Chủ Nhật, 27 tháng 1, 2013

Ủng hộ Philippines cắt lưỡi bò Trung Quốc! Không chỉ các nước trong khu vực mà cả thế giới quan tâm đến sự kiện Philippines kiện Trung Quốc ra Tòa án trọng tài Liên hiệp quốc về việc Trung Quốc thôn tính bãi cạn Scarborough. Philippines đã thẳng thắn triệu đại sứ Trung Quốc tại Manila đến Bộ Ngoại giao để thông báo về vụ kiện cáo này.
Vì âm mưu độc chiếm biển Đông, Trung Quốc tự vẽ ra “đường lưỡi bò” và đây chính là  điểm yếu nhất của Trung Quốc mà Philippines tận dụng để khai thác. “Đường lưỡi bò” bẩn thỉu của trung Quốc liếm khắp biển Đông khiến cả thế giới phẫn nộ và căm ghét.
Mỗi quốc gia có cách riêng để giải quyết tranh chấp trên biển Đông, phù hợp với điều kiện và thế mạnh của từng nước. Philippines đã biết khai thác thế mạnh của họ. Bước đi đầu của Philippines ra Tòa án trọng tài Liên hịêp quốc sẽ tạo tiền lệ và kinh nghiệm để các nước khác có định hướng thích hợp.
Hành động của Philippines được các chuyên gia quốc tế và báo giới đánh giá là dũng cảm. dù kết quả vụ kiện này thế nào, nhưng hành động ấy cũng đáng được hoan nghênh.
Ủng hộ Philippines cắt lưỡi bò Trung Quốc!

2 nhận xét:

  1. Ủng hộ Philippines dạy cho Trung Quốc bài học!

    Trả lờiXóa
  2. Tôi thì không khuyến khích Phillippines đơn phương kiện Trung Quốc lên tòa án Quốc tế. Tôi ủng hộ những nước bị Trung Quốc ngang nhiên cướp biển đảo cùng nhau đoàn kết Kiện con Bò Trung Quốc lên tòa án Quốc Tế

    Trả lờiXóa