Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2013

VIỆT NAM KHÔNG BAO GIỜ KHUẤT PHỤC

Anh Bùi Văn Phải quyết bảo vệ lá cờ Tổ quốc giữa biển Hoàng Sa! Ảnh: Nguyễn Thành.

Việc tầu tuần tra Trung Quốc bắn cháy tàu cá QNg 96382 TS (Lý Sơn, Quảng Ngãi) do anh Bùi Văn Phải làm thuyền trưởng đang đánh bắt tại khu vực đảo Lin Côn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là việc làm vô nhân đạo, ngang ngược, vi phạm Quy tắc ứng xử trên biển Đông. Nếu không kịp thời dập tắt đám cháy thì có thể nổ tàu khiến 9 ngư dân có thể thiệt mạng.

        Hành động xả súng bắn vào ngư dân Việt Nam vô tội của phía Trung Quốc là hành động cố ý giết người, hành động vô nhân đạo, coi thường luật pháp quốc tế cũng như các nguyên tắc thỏa thuận giữa các bên.

        Trung Quốc không thể tự do bắn giết trên biển Đông.

        Con người sống phải theo quy tắc và đạo lý, không thể sống bất chấp láng giềng xung quanh, trà đạp lên mọi nguyên tắc xã hội.

        Việt Nam tôn trọng các quy định, quy ước quốc tế và tôn trọng, trân trọng tình hữu nghị với các nước láng giềng. Cư xử của Trung Quốc thời gian qua là cách cư xử thiếu văn hóa, thô lỗ, bất chấp dư luận quốc tế.

Việt Nam là dân tộc không bao giờ khuất phục trước giặc ngoại xâm. Bài học và các tấm gương Bà Trưng, bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung… vẫn lưu trong sử sách. Khi cần dân tộc Việt Nam sẵn sàng đấu tranh anh dũng, quật cường để bảo vệ chủ quyền đất nước mà ông cha để lại.

65 nhận xét:

 1. Việt Nam sẽ không bao giờ khuất phục! Hành động trên của Trung Quốc thật quá ngang ngược, đi ngược lại với những quy tắc. Việt Nam luôn tôn trọng quy tắc ứng xử trên Biển Đông. Hành động đó của Trung Quốc sẽ không làm cho Việt Nam chúng ta khuất phục. Chúng ta sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyền của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 2. việc chúng làm đối với tầu ngư dân của ta thật là xấu xa, những người ngư dân không 1 vũ khí phòng vệ mà chúng lỡ làm cái việc ấy cho thấy chúng muốn ép chúng ta phải phản kháng lại. phải làm sao bây giờ!

  Trả lờiXóa
 3. hành động thiếu tính người, không hiểu sao chính phủ Trung Quốc lại chấp nhận một hành động như vậy nhỉ, lại còn bao che bảo vệ cho việc làm đó nữa chứ!

  Trả lờiXóa
 4. những người ngư dân yêu nước họ không đáng bị đối xử như thế, các quan chức Trung Quốc phải đứng ra chịu trách nhiệm cho vụ việc này.

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nam không bao giờ khuất phục trước một Trung Quốc hành động thật vô nhân đạo, coi thường luật pháp quốc tế, cư xử thiếu văn hóa, thô lỗ, bất chấp dự luận quốc tế. Việt Nam sẽ làm mọi thứ để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 6. hành động của trung quốc đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam! trung quốc đã đánh mất cái tinh thần ngoại giao với các nước trong khu vực! chúng ta cần có biện pháp hành động để đối phó với trung quốc ngày càng ngang ngược này!

