Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2013

VỀ ÔNG NGUYỄN ĐÌNH LỘC VÀ KIẾN NGHỊ 72Ngày 4/2, ông Nguyễn Đình Lộc, Cựu Bộ trưởng Tư pháp, đã dẫn đầu đoàn 15 nhân sỹ trí thức tới trao kiến nghị cho đại diện Ủy ban Pháp luật của Quốc hội trong đó có một số nội dung như đòi đa nguyên, đa đảng, phi chính trị lực lượng vũ trang....Nội dung của bản kiến nghị này sau đó được đặt tên là kiến nghị 72 bởi nó được đặt tên theo số các nhân sĩ ký tên kiến nghị.
Trong cuộc phỏng vấn ngắn phát trên Chương trình Thời sự VTV1 tối thứ Sáu 22/3/2013, ông Nguyễn Đình Lộc  bác bỏ vai trò đại diện của mình, nói rằng tư cách trưởng đoàn chỉ được trao cho ông vào phút chót và nhiều nội dung thông tin trong kiến nghị này ông không hoàn toàn thống nhất.
Sự kiện này khiến các đài BBC, RFA. RFI, VOA… bình loạn liên tục. Nào là “ông Lộc trở cờ”, nào là “phản bội ít nhất là 14 người đi cùng”, rồi thì “ông Lộc bị ép”, vân vân và vê vê.
Bao nhiêu người được mời ra làm chứng, mời ra phát biểu nhận định, đánh giá, phân tích sự việc. Trong cuộc, ngoài cuộc, bên trong, bên ngoài… mỗi người nhìn nhận ở một góc độ, quan điểm khác nhau.
Thật ra chả có gì khác thường ở sự kiện này.
Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 tổ chức lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Hiến pháp để phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong việc sửa đổi Hiến pháp. Thông qua việc đóng góp ý kiến, nhân dân được thể hiện quyền làm chủ của mình, không bị bất cứ điều gì ngăn cản.
Mọi ý kiến đóng góp đều được tôn trọng, được xem xét một cách khoa học, khách quan.
Việc Cựu Bộ trưởng Tư pháp hay một công dân nào đóng góp ý kiến cho dự thảo Hiến pháp đều được hoan nghênh như nhau, công bằng, không thiên lệch. Vì thế, ông Nguyễn Đình Lộc có ý kiến đóng góp cho dự thảo Hiến pháp là thể hiện quyền làm chủ của công dân, không có gì đặc biệt.
Một người có thể đóng góp nhiều kiến khác nhau, nhiều lần khác nhau. Đó là quyền công dân.
Ông Nguyễn Đình Lộc tham gia đoàn 15 nhân sĩ trí thức đến nộp bản đóng góp ý kiến. Sau đó, ông lên phát biểu rõ ràng trên VTV thể hiện quan điểm của mình, trường hợp tham gia của mình cũng là điều hết sức bình thường. Đó quyền của ông Lộc, không ai có thể cưỡng ép hay ngăn cản. Mà ngăn cản hay cưỡng ép một người từng đứng đầu ngành tư pháp rõ ràng là một điều không tưởng.
Các mõ làng phương Tây thấy không thể lợi dụng thanh danh của ông Lộc thì quay sang nói này, nói nọ cũng là cái sự quá đỗi bình thường. Không đem lợi cho họ thì họ “nhao nhác” thôi mà.
Cái giải thưởng Người phụ nữ can đảm của Bộ Ngoại giao Mỹ vốn được quyết định trao cho Ibrahim, một nhà hoạt động nhân quyền người Ai Cập, đã chả  bị hoãn lại ngay khi cô này bị cáo buộc đã có phát biểu chống Mỹ đó sao! Không có lợi cho họ thì họ hất ra, ì xèo – Đó chính là phong cách phương Tây.
Vậy thì, việc chi phải ngỡ ngàng, phải ngạc nhiên về mõ phương Tây. Ta hãy cứ sống đúng với ta, chả cần chạy theo phương Tây hay băn khoăn vì họ. Hãy sống cuộc sống đích thực của mình, trên đất nước mình, phải vậy không?

