuộc biểu tình lớn nhỏ. Tuy không bị cấm, nhưng dù biểu tình được tổ chức ở đâu, quốc gia nào thì cũng bắt buộc phải tuân theo những quy định của nước sở tại, của địa phương, nơi diễn ra.
Hãy tham khảo những quy định về biểu tình của CHLB Đức:
Điều 14 của Luật tụ tập và diễu hành:
(1) Ai có ý định tổ chức tụ tập đông người hoặc tổ chức diễu hành phải thông báo ít nhất 48 tiếng trước khi bắt đầu với cơ quan trách nhiệm, nêu rõ mục đích của cuộc tụ tập hoặc diễu hành này.
(2) Khi đăng ký phải nêu rõ ai là người chịu trách nhiệm trong bủôi tụ tập hoặc diễu hành này.
Điều 15, khoản 1 luật tụ tập và diễu hành
(1) Cơ quan hữu quan có quyền cấm tụ tập hoặc diễu hành hoặc áp dụng một số qui định, nếu như vào thời điểm cấp phép nhận thấy việc tụ tập hoặc diễu hành có biểu hiện đe dọa tới an ninh, trật tự và an toàn xã hội.
Điều 15, khỏan 3 và 4 (giải tán) luật tụ tập và diễu hành
(3) Cuộc tụ tập và diễu hành sẽ bị giải tán trong trường hợp không đăng ký, đăng ký không đúng hoặc có biểu hiện gây mâu thuẫn hoặc bị pháp luật cấm.
(4) Tất cả các buổi tụ tập bị cấm sẽ bị giải tán.
Điều 16 luật tụ tập và diễu hành
(1) Cấm tất cả các cuộc tụ tập và diễu hành trong khu vực an toàn của các cơ quan chính quyền tiểu bang
(2) Khu vực an toàn sẽ do các tiểu bang tự quyết định.
Một phán quyết của tòa án về lời kêu gọi biểu tình
Ngày 28 tháng 6 năm 2012, cùng với sự có mặt của 90 người cùng trong đảng, đại diện công đoàn, đại diện báo chí và biên tập viên của SWR, sau 90 phút xét xử tòa án Ahrweiler đã tuyên phạt ông W. Husle. 2000 Euro vì kêu gọi biểu tình.
Cuối tháng 8 năm 2011 ông có viết một bài trên trang blog cá nhân kêu gọi mọi người đến tổ chức biểu tình ôn hòa vào ngày 03 tháng 9, phản đối 900 kẻ phát xít mới sẽ tổ chức diễu hành cùng ngày ở Dortmund. Buổi phản biểu tình đã có vào khoảng 10 ngàn người tham gia.
Tham khảo link:
Điều 18 hiến pháp nước CHLB Đức:
“Ai lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, đặc biệt tự do báo chí , tự do tuyên truyền, tự do tụ tập, tự do lập hội, những bí mật về thư tín, thông tin, quyền sở hữu hoặc quyền tỵ nạn làm công cụ chống lại trật tự của xã hội tự do dân chủ sẽ bị tước bỏ quyền công dân.
Tòa án tối cao liên bang sẽ quyết định về việc tước quyền công dân và mức độ xử phạt.”
Tham khảo link:
Ở Việt Nam tuy chưa có Luật Biểu tình, nhưng cũng có những quy định tương đồng quy định về hành vi này.
Thế nhưng, các rận hải ngoại, mặc dù đang phải tuân theo các quy định ở nước sở tại về biểu tình, nhưng lại ra sức phản đối những quy định có tính tương đồng ở Việt Nam. Tất cả là vì vụ lợi, vì họ đang cố tình xuyên tạc nhằm chống phá nhà nước Việt Nam.
Gần đây nhất là trong vụ án của Phương Uyên. Vì cố bẻ cong sự thật, rận hải ngoại cố gán cho hành vi của Uyên cái tên mỹ miều "đấu tranh ôn hòa.". Ôn hòa cái kiểu gì mà có cả mìn để gây nổ vậy ta?

