Thứ Năm, 1 tháng 11, 2012

SBTN – một tổ chức phá hoại đất nước cần lên án

         Nhân danh đấu tranh cho nhân quyền, SBTN, đài truyền hình phát bằng tiếng Việt tại Mỹ, do Trúc Hồ làm Giám đốc điều hành, vừa phát động cái gọi là "chiến dịch triệu con tim, một tiếng nói".  
Trò diễn đầu tiên của SBTN là thu thập 100 nghìn chữ ký vào "thỉnh nguyện thư" gửi Chủ tịch Ủy ban nhân quyền Liên hợp quốc, Ðại diện cấp cao của Liên minh châu Âu về ngoại giao và chính sách an ninh, Bộ trưởng Ngoại giao các nước Anh, Mỹ, Ô-xtrây-li-a, Ca-na-đa, Pháp, Ðức, Nhật, Hà Lan, Na Uy, Thụy Sỹ... Người tham gia chỉ việc điền họ tên (bất kể tên thật hoặc tên giả), tên thành phố và quốc gia cư trú rồi xác nhận bằng địa chỉ email.  Với chiêu trò này, một người có thể tự lập vô khối email ảo.
Nhập nhèm như vậy nên số người tham gia do SBTN công bố thực ra chỉ là số liệu ảo. Những cái tên thực, được công bố đích danh, là những nhân vật có tiền sử chống Việt Nam về dân chủ, nhân quyền như Dân biểu Hạ viện Mỹ Loretta Sanchez, các đối tượng thuộc tổ chức khủng bố thuộc "đảng Việt Tân" (như Ðỗ Hoàng Ðiềm, Hoàng Tứ Duy) hay những đối tượng từng bị chính quyền Việt Nam bắt giữ, xét xử vì các hành vi tuyên truyền, chống phá Nhà nước như Nguyễn Văn Ðài, Bùi Thị Minh Hằng, Trần Khải Thanh Thủy, Nguyễn Hữu Giải,...
Bước tiếp theo trong chiến dịch "triệu con tim, một tiếng nói" là kêu gọi cộng đồng gọi điện thoại hoặc fax 24/24 giờ đến Ðại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam trên toàn thế giới. Thực chất, đây là hành vi kêu gọi, kích động phá hoại, khủng bố bằng điện thoại, fax đối với Ðại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam.
Bà con thử nhìn kỹ xem, bộ mặt chống phá của SBTN đã lộ rõ. Không một tổ chức yêu nước nào lại đứng ra kêu gọi khủng bố, cản trở thông tin liên lạc của các Đại sứ quán nước mình. Hành động kêu gọi gây rối, phá hoại đó của SBTN đáng bị coi khinh, lên án.
Hành động khủng bố hệ thống điện thoại và fax của các cơ quan đại diện Việt Nam sẽ cản trở hoạt động của các cơ quan đại diện, gây thiệt hại cho lợi ích của Nhà nước, pháp nhân và tác động trực tiếp tới lợi ích của chính cá nhân người Việt Nam ở nước ngoài, vì thế cần phải lên án nghiêm khắc và cần phải xử lý.
Cái gọi là “Thỉnh nguyện thư” đã trắng trợn vu khống Nhà nước Việt Nam kiểm duyệt internet, bắt giam tùy tiện và đối xử khắc nghiệt với "tù nhân lương tâm", blogger và một số đối tượng "đấu tranh dân chủ ôn hòa". Đây là nội dung không có gì mới mẻ. Việt Nam không hề có “tù nhân lương tâm”, “tù nhân chính trị” mà chỉ có những kẻ bị bắt vì vi phạm pháp luật cần phải xử lý nghiêm minh theo pháp luật. Đó là việc làm bình thường đối với bất kỳ quốc gia nào, ngay cả ở Mỹ.
Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền và Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị đã quy định việc thụ hưởng nhân quyền phải tuân thủ quy định của pháp luật và các nghĩa vụ, trách nhiệm đặc biệt để "tôn trọng các quyền và uy tín của người khác; bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự công cộng, sức khỏe và đạo đức xã hội". Việt Nam thực hiện theo đúng các quy định ấy và có quyền xử lý những ai lợi dụng quyền tự do dân chủ, vi phạm các điều luật bảo vệ an ninh quốc gia.
Bộ mặt của SBTN đã quá rõ. Chắc chắn người yêu nước chân chính không tham gia vào hoạt động phá hoại của SBTN.

 

7 nhận xét:

 1. mấy cái tổ chức phản động như này thiếu gì, giọng điệu đều như nhau cả, không tin được.

  Trả lờiXóa
 2. Chán cái bọn chết dẫm này quá !! Ăn rồi toàn đi xuyên tạc chống phá nhà nước !! cái gì mà triệu chữ kí !! Kí cho bọn mày vào nhà đá ý @@

  Trả lờiXóa
 3. Bọn này sắp vào tù hết lượt rồi còn gì !! Còn thằng Thành gì gì nữa là xong !!

  Trả lờiXóa
 4. Vào tù hết ròi ! Còn ông Thành thì đang truy nã !! Cái gì mà triệu chữ kí này nọ !! thật nực cười !

  Trả lờiXóa
 5. Chắc chắn người yêu nước chân chính không tham gia vào hoạt động phá hoại của SBTN.

  Trả lờiXóa
 6. Vẫn là mấy thằng phản động tàn dư này. Chưa thấy quan tài chưa nhỏ lệ

  Trả lờiXóa
 7. Nhất định ý đồ của mấy tên phản động này sẽ không bao h thực hiện được,vì còn có những người con đất Việt xa quê có lòng yêu nước chân chính và một tâm hồn sáng suốt

  Trả lờiXóa