28 nhận xét:

 1. Ông Nguyễn Đình Lộc này đúng là 2 mặt ! hê hê ! chỉ có chết nhục với 72 trí sĩ thôi ! đưa cho Nguyễn Đình Lộc cuối cùng phỏng vấn lên VTV thì bác bỏ ! và bảo là không kí ! ha ha ! toàn lũ cụt đuôi !

  Trả lờiXóa
 2. Ông này từng làm đến Bộ trưởng Bộ tư pháp thì phải là một người hiểu biết pháp luật tường tận đến chân tơ kẽ tóc, chả nhẽ lại ký tên vào cái bản kiến nghị điên rồ kia. Hài hước thật

  Trả lờiXóa
 3. không hiểu! ông này bị làm sao nữa, đúng là vinh quang bao lâu xây dựng được nay đổ hết xuống sông, xuống bể chỉ vì tin theo mấy bọn phản động, phá nước!

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ cần mất cảnh giác một phút thôi là chúng lợi dụng mình ngay thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Chắc là hưu rồi, suy nghĩ đơn giản. Lại thấy mấy ông kia là "chí thức", có đâu ngờ họ là "Chấy thức" nên bị hố. Nhể?

  Trả lờiXóa
 6. Chắc vậy! Hưu rồi nhưng mắc bệnh háo danh, tưởng được "lổi" nên mắc bẫy đấy mà

  Trả lờiXóa
 7. Có thể ông Lộc này nghĩ đơn giản là đi cùng cả hội cho vui. Thấy mọi người đùn đẩy nhau thì chặc lưỡi làm. Biết đâu đưa cổ vào tròng. Khổ thân.

  Trả lờiXóa
 8. Hội chấy thức này thâm thúy thật. Người như ông Lộc còn bị mắc lừa.

  Trả lờiXóa
 9. Chấy là loài sẽ làm ta phát điên vì ngứa. Sống chui lủi ngay trên đầu, trong đám tóc mình nhưng tiêu diệt khó phết

  Trả lờiXóa
 10. vẽ, chả có gì khó. Dùng cái lược bí ngày xưa chải tóc nhiều lần là bắt được hết.
  Hội chấy thức này cũng có cách, đâu phải bó tay

  Trả lờiXóa
 11. Ông GS Tương Lai là phần tử hăng hái của chấy thức. Có những điều khó hiểu nhưng yêu nước theo kiểu các ông này thì dễ hiểu thôi. Tất cả vì háo danh thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Có khi thế thật, già rồi nên muốn làm gì đó thật "nổ" cho con cháu nó phải nể!

  Trả lờiXóa
 13. Bàn làm gì. Kệ ông ấy chứ. Dại thì chết chứ ai làm gì đâu. Đã từng là người chức vụ thì phải có bản lĩnh và tỉnh táo chứ!

  Trả lờiXóa
 14. Giờ khổ thân chưa đến già như vậy lão làng như vậy rùi mà còn để bị chúng nó dụ dỗ giờ không còn lợi dụng được nữa chúng vùi dập được ngay.Là một người lão thành hải tỉnh táo trước mợi lời lẽ của chúng chứ.Giờ cái 72 tri thức lộ rõ hết bản chất rùi chỉ là muốn chống phá nhà nước ta mà thui

  Trả lờiXóa
 15. haiz. Lại cái kiểu vu cho người ta của bọn phản động. Bày mấy cái trò vớ vẩn, vòng vo tam quốc để người ta sập bẫy. Bây giờ vụ việc vỡ lở lại ra sức nói xấu. Nhân dân có quyền tự do dân chủ tham gia kiến nghị 72 nhưng đừng để bọn người xấu lợi dụng làm loạn xã hội và nền chính trị của nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 16. Bài viết hay quá, tiếc là không có nút like để like. Xin nhắc lại ông ấy đã từng là Bộ trưởng Bộ Tư pháp nắm luật rất rõ nên việc ông ấy thể hiện quyền công dân của mình là chuyện bình thường không có gì đáng chú ý nhưng phương Tây lại cứ thích vặn vẹo này nọ cho rằng chúng ta ép ông ấy phải nói thế. Vớ vẩn, vô căn cứ, chụp mũ là phong cách của mõ Phương Tây mà