22 nhận xét:

 1. Phương Uyên và Nguyên Kha thì rõ là hoạt động chống phá chính quyền rồi, lại còn ngụy biện là chống lại Trung Quốc! CHống Trung Quốc gì mà mang cả bom mìn để gài làm hại dân lành người vô tội của mình sao? Đúng là lũ rận ăn tiền chỉ biết xuyên tạc, nói dối cắt xén sự thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng tình với Phu chém... Không ai biện hộ được tinh thần yêu nước bằng cách dùng bom mìn để làm hại dân lành là yêu nước cả. Làm gì có kiểu sinh viên đang ngồi trong ghế nhà trường mà đã có những hành vi đó được. Chắc chắn là bị bọn phản động xúi giục rồi...

   Xóa
 2. Sặc, "đấu tranh ôn hòa" là đấu tranh kiểu Phương Uyên và Nguyên Kha ấy hả? Bọn rận vô nhân đạo này thật ác ôn, chúng không những hại đời hai em này mà còn tính chuyện cổ súy thêm cho lớp trẻ tham tiền theo con đường phản quốc của bọn chúng. Thế mới biết sự thâm độc của lũ rận chủ!

  Trả lờiXóa
 3. Đúng! Phải thông báo trước với cơ quan hữu quan và nêu rõ ra ai là người chịu trách nhiệm về các cuộc biểu tình, như thế mới đảm bảo được nếu như có sự cố thì còn quy kết tội cho một người cụ thể được. Chứ cứ như mấy kẻ cứ hô hào biểu tình trên mạng ở Việt Nam mình ấy, chẳng biết ai với ai như thế thì rất mập mờ và đáng lo ngại. Những con rận lợi dụng sự mập mờ ấy để biến tướng biểu tình chống chế độ là rất nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn giặc mang dòng máu Việt Nam nhưng lại bợ đỡ Mỹ quyền, tưởng chạy theo Tây là sung sướng. Đáng buồn thay cho một bộ phận người Việt xa xứ nhưng trái tim không hướng về tổ quốc. Mong sao những con người đó sẽ có một ngày không xa nhìn nhận lại để quay đầu.

  Trả lờiXóa
 5. Những kẻ cầm đầu cho những vụ biểu tình toàn bọn ăn tiền nước ngoài xong về chống lại dân tộc mình, uyên và kha nói là chống trung quốc sao không sang đó trung quốc mà đặt thuốc nổ, lại chuẩn bị thuốc nổ để cho nổ tại nước ta, chẳng lẽ mồm hô chống trung quốc xong lại thực hiện các vụ biểu tình bạo động phá hoại nước mình thì gọi là yêu nước sao, thật là nực cười cho cái gọi là đấu tranh ôn hòa của chúng

  Trả lờiXóa
 6. biểu tình ở Việt Nam toàn do bọn phản động dựng nên chứ làm gì có tổ chức hẳn hoi. mà đã là bọn phản động, mục đích của chúng chỉ là để kích động dân chúng và tạo cớ rêu rao này nọ. những cuộc biểu tình Việt Nam chỉ tính là ăn theo phong trào nước ngoài và là những vụ gây rối trật tự công cộng! tôi nghĩ chính quyền cứ thẳng tay mà trừng trị. kệ chúng nó sủa linh tinh. hãy thực thi pháp luật thật nghiêm minh. chúng nó không dám tái phạm đâu!

  Trả lờiXóa
 7. Mẹ cái bọn phản động chó chết, lúc đất nước giành độc lập thì sợ chạy cong đuôi, giờ thì quay lại cắt xé, chống phá nhà nước, đúng là nhục như chó. Bọn này luôn tìm cách chống phá nhà nước ta, trong đó biểu tình cũng là một dạng chúng hay sử dụng, chúng lợi dụng những bà còn còn thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin , dùng lợi ích vật chất để lôi kéo bà con. Do vậy chúng ta phải tuyên truyền cho bà còn thấy được bộ mặt thật của chúng và đấu tranh lại chúng.

