Thứ Ba, 30 tháng 4, 2013

Việt Nam lại bị đề nghị vào danh sách CPC: Bổn cũ soạn lạiỦy ban Tự do Tôn giáo Hoa Kỳ vừa công bố báo cáo thường niên về tự do tôn giáo trên toàn thế giới. Theo báo cáo này, Việt Nam được xếp vào một trong các nước đã hội đủ điều kiện để có thể bị xếp vào danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo hay còn gọi là CPC.
Trước hết, phải khẳng định rằng: đánh giá về tình hình tự do tôn giáo của Mỹ là xa lạ với tình hình thực tế đang diễn ra ở Việt Nam.
Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tôn giáo của người dân. Mọi hoạt động tôn giáo, các nghi lễ tôn giáo được tôn trọng và tạo điều kiện hết sức.
Không phải vì kinh tế suy giảm đến mức khó khăn mà có thể quy kết, chụp mũ cho người này hay người khác.
Cái bài đưa Việt Nam vào danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo hay còn gọi là CPC của Mỹ đã quá cũ.
Hãy xem một vài tấm ảnh gần đây nhất phản ánh hoạt động tôn giáo đang diễn ra hết sức bình thườngNgày 23/4/2013 tại nhà thờ Tin lành Chi hội Phúc Âm 1, Thôn 1, xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận thuộc Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam)  đã diễn ra Lễ Cảm tạ và Kỷ niệm 40 năm thành lập Hội thánh.9giờ00 Chúa Nhật Lễ Lá, ngày 24 tháng 03 năm 2013, Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã chủ sự nghi thức làm phép lá, kiệu lá và chủ tế thánh lễ khai mạc Tuần Thánh tại nhà thờ Chính Toà Hà Nội.


Thiền viện Trúc Lâm Đại Giác - Sa Pa tuy mới hình thành, bước đầu phát triển, điều đáng mừng là nhiều đồng bào người dân tộc Mông đã biết nghe theo tiếng gọi của chánh pháp, đã Quy Y và trở thành phật tử.
Điều đặc biệt nhất có lẽ là đồng bào Mông nơi đây đã bước đầu biết đên câu niệm Phật, nghi thức lạy Phật. Từ cái chắp tay, oai nghi khi vào chốn thiền môn, đã được quý Thầy hướng dẫn tận tình.

Bên ngoài Nhà Lớn, người đến dự lễ chật cứng.


Các tiết mục ca nhạc mừng chúa Giáng sinh tại Nhà thờ Hàm Long.

 

55 nhận xét:

 1. Đưa vào hay đưa ra danh sách CPC cũng chỉ là con bài chính trị thôi. Xét với duyệt gì đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã là bài chính trị thì càng cần quan tâm chứ! cẩn trọng là trên hết bạn Hồng Kỳ @ ạ! các thế lực thù địch sẽ có những chiêu bài mới chúng ta cần linh hoạt nhận biết phát hiện để toàn nhân dân cùng đấu tranh với loại kẻ thù và âm mưu này! đất nước ta không e ngại bất kỳ kẻ thù nào.

   Xóa
 2. À, cái này vẫn nằm trong chương trình đấu tranh cho cái gọi là dân chủ, tự do. Không có gì mới mẻ cả. Mỹ vẫn tự cho mình đứng trên phán xét một cách vô lý thế đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy! TRước khi phán xét một quốc gia hay dân tộc nào khác thì hãy xem lại mình đi nhé! Mỹ là một quốc gia thâm độc, chũng âm mưu đưa ta vào danh sách để làm cho nhân dân các tôn giáo bất mãn đấu tranh với Đảng và với nhau gây chia rẽ đại đoàn kết dân tộc.

   Xóa
 3. Đề nghị đưa vào danh sách CPC. Chắc lại thêm chiêu bài chính trị cũ của Mỹ. Từ xưa đến nay Mỹ thực hiện chiêu bài này với bao nhiêu quốc gia rồi. Cái chiêu này như miếng mồi mà Mỹ tung ra để bọn rận chủ nhảy vào cắn xé, để thế giới nhìn nhận về Việt Nam dưới cái nhìn và góc độ khác của sự thật.

