Chủ Nhật, 28 tháng 4, 2013

Khởi tố vụ án, bắt 4 côn đồ hành hung dân Tiên LãngTTO - Ngày 28-4, Cơ quan CSĐT CA TP Hải Phòng, cho biết Cơ quan CSĐT CA huyện Tiên Lãng vừa khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng”, bắt tạm giam một số đối tượng liên quan đến vụ côn đồ hành hung người dân xảy ra tại xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng ngày 21-4.

Theo đó đến tối ngày 28-4 cơ quan Công an đã bắt giữ được một đối tượng và ba đối tượng tự ra đầu thú. Cơ quan điều tra đang kêu gọi các đối tượng khác ra đầu thú.

Trước đó, như Tuổi trẻ đã đưa tin chiều ngày 21-4 khi công ty TNHH Quỳnh Dương được công ty Hoa Thành thuê tiến hành khảo sát thực địa chuẩn bị thi công công trình xây dựng nhà máy sản xuất giầy xuất khẩu tại xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng. Công ty Quỳnh Dương đã thuê công ty dịch vụ bảo vệ Toàn Cầu đảm bảo công tác giữ gìn an ninh trật tự. Khi 20 nhân viên bảo vệ của công ty Toàn Cầu đang ngăn cản không cho người dân vào khu đất thì có khoảng gần 50 đối tượng côn đồ đi trên gần chục chiếc xe ô tô, taxi mang theo gậy gộc vào hành hunng người dân làm gần chục người bị thương.
Ngay sau khi sự việc xảy ra UBND TP Hải Phòng đã có cuộc làm việc với các sở ban ngành, lãnh đạo huyện Tiên Lãng, lãnh đạo Công ty Hoa Thành về nguyên nhân xảy ra vụ việc. Chủ tịch UBND TP yêu cầu các ban ngành rà soát lại quá trình thu hồi, cho thuê đất, đề xuất các hướng giải quyết vướng mắc của dự án.
Ngày 25/4, Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ,  yêu cầu Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng kiểm tra, làm rõ vụ việc báo chí nêu về vụ ẩu đả, xô xát giữa những người dân xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng với các đối tượng côn đồ xảy ra trưa 21/4 tại khu vực đất thực hiện dự án xây dựng nhà máy của Công ty Cổ phần Hoa Thành; đặt vấn đề về trách nhiệm của UBND thành phố Hải Phòng và công tác thu hồi đất, bàn giao đất chưa đúng quy định của pháp luật.
“Về vấn đề này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND thành phố Hải Phòng kiểm tra, làm rõ vụ việc, chỉ đạo giải quyết, tổ chức cung cấp thông tin chính thức, kịp thời để dư luận và người dân hiểu rõ. Đồng thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 5-5”, công  văn viết.

8 nhận xét:

 1. cần sớm làm rõ vụ việc là ai đứng sau đám côn đồ hành hung người dân chứ để chúng nhởn nhơ chúng tôi thấy bức bách quá , ai dè đang phản đối bọn quản lý trật tự thì gặp đám côn đồ đấy, chúng hung hăng quá thể .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng, cần bắt và xử lý bọn chủ mưu việc này. Chắc đây là bước đầu, chứ quan trọng là thằng thuê côn đồ

   Xóa
 2. Phải làm gì nghiêm minh để bảo vệ nhân dân đi chứ ? taị sao lại để bọn côn đồ hoành hành đánh người dân như thế ? tiên lãng giờ nhiều vấn đề bất cập quá.

  Trả lờiXóa
 3. Từ từ rồi mọi việc sẽ rõ ràng cả thôi. Phải có trật tự xã hội chứ. Bọn côn đồ sẽ bị xử lý đích đáng

  Trả lờiXóa
 4. bọn côn đồ chỉ là thằng thực hiện bước cuối cùng, là thằng ra mặt thôi. Cần thiết nhất phải tóm được cái thằng chủ mưu đứng đằng sau bọn côn đồ này. Như vậy mới xử lí được tận gốc mọi chuyện, đừng để người dân Tiên Lãng bức xúc thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Chưa điều tra ra được mấy thằng cầm đầu chủ mưu xui khiến bọn côn đồ này gây gổ đánh người thì còn chưa yên được với bà con nhân dân. dư luận cũng sẽ vẫn xôn xao và gây áp lực lên lực lượng công an và là cơ hội để cho mấy kẻ chuyên đi kích động có cơ hội để tấn công

  Trả lờiXóa
 6. Cuối cùng thì bọn này cũng đã bị tóm và ra đầu thú, nhưng có lẽ cơ quan điều tra cần phải tìm ra hết những kẻ côn đồ đã gây ra vụ án này để pháp luật trừng trị một cách thích đáng trả lại cho nhân dân huyện Tiên Lãng cuộc sống bình yên như mọi ngày

  Trả lờiXóa
 7. mới chỉ có 4 kẻ bị bắt thôi, đằng sau bọn chúng chắc chắn còn nhiều hơn thế này nữa, mong rằng cơ quan điều tra sẽ làm việc hết mình để tìm ra tất cả những kẻ tham gia vào vụ việc này để công lý được thực thi và trả lại sự bình yên trong cuộc sống ở làng quê vốn dĩ vẫn thanh bình

  Trả lờiXóa