Thứ Hai, 15 tháng 4, 2013

Ông Vươn và củ cải


Đoàn Văn Vươn vi phạm pháp luật, có hành vi cấu thành tội phạm, có sự chuẩn bị trước khi thực hiện việc bắn súng vào người thi hành công vụ, có vạch sẵn kế hoạch rõ ràng, và thực hiện kế hoạch với một thái độ quyết tâm mặc dù biết hành động của mình là nguy hiểm cho xã hội. Và cụ thể ông Vươn đã thực hiện hành vi phạm tội và gây ra hậu quả. Theo quy định của luật hình sự thì ông Vươn đã vi phạm pháp luật vì vậy phải xử lý theo pháp luật đây là điều không thể chối cãi.
Một số người không hiểu do thiếu hiểu biết về pháp luật hay là do một lý do nào khác mà các tác giả “thi nhau” đứng lên bênh vực ông Vươn, hết lời ca ngợi hành động Bắn súng gây thương tích cho người thi hành công vụ là hành động đáng khen ngợi, đáng tự hào. Tôn sùng ông Vươn là “Anh hùng”.
Đến dự phiên tòa xét xử ông Vươn có 03 nhà báo quốc tế. Họ tỏ ra rất quan tâm vụ việc. Tuy nhiên, chỉ hết buổi đầu tiên, các nhà báo ra về và không quay lại dự tòa. Họ thấy rõ hành động vi phạm pháp luật của anh em nhà ông Vươn nên không quan tâm nữa. Theo họ, đất nước nào cũng có pháp luật và mọi người dân đều phải thượng tôn pháp luật. Không thể lấy lý do bức xúc chính quyền mà có thể vũ trang chống đối.
Việc xét xử ông Đoàn Văn Vươn đã được tiến hành theo đúng pháp luật nhà nước. Ông Vươn thành khẩn khai báo cũng đã nhận được sự khoan hồng của pháp luật, các cán bộ bị thương trong vụ án này cũng không đòi ông Vươn phải bồi thường và đã xin giảm nhẹ hình phạt cho ông Vươn đã cho thấy cái “Tình” của những người bị hại trong vụ án ông Vươn chống người thi hành công vụ.
Phiên tòa xét xử ông Vươn thực hiện cải cách tư pháp, không hạn chế thời gian tranh tụng tại tòa. Bên nguyên, bên bị và các luật sư đều được tham gia tranh tụng, đối đáp không hạn chế, không phân biệt.
Sau phiên tòa, anh em ông Vươn, ông Quý không hề có ý kháng cáo. Họ không làm đơn kháng cáo. Chỉ có 02 bà vợ ở nhà nghe theo lời xúi giục của kẻ xấu làm đơn kháng cáo một cách hết sức ngây thơ, chung chung… Thế nên các loa, mõ bên ngoài kêu rè rè mấy tiếng rồi tắt ngỏm. Chả có gì mà xới lên được.
Âu cũng phải thôi. Nói phải củ cải cũng phải nghe mà!

19 nhận xét:

 1. vãi trưởng, lai có chuyên kháng cáo nữa cơ ah... bản an 5 năm tù giam là quá nhẹ cho ông vươn rồi còn gì nữa, chắc mấy bà này muốn kháng cáo để ông vươn không phải chịu trách nhiệm với hành vi mà mình đã làm ah... thật nực cười quá ta. Có sai phạm thì phải chịu phạt đó là tính nghiêm minh của pháp luật, nếu tha cho ông vươn thì tội phạm ở việt nam cũng nên tha hết một thể cho vui...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ờm có vụ kháng cáo mà lão Diện đăng trên blog của hắn nữa mà. Hắn bảo 2 bà vợ của 2 bị cáo viết nhưng chắc là hắn ta viết hộ. Ngu thật, tự nhiên làm việc ngu ngốc để rồi ăn gạch đá của dân mạng. Sau khi bị chỉ trích mạnh quá hắn gỡ bản đó luôn mới biết là nhát gan đến mức nào.

   Xóa
 2. vươn rất ngoan ngoãn nhận lỗi rồi,điều này làm bọn phản động không vui cho lắm.không dúng với kế hoạch một phiên tòa rằng co nhiều cãi vã để cho chúng có cái viết,đoàn văn vươn nhanh chóng nhận tội làm chúng không sơ múi được gì.nhưng đúng là đàn bà không làm được việc gì chỉ tổ phá hoại đi nghe người ngoài rồi kháng cáo,ừ thì là thương chồng nhưng như thế liệu có làm được gì khi họ phạm tội như vậy