  Trả lờiXóa
 4. À, lại ông bạn Mỹ đây mà! Thích chơi với VN lắm rồi nhưng cũng lại hay tìm cách "thọc gậy bánh xe".Nghe nói ông này đang ỡm ờ, ra vẻ nghi hoặc Syry sử dụng vũ khí hóa học, tạo cớ để "oánh" ông Syry như đã từng "oánh" ông I-rắc trước đây mà. Nếu mọi người không "tỉnh đòn" là bị chúng kéo "côn đồ" đến hành sự, làm khổ Nhân Dân. Mong sao các nước khác cũng nên "tỉnh đòn", đừng bị bọn "chấy rận" lừa phỉnh "bịt mắt", "rót mật vào tai"...rồi lại bị xúi bẩy làm bậy với Luật pháp thì gay go đấy nhé.

  Trả lờiXóa
 5. Mĩ lại dùng cái trò xưa cũ này à , mãi vẫn chưa rời bỏ cái kiểu nhà mình chưa lo xong nhưng lại thích đi tò mò nhà người khác , ở Việt Nam có tự do tôn giáo hay không thì đâu cần đến Mĩ can thiệp ? Mà thử hỏi nhé , nếu không có tự do thì làm sao số lượng giáo dân lại nhiều đến thế ? số lượng nhà thờ lại nhiều đến thế chứ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân mình là quá thoải mái và tự do về tôn giáo ấy chứ, ai muốn theo đạo nào thì theo, đâu có trở ngại gì chứ sao chúng lại bịa đặt được điều đó nhỉ? chúng ta cần len tiếng phê phán hành động này của Mỹ chứ đừng nhìn vào đó theo những kẻ phản động mà chống lại đất nước chống lại nhân dân ta.

   Xóa
  2. Âm mưu tự diễn biến hòa bình ở VIệt Nam của Mỹ là như vậy đấy, chúng đâu phải động chân động tay đâu mà chúng ta cũng đã có vài vụ xô xát biểu tình rồi, thật là đáng buồn! các bạn nên tự xem xét lại hành động của bản thân mình đi nhé! ai sai thì nên sửa đi

   Xóa
 6. Suốt ngày dùng cái trò này để đấy Việt Nam vào danh sách hạn chế , làm xấu hình ảnh của Việt Nam trước bạn bè quốc tế , nhưng những ai một lần đến Việt Nam đều hiểu được tự do tôn giáo ở Việt Nam là như thế nào . mỗi người bạn đến Việt Nam thì khi họ trở về họ là mỗi người tuyên truyền cho Việt Nam . Cây ngay đâu có sợ chết đứng .

  Trả lờiXóa
 7. Mĩ muốn gì là được nấy sao ? thích cho nước nào vào danh sách là được sao . thật sự là một điều phi lý , Mĩ không có tư cách gì để đưa ước khác vào danh sách đấy cả . Hãy để cả thế giới nhận xét về các quốc gia , chứ không phải là chủ quan của nước nào cả /

  Trả lờiXóa
 8. Danh sách của Mỹ đưa ra không hề chứng minh được Việt Nam vi phạm tự do tôn giáo. Mỹ chỉ đang cố gắng tạo ra cái cớ để xử ép Việt Nam, làm xấu hình ảnh Việt Nam ở cộng đồng quốc tế. Chiêu bài này được Mỹ thường xuyên sử dụng đối với chúng ta. Họ luôn tìm cách để đưa Việt Nam vào cái danh sách nghi ngờ đó với bất kỳ một lý do nào đó. Chúng ta phản đối hành động đó của Mỹ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất nước ta con người ta có như thế nào thì bản chất vẫn vậy thế nhưng bên ngoài người ta đâu có biết mấy về Việt Nam, họ chỉ biết đên Việt Nam ta qua báo mạng, ti vi của nước ngoài mà thôi thế nên nó sẽ là những thông tin lệch lạc không chính xác. Chúng ta cần có chương trình quảng bá một Việt Nam yêu hòa bình.

   Xóa
 9. Mỹ không hề có quyền và vai trò trong việc xác định được nước nào có vi phạm tự do tôn giáo hay không. Mỹ chỉ đang bày trò mà thôi. Họ ra vẻ quan tâm tới các vấn đề tự do tôn giáo, dân chủ nhân quyền nhưng thực chất mục đích của họ là nhằm hạ thấp vai trò và vị trí những nước họ có âm mưu thôn tính trên cộng đồng quốc tế để họ dễ bề thực hiện những âm mưu khác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn đấy các bạn ạ! MỸ Là một quốc gia có thế lực và sức ảnh hưởng lớn, chúng muốn tạo cớ để xâm nhập vào lãnh thổ nước ta thế nhưng đã gặp phải sự kháng cự quyết liệt cua nhân dân ta và sự chống chả ấy đã thực sự có hiệu quả. Nhiều năm qua chúng không hề làm gì được ta. Một kết quả tốt phải không các bạn.

