Chủ Nhật, 24 tháng 2, 2013

Bênh vực kẻ cắp là kiểu đấu tranh vì sự minh bạch kiểu CanadaĐài RFA và một số trang mạng nhai lại đang lầu bầu về việc Hiệp hội Luật Canada đòi thả Lê Quốc Quân, Giám đốc công ty TNHH Giải pháp Việt Nam, bị bắt vì hành vi trốn thuế.
Xét về bản chất, hành vi trốn thuế không khác gì “ăn cắp” của công. Và thật vô lý khi “ăn cắp” một thứ đồ có giá từ 2 triệu đồng trở lên đã bị xử lý hình sự, còn “ăn cắp” hàng trăm triệu đồng vẫn cứ… đòi không bị xử lý gì.
Hiệp hội Luật Canada, đài RFA và bầy nhai lại không phải không hiểu điều này. Bởi lẽ, ở Pháp, ở Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào tội trốn thuế bị đi tù là chuyện đương nhiên. Dù là chính trị gia, ngôi sao màn bạc, bác sỹ, thậm chí luật sư… dù là bất kỳ ai trốn thuế đều bị xử lý nghiêm khắc.
Ngày 26/10/2012, tòa án ở Milan phán quyết cựu thủ tướng Silvio Berlusconi án 4 năm tù vì tội trốn thuế.
Một thẩm phán liên bang tại thành phố Amarillo ngày 17/7/2012 đã tuyên án tù giam đối với John Lewis Lesly, luật sư bang Texas và buộc vị luật sư này phải bồi hoàn số  tiền hơn 847.000 USD. Các điều tra viên cho biết, Lesly đã không nộp đơn kê khai thuế thu nhập từ năm 1976.
Năm 2009, rapper Method Man đã bị bắt vì tội trốn thuế thu nhập từ năm 2004 đến 2007 với số tiền khoảng 33.000 USD
O.J. Simpson từng là cựu ngôi sao của môn bóng bầu dục đồng thời là diễn viên Hollywood được khán giả yêu thích. O.J bị kết tội biển thủ khoản tiền thuế lên tới 1,4 triệu USD. Không những thế, anh này còn tham gia vào vụ bắt cóc tống tiền và cướp có vũ trang. Năm 2010,  O.J vẫn đang thụ án tại nhà tù bang Nevada.
Tiền thuế nộp cho Nhà nước suy cho cùng cũng là tiền của dân, nguồn lực được thu để đầu tư trở lại cho phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống người dân. Trốn thuế có nghĩa là ăn cắp tiền của nhân dân. Hành vi ấy cần phải lên án và xử lý nghiêm khắc.
Đài RFA và một số trang mạng vẫn tự cho mình đấu tranh cho sự minh bạch, dân chủ nhưng lại đi bênh vực cho kẻ gian dối, trốn thuế, ăn cắp tiền của người dân. Vậy tôn chỉ, mục đích của đài RFA và nhóm nhai lại thực sự là gì?
Bênh vực, cổ vũ cho kẻ cắp, kẻ gian dối liệu có phải là bảo vệ sự minh bạch hay không?
Có lẽ chẳng cần nói nhiều, đến đây ai cũng hiểu RFA và các bạn nó “minh bạch” kiểu gì!

5 nhận xét:

 1. Tiền thuế nộp cho Nhà nước suy cho cùng cũng là tiền của dân, nguồn lực được thu để đầu tư trở lại cho phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống người dân. Trốn thuế có nghĩa là ăn cắp tiền của nhân dân. Hành vi ấy cần phải lên án và xử lý nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 2. Trốn thuế có nghĩa là ăn cắp tiền của nhân dân. Hành vi ấy cần phải lên án và xử lý nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 3. Đài RFA và một số trang mạng vẫn tự cho mình đấu tranh cho sự minh bạch, dân chủ nhưng lại đi bênh vực cho kẻ gian dối, trốn thuế, ăn cắp tiền của người dân.

  Trả lờiXóa
 4. Thế mới thật là nực cười cho cái bọn rân chủ

  Trả lờiXóa
 5. Bênh vực cái thằng luật sư phạm tội sao? RFA là cái gì chứ, chỉ là 1 lũ ăn tiền rồi đấu tranh cho túi tiền của chúng thôi

  Trả lờiXóa