  Trả lờiXóa
 7. Vụ việc trung quốc bắn cháy tàu đánh cá của Việt Nam vừa làm dư luận hết sức phẫn nộ nhưng cũng đề cao bản chất anh hùng của người dân Việt Nam chúng ta.Cho dù tay không tấc sắt đối mặt với quân địch dữ tợn vũ khí đầy đủ nhưng hai anh ngư dân không chút e ngại ,vẫn một lòng bảo vệ lá quốc kì ,biểu tượng của tổ quốc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Với hành động bắn phá tàu cá như vậy là một hành động vi phạm các quy tắc. Đối với một người láng giềng như thế thì chúng ta phải xử lí ra sao, truyền thống của chúng ta đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Hành động Trung Quốc xâm phạm biển đảo, lãnh thổ Việt Nam đã vi phạm nghiêm trọng và trắng trợn chủ quyền của việt Nam. Hành động bắn phá tàu thuyền Việt Nam là vô nhân đạo và coi thường thỏa thuận giữa 2 nước cũng như luật pháp quốc tế. phải nhanh chóng hành động để chấm dứt tình trạng này, đen lại bình yên cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam đã phải nêm quá nhiều cay đắm, đau khổ từ các cuộc chiến tranh rồi nên Việt Nam luôn muốn đấu tranh hòa bình, không muốn có thêm sự hi sinh nào nữa, kẻ địch đừng có tưởng thế mà lấn tới, dân tộc Việt Nam dù nhỏ bé nhưng chưa bao giờ khuất phục trước cường quốc nào cả

  Trả lờiXóa
 11. Máu có thể chảy, mạng người có thể nằm xuống nhưng chủ quyền của dân tộc thì không bao giờ được để cho bất kì kẻ thù nào chiếm được. Hành động của các ngư dân dũng cảm trên tàu QNG 96382 TS là một minh chứng rõ ràng nhất!

  Trả lờiXóa
 12. Đúng như tiêu đề mà tác giả đặt cho bài viết này, Việt Nam sẽ không bao giờ khuất phục trước bất kỳ kẻ thù nào dù chúng có mạnh tới nhường nào đi chăng nữa. Hàng nghin năm lịch sử đã quá đủ để chứng minh cho điều đó rồi.

  Trả lờiXóa
 13. hành động đồi bạn của trung quôc đối với chúng ta đã thể hiện cái bộ mặt bần bựa của chúng.qua đó cũng thể hiện rõ tinh thần yêu nước,săn sàng hy sinh máu thịt vì độc lập chủ quyền dân tộc của con người việt nam ta.

  Trả lờiXóa
 14. hành động gân đây của trung quốc trên biển đảo việt nam đã làm cho không it chúng ta phải phẫn lộ thây bất bình.chúng càng thể hiện bản chất tàu khựa của minhgf thì chúng ta lại càng thể hiện long yêu nước sâu sắc khiến chúng phải khiếp sợ.

  Trả lờiXóa
 15. Hành động lao vào lửa cứu lá cờ Tổ Quốc khỏi cháy là hành động quá anh hùng và nó như biểu tượng cho lòng yêu nước và chứng minh chủ quyền dân tộc Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Hành động này đáng được ghi vào sử sách.

  Trả lờiXóa
 16. chúng ta, nhân dân ta luôn dùng nhân nghĩa để đối đãi lại với nhân dân trung quốc, ngư dân họ gặp nạn chúng ta thấy là cứu, cưu mang cho họ, quan hệ ngoại giao hai nước chúng ta chưa bao giờ chơi xấu họ, đâm họ sau lưng, ấy vậy mà trung quốc thì sao, ngàn năm lịch sử không lúc nào là không vắng bóng trung quốc xâm lược nước ta, ngày nay cũng vậy, họ cướp biển cướp đảo ta, đuổi đánh ngư dân ta, không cứu dân ta khi gặp bão! họ bất nhân bất nghĩ như vậy sao! nhân dân ta trước sau như một sống thì có tình, địch có hung hăng thế nào cũng không bao giờ lùi bước!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ôi zời, bọn Trung Quốc thì chơi đẹp làm cái qoái gì cho mệt ra, chúng có bao giờ biết tới 2 chữ "chơi đẹp" là gì đâu. cần có những chiêu bài trả đũa thích đáng để chúng thấy được sự khó chịu như thế nào

   Xóa
 17. là một nước nhỏ những luôn chứa đựng trong mình khí phách của một nước lớn vị đại luôn lấy hòa bình làm chủ nghĩa hàng đầu luôn coi trong và giữ tình cảm a e bạn bè một cách đằm thắm nhất những không phải cứ thế mà lấn tới cho đó là sự yếu kém vì thế hãy nhìn lại bản thân đừng để các nước khác phải chê cười vì hành vi vô nhân đạo chả có gì là tí đạo lý cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nước nhỏ thì mới phải nhường nhịn Trung Quốc to béo chứ, nếu chúng ta ngang hàng hì sợ cóc gì chúng! giá mà Việt Nam ta có sức mạnh quân sự như Triều Tiên nhỉ thì đố bố thằng TQ cũng không dám làm gì.

