Thứ Sáu, 22 tháng 2, 2013

TRÍ THỨC GÂU GÂU
 Một người dân đến thắp hương tri ân các liệt sĩ tại đài tưởng niệm Pò Hèn (Quảng Ninh) tháng 2-2013 -  Ảnh: Lê Dức Dục

Trí thức gâu gâu là tên gọi chung cho những kẻ mang tiếng là trí thức nhưng cố tình làm những việc không khoa học, thiếu khách quan, quay lưng lại với đất nước, chạy theo liếm gót hải ngoại.
Tốt nghiệp trình độ thạc sĩ, bạn phải đạt trình độ ngoại ngữ ở mức tương đương cấp độ B1 hoặc bậc 3/6 của Khung tham khảo châu Âu về ngoại ngữ. Đường đường Giáo sư Tương Lai nổi tiếng lại ra đứng giữa đường cổ vũ cho cái gọi là hoạt động tưởng niệm liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh chống Tàu ở biên giới bằng cách sủa gâu gâu (go, go tiếng Anh). Đúng là làm tay sai cho ngoại bang thật nhục! Đó là ở Thành phố Hồ Chí Minh. 

 
Đây có giống người đi viếng hương hồn các Anh hùng liệt sĩ không?

Còn ở Hà Nội, nhóm ông Quang A cũng là những trí thức gâu gâu khi đem vòng hoa đến viếng tại đài tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ trên đường Bắc Sơn với mục đích gây rối là chính chứ không phải để tưởng niệm. Nếu để tưởng niệm, người ta sẽ đặt hoa vào viếng một cách trật tự, theo đúng quy định, đúng hướng dẫn của những người làm nhiệm vụ tại đây. Nếu đến vì mục đích tâm linh, người ta sẽ cố gắng không gây tiếng ồn, kìm chế không to tiếng nơi linh thiêng, nơi đáng được tôn trọng…
Những người ấy mặc dù họ có học hàm, học vị, có thể giai đoạn nào đó họ có những đóng góp nhất định cho xã hội, cho khoa học, nhưng những hành động gần đây của họ khiến hình ảnh họ trước đây bị hoen ố. Chúng ta cũng như tất cả những người Việt Nam chân chính không thể chấp nhận việc các ông trí thức gâu gâu lợi dụng cái danh của mình để gây rối, để làm tổn hại đến thanh danh, anh linh những người đã nằm xuống, đã hy sinh cả tính mạng mình cho đất nước.
Những ngày tháng 2, báo chí Việt Nam đăng tải nhiều bài viết về sự kiện 17/2 và cuộc chiến tranh chống Trung Quốc bảo vệ Tổ quốc. Cho đến hôm nay, trên các trang báo điện tử: vietnamnet, tuoitreonline… vẫn đầy những bài  viết đăng trong dịp đó. Có cả những tấm ảnh chụp nhân dân thắp hương tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh trong cuộc chiến đấu chống giặc Tàu xâm lược. Đảng và Nhà nước không quên. Nhân dân Việt Nam không bao giờ quên những sự kiện đó. Tổ quốc và cả dân tộc mãi mãi nghiêng mình nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để đất nước có ngày hôm nay.
Những trí thức gâu gâu kia đã cố tình bóp méo sự thật. Họ không đáng được tôn trọng.
Có thể họ đã mờ mắt vì tuổi già, hay vì bất cứ lý do gì đi chăng nữa, nhưng hành động của họ là không thể chấp nhận được.

15 nhận xét:

 1. Bà Lê Hiền Đức cũng trong nhóm trí thức này đây mà! Sao không đi xe lăn đến tượng đài thắp hương nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bố của rận chủ05:11 23 tháng 2, 2013

   Mỗi nhóm một sân chứ, lai vãng vào tiến sĩ tưởng đến cướp tiền của họ thì có mà bẻ gãy chân luôn thật chứ khỏi cần giả vờ ngồi xe

   Xóa
  2. Chứ lại không, chuyện tiền nong Bùi Hằng có kinh nghiệm trong vụ cãi nhau chia chác quỹ rồi.

   Xóa
 2. Người ta nói "già trẻ bằng nhau" cũng đúng. TS với lại GS mà làm toàn trò trẻ con.

  Trả lờiXóa
 3. Người già không mấy ai dở dói như mấy ông TS này cả. Oái ăm

  Trả lờiXóa
 4. Cha của Diện05:29 23 tháng 2, 2013

  Mấy cái ông mang tiếng là có học này làm người già chúng tôi xấu hổ quá!

  Trả lờiXóa
 5. Sư lão bà Thất Đức05:42 23 tháng 2, 2013

  Đúng thật, mấy thằng tiến sĩ dởm này có học như không. Xấu hổ quá!

  Trả lờiXóa
 6. Mấy ông này là trí ngủ rồi, không phải trí thức nữa

  Trả lờiXóa
 7. Quang A với lại Tương Lai chẳng qua tất cả vì danh hão và vì tiền thôi. Cứ khua chiêng gõ mõ mới là tưởng nhớ hay sao?! Nực cười!

  Trả lờiXóa
 8. Những hành động của họ đã làm hoen ố đi hình ảnh của đất nước, thật không xứng đáng với những gì mà họ đã được nhà nước ta nuôi dạy

  Trả lờiXóa
 9. Đường đường Giáo sư Tương Lai nổi tiếng lại ra đứng giữa đường cổ vũ cho cái gọi là hoạt động tưởng niệm liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh chống Tàu ở biên giới bằng cách sủa gâu gâu (go, go tiếng Anh).

  Trả lờiXóa
 10. Những trí thức gâu gâu kia đã cố tình bóp méo sự thật. Họ không đáng được tôn trọng.

  Trả lờiXóa
 11. Họ cứ liên tục kêu gào "gâu gâu gâu" (go go go) đến là tội

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta cũng như tất cả những người Việt Nam chân chính không thể chấp nhận việc các ông trí thức gâu gâu lợi dụng cái danh của mình để gây rối, để làm tổn hại đến thanh danh, anh linh những người đã nằm xuống, đã hy sinh cả tính mạng mình cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 13. nhìn mấy ông này nực cười thật, cứ la lối để đánh bóng tên tuổi của mình

  Trả lờiXóa