Thứ Ba, 30 tháng 4, 2013

Hướng nghiệp biểu tìnhBát phở tái gầu kèm quẩy, cốc nâu đá sủi bọt xà phòng làm cho cu Tèo hưng phấn lên đường đi học hướng nghiệp. Hôm nay, bà giáo Lê Hiền Đức sẽ lên lớp. Tuy đã mất dạy lâu nhưng gần đây, bà này bốc lắm, mà cũng rất là xì tai ngược. Thằng Tèo hăm hở đến hội Rân chủ.
Tới nơi, thằng Tèo không tin vào mắt mình, nó như lạc vào buổi họp của hợp tác xã hay họp thôn ở một làng quê nào đó. Ui chao, toàn là bà con nông dân, có cả loại thứ thiệt chân còn dính bèo tấm và loại mặc áo nâu nhưng chân đi giầy da bóng lồn lộn nhá. Giá chưa kịp ăn sáng thì nó sẽ nghĩ mình bị hoa mắt cơ đấy! Định lỉnh ra cửa nhưng nó vội thụt vào ngay: giám sát lớp học là Lê Anh Hùng, bệnh nhân tâm thần mới nổi. Đầu trọc lốc, tay cầm cái thước gõ ống bơ bong bong, miệng cười nhệch. Ghê quá, thằng Tèo ngồi ngoan vào chỗ.
Bà giáo mất dạy Lê Hiền Đức đã đến. Chủ đề buổi học là biểu tình. Chào, cái này thằng Tèo lạ gì nữa. Từ điển đã ghi: Biểu tình chỉ đến sự trưng bày một cách công khai những ý kiến chung của nhóm người này. Khái niệm này được phát triển bởi Mahatma Gandhi trong Phong trào độc lập Ấn Độ và bởi Martin Luther King, Jr. trong Phong trào Dân quyền Mỹ. Các biểu tình là một hình thức hoạt động tích cực (tiếng Anh: activism), thường có những người tụ họp vào một nơi hay diễn hành trên đường phố để phát biểu ý chí, nguyện vọng hoặc biểu dương lực lượng. Có lúc khi những hoạt động trước mặt hơn, như là cuộc phong tỏa hay cuộc biểu tình ngồi, cũng được gọi là cuộc biểu tình.
Mà sao hướng nghiệp lại nói đến biểu tình?

Oái, thì ra: Biểu tình là phương thức và phương tiện kiếm tiền. Biểu tình là một nghề nghiệp hiện đại, mới phát triển ở Việt Nam. Có thể nói đây là nghề siêu lợi nhuận, kiếm tiền nhanh, đầu tư không đáng kể.
Công cụ lao động chỉ gồm bộ quần áo nâu hoặc xanh, có khi là quầo áo giấy cho giống âm binh âm phủ. Chi phí quá cả là thấp!
Công sức lao động bỏ ra chỉ cần đủ để ngồi hoặc đứng, không có thao tác nào phức tạp hay đòi hỏi kỹ thuật.
Tiền lương được nhận ngay theo phương thức “mì ăn liền”, không lo bị biến động giá trị theo giá vàng trồi sụt.
Phần thưởng thêm là được chụp ảnh, quay vi đéo đưa lên mạng cho cả thế giới biết mà bình loạn…
Giọng bà giáo mất dạy lanh lảnh réo bên tai thằng Tèo. Không biết do ô nhiễm âm thanh hay do phần kiến thức xú uế của bà giáo mất dạy, thằng Tèo lên cơn buồn nôn. Ôm mồm ậm ọe, nó chạy thẳng ra cửa thốc tháo rồi nhảy lên xe phóng thẳng.
Mẹ cha cái bọn rân chủ, phí cả bát phở với cốc café!

22 nhận xét:

 1. Biểu tình đã bị hội chấy thức rân chủ biến dạng thành phương thức kiếm tiền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn không cần chỉnh... không hiểu gì về nội dung biểu tình, cứ ngheo theo biểu tình là adua theo. Lòng yêu nước, tình thần với Tổ quốc bị mấy thằng phản động, tâm thần chính trị nó lợi dụng nó trục lợi cá nhân rồi.

