Thứ Tư, 27 tháng 2, 2013

Dân chủ mà Mỹ đem đến nước khác là gì?Đứng sau lưng giật dây cho các hoạt động gây rối, chia rẽ nội bộ để tìm cớ can thiệp vào công việc nội bộ nước khác là sở trường và chiêu trò quen thuộc của Mỹ. Cái mặt nạ dân chủ đã quen thuộc với nhiều nước, đủ để thế giới nhận ra người đeo mặt nạ. Và thế là chẳng cần đeo mặt nạ làm gì cho bận. Da mặt đã quá thích nghi và trở nên dày dạn đến mức không còn biết ngượng trước phản ứng của nhân dân các nước. Thần kinh cũng chai sạn hơn với các khung cảnh giết chóc… Thế là “dân chủ phương Tây” đến với mọi miền xa, đem lại bao nhiêu điều ngoài sức tưởng tưởng của nhân dân nước sở tại.

Thống kê của Cục Báo chí Điều tra có trụ sở tại London cho biết: số người bị giết trong các vụ không kích tại Pakistan, Yemen và Somalo là khoảng 3.073-4.756 người.

Trong khi đó, New America Foundation có trụ sở tại Washington cho biết có 350 cuộc tấn công máy bay không người lái của Mỹ kể từ năm 2004, nhiều nhất là trong thời gian ông Barack Obama làm tổng thống và tổng số người chết khoảng 1.963-3.293 người, với 261-305 dân thường.

Trong số 16 nạn nhân trong vụ xả súng do một binh sĩ Mỹ gây ra tại Afghanistan hôm 11/3/2013 có tới 9 trẻ em. Một số thi thể đã bị đốt cháy.

Tổng thống Áp-ga-ni-xtan Ha-mít Ca-dai (Hamid Karzai) mới đây đã yêu cầu toàn bộ các lực lượng đặc nhiệm Mỹ phải rút khỏi tỉnh Oa-đắc chiến lược nằm gần thủ đô Ca-bun, sau khi xuất hiện cáo buộc lính đặc nhiệm Mỹ và các nhóm vũ trang người Áp-ga-ni-xtan hợp tác với lực lượng này quấy rối, tra tấn, thậm chí sát hại người dân vô tội tại tỉnh Oa-đắc.

Những ai còn ảo tưởng về dân chủ phương Tây hãy coi đó là những bài học. Không nên bị động, nghe theo những lời đường mật để rồi có kết cục đau thương như các quốc gia trên.

Không gì quý hơn độc lập chủ quyền của đất nước.

3 nhận xét:

 1. Các nước lớn đặc biệt là Mỹ luôn tìm cách, tạo cớ để chọc mũi vào công việc nước khác. Cái đích cuối cùng là đưa quân nhảy vào nước khác.

  Trả lờiXóa
 2. Bố của con Rệp22:18 28 tháng 2, 2013

  Ấy thế mà nhiều người cứ tưởng là họ vì dân chủ, vì nhân quyền đấy

  Trả lờiXóa
 3. Cha của Diện22:19 28 tháng 2, 2013

  Không nên bị động, nghe theo những lời đường mật để rồi có kết cục đau thương như các quốc gia trên.

  Trả lờiXóa