   Xóa
 18. đúng là những kẻ chả ra làm sao luật công ước quốc tế đã kí vậy mà còn vi phạm phải chăng toàn người không có đầu óc không biết suy nghĩ chỉ là một khối biết di chuyển biết hoạt động chứ không có nhận biết không tiếp thu. Đừng làm những điều ngược lại với những điều đúng đắn rồi thì cũng phải chấp nhận sự thật không bao giờ thay đổi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng mà thực hiện theo luật thì sao mà chanh giành các quần đảo của nước khác được, làm mờ đi hiệp ước thì chúng mới dám làm những việc bẩn thỉu đấy chứ, không những riêng VN bị đối xử như vậy mà ngay cả Philippin và Nhật Bản cũng là đối tượng bị tấn công

   Xóa
 19. Trước những luồng đạn nguy hiểm chết người nhưng những ngư dân trẻ tuổi của Quảng Ngãi - Việt Nam vẫn bình tĩnh dập tắt đám cháy và cứu được lá cờ Tổ Quốc hay câu truyện nằm trước nòng súng địch nhưng vẫn không đầu hàng và hét lên đất nước Việt Nam không dạy chiến sĩ đầu hàng trước kẻ thù,... những điều đó là quá đủ đê minh chứng cho cái tiêu đề của Tác giả.

  Trả lờiXóa
 20. với truyền thông yêu nước và lòng yêu nước nông nàn của dân tộc chúng ta cha từng chịu khuất phục trước mọi hành động xâm lượn của bất cứ kẻ thù nào trước cũng vậy bây giờ cũng vậy.chúng ta sẽ quyêt hy sinh vì độc lập dân tộc

  Trả lờiXóa
 21. khó khăn gian khổ cũng đã nếm trải vậy còn sợ gì chỉ có điều là bạn bè thì phải có cái nhìn khác chứ . Biết sai thì sửa luật nó như thế các nước trên thế giới đều công nhận còn gì phải bàn nữa đúng luẩ và chấp hành tốt luật thì thế giới này sẽ hòa bình không có xung đột chiến tranh

  Trả lờiXóa
 22. Việt Nam thì làm sao là nước không chịu thua bất cứ ai đừng có thất nhường nhịn mà lấn tới. Việt Nam tôn trọng các quy định, quy ước quốc tế và tôn trọng, trân trọng tình hữu nghị với các nước láng giềng. Cư xử của Trung Quốc thời gian qua là cách cư xử thiếu văn hóa, thô lỗ, bất chấp dư luận quốc tế.

  Trả lờiXóa
 23. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 24. Trai qua biết bao cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm có thể dễ dàng khẳng định sự kiên cường bất khuất không bao giờ biết khuất phục trước mọi kẻ thù xâm lược của toàn thể dân tộc Việt Nam. Đó là niềm tự hào mà chúng ta có được.

  Trả lờiXóa
 25. buồn cười thật vô liêm sỉ sai rồi mà hãn còn cố tỏ ra nguy hiểm cãi cố đến cũng những loại như thế tát vỗ alo chứ để vậy thật buồn. Là người độ lượng thì có thể nhịn được những đừng có thái quá quắt. Công ước, luật có vậy thì hãy làm cho tốt đừng để người khác nhìn vào mà người ta đánh giá

  Trả lờiXóa
 26. Việt Nam không bao giờ khuất phục và Trung Quốc sẽ không bao giờ khuất phục được Việt Nam không phải bây giờ tôi mới dám khẳng định điều đó mà là điều đó đã được khẳng đinh từ rất lâu rồi

  Trả lờiXóa
 27. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 28. trong vụ việc lần này Trung Quốc sai 100% rồi mà vẫn ngoan cố không chịu nhận trách nhiêm của mình, nhọ quá nhọ quá! haha! phải đem truyện này cho bạn bè thế giới thấy rõ bộ mặt bẩn thỉu của Trung Quốc mơi được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trên face mình cũng đang gửi cho bạn bè nước ngoài đọc bài này rồi và nhờ họ quảng bà hộ, phen này Trung Quốc quá nhọ mặt ấy chứ. mà làm thế nào để gửi bài sang mấy trang báo nươc ngoài nhỉ, ai biết chỉ mình với

   Xóa
 29. Biển Đông không phải của riêng Trung Quốc vậy nên không phải muốn làm gì thì làm như thế nhé, bắn giết ức hiếp người bừa bãi như thế được, chúng tôi phản đối những hành động phi pháp đó.

