Thứ Sáu, 28 tháng 12, 2012

Giám đốc Cty TNHH giải pháp Việt Nam bị tạm giam vì trốn thuế


Ngày 27.12, Cơ quan CSĐT - CA TP.Hà Nội đã bắt tạm giam đối với Lê Quốc Quân (SN 1971, Giám đốc Cty TNHH giải pháp Việt Nam, trụ sở tại tầng 5, nhà A9, D2, phố Dịch Vọng Hậu, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy) về hành vi phạm tội trốn thuế được quy định tại Điều 161 Bộ luật Hình sự.
          Những người đeo mặt nạ dân chủ lập tức biến vụ việc thành món nhắm trên bàn những kẻ ăn vạ thuê. Món cũ đã thiu được hâm lại sặc mùi khó chịu.
Sự thực là: Cty TNHH giải pháp Việt Nam do Lê Quốc Quân làm GĐ được thành lập từ năm 2001. Từ đó đến nay, Cty đã 13 lần thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, lần cuối cùng vào ngày 5.6.2012 với ngành nghề kinh doanh: Cập nhật, tìm kiếm, lưu trữ, xử lý dữ liệu, dịch vụ nghiên cứu và cung cấp thông tin thị trường... Lợi dụng pháp nhân trên, Lê Quốc Quân trực tiếp và chỉ đạo nhân viên dưới quyền tìm một số cán bộ, chuyên gia kinh tế để lấy thông tin cá nhân làm các hợp đồng thuê chuyên gia tư vấn, cộng tác viên khống với mục đích hợp thức việc tăng chi phí của Cty, sau đó làm thủ tục kê khai với cơ quan thuế nhằm trốn thuế thu nhập DN. Ngoài ra, trong 2 năm, 2010 và 2011, Cty này còn sử dụng 56 hóa đơn GTGT của 7 Cty với số tiền ghi trên hóa đơn là 824.542.836 đồng. Toàn bộ số hóa đơn này đều không có việc mua, bán hàng hóa thật mà chỉ để hợp thức cho việc kê khai khấu trừ thuế GTGT với nhà nước và tăng chi phí cho DN nhằm trốn thuế thu nhập DN.
Cơ quan công an thông báo: đã có đủ chứng cứ kết luận Cty TNHH giải pháp Việt Nam trốn thuế thu nhập DN số tiền 437.500.000 đồng. Cơ quan CSĐT đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Lê Quốc Quân và các đối tượng có liên quan để xử lý.
Sự việc quá rõ ràng! Lê Quốc Quân vi phạm pháp luật thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Nộp thuế là nghĩa vụ bắt buộc đối với các công dân, nhất là những người có mức thu nhập đặc biệt. Lê Quốc Quân vẫn tự vỗ ngực là yêu nước nhưng thực sự không thực hiện trách nhiệm của công dân bình thường đối với đất nước. Thử hỏi một kẻ gian dối, không muốn thực hiện nghĩa vụ của mình, gian dối trong việc thực hiện nghĩa vụ với đất nước có thực sự yêu nước không?
 Trên thế giới, hành vi trốn thuế ở đâu cũng bị xử lý theo pháp luật. .
          Ở Mỹ đã có biết bao nhiêu người bị bắt đi tù vì phạm tội trốn thuế, trong đó không ít người từng là chính trị gia hay minh tinh màn bạc nổi tiếng.

Tháng 10/2012, Cựu thủ tướng Italia Ông Silvio Berlusconi bị tòa án Milan kết án một năm tù vì tội trốn thuế, liên quan đến kênh truyền hình do ông thành lập. 

Điều 161. Tội trốn thuế

1. Người nào trốn thuế với số tiền từ một trăm triệu đồng đến dưới ba trăm triệu đồng hoặc dưới một trăm triệu đồng nhưng đã bị xử phạt hành chính về hành vi trốn thuế hoặc đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 153, 154, 155, 156, 157, 158, 159, 160, 164, 193, 194, 195, 196, 230, 232, 233, 236 và 238 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ một lần đến năm lần số tiền trốn thuế hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm.

2. Phạm tội trốn thuế với số tiền từ ba trăm triệu đồng đến dưới sáu trăm triệu đồng hoặc tái phạm về tội này, thì bị phạt tiền từ một lần đến năm lần số tiền trốn thuế hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

3. Phạm tội trốn thuế với số tiền từ sáu trăm triệu đồng trở lên hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một lần đến ba lần số tiền trốn thuế.
F.Hưng

8 nhận xét:

 1. Người đoàng hoàng chẳng ai làm ăn trốn thuế! Xấu hổ quá ông Quân ơi!

  Trả lờiXóa
 2. Cái "mác đấu tranh vì dân chủ" rơi xuống đất, đã lộ ra bộ mặt thật của Quân rồi

  Trả lờiXóa
 3. Xời, tưởng gì. Tay này rơi mặt nạ từ lâu rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mắt với chả mũi. Mặt thật nó rõ ràng đấy mà không nhìn ra.

   Xóa
 4. Đấu tranh để đi buôn nên nó vậy mà

  Trả lờiXóa
 5. làm ăn phi pháp bị bắt là đúng rồi, không còn gì mà chối cãi nữa

  Trả lờiXóa
 6. Những người như ông Quân thì phải xử phạt thật nặng mới được. Làm ăn lớn mà lại còn đi làm cái trò mèo này,

  Trả lờiXóa