Thứ Tư, 24 tháng 4, 2013

Ông Quang A cay cúTS Quang A tấm tức trên đài BBC vì bài viết về vấn đề đất đai trong Hiến pháp vừa bị báo Lao Động Cuối tuần từ chối đăng, và cũng khép lại hơn sáu năm cộng tác giữa hai bên.
Cố gồng lên cho ra vẻ tờ sĩ chấy thức, ông Quang A gượng gạo giả nhời phỏng vấn. Chữa ngượng cho cái sự không được chào đón như mong đợi, ông Quang A đổ vấy rằng: “hình như có lệnh miệng” ngăn cản báo chí đón nhận bài viết của ông. Câu hỏi nào, nội dung nào cũng chung chung với những từ “chỉ nghe”, “nghe đồn”, “có lẽ”, “có khi”… để lý giải mọi việc.
Chao ôi, ông tiến sĩ luôn kêu gọi sự thẳng thắn, rõ ràng nhưng hôm nay lại nói toàn những câu nước đôi, mập mờ. Phải chăng ông đang núp vào cái mập mờ để gỡ chút sĩ diện bản thân. Ông không đủ can đảm nhìn nhận thẳng thắn rằng: những luận điệu lạc lõng của mình không được dư luận đón nhận. Báo chí là phương tiện truyền thông đại chúng, vì thế chỉ có thể phản ánh tiếng nói, điều quan tâm, mong đợi của đông đảo quần chúng trong xã hội.
Hậm hực, ông tiến sĩ nói về mối nguy hiểm đối với nhà cầm quyền khi dùng cách đè nén ngôn luận thay vì thẳng thắn trao đổi, và cho rằng, chính quyền càng làm như vậy thì "sự kết liễu của chế độ toàn trị sẽ xảy ra sớm hơn".
Hô hô, khi cần người ta rêu rao rằng chính quyền, nhà nước bị báo chí, bị công luận phê phán thế này thế kia. Rằng báo chí đại diện cho tiếng nói người dân, vân vân và vân vân.
Trong trường hợp của bản thân thì liệt ngay báo chí là chính quyền, là nhà cầm quyền, là do bị “đè nén”, “tự do ngôn luận bị kém đi”, vân vân và vi vi.
Tóm lại, khi thỏa mãn cá nhân thì ông cho là tốt, là hay. Khi bị chối từ, khi không bằng lòng, ông quay ngoắt lại chửi rủa. Đúng là cái lưỡi của ông tiến sĩ lắt léo, uốn éo không xương. Té ra, chả có gì gọi là lập luận lôgic hay chút gì mang tính khoa học cả. Tiến sĩ Quang A cũng chỉ là vì mấy chữ “lợi ích bản thân”.  

24 nhận xét:

 1. Ông Quang A này trông cũng không khác gì tay anh chị có số có má.

  Trả lờiXóa
 2. Ông chấy thức này cũng là thành viên đàn rận đấy. Không phải là trí thức chân chính đâu. Bà con mình phải cảnh giác với loại này. Điêu ngoa và giở mặt!

  Trả lờiXóa
 3. Tiến sĩ mà bán nước hại dân thì còn không bằng dân thường vô học. Loại này chả cần gắn thêm cái mác tiến sĩ vào nó làm gì

  Trả lờiXóa
 4. Một người ngần ấy tuổi àm lại có những lời phỏng đoán vô căn cứ để ngụy biện cho việc bài của ông bị từ chối không cho đăng! hãy chấp nhận đi ông Quang A ạ! những bài viết cảu ông mang tính chất xấu xa thì ai mà đăng chứ! và đừng có ngụy biện nhé! chẳng hay ho chút nào lại còn hạ thấp thêm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Tiến sĩ cơ đây! tới hôm nay ông ta mới bộc lộ cái chất tiến sĩ zởm của mình! tiến sĩ khi bực tức khi bị coi thường thì cũng như thằng chợ búa thôi! haha! nhìn mà thấy đáng thương quá! đó là hậu quả do những gì ông đã làm! thôi về làm ruộng thôi!