   Xóa
 10. bọn Mỹ luôn giữ thái độ thù địch với chúng ta, chúng không chiến thắng chúng ta trong chiến tranh được nên trong thời bình chúng dùng đủ chiêu trò, đối sách để đối phó chúng ta, dùng tôn giáo để can thiệp nội bộ ta, chúng ngang nhiên vô cớ và không có cơ sở nhưng vẫn hô hòa rằng Việt Nam đàn áp tôn giáo, bọn chúng cứ như những con sói cắn càn khi bị bỏ đói vậy!

  Trả lờiXóa
 11. Chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và tự do không tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Hiến pháp và các văn bản pháp luật khác, đặc biệt là Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo, đã đưa ra một cách hệ thống quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân về tự do tín ngưỡng, tôn giáo nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo.
  Các tôn giáo ở Việt Nam được Nhà nước quan tâm và tạo điều kiện phát triển. Mọi sinh hoạt tôn giáo của tín đồ, chức sắc thuộc các hệ phái được thực hiện bình thường. Tại sao Mỹ lại có thể đưa Việt Nam vào danh sách ấy cơ chứ

  Trả lờiXóa
 12. Hoa Kỳ lại dùng cái chiêu bài này. Tự do nhưng phải có trong khuôn khổ của pháp luật. Việt Nam luôn tạo điều kiện cho tôn giáo có điều kiện phát triển. Ở Việt Nam các tôn giáo vẫn đang được tạo điều kiện phát triển, các tôn giáo vẫn không có gì phản đối. Quần chúng tín đồ vẫn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Như thế thì không có gì là mất tự do cả.

  Trả lờiXóa
 13. Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng của mọi người dân. Mọi tôn giáo tồn tại trên lãnh thổ Việt Nam đều được công bằng như nhau, được tự do tổ chức, hội họp miễn sao phù hợp với pháp luật Việt Nam. Vậy nên chính quyền mỹ đưa Việt Nam vào danh sách CPC là hoàn toàn vô căn cứ

  Trả lờiXóa
 14. Tự do tôn giáo không đồng nghĩa việc sử dụng quyền đó để tuyên truyền những điều sai trái, không đúng tín ngưỡng, bản sắc dân tộc Việt Nam. Chiêu trò này thật sự là đã cũ, quá nhàm và nó không còn mấy tác dụng khi người dân đã hiểu được bản chất của những kẻ lợi dụng tôn giáo phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 15. Việt Nam luôn bị Mỹ làm khó trên tất cả các lĩnh vực như kinh tế ( bị áp đặt các thứ thuế chống bán phá giá hàng thủy sản, da giày ), quân sự ( bị cấm vận không được bán các loại vũ khí có khả năng sát thương)... và lần này lại bị xếp vào các nước cần quan tâm đặc biệt về tôn giáo. Sự thực thì Đảng và Nhà nước VN luôn luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân, luôn tạo điều kiện cho các hoạt động tôn giáo tự do trong khuôn khổ pháp luật. Dường như thất bại trong cuộc chiến ở VN không thể khiến giới chóp bu của Mỹ "nuốt trôi" và liên tục có những phán quyết không đúng về VN. Nó chỉ là chiêu bài cũ và không thể làm VN suy yếu dẫn đến phụ thuộc Mỹ. Đó là một điều Mỹ sẽ mãi mãi không bao giờ làm được!

  Trả lờiXóa
 16. Kệ xác chúng nó cho mình vào danh sách đấy thì cũng làm được gì đâu. Cho chúng nó tự sướng với nhau, thực ra thế giới có quan tâm đến cái danh sách đấy đâu, bản chất của bọn đấy thì ai chẳng biết rồi.