   Xóa
 2. hô hô, vui vãi

  Trả lờiXóa
 3. Quả thực thế thì đúng là nghề dễ kiếm quá. Thảo nào

  Trả lờiXóa
 4. thực ra là chúng muốn kiếm tiền từ phương thức này. chúng cũng dùng tiền bạc, lợi ích kinh tế để kích động, lôi kéo các phần tử khác để tham gia chống lại Đảng, chống lại Nhà nước. Nhưng phương thức này nó cũng không tồn tại được lâu dài, vi khi không đạt được quyền lợi thì tự nhiên những người kia sẽ không còn nghe lời chúng nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tiền bạc làm lu mờ tất cả: nhận thức, hiểu biết và nhân cách con người. Tôi là công dân Việt Nam cảm thấy rất đau lòng khi mà tác giả đã phải dùng cum từ "Hướng nghiệp biểu tình" để nói về những vụ biểu tình đang diễn ra hiện nay mà động lực của nó chính là số tiền mà họ nhận được khi tạo nên và tham gia vào những cuộc biểu tình bề ngoài thì mang tính yêu nước nhưng bản chất thực bên trong lại là nhằm mục đích phá hoạt khối đại đoàn kết dân tộc.
   Những người dân cần phải tỉnh táo trong suy nghĩ và hành động để chính tự mình bảo vệ Tổ quốc mình

   Xóa
 5. Chỉ là một lũ thần kinh hoang tưởng!

  Trả lờiXóa
 6. Đểu nhỉ. Thảo nào hơi tí là tụ tập. điên

  Trả lờiXóa
 7. Có cái nghề này hả???
  Bây giờ mới biết đấy, có khi nào mấy vụ kiện ở Hà Nội mà mình vẫn thấy thi thoảng ồn ào cũng là thế này không nhỉ???

  Trả lờiXóa
 8. Cho hỏi lớp này ở đâu vậy? Dễ kiếm tiền thế này thì ai chẳng muốn, cơ mà làm tay sai giống kiểu chí phèo thế này thì cũng nhục. Không hiểu mấy ông bà nghĩ gì mà tham gia không biết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hehe chúng chỉ nghĩ đến đoạn được tiền thôi chứ nhục thì không nghĩ tới, có tiền là có tất cả mà, thế nên giới rận chủ mới đa dạng về chủng loại như thế chứ, từ xe ôm cho đến trí thức

   Xóa
 9. Khiếp thật, còn tổ chức thành lớp liếc hẳn hoi để tuyên truyền vớ vấn, lợi dụng lòng tin của mọi người, đặc biệt là những nông dân ít tiếp xúc với các loại lừa đảo như thế này. Mục đích của chúng là làm cho dân ta mất lòng tin vào chính quyền, gây láo loạn, mất trật tự xã hội. Mọi người hãy cảnh giác nhé

  Trả lờiXóa
 10. Kẻ nô lệ dạy ta về lòng yêu nước
  Việt Nam đã có những kẻ như những tên vua Khải Định ,Bảo Đại liếm gót giày Tây;
  Rồi đến bọn Ngô Đình Diệm,Ngô Đình Nhu-Việt gian 3đời theo Pháp-và lũ bán nước tay sai -((Tổng thống)),((Cố vấn tối cao))...((Quân lực-Quốc gia )) rốt cuộc chỉ là món hàng do chủ Mĩ dựng nên và là vật mặc cả trong tay chủ Pháp rồi đến Mĩ phục vụ cho mục đích xâm lăng.Chủ cho sống thì sống ,bắt chết phải chết ,chết trực tiếp bởi lũ tay sai phản chủ do chính mình dựng nên bằng tiền Mĩ (ông chủ thật sự ).
  ((Yêu nước)) nhưng lại tình nguyện làm tay sai cho ngoại bang ,ngoại bang đó đang là kẻ thù của nhân dan mình ,trực tiếp giết hại đồng bào mình.Anh hùng mà làm gì ,chí sĩ mà làm gì ,khi chết không bằng thân con chó
  Bọn ((giáo chủ bán nước)) thì đã phải chết để tỉnh ngộ ra ,còn bọn bán nước trẻ con bây giờ cũng tập tọe noi theo.Bát tài,bất đức nhưng lại muốn chèo ngôi cao,chèo không được thì muốn cưa đổ gốc hòng chờ bọn đế quốc ngoại bang xâm lăng sẽ ban cho ân huệ.
  Luận điệu thì xuyên tạc ,thủ đoạn thì đê hèn ,((yêu nước ))và thò cái đuôi ra là không một đứa nào là không làm việc cho đài BBC,mà BBC chính là do CIA trả lương.Chưa kể cồn là vật kiếm cơm của bọn ngụy cũ lưu vong ,bọn bán rẻ Tổ quốc giờ đang ăn mày lưu vong trên đất Mĩ

  xichloviet.com
  sachhiem.net
  kbchaingoai.com

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CHính xác như saovang12345 nói, suy cho cùng những kẻ mà tự xưng là yêu nước, là chiến đấu cho dân chủ cũng chỉ là những kẻ ăn mày trên đất Mỹ. Cho nên nói đến nhân cách con người chúng còn chẳng bằng vua Bảo Đại, Khải Định, Ngô Đình Diệm, Ngô Đình Nhu bởi vì ít nhất những người đó họ còn không bịa đặt và nói xấu đất nước quê hương Việt Nam.