  Trả lờiXóa
 6. lại là những giọng điệu suyên tạc và đầy tính chất kích động quần chúng nhân dân thì đăng đăng cái gì cơ chứ. con người được thừa hưởng từ đất nước và xã hội này mà không cống hiến cho đất nước lại mang những thứ văn hóa lai căng vào đời sống người dân việt nam thì có lên đưa tin đó lên hay không. đất nước và con người việt nam chúng tôi cần những người có tâm huyết lòng nhiệt tình để xây dựng đất nước giàu mạnh chứ không phải là phá hoại nó nhé tiến sĩ giấy ạ

  Trả lờiXóa
 7. "Hậm hực, ông tiến sĩ nói về mối nguy hiểm đối với nhà cầm quyền khi dùng cách đè nén ngôn luận thay vì thẳng thắn trao đổi, và cho rằng, chính quyền càng làm như vậy thì "sự kết liễu của chế độ toàn trị sẽ xảy ra sớm hơn"
  đấy sự bực tức khiến người ta hành động không theo lí trí nữa rồi! ông ta tức, rất tức vì bị từ chối đăng bài! nguyên nhân là vì những bài viết có tính chất lưu manh phản động, sao không lấy nó làm bằng chứng mà bỏ tù lão này nhỉ.

  Trả lờiXóa
 8. ha ha.viết bài rồi không được nhận nữa hết to mồm nhe con.nguyễn quang A tiến sĩ viết bài đất đai không được báo lao động chấp thuận chẳng qua lâu nay nể ông thôi chứ ba cái ba vô căn cứ viết rở thế ai thèm nhận,mang danh tiến sĩ mà chẳng có gì ra hồn thế mà không biết ngượng,đốt bỏ cái bằng tiến sĩ mà về quê đi làm ruộng đi nhá.con sâu của đất nước

  Trả lờiXóa
 9. Cay cú làm gì. Những bài báo của ông ta được đăng từ trước và đã bị dư luận chỉ trích, vì vậy việc bài báo về vấn đề đất đai trong Hiến pháp vừa bị báo Lao Động Cuối tuần từ chối đăng là chuyện dễ hiểu. Nhân dân đâu phải là tượng mà dễ dàng để hắn ta lừa gạt. Những điều bịa đặt, vu khống trong luận điệu của ông ta đã bị vạch trần. Và giờ đây, cái danh tiến sĩ của ông có lẽ sẽ bị dập tắt, một con người như A đã hết giá trị lợi dụng, "tiến sĩ" A giờ chỉ như một kẻ bỏ đi.

  Trả lờiXóa
 10. Ông A học tiến sĩ ở đâu vậy nhỉ, già đời rồi mà vẫn lập luận cứ như trẻ con vậy, chẳng dám khẳng định điều gì đã đủ thấy rằng những gì mà ông đang nói và hành động chỉ là sự ngụy biện mà thôi. Vậy nên cái mác tiến sĩ của ông có lẽ nên để thu hồi lại để cho đến bao giờ ông suy nghĩ chín chắn hãng xin lại

  Trả lờiXóa
 11. Lại một người nữa dấn thân sâu vào con đường đen tối mà bọn phản động, bán nước vạch ra. Ông Quang A mang cái danh tiến sỹ mà nhưng suy nghĩ của ông chẳng xứng đáng với chức vị đó gì cả, cố gắng rêu rao rằng chính quyền nhà nước ta không cho tự do ngôn luận này nọ. Chẳng hiểu cố gắng tự do viết báo để nói xấu Đảng, nhà nươc mà chẳng hợp tình hợp lý thì ai mà cho ông ngôn luận cơ chứ. Rõ buồn cho một con người như vậy.

  Trả lờiXóa
 12. Chắc là do bài viết của thằng cha này không có trọng lượng, không còn phù hợp với luận điệu của BBC, RFA nữa ròi nền bọn chúng không trả tiền cho nữa, khổ thân ông A, chân đã nhúng chàm bây giờ quay về chính nghĩa thì đã quá muộn, mà về bang phái tà phái BBC thì nó đá đít rồi còn đâu, bây giờ ông chỉ như con chó chạy rông, cắn càn sủa chỗ này một chút, chỗ kia một chút nhưng có ai nghe đâu chứ .

  Trả lờiXóa
 13. Khổ cho cái ông NGuyễn Quang A này quá, chó cùng dứt dậu rồi, bán nước bán dân, quay lưng lại với ông bà tổ tiền, gia đình để theo mấy thằng phản động chống phá việt nam, trở thành quân tốt cho bọn phản động, đến bây giờ nó không cân nữa thì quay ra chửi rủa nó chứ, đúng là hết dường rồi con ah. Thật đang thương cho loại ngu dốt này...