  Trả lờiXóa
 17. Có vẻ như nước chúng ta luôn được các cường quốc như Hoa Kỳ, Trung Quốc quan tâm 1 cách đặc biệt, thái quá dẫn tới lố bịch. Thật đáng cười cho nước lớn mạnh như Hoa Kỳ vậy mà đưa ra những đề nghị thiếu thực tế như vậy, phải chăng chưa bao giờ tìm hiểu về quyền tư do tôn giáo ở Việt Nam một cách chính xác, phải chăng những quyết định đưa ra mang tính chất chủ quan, vì tư lợi riêng hay bất cứ 1 âm mưu nào khác

  Trả lờiXóa
 18. Nước Mỹ nên đứng đầu cái danh sách CPC này thù đứng hơn. Dân tộc Việt Nam có tinh thần yêu nước và đoàn kết. Thử hỏi một đất nước mà nhân dân không được đáp ứng đầy đủ các quyền cơ bản về nhân quyền thì liệu có tin yêu vào chế độ như vậy không, liệu có đồng lòng tin yêu Đảng Cộng Sản như vậy không, mục đích của nước Mỹ có phải là để chúng tôi cảm thấy mất long tin vào chế độ, nghi ngờ khả năng lãnh đạo của Đảng không, nếu là mục đích đó thì thôi, dẹp đi, chúng tôi không bao giờ quay lưng lại với Tổ quốc, với ánh sáng Đảng

  Trả lờiXóa
 19. Việt Nam luôn bị Mỹ liệt vào các nước CPC (các nước cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo) là một điều hết sức vô lý. Vì Việt Nam luôn tôn trọng tự do của các tôn giáo, nhưng tự do đó phải là tự do theo khuôn khổ của pháp luật, chứ không hề có kiểu tự do vô lối, đứng lên trên pháp luật. Mỹ cũng cần xem xét lại nền tự do dân chủ của mình trước khi đi nói các nước khác.

  Trả lờiXóa
 20. Bọn Mỹ mất mặt thật. Trong quá khứ không chiếm được đất nước ta thì hiện tại lại ra sức phá hoại hình ảnh của Việt Nam trong mắt bè bạn quốc tế bằng cách này cách khác. Vẫn biết Việt Nam cần có sự quảng bá hơn nữa để bè bạn thế giới biết đến nước ta nhưng cứ như thế này thì việc khẳng định vị trí của Việt Nam còn khó khăn hơn nữa. Tuy nhiên chúng ta tin tưởng vào con đường của Việt Nam đang đi, có thể sánh ngang với cường quốc năm châu.

  Trả lờiXóa
 21. tự do tôn giáo không có nghĩa là lợi dụng vấn đề tôn giáo để tuyên truyền và có những hành động trái pháp luật chống lại Đảng, Nhà nước mà tự do tôn giáo phải được thực hiện trong khuôn khổ pháp luật đó là ý chí của toàn dân. các tổ chức nước ngoài luôn muốn lợi dụng vấn đề tôn giáo để can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta nên chúng thường xuyên có những hành động kích động giáo dân có những hành vi sai pháp luật, các giáo dân cần phải bình tĩnh trước những thủ đoạn kích động này của các tổ chức phản động nước ngoài

  Trả lờiXóa
 22. Mỹ và các nước phương Tây luôn luôn muốn lợi dụng những vấn đề như dân quyền, tôn giáo để vu khống nước ta mà thủ đoạn đầu tiên của các nước này là luôn luôn đứng về những kẻ phạm tội về vấn đề đó để vu khống nước ta vi phạm này nọ rồi đưa vào các danh sách quái quỷ do chúng bịa ra, thật là đáng xấu hổ khi chính ở Mỹ và các nước phương Tây những vấn đề đó chưa được đảm bảo mà lại đi vu khống nước khác, chúng ta hãy nhìn nhận vào thực tế thì sẽ biết được bản chất của Mỹ và các nước phương Tây như thế nào

  Trả lờiXóa
 23. Đến hẹn lại lên, với sự chụp mũ của nhà cầm quyền Mỹ thì nước ta lại bị chúng tố cáo là vi phạm nhân quyền như mọi năm. Cái bài này có lẽ đã quá quen thuộc với những dân tộc như chúng ta rồi. Bọn chúng vẫn nghĩ rằng nhân dân ta và thế giới vẫn tin vào mấy cái báo cáo vớ vẩn của chúng vậy, nhưng chúng đã quá sai lầm rồi!

