Thứ Ba, 30 tháng 4, 2013

Quyền tự doSáng nay, thằng cu đi họp hội Rân chủ để nghe phổ biến về quyền tự do dân chủ. Họp về, mặt mũi nó sáng rỡ. Từ nay, ông bô hết đường phàn nàn về nó. Nó đã được trang bị kiến thức về quyền tự do rồi nhé, đừng hòng ne nét nữa. Bé thì bé nhé, con người sinh ra là có quyền dân chủ.
Này nhé, nó có quyền tự do được sống theo ý muốn của mình. Nó có thể đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì mà bản thân muốn. Ông bà già phải bỏ ngay quy định bắt nó phải học, phải đi về đúng giờ đúng giấc.
Mấy đứa choai choai trong xóm nó mà ngứa mắt là có thể tẩn ngay vì cái tội nhìn đểu. Quyền tự do của nó, ai cấm được.
Còn nữa, tình cảm cũng là phạm trù không thể cấm đoán. Em chân dài đến nách hay đứng ở đầu cầu lúc xẩm tối sẽ được gạch bỏ khỏi danh sách cấm nhập của ông bô. Tự do mà lại!
Nó sẽ tha hồ tự do đưa bạn về nhà hút hít đàng hoàng. Đó là quyền tự do giao lưu, tự do kết bạn, tự do “đối ngoại”. Cụ khốt không thể can thiệp vào chuyện này.
Tự do thương mại là tự do mua bán thứ gì nó có nhu cầu, nó thích. Nó sẽ thửa hẳn một con hàng nóng giắt đít cho chúng bạn nể. Thuốc lắc hay đá nó đều có thể cung ứng cho chúng bạn dựa vào quyền tự do này.

Quyền tự do ngôn luận sẽ giúp nó có cơ hội ngang bằng đấu lại những bài ca cổ lỗ sĩ của ông bà già và cô giáo ở trường. Hay ơi là hay! Bố mẹ hay cô giáo làm sao có nhiều ngôn từ bằng nó. Thế hệ già không chịu cập nhật kho từ vựng ngoài xã hội, thua nó là cái chắc. Dành phần thắng, nó sẽ không phải nghe ca thán, triết lý sống xưa cũ nữa.
Càng nghĩ nó càng râm ran trong người, y như đàn rận đang trong quần nó vậy. Ngứa ngáy quá đi thôi!

11 nhận xét:

 1. Đúng là nực cười cho cái gọi là tự do của đàn rận.

  Trả lờiXóa
 2. Tức cười quá! ặc ặc. Mấy thằng con dân chủ xem chắc tức chết

  Trả lờiXóa
 3. keke. vãi chưởng

  Trả lờiXóa
 4. Tự do thì cũng phải tự do trong khuôn khổ pháp luật,chứ muốn sao cũng được thử hỏi cuộc sống này sẽ đi về đâu???
  Xin hỏi chủ nhân bài viết:
  -Anh bị cướp dật,anh bị ăn trộm=>do bọn trộm cắp tự do,ai có quyền bắt nó?
  -Anh bị đánh đập,bị hành hung vô lý=>Ai sẽ là người bảo vệ anh?
  ...
  Nói cho cùng Pháp Luật sinh ra không phải để chừng trị con người mà pháp luật nhằm bảo vệ công bằng và công lý...?
  Anh bảo cái tự do chung chung là tự do quan hệ,tự do ngôn luận,tự do lam gì thì làm ư...?Nực cười thay?
  Cái gì cũng có một giới hạn nhất định,và con người muốn sống và tồn tại trước tiên phải đặt mình vào một khuân khổ đã???
  Không những riêng người viết bài này mà cả những ai có đầu óc nông cạn có cùng suy nghĩ như thế hãy tự xem xét lại...???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là quan điểm của hội rân chủ mà thằng Tèo được nghe thuyết giáo chứ không phải là của tác giả bài viết bạn ạ.
   Thế mới nực cười chứ!

   Xóa
 5. Đúng rồi. Nội dung trên là cách mà hội rận chủ đang tuyên truyền đấy. Hết sức hài hước.

  Trả lờiXóa
 6. Lập luận của hội rận chủ buồn cười quá nhể? Thế mà vẫn có người bị lừa mới chán chứ.

  Trả lờiXóa
 7. Ối giời, cười vỡ bụng! Đúng là cái hội rận chủ như trò hề!

  Trả lờiXóa
 8. những nhà rân chủ lúc nào cũng to mồm đòi có quyền dân chủ, nhưng thực ra họ đã có rồi đó, chỉ có điều là họ vẫn chưa thỏa mãn được trong cái quyền đó,, họ muốn nữa, muốn nữa...nhưng cái gì thì cái đều phải tuân thủ những quy định mà pháp luật và hiến pháp đã ban hành ra.chứ sống không thể ngoài pháp luật được, tôi mong rằng những nhà dân chủ này sẽ suy nghĩ lại cho chín chắn, khi Đảng và nhà nước ta đã làm cho họ.

  Trả lờiXóa
 9. mọi công dân sống ở trên đất nước Việt Nam đều được hưởng quyền công dân, tự do và hạnh phúc. nhưng thật không thể hiểu nổi một số người vẫn còn to mồm đòi dân chủ nữa, nhưng thực chất họ muốn đòi cái gì, họ muốn gì? những người như thế thì không nên sống ở trên đất nước Việt Nam nữa vì họ coi thường pháp luật quá, họ làm như thế để kiếm những đồng nhơ bẩn mà bọn cơ hội chính trị và phản động ban cho.

  Trả lờiXóa
 10. những nhà rân chủ lớn tiếng kêu gào đòi gì mà đòi, chính bản thân họ đã làm được gì cho đất nước ta chưa, hay chỉ biết nhận và hưởng những quyền lợi mà đất nước ta ban cho. những con người ấy thật là những kẻ ăn cháo đá bát, những kẻ vô ơn chỉ biết ăn bám và liếm gót giặc để quay lại bán đứng tổ quốc mình sinh ra. những người nhẹ dạ cả tin đi theo những con người đó cần phải hết sức tỉnh táo không dễ bị bọn chúng lôi kéo vào những phản động thì sẽ gây nguy hại cho chính bản thân mình đó.

  Trả lờiXóa