Thứ Ba, 30 tháng 4, 2013

Ngày 30 – 4Ngày này 38 năm trước, cả dân tộc vui mừng vì “Bắc Nam sum họp”. Với mỗi người Việt Nam, ngày 30 – 4 là một ngày lịch sử trọng đại. 30 – 4 ghi dấu ấn trong trái tim mỗi người một cách riêng, khác nhau. Thế nhưng, tất cả đều vừa thiêng liêng mà lại rất gần gũi.
30 - 4 là ngày đoàn tụ: Non sông thu về một mối, Bắc – Nam liền một dải từ địa đầu Lũng Cú đến chót mũi Cà Mau. Vĩ tuyến 17 ngang dòng sông Bến Hải chỉ còn là di tích lịch sử một thời…
Niềm vui của tất cả người con đất Việt hòa làm một, chung vui chan hòa. 

Nhân dân Sài Gòn đổ xô ra đường, hân hoan đón chào bộ đội giải phóng quân.
Người Hà Nội cũng đổ ra đường ăn mừng chiến thắng đến tận khuya.
Có người 30 – 4 ùa đến với niểm mong đợi tột cùng sự trở về của người cha không còn nhớ mặt.
Cũng có người niềm vui như vỡ òa, xúc động tràn nước mắt vì miền Nam quê hương đã giải phóng, vì ngày đoàn tụ gia đình đã đến rất gần.
Tất cả, già trẻ, gái trai say sưa với niềm vui chiến thắng.
Chiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam.
Tinh thần ấy vẫn còn vẹn nguyên đến tận hôm nay. Thế hệ sau vẫn ghi nhớ những gì cha ông đã trải qua để có được ngày hôm nay.
Nếu như “đời sống thực” những thanh niên tiêu biểu đã được T.W Đoàn chọn lựa để đến thăm hỏi và giao lưu văn hóa – văn nghệ với các chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa thì trên mạng xã hội, nhiều hội nhóm cũng được lập ra nhằm hưởng ứng ngày lễ 30/04 năm nay.
Hòa chung trong không khí kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2013), các teen đang thể hiện những hành động thiết thực bày tỏ lòng yêu nước và tự hào dân tộc của mình. Không khó để nhận ra trên các trang diễn đàn, mạng xã hội teen đồng loạt thay đổi avatar bằng hình ảnh cờ Việt Nam kèm theo những câu status hào hùng, ý nghĩa. “Tôi yêu Việt Nam”;“Việt Nam muôn năm” hay “Yêu quá Việt Nam ơi”… khiến cho không khí mừng đại lễ trên các diễn đàn thêm phần sôi nổi.
 Không gì có thể chia cắt dân tộc Việt Nam.
Không kẻ thù nào có thể chiến thắng lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết một lòng của dân tộc Việt Nam.

5 nhận xét:

 1. Ngày 30 - 4 đã đi vào lịch sử. Đó là niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 2. Ngày 30-4 ngày thiêng liêng của dân tôc, đất nước Việt Nam. Ngày mà cả dân tộc Việt Nam luôn chờ đợi, ngày mà mang lại niềm vui, hạnh phúc cho đất nước, ngày mà chúng ta được quyền hướng tới tương lai tươi sáng của đất nước. Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước. Ngày đi vào lịch sử, niềm tự hào của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 3. Ngày 30/4 sẽ mãi mãi đi vào lịch sử Việt Nam với tư cách là sự kiện chói lọi đánh dấu miền Nam được hoàn toàn giải phóng khỏi chế độ Mỹ-Diệm tàn bạo,hai miền Nam-Bắc sum họp một nhà, đất nước thống nhất đi lên chủ nghĩa Xã hội như mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, thể hiện tinh thần yêu nước, yêu tự do của dân tộc Việt Nam. Không có gì quý hơn độc lập tụ do, nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn song chân lý ấy không thể thay đổi.

  Trả lờiXóa
 4. 30.4.1975 ngày đất nước Việt Nam ta bước sang 1 trang sử mới, độc lập và tự do. Để có được điều thiêng liêng ấy đất nước ta chịu bao đau thương, sự chia cắt Bắc-Nam, cảnh gia đình li tán, những anh hùng ngã xuống quyết tử cho tổ quốc quyết sinh. Được soogns cuộc sống như ngày hôm nay tôi biết ơn vô cùng những anh hùng với tình yêu nước bao la, chắc chắn rằng thế hệ sau sẽ tiếp bước các anh để gìn giữ non sông Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Ngày 30/4 đã là bản hùng ca của dân tộc Việt Nam chúng ta. Đất nước đã bước sang một tran sử mói. Một kỷ nguyên độc lập, thống nhất. Cả nước được thống nhất, Bắc Nam một nhà, cùng nhau xây dựng và phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa