Chủ Nhật, 24 tháng 2, 2013

SỔ TAY TƯ LIỆU CỦA RÂN OANTrên đường đi tìm chân trời tự do rân oan thu thập được vô khối tài liệu quý báu. Những tài liệu này khiến cho rân oan phấn chấn vô cùng bởi lẽ nó giúp cho rân oan ngộ ra rằng: Ở đâu cũng có người tài giỏi. Việt Nam mình so với bên Tây không cách biệt là mấy! 
Đơn cử ngay mấy vụ dùng bằng rởm dưới đây. Nếu không đọc kỹ, có khi cứ bai bải nói: Chỉ ở ta mới thế, bên Tây í à...
1.Chuyên gia tư vấn luật pháp Richard Gottfried
Trước khi bị phát hiện, Richard Gottfried luôn tự xưng mình là chuyên gia tư vấn luật pháp, đem lại vô số lời khuyên hữu ích cho các luật sư bào chữa hình sự tại trung tâm thành phố thuộc bang Philadelphia, Mỹ. Với tấm bằng luật học giả từ một lò sản xuất bằng, Richard cũng kiếm được 400.000 USD của tòa án thành phố trước khi bị kết án 20 năm tù giam vào năm 2006.
2. Hàng loạt giáo viên ở Mỹ mua bằng tiến sĩ để tăng lương
Trong năm 2004, hơn 10 giáo viên, tư vấn viên và hiệu trưởng ở Georgia, Mỹ đã bị phát hiện mua bằng giả với học vị thạc sĩ và tiến sĩ từ trường đại học trực tuyến Liberia không được tín nhiệm ở Tây Phi và trường đại học Đại học Saint Regis không khác gì lò sản xuất bằng giả với giá 1.500 USD. Mục đích của nhóm giáo viên này nhằm được tăng lương tới hàng ngàn USD. Cũng trong khoảng thời gian này, bang Oregon, Mỹ đã phát hiện ra 3 giáo viên đã tự hào với bằng cấp thạc sĩ từ trường Đại học La Salle ở Louisiana, một trường đại học giả mạo.
3. Cựu giám đốc Bộ An ninh Mỹ dùng bằng tiến sĩ rởm
Năm 2004, Cựu giám đốc cao cấp tại Bộ An ninh Nội địa bà Laura Callahan đã bị phát hiện dùng bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ khoa học máy tính rởm của Đại học Hamilton, một trường đại học giả mạo. Trước đấy, nhờ tấm bằng mua đó, bà Callahan leo lên tới chức vụ trưởng một vụ ở Bộ An ninh nội địa, sau đó được chuyển sang làm quản lý ở Bộ Lao động dưới thời tổng thống Bill Clinton.

7 nhận xét:

 1. Đúng là ở đâu cũng không thể tránh khỏi việc mua chức bán quyền.

  Trả lờiXóa
 2. vô tình trang danoan2012 đã tự vả vào mồm vì đã chứng mình rằng trang đó là một trang lừa bịp, mị dân

  Trả lờiXóa
 3. dân oan 2012 nên đổi thành rận oàn :))

  Trả lờiXóa
 4. Những tư liệu này giúp cho những người sính ngoại nhậm thức đúng đắn về phương Tây

  Trả lờiXóa
 5. Sư lão bà Thất Đức16:54 26 tháng 2, 2013

  Có lẽ bọn Diện đọc xong tư liệu này vò đầu đến trọc hết tóc vì tức ấy nhỉ? Keke

  Trả lờiXóa
 6. Bố của con Rệp16:56 26 tháng 2, 2013

  Không đến thế đâu. Cúng biết cả đấy, nhưng vì tiền cứ nhắm mắt đưa chân thôi

  Trả lờiXóa
 7. Cha của Diện17:01 26 tháng 2, 2013

  bà Callahan leo lên tới chức vụ trưởng một vụ ở Bộ An ninh nội địa Mỹ cơ à? Hay nhỉ! Thế mà ai cũng tưởng Mỹ là chuẩn xác, là siêu lắm!

  Trả lờiXóa