  Trả lờiXóa
 8. hiện nay chiến thuật đấu tranh "ôn hòa" là biện pháp đang được các đối tượng phản động và các thế lực thù địch sử dụng rất tích cực không chỉ tại Việt Nam và trên thế giới, chúng muốn sử dụng biện pháp này để gây áp lực đường phố, sử dụng áp lực đám đông biểu tình để lật đổ chế độ, sử dụng tâm lí đám đông, kích động đám đông để tấn công trên mặt trận tư tưởng!

  Trả lờiXóa
 9. Nói chung là lũ rận ngu ngốc kia làm sao mà hiểu được đấu tranh ôn hòa là như thế nào đâu. Chúng cứ xồn xồn lên để gây sự chú ý của bà con nhân dân và bè lũ rận chủ quốc tế của bọn chúng mà thôi. Cái trò này ai còn lại gì nữa. Thế nên không cần phải nói nhiều với biểu tình, cứ gô cổ hết mấy đứa cầm đầu lại là xong ý mà

  Trả lờiXóa
 10. Giờ chưa có luật biểu tình mà chúng nó đã biểu tình ầm ầm thế này rồi, chẳng hiểu chúng là bọn vô chính phủ hay thế nào nữa. Nếu dự thảo luật lần này mà có biểu tình thì cứ phải làm thật là chặt chẽ không để cho chúng nó muốn tự phát thế nào cũng được. làm gì thì cũng phải tôn trọng nhân dân và lẽ phải chứ

  Trả lờiXóa
 11. Còn nhớ hồi nhỏ mình cũng đã đi biểu tình, cái ngày mà biểu tình còn là hoạt động được nhà nước cho phép. Nhưng những cuộc biểu tình ấy theo mình nhớ đều là do chính quyền phát động theo phòng trào của cả nước. Nó khác hoàn toàn với biểu tình bây giờ, giờ biểu tình kiểu gì mà người hô hào kinh khủng, lại còn phá làm loạn đường phố lên. Biểu tình chứ có phải là ăn vạ đâu mà nằm giữa lòng đường nữa. Thật là hết đường nói. Đấy có gọi là biểu tình đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Đấu tranh ôn hòa thế nào thì ai cũng hiểu, vì vậy chỉ cần nhìn vào một cuộc đấu tranh thì có thể biết nó có mang bản chất ôn hòa hay không. Biểu tình bản chất của nó không có gì là xấu cả, mà chính những người tổ chức biểu tình không đúng mới mang tiếng xấu cho nó. Biểu tình như dạo gần đây thì có thể thấy rõ? làm biểu tình chứ không phải là phá hoại an ninh trật tự. Đàng này biểu tình kiểu gì mà làm loạn hết cả lên, thật là không thể hiểu được những người đã tổ chức ra nó. Thế này thì kêu gọi làm gì có ai đi biểu tình chứ

  Trả lờiXóa
 13. Ở Việt Nam chưa có luật biểu tình, bởi lẽ theo tôi thấy đưa luật biểu tình vào nhằm làm gì? Để tăng dân chủ ư? Thế như không có biểu tình thì chẳng lẽ không có dân chủ. Dự thảo Hiến pháp tôi thấy có rất nhiều ý kiến khác nhau. Để luật biểu tình vào thì tôi nghĩ không cần thiết. Thực ra bản thân biểu tình không có gì xấu cả, biểu tình nếu như đúng, có mục đích trong sáng và nếu như hợp lòng dân thì đó cũng là điều tốt. Nhưng việc lợi dụng biểu tình để làm những việc trái với lương tâm đạo đức thì không thể chấp nhận

  Trả lờiXóa
 14. Thời điểm hiện tại mà cho ban hành Luật biểu tình thì chết ngay, bọn phản động nó lợi dụng lật đổ chính quyền mất. Tuyệt đối không nên.

