Thứ Ba, 30 tháng 4, 2013

Trung Quốc được xếp vào các loài xâm lăng nguy hiểm

Cóc mía



 Hiện nay, cóc mía bị coi là một trong những loại sinh vật gây hại nhất ở Australia. Chính phủ nước này đang thực hiện kế hoạch kéo dài đến 15 năm và tiêu tốn 7 triệu đô để kiềm chế sự phát triển của “các vị khách rắc rối” này.

 Trai vằn

 Lần đầu tiên loài trai vằn được phát hiện ở nhánh sông St. Clair vào mùa xuân năm 1988, nhưng chẳng bao lâu sau thì chúng đã có mặt khắp Ngũ Hồ, sông Mississippi và nhiều Hồ ở Trung và Tây nước Mỹ cũng như ở Canada.
 Sự có mặt của loài trai này khiến cho các loài sinh vật bản địa khác như cá hồi, tôm, và các loài thủy sinh khác gặp khốn đốn vì nguồn thức ăn bị cạn kiệt. Nếu trai vằn tiếp tục bành trướng như hiện nay thì chẳng bao lâu nữa những loài sinh vật ở các vùng hồ này sẽ bị hủy diệt.

Chuột

 Loài gặm nhắm này là kẻ chuyên nghiệp đi lậu tàu xe. Từ thời bắt đầu có phương tiện giao thông, chúng đã lẫn trốn trên những toa xe hay những con tàu và đi nhờ từ nơi này đến nơi khác. Hễ chúng đặt chân đến đâu là hệ sinh thái nơi đó bị biến đổi theo chiều hướng xấu.

 Bướm đêm Gypsy

 Những con sâu bướm Gypsy là loài có lông dài với màu sắc sặc sỡ. Với số lượng tăng không ngừng, chúng giết hại nhiều cây cối bằng cách vặt sạch lá của những cây này, gây tổn thương nghiêm trọng cho các khu rừng, làm ảnh hưởng đến hệ động vật hoang dã nơi đây.

Hiện nay sâu bướm gypsy là một trong những loài gây hại cho các cây thân gỗ khét tiếng nhất ở phía Đông nước Mỹ.

 Chim sáo đá

 Từ một số ít cá thể được nuôi ở New York trong những năm 1800, đến nay dân số của loài chim này đã bùng nổ và gieo rắc bệnh tật cho các loài động vật khác, gây tổn thất khoảng 800 triệu USD cho nền nông nghiệp mỗi năm.
  
Cây sắn dây


 Loại cây leo này nhanh chóng lan tràn khắp nơi, bao phủ phần lớn diện tích canh tác, giết chết nhiều loài cây bản địa khác. Hiện nay, sắn dây đã mọc lên rộng rãi ở khắp miền đông nam Hoa Kỳ, cắm chặt rễ trên diện tích đất khoảng 20.000 - 30.000 km² và làm thiệt hại khoảng 500 triệu USD mỗi năm do diện tích đất trồng trọt bị loài cây này bao phủ và các chi phí để kiểm soát nó.
  
Rắn nâu

 Chúng săn gần như cạn kiệt hoặc thậm chí làm tuyệt chủng các loài động vật trong các khu rừng bản địa. Với hơn 13.000 cá thể ở khắp nơi trên đảo, chúng tấn công vào nhà ở của người dân, gây nguy hiểm đến trẻ nhỏ và gây kinh hoàng cho người lớn. Chúng cũng là thủ phạm gây ra các vụ mất điện làm ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt, thương mại và quân đội tại khu vực.

 Bọ thông


 Loài bọ cánh cứng phá hoại cây thông này đã tàn phá một diện tích rừng khổng lồ. Từ Colorado tới tiểu bang Washington, các trận dịch bọ hàng năm đã giết chết 2,6 triệu héc ta rừng. Ở miền Bắc nước này tình hình còn tồi tệ hơn khi những đám mây bọ cánh cứng đã phá hủy tới 14 triệu héc ta. Những con bọ cái đục thủng cây và đẻ trứng vào những đường hầm chúng đào trong thân.



Trung Quốc
 Đây là loài nguy hiểm đang thực hiện âm mưu độc chiếm biển Đông bất chấp sự phản đối của các nước liên quan. Hiện nay, cả thế giới bất bình và tìm biện pháp để cắt cái lưỡi bò bẩn thỉu của Trung Quốc.




5 nhận xét:

 1. Nói về những âm mưu và mánh khóe lừa đảo của Trung Quốc thì cả thế giới đèu biết. Chỉ riêng những chiêu bài lừa đảo trên đất nước ta thôi cũng đủ chứng minh cho thế giới thấy TQ là một quốc gia lớn nhưng lại có nhiều thủ đoạn nhỏ mọn và vụn vặt. Đúng là bọn này không từ một thủ đoạn nào miễn là thu lại được lợi nhuận từ việc đó.Người Việt nam đang tẩy chay dần các hàng Trung quốc. Ưu tiên dùng hàng việt anm.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là TQ xúng đáng được xếp ngang hàng với động vật nguy hiểm, không có gì quan hơn

  Trả lờiXóa
 4. Thế giới phải mau mau tìm ra phương thuốc hiệu quả để trị lũ sâu gây hại TQ. Không thể để loài nguy hiểm đó liếm hết cả biển Đông

  Trả lờiXóa
 5. Cái giống gây hại này cần có biện pháp phun thuốc trừ hại. Đã có ai nghiên cứu về loài lưỡi thè lè ra không nhỉ?

  Trả lờiXóa