Thứ Năm, 28 tháng 2, 2013

Không để "chấy thức" làm ngứa đầuChí hay chấy là một loài côn trùng ký sinh cư trú ở trên datóc của đầu người, chí sinh sống bằng cách hút máu vật chủ người cũng như thú vật. Việc ký sinh của chí gây ra ngứa ngày, khó chịu cho con người, nguyên nhân thường do lối sống mất vệ sinh.
Tập tin:Pediculus humanus var capitis.jpg 


“Chấy thức” là những con thường xuyên gây rối, khiến da đầu ngứa ngáy, khó chịu. “Chấy thức” thường xuất hiện khi ta chủ quan, vệ sinh môi trường chưa tốt. 
Chỉ cần một mâu thuẫn hay bất đồng nhỏ trong cuộc sống không được giải quyết khéo léo cũng có thể xuất hiện "Chấy thức". Đặc biệt, vu vạ, đặt điều là đặc tính cố hữu của "Chấy thức". 
Thời gian gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra những con chấy kềnh như: Diện hâm, Hùng tâm thần, Thất Đức trên xe lăn, Bùi Hằng. Phương Bích...
"Chấy thức" không thể làm nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nó khiến cho ta ngứa ngáy, khó chịu, đứng ngồi không yên.
Sống ở những nơi kém vệ sinh nên tất nhiên "Chấy thức" không phải là loại sạch sẽ.
"Chấy thức" thường nhảy nhót linh tinh để gây rối, khiến cho ta phải gãi đến chảy máu đầu. 
Khi có bị "Chấy thức" làm phiền người ta thường phải nuôi móng tay nhọn để gãi, để dùng móng tay miết chặt chấy xuống mặt phẳng cho đến khi nghe thấy tiếng "tách" (chấy chết) mới thôi.
Đối với những "chấy thức" kềnh phải xịt thuốc bài trừ tư tưởng phản động, phải khai sáng để chúng biết cách lột xác như con ve để có ích cho xã hội. 
 Vệ sinh môi trường tốt, không để phát sinh mâu thuẫn, bất đồng là cách hiệu quả nhất để tránh tình trạng bị ngứa do "Chấy thức".


21 nhận xét:

 1. Những kẻ sống nhờ thì phải cẩn thận, có ngày chúng sẽ quay lại cắn chủ của mình

  Trả lờiXóa
 2. ví von như con chấy con rận là hoàn toàn phù hớp với những kẻ bán nước hại dân len lỏi trong xã hội, nó là một cảnh báo cho chúng ta. hãy diệt sạch lũ chấy rận này.

  Trả lờiXóa
 3. kí sinh sống trên vật chủ mà làm hại vật chủ chúng mày đúng là ngu dôt mà cũng như những tên phản động khốn nạn sống trên đất Việt mà làm cho địch nhằm phá hoại chính quyền nhà nước

  Trả lờiXóa
 4. chấy rồi rận, cùng 1 loại cả thôi, lũ ký sinh cắn chủ

  Trả lờiXóa
 5. chấy rận làm con người ta ngứa ngáy khó chịu,còn lũ phản động thì ngọ ngậy cắn sé từng tí từng tí chúng phá hoại chính quyền, tách rời Đảng ra khỏi nhân dân và nhà nước. lũ chấy rận này phải tiêu diệt càng sớm càng tốt

  Trả lờiXóa
 6. bọn phản động cũng như chấy rận vậy, chúng chui lũi, kí sinh và chích máu để sống! bọn này cần tiêu diệt hết!

  Trả lờiXóa
 7. Chỉ cần một mâu thuẫn hay bất đồng nhỏ trong cuộc sống không được giải quyết khéo léo cũng có thể xuất hiện "Chấy thức". Đặc biệt, vu vạ, đặt điều là đặc tính cố hữu của "Chấy thức".

  Trả lờiXóa
 8. bằng cách ví von trâm điếm bạn có thể thấy rõ bộ mặt thật của những tên phản động, đối với xã hội chúng chỉ là bọn chấy rận mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. đã là chấy rận thì không giúp được gì cho xã hội rùi, cũng giống như phản động mà thôi cũng chẳng có tác dụng tốt đẹp j điều mà chúng đem lại cho nhân loại là sự rối loạn trật tự xã hội mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Chấy chết thì hết ngứa, bắt hết bọn phản động thì xã hội được bình yên.

  Trả lờiXóa
 11. cái bọn khóc thuê, lũ chấy, lũ rận là rất phù hợp để miêu tả về cái lũ phản động

  Trả lờiXóa
 12. GIO LANH đăng tải bài viết này quá hay không biết lũ chấy rận cảm thấy thế nào khi đọc bài viết này nhỉ

  Trả lờiXóa
 13. chấy thức thì ngứa đầu, lũ phản động mà thức thì sảu bậy giống nhau cả thôi! nếu diệt được chấy thì đầu sẽ không bị ngứa cong nếu bắt hết bọn phản động bỏ tù thì xã hội sẽ trở lên trong lành hơn!

  Trả lờiXóa
 14. Thật khó chịu khi phải sống với lũ chấy rận này. tao muốn bắn hết chúng mày đi cho đỡ chướng tai gai mắt

  Trả lờiXóa
 15. Thời gian gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra những con chấy kềnh như: Diện hâm, Hùng tâm thần, Thất Đức trên xe lăn, Bùi Hằng. Phương Bích...

  Trả lờiXóa
 16. đã là ký sinh thì nên biết điều một chút. lũ chấy giời đây sắp tuyệt chủng rồi và lũ phản động cũng vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Những kẻ sống nhờ thì phải cẩn thận, có ngày chúng sẽ quay lại cắn chủ của mình

  Trả lờiXóa
 18. Những con chấy này phải diệt. Phải dùng loại thuốc đặ trị. Phải loại chúng ra ngoài da đầu, cho chúng không còn chỗ dung thân???

  Trả lờiXóa
 19. đây không phải là chấy mà là rắn thì đúng hơn. Mình nuôi nó lớn rồ nó quay ngoắt lại cắn mềnh ấy chứ.

  Trả lờiXóa
 20. khi ở môi trường trong sạch ,sạch sẽ thì chấy thức sẽ khó mà sống , nhưng chỉ vì có chấy mà ta thấy ngứa đầu , nguyên nhân gây khó chịu, vì vậy phải bài trừ tư tưởng phản động , vận động tuyên truyền và xử lí nghiêm những trường hợp bị bắt , như vậy thì mới diệt triệt để chấy thức đc

  Trả lờiXóa
 21. Những con chấy thức này suy rộng ra hay còn gọi là những tay cơ hội chính trị , những tay phản động luôn tìm mọi cơ hội để có thể lật đổ chế độ Đảng và Nhà nước ta , chúng ta cần phải vệ sinh tốt môi trường và luôn nâng cao ý thức cho mỗi người để có 1 môi trường sạch đẹp không có những côn trùng bẩn thỉu như vậy trên mỗi người được

  Trả lờiXóa