Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2013

NẾU ĐẮC KIÊN VÀO TÙTrên đài VOA ngày 27/3 có đăng bài thơ của chú trống choai Đắc Kiên. Bài thơ nói ao ước của anh ta là muốn được vào “nhà tù của Cộng sản” để tìm tự do.

Hẳn nhiều người bật cười ha hả vì ao ước “nhỏ nhoi” của Kiên. Đúng là một chú trống choai thực sự!

Thứ nhất, nhà tù là nơi giam giữ những người phạm tội, vi phạm luật pháp. Không ai tự dưng, thừa hơi sức bắt bỏ tù người không phạm tội. Cù Huy Hà Vũ hay ai đi nữa vi phạm luật pháp thì bị bắt ở tù. Những người này cũng chẳng đại diện cho cái mà Kiên gọi là tự do. Họ phạm tội riêng lẻ, theo động cơ có gắn với quyền lợi cá nhân cả.

Thứ hai, mới tập tọng gáy nên Kiên chưa biết rằng: theo thống kê của Cục Quản lý trại giam, Bộ Công An, hiện nay, chủ yếu tù nhân thụ án là phạm các tội hình sự, kinh tế. Hay chăng Kiên đang muốn có số má, mở mang quan hệ với giới giang hồ?

Có nhẽ, tự do theo Kiên hiểu là kiểu tự do của anh hùng hảo hán, có thể vượt ngàn dặm đường rừng, thấy hổ đấm chết, thấy lợn xả thịt…

Ui chao, tất cả những thứ đó chỉ có trong truyện chưởng mà thôi. Thời nay hay thời xưa cũng không có ai chỉ với cái tai nải, lang nạt kỳ hồ, chả cần làm ăn chi cả. Đói vào quán gọi rượu thịt, mệt ngả lưng ngay góc rừng….

Đáng thương cho chú gà trống mới tập gáy, muốn làm chủ mặt trời!

2 nhận xét:

  1. thằng Đắc Kiên mà vào tù thì nhiều bọn chấy rận phải chạy gấp, sợ sệt!hahaha

    Trả lờiXóa
  2. Đã ngu lại còn bày đặt thơ mới chả ca.Nếu hắn muốn vào tù thì cho hắn vào.Cái ngữ vì tiền mà lóa mắt ,sẵn sàng bán rẻ tổ quốc mà vào tù thì những tù nhân khác chắc chắn sẽ hành cho ấy chứ.Ước ao của hắn có vẻ như rất cao đẹp nhưng thực tế thì lại thể hiện cái sự nông nổi của hắn.Liệu có ai có thể dạy cho hắn một bài học không.

    Trả lờiXóa