  Trả lờiXóa
 30. Trung Quốc đã đi quá giới hạn của mình tại vùng biển tranh chấp với Việt Nam chúng ta khi đã cho bắn vào tàu cá của ta đi khai thác cá. Hành động này làm cho tình hình trên biển Đông ngày càng có dấu hiệu ngày càng xấu đi. Cần có những biện pháp đáp trả thích đáng để chúng thấy được chúng ta không phải là một dân tộc bị bắt nạt.

  Trả lờiXóa
 31. Chúng ta hoàn toàn có đủ sức mạnh để đáp trả lại những hành động gây hấn mạnh mẽ ấy của phía Trung Quốc nhưng tại sao ta lại không làm vậy. Vì chúng muốn chúng ta làm vậy để kiếm lấy cái cớ có thể trực tiếp dùng vũ lực lên các hòn đảo của ta. Nên dung những biện pháp khác để đáp trả một cách không ngoan hơn.

  Trả lờiXóa
 32. Không biết chúng còn tạo ra việc gì nữa. Hiện nay trên biển Đông Trung Quốc đang hoàn toàn làm chủ gần như toàn bộ. Không chỉ Việt Nam chúng ta mà còn có cả rất nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á nữa chịu ảnh hưởng bởi việc này và cũng bị cướp đi phần đất đai của nước mình. Tôi nghĩ để chống lại một thế lực như vậy rất cần các nước trong khu vực hợp tác với nhau lại vì một mục đích chung tôi không tin là không thể đòi lại được chủ quyền biển đảo của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 33. khuất phục ư hai từ đó sẽ không bao giờ tồn tại ở tư tương người dân việt nam ta.mặc dù trung quốc quả thật rât mianhj so với chung ta nhưng chúng ta có long yêu nước sẵn sàng hy sinh vì đât nước đổ máu vì độc lập dân tộc.và hơn cả chính nghĩa sẽ được bảo vệ chúng ta xó sự ủng hộ của thê giớ thì còn sợ gì nữa.

  Trả lờiXóa
 34. khuất phục là những khái niệm chưa bao giờ tồn tại trong mỗi người dân việt nam.Chúng ta muốn hòa bình, muốn yên bình. CHúng ta muốn giải quyết vấn đề một cách êm đẹp, không gây ảnh hưởng đến sự bình an của nhân dân.nhưng nó không phải là biểu hiện hèn nhát, chịu khuất phục. truyền thống yêu nước luôn sôi sục trong mỗi người, là con VIệt. muốn hòa bình, nhưng mỗi khi có kẻ xâm lăng, hòng cướp đi mảnh đất của tổ quốc thì họ sẽ đứng dậy, một lòng quyết tâm đoàn kết, đánh đuổi những kẻ lăm le bờ cõi Việt. Con người VIệt Nam sẽ không bao giờ chịu khuất phục.

  Trả lờiXóa
 35. hòn đảo côlin là hòn đảo chiến lược chính vì thế nhiều chuyện đã xảy ra ở đây.chúng ta tôn trọng họ tôn trọng quyền luật biển trên biển đông như trung quốc càng ngày càng lấn tới.hết cắt cáp bây giờ lại bắn tàu quãng ngãi chúng thật không coi trời đất ra gì nữa.bức xúc

  Trả lờiXóa
 36. Sự ngông cuồng của trung quốc là không có giới hạn , thật không ra dáng một con người. Con người sống phải theo quy tắc và đạo lý, không thể sống bất chấp láng giềng xung quanh, trà đạp lên mọi nguyên tắc xã hội. Bọn trung khựa này thật không xem trời đất ra gì.

  Trả lờiXóa
 37. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 38. Bọn Trung Quốc ngày càng lớn mạnh, ngông cuồng và trắng trợn , không thể chấp nhận được.Hành động xả súng bắn vào ngư dân Việt Nam vô tội của phía Trung Quốc là hành động vô nhân đạo,hành động cố ý giết người, Cần phải trừng trị thích đáng trước pháp luật quốc tế.