  Trả lờiXóa
 24. Đưa Việt Nam vào danh sách các nước vi phạm tự do tôn giáo là âm mưu từ khá lâu của các thế lực thù địch, đặc biệt là đế quốc Mỹ. Nhận thấy rõ âm mưu đó chũng ta càng phải đấu tranh quyết liệt hơn với những kẻ đang ngày đêm tung tin bịa đặt xuyên tạc đổ oan cho Đảng và nhà nước ta. Một hình ảnh chân thực đẹp đẽ của một Việt Nam ưa chuộng hòa bình cần được bạn bè quốc tế biết đến nhiều nhiều hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 25. Mình thấy đạo thiên chúa là người ta sùng quá mức, cha sứ nói gì cũng tin bảo làm gì cũng làm đúng là một sự nguy hiểm khó lường được! mọi người cần tỉnh táo nhé! đừng để người khác hại bạn nhé! và cũng đừng để người khác lợi dụng bạn vào việc phá hoại sự binhd yên và tươi đẹp của đất nước này.

  Trả lờiXóa
 26. Chiêu bài cũ được lặp đi lặp lại đó là bài đưa Việt Nam vào danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo hay còn gọi là CPC của Mỹ đã quá quen thuộc với chúng ta rồi thế nên nó không còn tác dụng gì nữa. Âm mưu đó là âm mưu phá hoại nội bộ ta sau đó chúng lấy cớ để can thiệp vào nước ta qua đường Tôn Giao. Đảng và nhà nước những năm qua đã co nhiều chiến lược đập tan mọi âm mưu đen tối của kẻ địch.

  Trả lờiXóa
 27. Sao phải soắn cứ để chúng cho ta vào danh sách đó xem chúng làm gì được ta nào. sợ cóc gì chứ! Nhân dân ta một sức đông lòng thì chẳng sợ gì hết, dân ta rất rất thông minh linh hoạt nên dù kẻ thù có những phương thức âm mưu nào đi chăng nữa chúng ta đều đánh phủ đầu hết!

  Trả lờiXóa
 28. Vâng sự quan tâm cảu Mỹ tới đất nước nhỏ bé xinh đẹp này rất rất cảm ơn những Mỹ không bao giờ cố gắng làm một việc gì mà không có lý do cả! người Mỹ là thế! việc gì họ làm cũng đặt lợi ích lên hàng đầu! Âm mưu ấy đã bao nhiêu năm qua chúng áp dụng những Việt Nam ta đâu rễ bị ức hiếp cơ chứ!

  Trả lờiXóa
 29. Chúng muốn ta hẹo mà bạn! Trả thù là những gì người Mỹ đang làm! thất bại ở Việt Nam là nỗi đau ma Mỹ sẽ không bao giờ quên được. Một dân tộc nhỏ bé kiên cường bất khuất làm cả thế giới phải bàng hoàng với sự đại đoàn kết đã dành lại độc lập cho riêng mình.

  Trả lờiXóa
 30. Nhìn nhận một cách chính xác thì Việt Nam ta đâu có vi phạm tự do tôn giáo đâu, sao chúng lại bịa đặt xuyên tạc như thế nhỉ? Nếu chúng ta bỏ qua chuyện này thì chúng sẽ có đà lấn tới, cần có những biện pháp để loại bỏ âm mưu của Mỹ. CHúng ta cần mạnh tay trong chuyện này khổng để chúng áp đặt ta như thế được.

  Trả lờiXóa
 31. Tôn giáo dân tộc luôn là những vấn đề nóng bỏng và được biết tới bởi những âm mưu nhắm chia rẽ nội bộ kẻ thù để có cơ hội tấn công hạ bệ đối phương, để địch suy yếu rồi có cớ tân công. đúng là chiêu bài khủng nhưng nói thì dễ chứ thực hiện ở Việt Nam ta thì còn lâu mới làm được nhé!

  Trả lờiXóa
 32. Kiểu ăn nói chụp mũ thế này là một chiêu bài quen thuộc của Mỹ , chúng lợi dụng vấn đề tôn giáo để nói về vấn đề nhân quyền ở việt nam , tạo cớ tới việt nam phát triển tôn giáo và một số hoạt động âm mưu khác , tôn giáo việt nam không vu phạm tự do tôn giáo , cần phải có những bằng chứng cụ thể để bác bỏ luận điểm , ăn nói không căn cứ như thế này.