  Trả lờiXóa
 3. Cái loại mấy thằng phản động ở ngoài , vụ vươn không làm ăn được j , tức quá , quyết định chi thêm tiền để vợ vươn lấy lại tí danh dự . Vợ vươn thì tham tiền , nghe theo bọn phản động , cố chấp để muốn cho Vươn tù tội thêm ít thời gian nữa . Đằng nào thì ra chắc gì đã có công ăn việc làm . ở tù em lấy tiền đô nuôi anh =))

  Trả lờiXóa
 4. không phải là sĩ diện gì mà là do chúng lại rót vào tai người nhà vươn là vươn bị vu oan và tội không đáng bị như thế chứ,rồi lại thêm ít tiền nữa là người nàh vươn cuồng ngay lên,trong lúc bối rối thế này người ta khó lòng giữu được sự tỉnh táo mà quyết định sự việc chín chắn

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là 2 mụ đàn bà đái không qua ngọn cỏ. Chồng đã nhận tội và nhận được khoa hồng với mức án nhẹ mà lại còn làm toáng lên.

  Trả lờiXóa
 6. Không phải đâu, chắc 2 bà này tham, nhận thức hạn chế nên tin vào những lời hứa hão thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng rồi còn cãi là không phải nữa. Hạn chế nhận thức là ngu chứ còn gì nữa. Mà chồng đã nhận mức án nhẹ, không có ý kiến gì. Vợ lại còn ăn vạ thì rõ là ngu còn gì!

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là bà vợ ông Quý và vợ ông Vươn không biết nghĩ nên mới làm đơn kháng án. Chắc rồi sẽ hạn chế thôi

  Trả lờiXóa
 9. Ôi chào, 2 bà vợ ấy thiếu hiểu biết thì chấp làm gì. Ông Vươn trình độ đại học, hiểu biết nên ra tòa ý thức được ngay, nhận tôi để xin khoan hồng.

  Trả lờiXóa
 10. Sao lại nói là chấp với không chấp? Làm gì thì cũng phải nghĩ suy chứ. Để ảnh hưởng đến cả liên bang và

  Trả lờiXóa
 11. Nói gì lấp lửng vậy? Tóm lại, ông thấy tay Vươn thế nào? Đúng sai ra sao?

  Trả lờiXóa
 12. Xin lỗi, ông Vươn sai rồi. Nhưng ông ta đã nhận ra cái sai, nhận tội và được hưởng khoan hồng rồi. Vợ ông ấy ở nhà quê, nhận thức không có bao nhiêu nên phản ững kiểu đàn bà thì cũng chả có gì ngạc nhiên cả.

  Trả lờiXóa
 13. Cũng phải nói là xử như thế quá nhẹ đối với gia đình ông Vươn rồi. Không lẽ cứ là sai, gây hậu quả rồi nhận tội thành khẩn là được? Không thể vin vào quyết định cưỡng chế sai để đòi trắng án. Ai sai nấy chịu.
  Mà tuyên trắng án thì sẽ là tiền lệ, không đồng ý với quyết định của chính quyền là giết nhau à? Thế thì có mà loạn

  Trả lờiXóa
 14. Ối xời, cứ cho tù đúng như luật tất cả. Thế là khỏi phải tranh luận.

  Trả lờiXóa
 15. sao có thể nói thế. Mình thấy xử như 2 phiên tòa Tiên Lãng là có thấu tình đạt lý rồi. Phía bên ông Vươn cố thêm thành ra mất hay

  Trả lờiXóa
 16. Nói thật, cứ lấy mác nông dân ra để biện minh cái này cái nọ thì cũng chối lắm. Nông dân hay tầng lớp nào cũng thế, có người này người nọ. Cứ làm theo đúng luật thôi

  Trả lờiXóa
 17. Hài hước thật. Chính bị cáo đã nhận tội, chấp nhận bản án cho mình. Không hiểu sao mấy kẻ kia cứ kêu oan "hộ" là sao. Bọn chúng mượn cớ một vụ án có liên quan đến chính quyền, có lợi cho bọn chúng nên cứ cố tình làm lớn chuyện lên, bịa đặt thông tin để gây rối. Vụ án này đã xong xuôi ổn thỏa, bọn chúng đã không còn cơ hội gây rối, nhưng chắc chắn rằng sẽ còn nhiều vụ án khác mà bọn chúng nhúng mõm vào, mọi người hãy đề phòng những thông tin sai lệch từ những kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
 18. Chuyện kháng cáo mà vợ ông vươn làm hay cho đến những hành động của những kẻ đứng lên bảo vệ"công lý của một kẻ giết người" đều là có kẻ đứng sau giật dây điều khiển cả thôi cũng bởi tính chất của vụ án khá nhạy cảm nên chúng mới bu lại chứ ông vươn và tội danh đã quá rõ ràng vậy còn gì để bàn cãi nữa đâu mà chúng vẫn cãi chày cãi cối bảo vệ ông ta và đồng bọn trong vụ việc.

  Trả lờiXóa