  Trả lờiXóa
 39. Việt Nam là dân tộc không bao giờ khuất phục trước giặc ngoại xâm. Bài học và các tấm gương Bà Trưng, bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung… vẫn lưu trong sử sách. mọi thế lực thù địch đều sẽ phải chịu lùi bước trước con người và tinh thần đoàn kết của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 40. Dân tộc Việt Nam luôn có tinh thận quật cường, không chịu khuất phục trước bất kỳ một kẻ thù nào, những kẻ thù nào xâm phạm vào chủ quyền lãnh thổ của dân tộc Việt Nam sẽ đều bị chống trả một cách quyết liệt đó là hành động bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc việc Trung Quốc gây hấn như vậy sẽ phải nhận hành động đáp trả thích đáng

  Trả lờiXóa
 41. Dân tộc Việt Nam có một lòng yêu nước, tinh thần đó đuề được phát huy cao độ và bất kỳ tình hình nào, trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Tinh thần đó được vun đúc qua nhiều thế hệ ăn sâu vào mỗi trái tim việt. Việc Trung Quốc có những hành động gây hán hiện nay tạo ra dư luận hết sức bức xúc trong nước và quốc tế về những việc làm trái pháp luật quốc tế của Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 42. Trước những hành động của Trung Quốc hiện nay Đảng và Nhà nước ta luôn nhất quán chủ trương kịch liệt lên tiếng phản đối những hành động gây hấn của Trung Quốc. Dân tộc việt nam có tinh thần quật cường không bao giờ chịu đầu hàng trước bất kỳ khó khăn thủ thách nào do vậy trung quốc đang dùng chính sách lửa thử vào mà thôi

  Trả lờiXóa
 43. Hành động của Trung Quốc là hoàn toàn sai, cần phải được dừng lại. Hành động này đã gây ra nhiều bức xúc, phản đối của người dân Việt Nam. Con người, nhân đan Việt Nam đã phải đảnh đổi biết bao thứ để có được ngày hôm nay, có được độc lập chủ quyền dân tôc. Chúng ta sẽ quyết tâm giữ vững chủ quyền của mình, quyết tâm không bao giờ chịu khuất phục ai, phản đối, chống lại hành động sai trái của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 44. Dân tộc Việt Nam luôn có tinh thần quật cường không bao giờ chịu đầu hàng trước kẻ thù, những hành động của trung quốc đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Việt Nam và quốc tế vi phạm bộ quy tắc ứng xử trên biển đông mà chính trung quốc đặt bút ký. NHững hành động đó ảnh hưởng tới chủ quyền biển đảo và tính mạng của ngư dân việt nam do vậy dân tộc việt nam sẽ làm mọi cách để bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng đó

  Trả lờiXóa
 45. Từ xưa đến nay, dân tộc Việt Nam vốn yêu chuộng hòa bình, ghét chiến tranh; nhưng không vì thế mà chịu khuất phục trước bất cứ kẻ xâm lược nào. Lịch sử đã chứng minh, nước ta đã đánh đuổi 2 cường quốc xâm lược sừng sỏ thế giới là Pháp và Mỹ. Hôm nay cũng vậy, dân tộc ta sẽ không để cho Trung Quốc đạt được âm mưu chiếm biển Đông; chúng ta quyết giữ vững chủ quyền biển đảo

  Trả lờiXóa
 46. Hành động xả súng bắn vào ngư dân Việt Nam vô tội của phía Trung Quốc là hành động cố ý giết người, hành động vô nhân đạo, là hành động của loài cầm thú.Chúng ta fải đứng lên để bảo vệ lấy công lý bảo vệ lợi ích của mình.phản đối kịch liệt hành động ngang tàn của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 47. Trung Quốc đang ngày càng có nhiều hành động gây hán với các quốc gia láng giềng trong việc tranh chấp biển đảo. Trước hành động bắn vào tàu ngư dân của ta của Trung Quốc chúng ta phải có những hành động tích cực lên án hành động đó đồng thời phải có các giải pháp bảo vệ ngư dân đánh bắt trên các vùng biển của ta. Các ngư dân đã thể hiện tinh thần dũng cảm họ là những cột mốc chủ quyền sống của dân tọc

  Trả lờiXóa
 48. Anh ngã xuống, nhưng anh vẫn quyết giữ vững lá cờ, lá cờ mang màu máu của những con người đã anh dũng hi sinh để đất nước ta có được ngày hôm nay. Dân tộc Việt Nam không bao giờ chịu khuất phục, dân tộc Việt Nam không phải dân tộc yếu hèn, hãy nhớ điều đó, khi tổ quốc cần, tôi sẵn sàng.

