Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2013

Họ nhà Chí Ăn vạ là ở ì, nằm ì ra để đòi cho kì được hoặc để bắt đền người khác. Ví dụ: người ta chẳng làm gì mình cả, hoặc có thể người ta đụng nhẹ tý đã lăn ra ăn vạ đòi bồi thường tiền.
Thưở trước, Chí Phèo của làng Vũ Đại là người nổi tiếng trong thiên hạ về trò cào mặt ăn vạ.
Nay có Chí Đức, thuộc dòng giống rận chủ, chả hiểu có họ hàng năm đời, bảy đời với Chí Phèo không, nhưng trình độ cào mặt ăn vạ thì ngang tầm. Có người còn đánh giá trình của Chí Đức hơn cả ông tổ Chí Phèo.
Có nhẽ Chí Đức cũng có liên hệ di truyền, nhiều người xì xào thế! Thường ngày không mấy ai vạch vòi, để ý điều này. Thì cuộc sống ai hơi đâu nhòm ngó đời tư kẻ khác. Thế nhưng, từ hôm Chí Đức, tạm gọi là Chí con đi, cào mặt ăn vạ, lu loa lên rằng: mình bị “những người lạ, nghi là công an đánh thì thiên hạ mới chú ý, quay ra nhìn cái bản mặt y.
Ô hay, thường ngày không chú ý, nay nhìn cái mặt toét máu, cái mắt gờm gờm… sao thấy giống như “cụ Chí” nhà nó thế!
Mà đầu óc nó hơn anh Chí một bậc nhá. Nó dựng lên được cả một câu chuyện “ly kỳ” rằng là: công an đến cơ quan rút thẻ cho bảo vệ xem, hồi sau thì nó bị đánh, nào là nó cống hiến vài buổi kêu đường lấy tiền nên bị để ý,… Ấy là nó còn nghĩ ra cách ăn vạ sang hơn!
Thương hại thay! Nó đâu biết rằng những trò nó làm hãy còn non dại lắm. Xưa kia, cụ Chí nhà nó bị xã hội coi khinh vì cái trò ấy. Mọi người đều nhìn ra cái cách ăn vạ rất vô duyên, vô lý ấy. Ngày nay, nó có cải biến đi, che đậy chút hoa lá có vẻ mang tính chính trị, xã hội nhưng không lừa dối được ai.
Xem ra nó còn non dại, ngựa non háu đá mà không biết. Ăn vạ cũng phải mặt dày mày dạn bao nhiêu năm, gồ ghề trên đường đời chứ có phải dễ như nó nghĩ.
Đau nhất là tự nhiên nó lại thành bù nhìn, thành con rối cho những người khác cười cợt. Lúc nó sắp chạy ra đường kêu gào, cào mặt thì bao kẻ tán thưởng, hô hào. Khi nó thành một thằng mặt mũi toe toét máu, la lối ngoài đường thì chính những đứa vỗ tay hoan hô nó lại lủi đi, ra vẻ không can hệ với hủi. Nó cay đắng mà không biết làm gì, đành nuốt hận, chữa thẹn bằng cách sượng sùng tuyên bố xin nghỉ việc ở cơ quan, nghỉ đóng cửa blog… Đành vậy thôi!  

30 nhận xét:

 1. Giống nhà Chí lắm, có lẽ có họ hàng, thời buổi ngày nay mà còn đi cào mặt ăn vạ nữa thì không cả bằng "Chí Phèo" ngày trước, ngày trước còn có Bá Kiến giờ làm gì có ai nên không biết tìm ai lại vơ CA vào à.

  Trả lờiXóa
 2. Thật là không ra sao. Bây giờ trình độ dân trí cao rồi. Ăn vạ lăn ra bà con không ai tin đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là những người như Đức chỉ là con tốt mà đám rận chủ đẩy vào làm bù nhìn giật dây thôi. Chắc giờ thấy dại nhưng cố làm ra vẻ cho đỡ mất mặt.

  Trả lờiXóa
 4. Tay Đức này được rận chủ bơm thế nào mà hăng máu lên, mặt mày trông ghê quá. Chả khác gì anh chị ngoài chợ trời. Thương hại thay.

  Trả lờiXóa
 5. Những hành động cào mặt ăn vạ kiểu như Chí Đức như thế này chỉ làm cho người khác thương hại mà thui. Không những thế còn bị một số người cho là có vân đè, không bình thường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn luôn. Không khác gì một người tâm thần. Mà cũng lạ, nhóm rận chủ sao thích món tâm thần thế không nhỉ

   Xóa
 6. Lăn ra cào mặt rồi im dần, lịm dần là biết rồi. Nếu mà có tí tình tiết nào xem, chả lu loa đến tận bây giờ ấy chứ

  Trả lờiXóa
 7. Lúc nào cũng chỉ có bài vu vạ cho công an đánh người thôi. Mà hội này không biết nên dựng chuyện vô lý đến mức ai cũng có thể biết được. Thế nên mới thành lố.

