Thứ Ba, 30 tháng 4, 2013

Thằng hàng xóm mất dạy


Nhà ở cạnh một thằng bán mì "hảo hảo". 
Suốt ngày điếc tai vì nó buôn buôn bán bán, luôn mồm hảo hảo. Chả biết nó hảo hảo thế nào nhưng bụng dạ thằng hàng xóm thì vô cùng hiểm độc, mất dạy. 
Nó chuyên bán hàng chất lượng kém, làm hàng giả các loại. Thôi thì đủ loại, chai chè đồng nát. Nó làm giả từ cái tăm tre bé tí cho đến cái đài, cái tivi, thậm chí nó làm giả cả con  người. Nói chung, không có một thứ gì của nó là thật. Nhiều lúc, giật mình nghĩ, không khéo thằng này là người máy làm từ đống sắt phế loại dồn đống ở sân nhà nó cũng nên. 
Sở dĩ như vậy vì khi mua, khi bán nó rất thính. Ở đâu sản xuất ra hàng hóa mới, mẫu mã đẹp là y như hôm sau nó có ngay. Đồ giả như thật. Thế nhưng, khi xóm giềng ba bề bốn bên chửi nó vì cái tính đểu giả thì nó lại như cục sắt gỉ, không nghe, không thấy gì. 
Cái mồm gian dối, giả tạo mãi thành ra biến dạng. Cũng là do cái tính tham lam vô độ của nó, bạ gì nó cũng ăn, từ cái rơm, cọng rác. Một ngày nọ, cả làng giật mình, cái lưỡi nó thè lè ra, đúng y chang lưỡi con bò. 
Hình như ăn bẩn ăn thỉu nó bị ngộ độc thức ăn mãn tính. Suốt ngày, nó cứ nhai đi nhai lại điệp khúc "cái này của ngộ, cái kia cũng của ngộ". Ai cũng kinh tởm nó.
Thằng hàng xóm la liếm hết chỗ nọ, chỗ kia. Đi đến đâu nó rào luôn cọc đến đó, chiếm làm phần của mình.
Có người đâm đơn kiện, nó chuẩn bị ra tòa nhưng vẫn trơ trẽn lắm. Cái giống trâu bò nó biết nhục đâu! 
Chẹp, bò tót cũng bị đập vì hoa mắt với mảnh vải đỏ. Loại thằng này, dù nó nhiễm virut bò điên, thì cũng chỉ một búa của cả xóm chứ gì. Mất dạy thế ai chơi!

9 nhận xét:

 1. Tiên sư thằng mất dạy. Bố biết mầy là thằng nào rồi đấy

  Trả lờiXóa
 2. Có loại hàng xóm này phải hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 3. Đối với thằng mất dạy này vừa phải cương quyết, vừa phải mềm mỏng, không thì mắc mưu nó đấy.

  Trả lờiXóa
 4. Các anh chị ơi, lần đầu tiên, mình vào Gió Lành, thấy mát mẻ và trong lành quá. Mình muốn có điều kiện, sẽ được ghé thường xuyên để xin các bạn chút không khí sạch sẽ.
  Vì vậy, khi đọc thông tin, hình ảnh và nhất là "đôi câu đối" minh họa ở trên, mình thấy hơi ái ngại chút đỉnh. Đúng là ở cạnh "thằng hàng xóm mất dạy",nhiều khi cũng "điên " thật. Tuy nhiên, nghĩ kỹ lại như các cụ nhà mình nói: "Giá như cái thuyền thì đẩy đi chỗ khác mà sống cho sạch mình".Nhưng đây lại không "đẩy" đi được mới khổ chúng mình chứ. Vậy thì chấp nhận "chung sống", nhưng sống đàng hoàng, đúng kiểu "Núi sông bờ cõi đã chia", "...hào kiệt đời nào cũng có" cho họ biết mình là ai. Tôi thấy ta "chơi" họ phải bằng cái cao thượng "đàn anh" hơn, đừng để họ nghĩ ta cũng chỉ là mấy anh "chửi tục". Vì thế, tôi xem bức hình với đôi "câu đối" trên dây, thực lòng thì cũng cảm thấy "bõ tức" nhưng ngẫm nghĩ lại thì lại thấy có lẽ ta nên hạn chế dùng cách này để "đối nhân xử thế". Bên cạnh "thằng hàng xóm" xấu tính này, ta vẫn còn nhiều nhà hàng xóm thiện tâm thiện chí khác. Nếu họ thấy mình chửi tục "thằng mất dạy kia" thì rồi họ cũng nghĩ mình chắc cũng không hơn gì "thằng đó". Ta cần để cả làng biết ta rất đàng hoàng lịch lãm bởi vì ta "vốn xưng nền văn hiến đã lâu". Mong các anh chị và các bạn hiểu cho Nghễnh ngãng tôi nhé./.

  Trả lờiXóa
 5. Cảm ơn bạn TayAm Phạm đã ghé thăm và góp ý cho bài viết. Mình đã sửa hình minh họa theo ý kiến của bạn. Hy vọng tiếp tục nhận được những đóng góp chân thành của bạn.

  Trả lờiXóa
 6. CHuẩn đấy, cái loại hàng xóm hàng giềng như thế này thì thôi cũng xin. chỉ thêm điếc... Bạn bè anh em gì chúng nó,chỉ nói mồm thôi, khẩu phật tâm xà, giờ lại lôi bè kéo phái ở Đông Nam Á cũng chỉ vì muốn nhăm nhe chủ quyền của Việt Nam và Philipin. THôi thì tránh xa cái a "hảo hảo" này càng xa càng tốt, người tiêu dùng thông minh là tránh xa đồ Trung Quốc độc hại, chẳng có gì tốt lành cả, đúng là người làm sao của chiêm bao là vậy mà

  Trả lờiXóa
 7. Loại hàng xóm mất dậy như thế không những phải cảnh giác, khôn khéo, mà còn phải sẵn sàng oánh nhau với nó nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Mất dạy như thế không cần đăng hình đăng ảnh gì cũng biết ngay là TQ. Đối với thằng này mình cũng phải đối mặt trực diện với nó rõ ràng. Cả Thế giới bất bình với nó cơ mà. Mất dậy vô cùng!

  Trả lờiXóa
 9. Dù nó có du côn, mất dạy thế nào thì nó cũng phải có lúc nhận bài học tử tế. Độ trơ tráo thì nó có đấy nhưng có ngày nó phải sống biết điều hơn với mọi người xung quanh

  Trả lờiXóa