  Trả lờiXóa
 33. Việt Nam là nước quan tâm đặc biệt này nọ gì chứ , chiêu bài cũ rích của chúng thật nguy hiểm và ghê tởm , tôn giáo ở Việt Nam Chiêu bài cũ được lặp đi lặp lại đó là bài đưa Việt Nam vào danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo hay còn gọi là CPC của Mỹ đã quá quen thuộc với chúng ta rồi thế nên nó không còn tác dụng gì nữa. Âm mưu đó là âm mưu phá hoại nội bộ ta sau đó chúng lấy cớ để can thiệp vào nước ta qua đường Tôn Giao. Đảng và nhà nước những năm qua đã co nhiều chiến lược đập tan mọi âm mưu đen tối của kẻ thù, chúng ta cần phải phát huy tốt vai trò này để có thể đối phó với mọi tình huống xảy ra.

  Trả lờiXóa
 34. Đã từ lâu các thế lực thù địch chưa từ bỏ ý định đưa Việt Nam vào danh sách các nước vi phạm tự do nhân quyền , tôn giáo là âm mưu của Mỹ và các thế lực thù địch ,việc này đã được Đảng và Nhà nước ta đấu tranh quyết liệt và ngăn chặn mọi âm mưu của chúng ,vì thế việc này trở nên càng cấp thiết và quan trọng hơn thời đại hiện nay.

  Trả lờiXóa
 35. đây là việc Mỹ đưa ra danh sách đó để gây sức ép cho Đảng và nhà nước ta, để làm giảm uy tín trên chính trường quốc tế và khiến đất nước ta có những cuộc mâu thuẫn nội bộ của nhau, đây thực là một âm mưu hoạt động phá hoại tư tưởng trong thời bình mà các nước phương tây và chế độ tư bản chủ nghĩa thực hiện đối với các nước xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 36. một hành động mà nước Mỹ thường xuyên làm với Việt Nam trong thời gian gần đây. nhưng thực chất những vấn đề mà nước Mỹ đưa ra không hợp lý lẽ một tý nào cả, nước ta là một nước do dân và vì dân, ai cũng được tự do tín ngưỡng tôn giáo và nhân quyền, còn ở nước Mỹ thì sao? người dân của họ có thật sự được như những công dân của Việt Nam hay không, khi những nhà tù bí mật của Mỹ mọc lên như nấm để bắt giam những người yêu tự do.

  Trả lờiXóa
 37. nước Mỹ luôn chụp mũ các nước khác khi có những đường lối, quan điểm lãnh đạo khác với Mỹ thì họ luôn tìm cách đưa ra những thông tin và lời lẽ để hạ uy tín của Đảng Cộng Sản Việt Nam xuống, và đưa đất nước ta thuộc diện các nước cần quan tâm đặc biệt đến vấn đề dân tộc và tôn giáo, tôi thấy ở đất nước Việt Nam không bao giờ có chuyện mọi người bị đàn áp về tôn giáo cũng như dân tộc, thực ra đó chỉ là những đòn bẩn thỉu của nước Mỹ đưa ra mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không những là trò bẩn thỉu mà là bỉ ổi vô cùng, tại sao việc của nước Việt Nam mình, Mỹ cứ can thiệp vào nhỉ, hơn nữa lại còn cứ xuyên tạc bịa đặt về tình hình ở Việt Nam làm xấu hình ảnh đi hình ảnh nước ta trong cộng đồng quốc tế. Mỹ là một nước lớn mà lại hành động như thế với một đất nước nhỏ bé, thật không xứng đáng là cường quốc

   Xóa
 38. Lúc nào Mỹ cũng áp dụng tiêu chuẩn kép khi muốn áp đặt cho người khác cái này cái khác. Cái lưỡi không xương là vậy!

  Trả lờiXóa
 39. Nhìn những tấm ảnh trên mà còn nói được là Việt Nam đàn áp tôn giáo thì đúng là mắt đặt trên khuôn mặt chỉ là vật trang trí

  Trả lờiXóa
 40. Đúng vậy, lại là bài cũ soạn lại. Đã rất nhiều lần Mỹ đưa đất nước chúng ta vào diện quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo. Nhưng thực tiễn ở Việt Nam chúng ta lại trái ngược lại hoàn toàn. Đất nước chúng ta luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tôn giáo được phát triển trong khuôn khổ của pháp luật. Các tôn giáo được tạo điều kiện phát triển, có môi trường phát triển và được Nhà nước quan tâm giúp đỡ.

