Chủ Nhật, 28 tháng 4, 2013

Nỗi ấm ức của Tễu


Chú Tễu và các con rối khác lại đang diễn vở tuồng “Phương Uyên giả dại”. Kịch bản không có gì đặc sắc ngoài mấy câu la, hú kết hợp với động tác chạy cuồng. 
Tễu muốn hay lắm, nhưng có phải cứ muốn là sáng tạo được như ý đâu.
Vở diễn muốn hay thì phải có chất liệu phong phú. Đằng này, chất liệu tưởng tượng, phần đắp thêm vào đã chiếm đến 99% thì bảo sao hay được. Mà kịch bản không thu hút thì làm sao đòi hỏi Tễu diễn xuất tốt được?! Thế, thành ra vở diễn cứ rời rạc, y chang cơm nguội.
Chỉ có hai, ba câu kể. mặc dù đã thêm nhiều mắm muối, của bà mẹ Phương Uyên rằng: cháu nó bảo bị đánh, cổ cháu có mấy vết bầm, thì làm sao có thể dựng thành một tích trò xôm được! Có được như vở diễn ngắn của Tễu đã là sự cố gắng sáng tác vượt bậc rồi. Biết làm sao được. Đành vậy thôi!
Tếu hận mấy ông Rận chủ thúc ép Tễu! Đẻ ra tác phẩm kém chất lượng là ảnh hưởng đến uy tín nghề của Tễu chứ có phải đùa đâu. Haiz! Làm thân con rối, dù là Tễu đi chăng nữa, nó khổ thế đấy!

13 nhận xét:

 1. Làm con rối cho lũ rân chủ giật dây thì thân phận như vậy đấy. Than trách cái gì nữa!

  Trả lờiXóa
 2. Làm món đồ chơi diễn trò mua vui cho thiên hạ thì chỉ là thứ tiêu khiển trong tay người khác thôi. Tễu Xuân Diện đâu có cơ hội lựa chọn

  Trả lờiXóa
 3. Ối đà, cái bọn đi theo đuôi người ngoài phá hoại đất nước ấy mà, cho đáng đời! Thừa hơi với chúng nó!

  Trả lờiXóa
 4. Mấy cái loa phương Tây tòe tòe thông tin để bọn Tễu theo đuôi. Chỉ cứ thông tin một chiều vậy nên không thể tin được.

  Trả lờiXóa
 5. Suốt ngày thông tin kiểu này rồi, nói sai quá nhiều rồi nên nhàm quá, chẳng ai buồn hỏi han nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Bọn này nghĩ ở Việt Nam như nhà tù ở Mỹ hay sao mà chọn cách bịa đặt này? Vớ vẩn quá! Tỉnh lại đi Tễu ơi!

  Trả lờiXóa
 7. Bọn này là bọn chuyên nghề bịa đặt, không oan uổng gì đâu. Tễu chủ ý như thế nên nó không tỉnh lại đâu

  Trả lờiXóa
 8. Bọn rận chủ đáng bị phỉ nhổ, lên án. Thông tin trò hề của chúng không có tí giá trị nào cả

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là hội rân chủ là một gánh rối diễn trò hài cho cả thiên hạ. Nực cười quá!

  Trả lờiXóa
 10. Khổ thân Tễu, bị chủ bắt làm việc quá sức. Chất lượng của tác phẩm hắn đúng là quá tồi tệ, quá "nhạt". Sau bao nhiêu "tác phẩm" dàn dựng một cách ngớ ngẩn, tác phẩm lần này của Diện còn kém chất lượng hơn. Với 99,99% là bịa đặt thì có mười Diện cũng không thể làm hay được. Mấy kẻ giật dây Diện chắc hẳn tức lắm, bọn chúng đã đặt niềm tin nhầm chỗ, giao việc cho Diện thì chỉ có hỏng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là mình mà là Tễu chắc thắt cổ tự tử mất. Muốn diễn cho công chúng một vở kịch hay thế mà ở bên kia mấy thằng nó cứ giục hoàn thành sớm đi thành ra kịch bản chưa đâu vào đâu đã bị đem ra cho công chúng nhận xét rồi. Khổ thân, khen thì ít mà gạch đá thì nhiều

  Trả lờiXóa
 12. Đáng thương cho rối Tễu quá. Ngày ngày chỉ biến diễn kích mua vui cho thiên hạ mà nay lại gặp phải cái vai diễn khoai như thế này sao. vở diễn này có lẽ chắc Tễu không hài lòng tẹo nào những mà nhận tiền của người ta rồi thì biết làm thế nào? Thôi thì đâm lao thì phải theo lao thôi, vừa có tiền lại vừa có gạch xây nhà mới tội gì Tễu nhỉ

  Trả lờiXóa
 13. Đến anh anh còn ấm ức nữa là Tễu, Mình đi làm việc gì chưa thỏa đáng còn thấy ray rứt lắm huống chi Tễu lại là con người của công chúng, không mang lại tác phẩm hay cho công chúng thì lấy đâu ra khách cơ chứ. Đã thế lại còn phải mang tiếng xấu đến tận mai sau nữa chứ. Khổ tâm thật đấy

  Trả lờiXóa