Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2013

BBC NGỒI NHẦM CHỖ QUAN TÒAĐài BBC ngày 30/3 đăng bài khẳng định như đinh đóng cột “Vụ ông Vươn: Chính quyền hoàn toàn sai”. Ô hay, BBC vẫn thường đấm ngực thùm thụp rằng là mình khách quan, trung lập cơ mà? Giờ sao lại mỏi tay, rơi mặt nạ ra thía nhỉ?

Báo chí khách quan là phải đưa tin trung thực, không thiên vị, không thêm bớt, thông tin phản ánh đa chiều.

Nếu BBC khách quan, trung lập thì chỉ cần cung cấp sự kiện, chi tiết bản thể, công chúng là người đánh giá. Sao cần ném ngay câu khẳng định lên trên tít bài?

Một công dân đặt mìn, mua súng về để chống lại lực lượng chức năng mà còn có thể nói là đúng, là tự vệ thì không thể chấp nhận được. Ở Anh, ở Mỹ và các nước khác có chấp nhận hành động như vậy không?

Ai cũng biết, nếu bạn ở Mỹ, khi cảnh sát yêu cầu đứng im, giơ tay lên đầu, bạn không thực hiện hoặc có cử chỉ, hành động nghi là đang rút súng hoặc phản kháng bạn có thể bị bắt ngay. Đó là một trường hợp đơn giản nhất. Vậy tại sao có thể cho rằng ông Vươn đúng hoàn toàn?!

 Những cán bộ làm sai trong vụ việc này cũng bị xử lý, đưa ra xét xử liền sau đó. Ai sai, sai đến đâu bị xử lý đến đó. Như vậy là công bằng.

BBC hiểu thế nào là khách quan, công bằng đây?


1 nhận xét:

  1. bọn BBC chẵng biết cái quái gì, nhưng lại cứ làm ra vẻ quan trọng, mình là người đúng và đưa ra những bình luận phán quyết, đúng là bọn rẻ rách!

    Trả lờiXóa