Chủ Nhật, 11 tháng 11, 2012

Những luật lệ khó tin trên thế giới

Ở mỗi quốc gia, lại có những luật lệ vô cùng độc đáo mà những người ngoài cuộc khó có thể tưởng tượng nổi.

1. Cấm chết


Ở thị trấn nhỏ Longyearbyen, Na Uy, chết cũng là phạm luật! Nghĩa trang địa phương đã không còn nhận bất cứ một ai từ 70 năm nay. Vì vậy, nếu ai đó bắt đầu ốm nặng và cảm thấy mình sắp gần đất xa trời, họ phải lập tức di cư và tìm chỗ chôn ở nơi khác.  

 2. Cấm nhai kẹo cao su


 Từ năm 1992, chính phủ Singapore đã ra lệnh cấm hoàn toàn việc nhai kẹo cao su, nếu không bạn sẽ bị bỏ tù. 

 3. Cấm béo


 Ở Nhật Bản, trừ sumo, bạn không được béo quá cân nếu không muốn phạm luật. Năm 2009, chính phủ Nhật đã đưa ra hạn mức tối đa cho vòng eo. Đàn ông từ 40 tuổi trở lên không được có vòng eo trên 80 cm và phụ nữ không được có vòng eo trên 90 cm.

4. Cấm cởi đồ ở Kenya
 Khi bạn tới du lịch tại các khu rừng, đồng cỏ Kenya, các hướng dẫn viên bản địa có thể cởi đồ để dễ dàng chui vào các bụi rậm, tìm đường…Nhưng bạn thì tuyệt đối không được làm như vậy bởi luật lệ Kenya không cho phép!

5. Kiểm tra gầm xe
 Ở Đan Mạch, trước khi khởi hành, bạn phải kiểm tra dưới gầm xe thật cẩn thận. Bởi dù bạn có chẹt phải một con gấu bông bị bỏ quên dưới gầm, bạn cũng đã phạm luật!

6. Giật nước bồn cầuỞ một số thị trấn tại Thụy Sỹ, việc giật nước bồn cầu sau 10 giờ đêm là phạm luật. Tuy nhiên, hầu như người dân vẫn phạm pháp thường xuyên vì ai có thể chờ đến qua đêm mà giật nước?

7. Mặc đồ lính Thời trang phong cách lính bị cấm tiệt ở Trinidad và Tobago. Chính phủ làm như vậy để tránh việc người nước ngoài trà trộn làm người trong quân đội.

8. Uống rượu, bia Có rất nhiều luật lệ kỳ lạ về việc uống rượu, bia trên thế giới. Ví dụ, ở St.Louis, Mỹ, bạn không được vừa ngồi ngoài phố vừa uống bia, nhưng nếu ở Chicago, bạn sẽ bị bắt nếu vừa đứng vừa uống!

                                                                   Theo datviet.vn6 nhận xét:

 1. Đúng là cấm lắm thế không biết

  Trả lờiXóa
 2. Cấm như vậy cũng có cái hay,nhưng mà gò bó và hơi vô lý

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là kì lạ thật,nhung cũng có ưu điểm của nó

  Trả lờiXóa
 4. Kỳ lạ nhưng vẫn phải tôn trọng luật lệ của người ta. Đó chính là điều nhiều nước muốn nói với một số nước hay to tiếng bắt nạt kẻ khác

  Trả lờiXóa
 5. Luật lệ kỳ lạ nhưng buộc phải tuân theo thôi. Ai cũng thấy lạ nhưng chấp nhận. Sao những điều khoản khác trong luật pháp Việt Nam chả kỳ lạ mà có người cứ la toáng lên can thiệp nhỉ? Vô lý phải không?

  Trả lờiXóa