   Xóa
 11. Đúng là thiện hạ lắm chuyện để xem. Chửi to cũng thêm tiền, mặc rách cũng thêm tiền,... bọn chúng đã lôi kéo những người già, đặc biệt là các bà nhẹ dạ cả tin, lại không mất gì hết, chỉ có ăn mặc kiêu nông dân, công nhân nghèo khổ, rách thì càng tốt, đội nón,..đi theo đoàn cầm khẩu hiệu, treo băng rôn và hô to những từ nghe rất là dân chủ. Nhưng đừng chủ quan với những kiểu kiếm tiền như thế này. Bọn Mỹ và phương tây nó bỏ tiền ra là có mục đích cả. Cẩn thận với hội chứng đám đông.

  Trả lờiXóa
 12. Những con người chỉ vì mấy đồng bạc mà tự bôi nhọ đạo đức của mình, yêu nước đâu đến loại như chúng, căm phẫn trước nỗi đau của đất nước cũng đâu đến lượt những người như chúng, giả nhân giả nghĩa, chỉ cần tinh mắt chút thôi ta cũng nhìn tỏng được bộ mặt của bọn tay sai rẻ mạt này

  Trả lờiXóa
 13. Biểu tình là phương thức và phương tiện kiếm tiền củ bọn chúng, chúng kêu gọi dược cang nhiều người tham gia biểu tình thì chúng càng được nhiều tiền, kiểu như bán hàng đa cấp ấy. Và người dân cũng được chút ít từ bọn chúng, ai cũng biết tiêu tiền, và ai cũng muốn có tiền để tiêu, và khi nghe chúng xúi dục, bảo chủi càng to càng nhiều thì ai cũng muốn làm, vì công việc này nhàn hơn làm đồng áng nhiều.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là nhiều cuộc biểu tình của rận chủ sặc mùi kiếm chác. Chắc là có cái lớp học mất day này thật đấy nhỉ?

  Trả lờiXóa
 15. tiền thì toàn tiền ở nước ngoài đổ về, nhiều vô kể, mà công việc biểu tình thì nhẹ nhàng, chẳng tốn công sức mấy, mà lại chẳng cần sử dụng đầu óc cho nên là công việc biểu tình này đã thu hút được cũng kha khá nguồn nhân lực nhàn rỗi ở nông thôn lười làm thích ăn lên thành phố hoạt động. Các vị rận chủ quả là cao tay, xin bái phục!

  Trả lờiXóa
 16. Tác giả nói hay lắm, có lẽ là đúng phải hướng nghiệp biểu tình cho nhiều người để họ nhận thức rõ được là khi tham gia một cuộc biểu tình thì có tác dụng gì, họ được và mất cái gì, và những cuộc biểu tình đó có hợp với họ không. Vì tui thấy tình hình biểu tình hiện nay hầu hết toàn là những người mà chính bản thân họ cũng không hiểu rõ vì sao lại có cuộc biểu tình đó, mục đích là gì?
  Quả là cao kiến!

  Trả lờiXóa
 17. Chuẩn luôn, chửi khỏe thì tiền nhiều. Chẳng thế mà con mụ Lê Hiền Đức kia già khắm già khú rồi mà còn hăng máu hơn cả chó dại, không những chửi miệng đến rơi cả răng giả mà còn động chân động tay, đạp cửa, phá kính. Chắc mụ này cố cá kiếm nốt vài nghìn đô để cho con cháu mua quan tài bằng gỗ lim cho nó hoành tráng đây. Nhìn những kẻ tự vả vào cái dòng máu Việt Nam của mình như thế mà cảm thấy xấu hổ thay, sao đất nước ta lại nảy nòi ra cái giống loài không bằng thú vật như thế nhỉ

  Trả lờiXóa
 18. toàn kiểu lười làm, lười lao động, không chịu lao động nhưng vẫn muốn ăn sung mặc sướng, muốn được hưởng lạc thì đây đúng là một cách để kiếm tiền dễ mà mất ít sức. Biểu tình là một nghề nghiệp hiện đại, mới phát triển ở Việt Nam. Có thể nói đây là nghề siêu lợi nhuận, kiếm tiền nhanh, đầu tư không đáng kể.

  Trả lờiXóa