Thứ Hai, 14 tháng 1, 2013

Đài Bôi Bẩn Cả!Đài BBC đang được nhiều người quan tâm nhờ những vụ việc nổi tiếng. Phóng sự ngày 2/11 của chương trình Newsnight phản ánh những cáo buộc xâm hại trẻ em trong giai đoạn những năm 1970 và 1980 tại các trại trẻ ở Wales. Chương trình nói hai nạn nhân đã cáo buộc một chính trị gia Đảng Bảo thủ thời thủ tướng Margaret Thatcher, dù không nêu rõ tên người bị cáo buộc.
Sau nhiều tin đồn, nhân vật đó được xác nhận là McAlpine, một chính trị gia danh tiếng vào những năm 1980. BBC đã xin lỗi một ngày sau khi chương trình phát đi.
Vụ việc là cuộc khủng hoảng lớn thứ hai ở BBC trong vài tháng. Cuối tháng 9, hãng tin đã đứng trước thách thức nghiêm trọng vì các cáo buộc xâm hại trẻ em của một ngôi sao cũ của đài, Jimmy Savil.
Bản báo cáo mới nhất của cảnh sát công bố hôm 11-1 đã mô tả Savile là “một tên dã thú cuồng dâm”, không bỏ qua bất cứ cơ hội nào để thực hiện hành vi bỉ ổi của mình. Tội ác của y diễn ra ở nhiều nơi trên khắp nước Anh, trong đó có 13 bệnh viện và một trại tế bần. Thậm chí, y còn không tha những em bé đang nằm trên giường bệnh.
Nực cười thay! Đài lên tiếng tố cáo bảo vệ nạn nhân bị xâm hại tình dục, trong khi người dẫn chương trình “cưng” lại chính là một tên dâm ô với tội danh xâm hại tình dục trẻ em. Bất kỳ người nào cũng có thể thấy ghê sợ đài này và đặt dấu hỏi to tướng vào tính trung thực của các thông tin do BBC cung cấp.
Có thể những người mới biết bộ mặt của BBC qua các vụ việc trên chứ thực ra, trên BBC đầy rẫy những tin bài sai sự thực liên quan đến Việt Nam. Đó chính là những tin, bài vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, những động tác giả nhằm can thiệp thô bạo vào nội bộ Việt Nam.
Đài BBC có thể gọi là đài Bôi Bẩn Cả!

5 nhận xét:

 1. Chả khi nào đặt niềm tin vào mấy cái đài như BBC. Sự gian dối của chúng tinh vi hết sức luôn.

  Trả lờiXóa
 2. Bôi bẩn lên người khác để chứng minh mình là sạch sẽ đấy!

  Trả lờiXóa
 3. Hé hé, BBC còn gọi là Bưng Bê Cứt nữa cơ

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là củ chuối thật! Không đánh giá cao, cũng chẳng đè xuống thấp. Khong nên đi quá giới hạn của người Việt mình.

  Trả lờiXóa
 5. Đài Bê Bối Cả thì có. Người thực hiện bê bối, lãnh đạo bê bối, thông tin nội dung cũng bê bối!

  Trả lờiXóa