Thứ Tư, 27 tháng 3, 2013

RSF BỊ HOA MẮT


Đài BBC (20/3) đăng bài Iraq sau 10 năm chiến tranh nêu: "HRW nói điều kiện ở Iraq vẫn còn hạn chế, nhất là đối với người bị giam giữ, nhà báo, các nhà hoạt động, phụ nữ, trẻ em gái... Iraq là chốn nguy hiểm cho truyền thông, với 151 nhà báo tử nạn, theo con số của CPJ, mặc dù IBC nói số người làm trong ngành truyền thông thiệt mạng là 288 so với 256 người thuộc ngành y, chăm sóc sức khỏe".
RSF đã hành động như thế nào để giúp phóng viên ở Iraq bảo toàn tính mạng? Câu trả lời là im lặng.
Phóng viên “xịn”, tính mạng đang bị đe dọa ở chiến trường Iraq thì không được quan tâm. Mấy bloger ngồi trong phòng kín viết bài "tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" thì được khua chiêng, gõ mõ vinh danh.
Thông tin từ mục Phóng viên không biên giới ở Wikipedia cho biết: "Theo điều tra của hai nhà báo thuộc đài truyền thanh và truyền hình nhà nước WDR (Ðức), tổ chức Phóng viên không biên giới nhận được nhiều ủng hộ từ nhà tỷ phú Mỹ George Soros, người từng ủng hộ công đoàn Solidarnosc hàng triệu đô-la Mỹ, và từ Quỹ quốc gia hỗ trợ dân chủ (National Endowment for Democracy), là tổ chức mà 90% ngân sách xuất phát từ ngân sách quốc gia của Hoa Kỳ và thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ. Cũng thuộc vào trong số những nhà tài trợ là nhà công nghiệp vũ khí và "ông hoàng" truyền thông đại chúng của Pháp Serge Dassault, tập đoàn truyền thông đại chúng Vivendi, nhà tỉ phú Francois Pinault...
Các nhà phê bình cáo buộc tổ chức Phóng viên không biên giới đã tường trình về việc phân biệt đối xử nhà báo một cách có chọn lọc trước.
Việc chọn lọc các nước mang định hướng của sự chọn lọc từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, bỏ qua tất cả các tường trình về những hoạt động chống lại nhà báo trong các nước đồng minh của Hoa Kỳ (Philippines, Arab Saudi) hay chính trong Hoa Kỳ".
Người ta không bỏ tiền ra nuôi không RSF. Mọi hoạt động của RSF đều nhằm theo hướng phục vụ mục đích chính trị của những ông chủ đã đầu tư cho nó.
Đồng ngoại tệ của các ông chủ đã dán kín mặt mũi của RSF, khiến nó không thể đọc được những thông tin trung thực khách quan về Việt Nam.  
        Tính đến hết quý III-2012, Việt Nam có 31.196.878 người sử dụng internet (chiếm tỷ lệ 35,49% dân số) và Việt Nam đang đứng thứ 18/20 quốc gia có số người dùng internet lớn nhất thế giới, đứng thứ tám khu vực châu Á và đứng thứ ba ở khu vực ASEAN.
Việt Nam là nước đứng đầu khu vực ASEAN về số lượng đăng ký tên miền quốc gia. Theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông, đến hết năm 2012, tổng số thuê bao 3G (qua hai hình thức: truy cập trên điện thoại và Dcom 3G) của Việt Nam đạt xấp xỉ 20 triệu thuê bao, với hạ tầng phủ rộng khắp để mọi người dân có thể sử dụng dịch vụ một cách dễ dàng.
Theo số liệu của website techinasia.com công bố ngày 21-3-2013, "lượng người dùng mạng xã hội Facebook ở Việt Nam tăng từ 8,5 triệu vào tháng 10-2012, lên thành 12 triệu". Và riêng với blog, theo bài Hướng đi nào cho dịch vụ blog ở Việt Nam? đã đăng trên ictnews.vn: "Tính đến tháng 4-2012, dịch vụ Yahoo! 360Plus có khoảng 2,3 triệu thành viên, thấp hơn các dịch vụ blog khác như Yume (2,4 triệu người dùng), wordpress.com (2,9 triệu thành viên), blogspot.com (5,1 triệu thành viên)... Thực tế cho thấy, cộng đồng blogger phát triển khá mạnh mẽ tại Zing Me với 500.000 bài viết và hai triệu blogger mỗi tháng".

8 nhận xét:

 1. RSF luôn đưa tin xuyên tac, bóp méo các thông tin chính thống! gây sự hiểu nhầm cho cộng đồng người đọc tin!

  Trả lờiXóa
 2. RSF chuyên lợi dụng vấn đề tự do báo chí để lợi dụng xuyên tạc thông tin về nước khác, gây hoang mang trong dư luận

  Trả lờiXóa
 3. Vẫn là RSF với những con số ở trên trời đưa xuống. Chúng là những kẻ bịa đặt siêu hạng và đáng bị lên án, tẩy chay.

  Trả lờiXóa
 4. RSF thực chất là tổ chức của Mỹ, hoạt động theo giật dây của Mỹ rồi còn gì

  Trả lờiXóa
 5. Nghe có vẻ oai nhưng toàn là gánh xiếc của Mỹ ấy mà. Ai lạ gì

  Trả lờiXóa
 6. giai đoạn thời công nghệ thông tin nó bùng nổ tại việt nam, thời náy mỗi sv đều có máy tính... thế mà cũng xuyên tạc lên được, đúng là bó tay!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. xuyên tạc thì chúng cứ làm thôi vì chúng làm để lấy tiền mà bạn chứ có phải chúng làm để lấy số lượng người tin theo chúng đâu

   Xóa
 7. RSF là tổ chức có sự chỉ đạo của thế lực chính trị thù địch! luôn tìm tòi thông tin trên khắp thế giới để đưa ra nhận xét mang tính xuyên tạc, bóp méo! gây dư luận và tiếng vang!

  Trả lờiXóa