  Trả lờiXóa
 41. Mẹ chúng nó chứ, chúng nó cứ lấy cớ nước lớn ra mà phán xét Việt Nam thế này thế kia, tao mà có quyền tao cũng cho Mỹ vào danh sách những nước mất dân chủ nhất thế giới. Làm đ' gì có cái kiểu người giàu càng giàu, người nghèo càng nghèo.... Các phương tiện truyền thông đại chúng cũng đều rêu rao cho cái thứ dân chủ giả hiệu vớ vẩn.
  Tao nghe thối lắm.....

  Trả lờiXóa
 42. Lại dựa thế nước lớn để ép nước nhỏ đây. Xấu xa thật, không biết từ bao giờ nước Mĩ tự cho mình quyền can thiệp vào công việc nội bộ của tất cả các nước trên thế giới nhỉ. Bản thân nước Mĩ phải tự lo giải quyết chính công việc nội bộ của nước mình đi, khối việc ra đấy các ông ạ: lo đối phó khủng bố đi, chua biết từ nay đến mai Nhà Trắng nổ tung vì khủng bố đấy.

  Trả lờiXóa
 43. Khi nghe cái tin là Mỹ lại đưa VIệt Nam vào cái danh sách do Mỹ tạo ra đó tôi cảm thấy chẳng có gì ngạc nhiên cả. Mỹ thường xuyên đưa việt nam vào cái danh sách đó trong khi là ở Việt Nam không hề vi phạm tự do tôn giáo. Tôi chẳng thấy có ai bị ép phải theo tôn giáo nào, cũng chẳng ai bị ngăn cản khi theo một tôn giáo nào. Thế nhưng không hiểu Mỹ lại cứ đưa Việt Nam vào danh sách đó, chắc chắn là Mỹ có ý đồ gì đó không tốt rồi.

  Trả lờiXóa
 44. Cái trò này thì nhàm chán lắm rồi, đâu có gì mới mẻ đâu. Mà nghĩ đi nghĩ lại cũng chẳng thấy thằng Mỹ nó lấy tư cách gì mà đòi bình phẩm, xếp hạng Việt Nam ta, chẳng lẽ nước lớn thì tự cho mình cái quyền bố thiên hạ thế sao. Tốt nhất Mỹ thay vì lo chuyện thiên hạ thì hãy tự lo cho bản thân trước đi, người thất nghiệp vô gia cư còn đầy ra đó, đánh bom xả súng chưa hết đâu, việc mình chưa lo xong đã đòi đi lo chuyện bao đồng

  Trả lờiXóa
 45. Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người, bảo đảm để các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật, tôn trọng, bảo vệ giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của tín ngưỡng, tôn giáo, truyền thống thờ cúng tổ tiên, tôn vinh người có công với đất nước, với cộng đồng đáp ứng nhu cầu tinh thần của nhân dân, đồng thời, Nhà nước bảo hộ cơ sở tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo và tài sản hợp pháp của cơ sở tín ngưỡng, tổ chức tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 46. Một cái nhìn phiến diện từ USCIRF của Mĩ đã thể hiện là tổ chức này chả biết gì về tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam cả, Đảng, Nhà nước ta luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của tất cả người dân và được quy định bằng các văn bản pháp luật, không hề có chuyện vi phạm tự do tôn giáo ở Việt Nam, đây là một điều chắc chắn.

  Trả lờiXóa
 47. Ủy hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn giáo Quốc tế (USCIRF) thực ra cũng chỉ là tổ chức chịu sự ảnh hưởng của chính quyền Hoa Kỳ nên bao giờ cũng áp đặt cái nhìn và định kiến không thiện cảm với Việt Nam, những quy định về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Việt Nam hoàn toàn tương thích với Luật quốc tế về quyền con người.

  Trả lờiXóa
 48. Trước hết mọi người phải hiểu là giống như một số quyền con người khác, tự do tín ngưỡng tôn giáo không phải là một quyền tuyệt đối, tức là dù tất cả công dân đều có quyền tự do tín ngưỡng song cũng phải có một số giới hạn nhất định và không được đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc, và do đó, những đánh giá của USCIRF chỉ là cái nhìn phiến diện mà thôi.

  Trả lờiXóa