  Trả lờiXóa
 49. con người Việt Nam buất khuất, kiên cường. chu dù phải đối đầu với bao nhiêu khó khăn, khổ ải nhưng họ vẫn có lòng yêu nước nồng nàn, yêu biển đến kì lạ. tôi thực sự coi họ như là những người anh hùng trên biển

  Trả lờiXóa
 50. Vì Việt Nam chúng ta luôn sống bằng tình cảm cho nên coi trọng tình hữu nghị giữa các nước và nhất là các nước láng giềng thế mà Trung quốc lại có thể có những việc làm vô nhân đạo như vậy,dám coi thường pháp luật giữa hai bên và luật pháp quốc tế trên biển đông,dám làm hại đến tính mạng của người dân Việt Nam đó là một điều không thể chấp nhận được.Việt Nam chúng ta không bao giờ khuất phục trước giặc ngoại xâm cả cho nên cũng khống sợ gì bọn Trung quốc ca,chỉ là vì cuộc sống bình yên của nhân dân mà những người đứng đầu không muốn dùng đến vũ lực mà thôi,tốt nhất là nên biết tôn trọng nhau thì tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 51. Trung quốc càng ngày càng có những hành động đối với người dân Việt Nam là không thể chấp nhận được,hành động nổ súng trên biển đông của Trung quốc là hành động cố ý giết người, hành động vô nhân đạo, coi thường luật pháp quốc tế cũng như các nguyên tắc thỏa thuận giữa các bên và thái độ cư xử của Trung Quốc thời gian qua là cách cư xử thiếu văn hóa, thô lỗ, bất chấp dư luận quốc tế.nếu mà Trung quốc còn tiếp tục có những hành động như thế nữa thì chúng ta sẽ không nhân nhượng nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 52. Những hành động của Trung quốc trong thời gian qua là không thể chấp nhận được, hết lập thành phố tam sa trên lãnh thổ hoàng sa trường sa của ta rồi chúng còn ngang nhiên xả súng bắn tàu đánh cá của ta ngay trên lãnh thổ của ta, quá hèn hạ trong khi trung quốc được coi là đàn anh, chúng muốn chiếm đoạt lãnh thổ của ta bằng những hành động bạo lực. trung quốc nên nhớ việt nam chưa bao giờ thất bại trong cuộc chiến nào cho dù kẻ thù mạnh đến đâu.

  Trả lờiXóa
 53. Trung Quốc càng ngày càng quá trớn trong việc ở Biển Đông. Đừng để cho các nước láng giềng nhìn ông lớn Trung Quốc bằng ánh mắt đề phòng, dè dặt chứ không phải là 1 ánh mắt thân thiện. phải chăng Trung Quốc muốn bắt đầu gây hấn với tất cả các nước láng giềng để tỏ ra cái uy của ông lớn? Như thế chẳng khác gì thằng tồ, có lớn xác mà không thấy khôn ra tí nào cả.

  Trả lờiXóa
 54. Ngay cả trên lãnh thổ của mình mà bọn Trung Quốc còn ngang nhiên bắn vào tàu cá của mình , Hành động xả súng bắn vào ngư dân Việt Nam vô tội của phía Trung Quốc là hành động cố ý giết người, hành động vô nhân đạo, Nó không coi ai ra gì.Bọn này đáng bị thế Giới tẩy chay.