  Trả lờiXóa
 14. Tôi lại cho rằng, những điều ông Quang A nói là đúng, và nó không được báo Lao Động đăng tải cơ bản là bởi vì nó phản ánh quá đúng sự thật, và những nhà cầm quyền sợ người dân biết được sẽ nổi giận nên mới cố gắng bưng bít thôi. Đó chẳng phải bản chất của Đảng sao??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tỉnh Giác nói sai rồi. Trên các báo có bao nhiêu bài phê phán, chỉ ra những bất cập trong đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Người dân chân chính cũng biết rõ tất cả những điều đó.

   Xóa
  2. Sự thật không làm ai tức giận nếu nó được phản ánh với tinh thần xây dựng. Tôi cho rằng: nếu ông Quang A chỉ trích Đảng nhưng với tinh thần xây dựng, tôn trọng thì cũng chẳng vấn đề gì cả. Cái chính là ông ta tự cho mình đứng trên để răn dạy kẻ cả, chạy theo hải ngoại... nên bị từ chối là đúng thôi. Dù ở đất nước nào cũng như vậy thôi.

   Xóa
  3. Này, không khéo ông Tỉnh Giác bị cái mác tiến sĩ của ông Quang A đánh lừa đấy.

   Xóa
  4. Không phải bị lừa đâu. Chính hắn là Quang A đấy!

   Xóa
 15. Tức tối vì mình không được xã hội đánh giá cao nên nói lăng nhăng. Không đáng mặt trí thức!

  Trả lờiXóa
 16. Xem ra ông tiến sĩ này cũng chỉ là kẻ vật chất tầm thường. Ai đời lại hậm hực kiểu trẻ con thế.

  Trả lờiXóa
 17. Ông Quang A này ra cái vẻ thế thôi. Trước ông ấy đánh quả hơi bị nhiều đấy. Giờ giở chứng vỗ ngực ta đây giả tạo.

  Trả lờiXóa
 18. Tôi nghe bài trả lời phóng vấn trên BBC thấy ông này nói ngập ngừng lắm. Đúng là rất nhiều "hình như", "chắc là". Mà ông ấy có vẻ cũng ngượng, sượng sùng.

  Trả lờiXóa
 19. Tôi cũng nghe và thấy vậy Quyết Thắng Nguyễn ạ. Nhưng có vẻ không ngượng lắm. Chỉ là không mạnh mồm thôi

  Trả lờiXóa
 20. Kẻ nô lệ dạy ta về lòng yêu nước
  Việt Nam đã có những kẻ như những tên vua Khải Định ,Bảo Đại liếm gót giày Tây;
  Rồi đến bọn Ngô Đình Diệm,Ngô Đình Nhu-Việt gian 3đời theo Pháp-và lũ bán nước tay sai -((Tổng thống)),((Cố vấn tối cao))...((Quân lực-Quốc gia )) rốt cuộc chỉ là món hàng do chủ Mĩ dựng nên và là vật mặc cả trong tay chủ Pháp rồi đến Mĩ phục vụ cho mục đích xâm lăng.Chủ cho sống thì sống ,bắt chết phải chết ,chết trực tiếp bởi lũ tay sai phản chủ do chính mình dựng nên bằng tiền Mĩ (ông chủ thật sự ).
  ((Yêu nước)) nhưng lại tình nguyện làm tay sai cho ngoại bang ,ngoại bang đó đang là kẻ thù của nhân dan mình ,trực tiếp giết hại đồng bào mình.Anh hùng mà làm gì ,chí sĩ mà làm gì ,khi chết không bằng thân con chó
  Bọn ((giáo chủ bán nước)) thì đã phải chết để tỉnh ngộ ra ,còn bọn bán nước trẻ con bây giờ cũng tập tọe noi theo.Bát tài,bất đức nhưng lại muốn chèo ngôi cao,chèo không được thì muốn cưa đổ gốc hòng chờ bọn đế quốc ngoại bang xâm lăng sẽ ban cho ân huệ.
  Luận điệu thì xuyên tạc ,thủ đoạn thì đê hèn ,((yêu nước ))và thò cái đuôi ra là không một đứa nào là không làm việc cho đài BBC,mà BBC chính là do CIA trả lương.Chưa kể cồn là vật kiếm cơm của bọn ngụy cũ lưu vong ,bọn bán rẻ Tổ quốc giờ đang ăn mày lưu vong trên đất Mĩ

  xichloviet.com
  sachhiem.net
  kbchaingoai.com

  Trả lờiXóa