Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2013

TẠI SAO?Trong vụ anh em Đoàn Văn Vươn, người ta cứ làm ầm lên một cách thiếu thiếu thiện chí, thạm chí có cảm giác là cố tình làm to chuyện, gây chuyện để lấy cớ cho mục đích che đậy sơ sài bên trong.

Trong việc cưỡng chế, Nguyên chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Lê Văn Hiền cùng các thuộc cấp bị khởi tố tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Đám mõ phương Tây la lối lên, đòi hỏi phải xử lý người ra những người có trách nhiệm ra lệnh cao nhất ở chính quyền Thành phố Hải Phòng. Theo họ, lãnh đạo xã Vinh Quang chỉ là những người làm theo lệnh bên trên.

Trong khi đó, việc san ủi cái lều và tài sản của ông Vươn thì ngược lại. Nguyên phó chủ tịch Nguyễn Văn Khanh và 3 bị can Phạm Xuân Hoa (nguyên trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện, phó trưởng ban chỉ đạo cưỡng chế), Lê Thanh Liêm (nguyên chủ tịch xã Vinh Quang) và Phạm Đăng Hoan (nguyên bí thư xã) đã bị xử lý hình sự về tội Hủy hoại tài sản. Lập tức đám mõ lốc cốc lại đòi hỏi phải xử lý cả 2 người lái máy xúc và một số người tham gia phá dỡ.  

Thế tức là, không cần quan tâm đến luật, đến các tình tiết, các trình tự, vai trò của mỗi người trong sự việc. mõ phương Tây cứ la bừa với phương châm già mồm là được.

Kể cũng đúng thôi! Thường ngày chúng vẫn ra điều đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền, còn bản thân thì chà đạp lên tất.

Áp dụng chính sách, quy định kép vốn là bản chất của phương Tây, không khác bao giờ.

3 nhận xét:

  1. Trong vụ án của ông đoàn văn vươn, nhà nước ta cần phải có cách xử lý đúng đắn, khéo léo. tránh để bị các phần tử phản động, lợi dụng để kích động nhân dân, nói xấu chính quyền.

    Trả lờiXóa
  2. anh em nhà đoàn văn vươn tôi thấy còn hơn cả bọn côn đồ ngoài đường, chẳng biết đúng sai ra sao, đàng này lại dùng súng, dùng mìn để chống chả lại người khác thì vãi quá!

    Trả lờiXóa
  3. Hiện nay các thế lực luôn tìm mọi các để nói xấu, bôi nhọ Đảng, chính quyền của ta. Trong vụ việc nhà anh em ông Vươn chắc chắn có sự tham gia của các thể lực thù địch làm cái loa để khuếch đại sự việc lên, chủ yếu là nói xấu chính quyền, do đó phải xử lý thật khéo léo vụ này, không để chúng lợi dụng để nói xấu được

    Trả lờiXóa