  Trả lờiXóa
 15. Đấu tranh ôn hòa là điều cần thiết hiện nay. Khi mà rất nhiều nước trên thế giới chứ không riêng Việt Nam đều yêu hòa bình, mong muốn không có chiến tranh. Chiến tranh chỉ gây đau thương mất mát. Biểu tình là một hình thức đấu tranh ôn hòa. Như tác giả đã nói, biểu tình không có gì là xấu nếu như người tổ chức biểu tình thực hiện đúng nhiệm vụ của mình. Biểu tình như ở các nước khác đều phải có trật tự, không được vi phạm pháp luật. Việt Nam dẫu chưa có luật biểu tình, nhưng những người tham gia biểu tình thiết nghĩ phải biết suy nghĩ như vậy chứ.

  Trả lờiXóa
 16. Đầu tiên tôi đã không đồng ý với việc những người đó tổ chức biểu tình. Bởi lẽ tôi không thấy được kết quả gì sau cuộc biểu tình và cả các cuộc biểu tình tương tự trước đó nữa. Vậy tại sao lại làm biểu tình? Và những người làm biểu tình đó có mục đích gì. Tôi nhớ có đọc một bài viết đề nghị bắt những người tham gia biểu tình nằm giữa lòng đường. Tôi cho rằng đó là ý kiến đúng, những người đó là vi phạm luật pháp Việt Nam, đó là phá hoại trật tự. Vậy nên cần có hình thức xử lý nghiêm mình với những người đó.

  Trả lờiXóa
 17. Ai cũng biết như thế. Cái đám rân chủ trong nước hay bên ngoài nó cũng biết thế mà. Chẳng ở đâu cho phép biểu tình như thế cả. Quan trọng là biết nhưng chúng nó vẫn làm đấy thôi. Bởi vì không làm thế thì chúng biết làm gì, biết bấu víu vào đâu chứ. Thảm thương thật đấy

  Trả lờiXóa
 18. tập trung tụ họp là phải được cho phép xin đăng ký cách 48 tiếng đồng hồ nhưng bọn chúng còn tổ chức vụng trộm không thông báo chính quyền.vì thế chính quyền đòi giải tán là hợp lý rồi ấy vậy mà bọn chúng còn không chấp hành nằm ăn vạ cả ra đường nóng như thế.không biết có bao nhiêu tiền cho mà bọn chúng hăng thế

  Trả lờiXóa
 19. sự thật nó rành rành như thế đừng cố gắng thay đổi sự thật và nó sẽ không bao giờ bị bẻ cong đi được đâu. Những kẻ chuyên làm hại đất nước và có lẽ những kẻ tự xưng nhà rận chủ thực chất chính là những kẻ bán nước chạy theo bọn xâm lăng nước ta vì thế với những hành động của Uyên và Kha bọn rận chủ đã lên tiếng hết sức để bệnh vực cho cái hành động nguy hiểm là tuyên truyền chống phá nhà nước. Thực chất vốn dĩ cuộc sống của người dân luôn có sự ổn định về nếu không chịu tác động và sự thiếu hiểu biết và thông tin thì không thể có những cuộc biểu tình ở Việt Nam vì biểu tình chỉ là cái cớ để chúng thực hiện hành vi chống phá nhà nước

  Trả lờiXóa
 20. Hiện nay, Hình thức đấu tranh trong ôn hòa là hình thức đấu tranh được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy không hề có vũ khí hay bạo lực nhưng đây lại là hình thức đấu tranh nguy hiểm nhất, có thể gây ra những hậu quả mà người ta không thể lường trước được.

  Trả lờiXóa
 21. Ở nước ta tuy chưa có luật biểu tình nhưng cũng có những quy định về vấn đề tụ tập đông người nhằm đảm bảo an ninh trật tự đó là NGHỊ ĐỊNH SỐ 38/2005/NĐ-CP NGÀY 18/03/2005 CỦA CHÍNH PHỦ QUY ĐỊNH MỘT SỐ BIỆN PHÁP BẢO ĐẢM TRẬT TỰ CÔNG CỘNG.Nhưng những con rận lại không chấp hành trà đạp lên nó.
  Còn hành vi của Uyên và Kha thì đám rận đang cố hướng lái mọi người theo hướng là uyên phản đối chống trung quốc là đấu tranh ôn hòa vậy cả mìn cũng để chống trung quốc sao?

  Trả lờiXóa