  Trả lờiXóa
 8. Loại như thế này có ai tin đâu. Người lạ đánh nghi là công an. Thế thì việc gì lại còn giơ thẻ ngành cho bảo vệ xem. Rõ hâm. Sáng tác như điên

  Trả lờiXóa
 9. Sao người ta có thể cả tin đến vậy khi vu vạ nhỉ? Ai tin được một câu chuyện thậm vô lý cơ chứ? Chí Đức thảm hại quá!

  Trả lờiXóa
 10. Đến như quê em cũng chả thấy có người ngu thế này. Ngu quá!

  Trả lờiXóa
 11. Đây là bài học cho những kẻ tin và đi theo đám chấy thức rân chủ. Rốt cục làm một trò hề ngớ ngẩn cho chúng

  Trả lờiXóa
 12. Bọn này không phải là mấy thằng ăn vạ thuê mới lạ đó. Nhìn cái mặt có vẻ chuyên nghiệp phết. Theo đúng kiểu chí phèo là rạch mặt ăn vạ , chỉ khác là ăn vạ kiểu này thì có nhiều người biết hơn , kiếm được nhiều tiền hơn anh Chí nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Kịch bản đàng hoàng, dàn dựng công phu, kỹ xảo tuyệt vời mỗi tội nhân vật chính của chúng ta lại ăn đòn hơi đau. Có lẽ anh Chí nhà ta hôm đó ăn đòn hơi đau nên mới khóc rống lên vu khống cho công an đánh người thôi. Thông cảm cho em nó mà. Đừng chấp vặt làm gì

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là thằng này xứng đáng làm anh em với Chí Phèo. Đi ra đường bị ăn đòn no rồi về lại ăn vạ. Đáng thương thay thanh niên thế kỷ 21 trai tráng là như vậy mà lại phải đi làm cái việc của lũ đàn bà, khóc thuê để kiếm vài đồng cơm đồng cháo!

  Trả lờiXóa
 15. Chí Đức có thể nói là một hậu duệ của Chí Phèo chuyên đi ăn vạ để kiếm sống.. Nhưng con người này thì còn đáng ghét hơn Chí Phéo là ở chỗ hắn đã vu cáo cho cả một hệ thống chứ không phải ăn vạ một cá nhân nào đó. Do vậy chúng ta cần cho mọi người biết bộ mặt thật của con người này cùng với đó chúng ta cần phải có những biện pháp tích cự để khống chế hắn

  Trả lờiXóa
 16. Thực trạng trong xã hội chúng ta có rất nhiều loại người, dùng đủ mọi thủ đoạn, mọi nghề để kiếm sống mưu sinh mà không hề quan tâm tới việc làm mình có đúng hay sai, có để ý tới lương tri của bản thân mình hay không. Chí Đức hắn là một con người mang trong mình bản chất của một Chí Phèo thời hiện đại chuyên thêu dệt lên những câu chuyện không có thật để kiếm tiền, bôi xấu danh dự của lực lượng công an. Hắn là một con người thật bỉ ổi , vô liêm sỉ không đáng tồn tại trong cuộc sống này nữa

  Trả lờiXóa
 17. Chí đức hắn đúng là một bản sao của Chí Phèo, thừa hưởng những kiểu an vạ Đức đã tưng nhiều tin sai sự thật về lực lượng chức năng. Cái đáng nói ở đây là Đức nhờ vào những việc chuyên đi nói xấu, vu cáo sai sự thật là nhờ vào các hoạt động đó mà Đức kiếm được tiền để phcuj vụ cho cuộc sống hằng ngày của Y

  Trả lờiXóa
 18. cái mặt thằng này trôn giống chí phèo thật đấy,nói thế lại xin lỗi a chí phéo nó còn không được bằng anh ấy chứ,nó chỉ học cách ăn vạ rạch mặt của anh thôi chắc được bọn chó kia đút cái gì vào mồm rồi nên lại sủa theo chúng ấy mà

  Trả lờiXóa
 19. truyền nhân của nhân vật nổi tiếng trong truyện của Nam Cao đây sao nhưng hình như nhìn cái mặt của cái thăng cha Chí Đức này xâu hơn và thủ đoạn của nó ngu hơn thì phải cái bọn này để lại chỉ làm bẩn xã hội nên cho chúng biêt thế nào là hậu quả của việc dặt điều bịa truyện.