  Trả lờiXóa
 17. Chả hiểu mõ Phương Tây nó nói nhăng nói cuội gì nhưng việc người ta thể hiện quyền công dân của họ là bình thường có gì đâu để mà lu loa nhể. Mà Mỹ đang bày ra cái trò hề gì khi đi tôn vinh những người mà họ cho là hoạt động vì dân chủ nhân quyền nhưng những người ấy ở nước sở tại thường không được yêu mến cho lắm thì phải

  Trả lờiXóa
 18. Chưa đến lúc bị cưỡng ép thì làm sao mà biết bị cưỡng ép được.Đây là bài học cho cả nhà 72 tri thức nhé.Lấy đó mà làm bài học đừng để quáng gà mà bị như lừa như vậy.Các ông làm mà không chịu nhìn rõ mục đích đó là gì không nghĩ đến những tác hại hay điều xấu có thể xảy ra chỉ biết tính cái lợi trước mắt thì làm sao mà đòi có ý kiến về hiến pháp được cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 19. Một con người của thế hệ trước, đã làm chức vụ cao cho đất nước mà tầm nhìn và suy nghĩ của ông thật là hạn chế, có thể đi tin vào những thứ giả dối mà lũ phản động vẽ ra được

  Trả lờiXóa
 20. Thật không thể ngờ rằng người dẫn đầu lại là một con người đã từng trong hàng ngũ lãnh đạo đất nước. Chẳng hiểu ông ấy đã thay đổi suy nghĩ vì điều gì nữa

  Trả lờiXóa
 21. Ông Lộc ơi là ông Lộc, ông già rồi bị điên rồi hay sao lại để bọn thù địch nó lừa cho thế, hay là ông vì mấy đồng tiền bẩn thỉu mà nỡ chống lại nhà nước

  Trả lờiXóa
 22. phương tây sống rất thực dụng, cái gì có lợi thì họ mới dùng đến, một khi đã hết giá trị lợi dụng thì họ sẵn sàng vứt bỏ đi không thương tiếc. Tạ Phong Tần bây giờ còn giá trị lợi dụng với chúng,nhưng kiểu gì trước sau cũng bị đá không thương tiếc.

  Trả lờiXóa
 23. Bộ trưởng bộ tư pháp mà như thế này sao hả ông Lộc, chẳng lẽ lý tưởng chính trị, niềm tin vào Đảng của ông không thắng được những đồng xu bẩn thỉu mà các thế lực phản động cho ông sao

  Trả lờiXóa
 24. con người 2 mặt thê này , sau này ai mà tin nữa chứ, thôi đừng làm Bộ trưởng bộ tư pháp, nhực lắm!!!

  Trả lờiXóa
 25. đúng là những kẻ cơ hội cố bám viếu vào những người có chút ảnh hưởng nếu có lí do gì đó! để tung hô, khua trương vấn đề!

  Trả lờiXóa
 26. http://vi.wikipedia.org/wiki/C%C3%A1ch_m%E1%BA%A1ng_Nhung

  Trả lờiXóa
 27. Những nội dung trong kiến nghị 72 thật vô lý đó đều là các luận điệu xuyên tạc, với nội dung phảng động chống lại nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam, chống đảng cộng sản, chống lại lợi lích của toàn thể dân tọc việt nam. Do vậy chúng ta phải kịch liệt phê phán và loại bỏ tận gốc bản kiến nghị 72 của các kết lực thù địch

  Trả lờiXóa
 28. Lợi dụng việc lấy ý kiến đóng góp của nhân dân và bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 các thế lực thù địch đã soạn thảo ra cái gọi là kiến nghị 72 với những nội dung phản cách mạng việt nam, mục đích của bản dự thảo là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam đó là âm mưu hết sức thâm độc của chúng do vậy chúng ta cần cảnh giác về những luận dideuj của địch

  Trả lờiXóa