  Trả lờiXóa
 55. Việt Nam tôn trọng hòa bình. Vậy mà TQ 2 nước ngày càng căng thẳng hơn. VN sẽ ko lùi bước trên con đường đòi lại chủ quyền lãnh thổ trên biển, kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế và mở các cuộc đàm phán hội nghĩ với TQ để nhằm đi đến 1 kết quả mà 2 bên cùng có lợi và thõa đáng

  Trả lờiXóa
 56. Biển Đông có vị trí đặc biệt quan trọng của Đông Nam Á, Châu Á - Thái Bình Dương và thế giới. Sau khi Quốc hội nước ta thông qua Luật Biển Việt Nam (21-6-2012), Trung Quốc bất chấp luật pháp quốc tế, thách thức dư luận, có nhiều âm mưu và hành động làm phức tạp thêm tình hình Biển Đông, gây căng thẳng khu vực Đông Nam Á. Chúng ta quyết ko nhượng bộ cho chúng và còn phải đáp trả lại xứng đáng những j chúng đã làm với ta

  Trả lờiXóa
 57. Trước tình hình căng thẳng ở Biển Đông, chúng ta kiên quyết phản đối phía Trung Quốc xâm phạm, phản đối đường lưỡi bò, khẳng định chủ quyền đối với Hoàng Sa và Trường Sa; bình tĩnh, kiềm chế sử dụng vũ lực tránh đối đầu dẫn tới xung đột. Đồng thời, tranh thủ sự ủng hộ quốc tế, nhất là các nước ASEAN, cam kết thực hiện Tuyên bố DOC (2002) và tiến tới nhất trí thỏa thuận thông qua Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) với Trung Quốc, thực hiện cam kết Công ước Luật Biển 1982, bảo đảm hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải ở Biển Đông, Khu vực Đông Nam Á và thế giới.

  Trả lờiXóa
 58. Lâu nay, Biển Đông vẫn được định nghĩa là một biển rìa lục địa và là một phần của Thái Bình Dương, trải rộng từ Singapore tới eo biển Đài Loan. Đây là biển lớn thứ tư thế giới sau biển Philippines, biển San Hô và biển Ả Rập. Các nước có tuyên bố chủ quyền tại đây lần lượt là Việt Nam, Trung Quốc, Philippines, Malaysia và Brunei. Vì vậy, hiện nay, vùng biển này và các quần đảo của nó là đối tượng tranh chấp và xung đột giữa nhiều quốc gia trong vùng. Hơn nữa, Biển Đông lại nằm trên một trong những đường giao thông hàng hải lớn trên thế giới, có nguồn thủy sản và dầu khí tiềm năng nên là nơi "làm giàu" cho các nước thuộc khu vực này. Chúng ta ko phải vì ham lợi mà tranh giành như đây vốn là đất là máu mũ của chúng ta nên chúng ta quyết ko chịu lùi trước bất cứ hành động đe dọa gây hấn nào

  Trả lờiXóa
 59. Trung Quốc vốn là nước có nền kinh tế phát triển mạnh với một vùng đất đai rộng lớn. Nhưng từ xưa đến nay, con người không bao giờ hài lòng với những gì mình đang sở hữu mà còn muốn nhiều hơn thế. Vì vậy, Trung Quốc đã tuyên bố chủ quyền của mình trên Biển Đông, nhất là về khu vực được coi là thuộc chủ quyền của Việt Nam và các nước xung quanh Biển Đông bao lâu nay. Mới đây, Trung Quốc còn tập trận bắn đạn thật tại Biển Đông khiến nhiều nước không thể ngồi yên và buộc phải lên tiếng. Các nước trong khu vực phải liên kết lại để mới mong có thể bảo vệ đc chủ quyền biển đảo của mình

  Trả lờiXóa
 60. Tôi tự hào là người Việt Nam. Người Việt Nam luôn tự hào mang trong mình dòng máu yêu nước, không có khó khăn gian khổ nào có thể là chùn bước chúng ta. Việc làm trên của chàng thanh niên càng cho thấy tinh thần bất khuất, kiên cường của người dân Việt Nam. Chúng ta sẽ không dễ gì khuất phục trước kẻ thù.

  Trả lờiXóa
 61. Lòng yêu nước của người Việt Nam là vô biên. Đây chính là sức mạnh của toàn dân tộc ta. Từ xưa tới giờ với lòng nồng nàn yêu nước nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng đã cho cả thế giới thấy được sức mạnh của dân tộc ta, khi đánh bại những đế quốc hùng mạnh. Ngày nay khi đất nước đang bước vào giai đoạn phát triển, thì lòng yêu nước càng được thể hiện. Đây là một minh chứng.

  Trả lờiXóa