  Trả lờiXóa
 20. trong xã hội ngày nay vẫn còn tồn tại nhưng con ngươì mang đậm tính cách của anh Chí Phèo họ bất chấp mọi thủ đơạn làm đủ mọi nghề để kiếm lấy chut tiền mà chúng ta co thể thấy cái người tên Đức ở trên là một ví dụ cụ thể nhất tôi đoán là hắn được ai chó tý tiền mà rạch mặt ăn vạ rồi đổ lỗi cho chinh quyền bôi nhọ danh dự chính quyền.

  Trả lờiXóa
 21. Ừ thì đúng là họ nhà chí thật nhưng Chí ngày nay bá đạo hơn ! bẩn bựa hơn ! Anh Chí ngày xưa do chế độ phong kiến đầy đọa anh mới thế ! mà anh cũng chỉ rạch mặt đòi rượu phú ông ! chứ Chí ngày nay rạch mặt đòi rân chủ ! đòi dollar ! mà có ai đày đọa anh đâu ! chí ngày nay công nghệ cao bị rạch mặt xong còn quay clip chứng minh nữa ! Chí ngày nay làm xâu mặt anh Chí Phèo mất rồi @@

  Trả lờiXóa
 22. Ơ, e, tưởng Chí Phèo không có con nối dõi chứ, sao mà Chí Đức lại có liên hệ với Chí Phèo được ạ. Chí Đức chẳng qua là 1 thằng na ná giống Phèo ở cái khoản rạch mặt ăn tiền kia thôi. Chỉ ở câu "“những người lạ, nghi là công an đánh" thì đã nhận rõ được cái bản mặt vu khống, ăn vạ của y rồi.

  Trả lờiXóa
 23. CHí Đức giờ thành anh CHí, những được như anh Chí đã phúc tổ, đó là con người khổ vì đời, con tên Chí Đức này thì khổ vì ngu mà thôi, ăn vạ ah tự mình làm mình đau mà, nay bị lộ rõ bản chât xem còn mặt mũi nào ra đường nhé! đáng đời tên Chí Đức bẩn tính.

  Trả lờiXóa
 24. Hình ảnh quả nhiên thấy giống Chí Phèo quá. cũng là một người chuyên ăn vạ, nhưng tên này không những ăn vạ theo kiểu bần cùng mà hắn cũng mưu mô xảo quyệt phết đấy, hắn biết dùng cả khổ nhục kế nữa cơ. Táo bạo lắm

  Trả lờiXóa
 25. Cháu ba đời của Chí Phèo chăng, hehe Nam cao nên viết tiếp cuộc đời của các thế hệ sau này của Chí Phèo đi chứ lỵ, haha sự so sánh mới trùng khớp làm sao. Chí Phèo ngày nay là anh Chí Đức của chúng ta. haha

  Trả lờiXóa
 26. Thằng này mà ngồi khoanh chân cầm chai rượu thì quá giống ấy chứ nhỉ, hahaha đúng là tếu lâm mà, tác giả bài này quả có góc nhìn tinh tường đấy, thú vị quá, một ngày nghỉ tuyệt với bên chiếc máy tính yêu quý!

  Trả lờiXóa
 27. Cái thằng Chí Đức ấy không xứng để ví với Chí Phèo bạn à tuy là cả hai để ăn vạ nhưng tính chất bên trong khác nhau một đằng là nát rượu ăn vạ bá kiến để có rượu uống không ảnh hưởng gì tới quê hương đất nước không bị ai sắp đặt giật dây tất cả la tự phát vì nát còn Chí Đức hắn ăn vạ thuê vu khống thue và hắn làm theo kịch bản được sắp đặt trước hắn chỉ là người thực hiện như một con rối nên hành động ăn vạ của hắn rất lộ.

  Trả lờiXóa
 28. Gặp phải những người không thích dây dưa còn được chứ gặp phải lão làng thì thàng này xác định rồi. Nhưng rõ ràng kích bản vẫn là ăn vạ để được một thứ gì đó. Mỗi tội thằng này nó làm vì gây chú ý dư luận, giúp đỡ thế lực phản quốc

  Trả lờiXóa
 29. Suy cho cùng thì Chí Đức cũng chỉ là công cụ là con rối hay một món đồ chơi cho các thế lực thù địch mà thôi chúng nó dùng tiền mua hắn để sử dụng vào việc ăn vạ theo kịch bản của các thế lực kia đã dàn dựng sẵn sửu dụng hắn vào việc chống phá quê hương một khi không còn giá trị sử dụng hắn sẽ bị quăng đi như một món đồ bỏ đi rồi khi hắn chấp nhận làm kẻ phản bội quê hương thì xã hội đã ruồng bỏ hắn rồi đã chửi ngay vào cái bản mặt xấu xa của hắn rồi.

  Trả lờiXóa