Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2012

Mỹ: Hơn 1.600 viên chức nhà nước bị kết án tham nhũng
          Trong phiên điều trần (năm 2009-2010) tại Thượng viện Mỹ, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) Robert Mueller cho biết có cả thảy 1.618 nhân viên hưởng lương từ ngân sách nhà nước đã bị kết án trong vòng 2 năm qua, với cùng một tội danh "dính" tới tham nhũng. Nạn nhận hối lộ lan tràn khắp nơi từ cơ quan cấp liên bang đến chính quyền tiểu bang, cũng như các cấp cơ sở bên dưới...


                  Giám đốc FBI R.Mueller tại phiên điều trầnTham nhũng là vấn nạn của toàn thế giới chứ không phiat chỉ ở riêng quốc gia nào. Tuy mức độ khác nhau, nhưng đó cũng do điều kiện kinh tế, xã hội của các nước khác nhau.
Đấu tranh chống tham nhũng tiêu cực là cuộc chiến của chính phủ các nước, kể cả Liên bang Hoa Kỳ. Chỉ có điều, chuyện xảy ra ở Mỹ thì được coi như hành động làm trong sạch bộ máy, là thể hiện sự minh bạch trong điều hành, vân vân và vân vân.
Trong khi đó, các đài truyền thanh BBC, VOA… và nhóm thiếu thiện chí với Việt Nam luôn thổi phồng những vụ việc hết sức bình thường ở Việt Nam. Với mục đích kích động người dân, nhất là giới trẻ, đẩy những bức xúc xã hội lên cao để tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ nước khác.
Không có quốc gia nào không có những chuyện nội bộ cần giải quyết. Đó cũng là động lực, là yếu tố thúc đẩy xã hội phát triển ngày càng hoàn thiện hơn. Nhưng không nhìn đến mình mà đi chê bai, dạy đời là việc hết sức kệch cỡm.
Nhìn vào con số trên có thể thấy rằng: Mỹ không nằm ngoài quy luật của xã hội. Việc tuyên truyền về một nước Mỹ với những bức tranh hoàn mỹ chỉ là sự lòe bịp để tự cho mình quyền phê phán, chỉ dạy các nước khác mà thôi!


8 nhận xét:

 1. Ở đâu cũng có nạn tham nhũng cả. Vì thế, chớ nên chê bai nước khác.

  Trả lờiXóa
 2. Cũng kinh khủng phết đấy chứ

  Trả lờiXóa
 3. ở Việt Nam, Đảng chỉ có thể quyết liệt phòng, chống tham nhũng có hiệu quả khi nội bộ trong sạch, vững mạnh, mọi đảng viên, mọi tổ chức đảng, từ đồng chí bí thư, cấp ủy đến những đảng viên không giữ chức vụ đều phải liêm chính và có quyết tâm mạnh mẽ trong phòng, chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 4. để phòng ngừa, đấu tranh với nạn tham nhũng, chúng ta cần phải xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh để phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ chức cơ sở đảng trong phòng, chống tham nhũng được xác định là giải pháp đột phá nhằm nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng trong phòng, chống tham nhũng thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 5. có một thực tế là, hầu như không có cán bộ, đảng viên nào qua kiểm điểm tự nhận mình có tiêu cực, tham nhũng, chưa có tổ chức đảng nào qua tự kiểm điểm mà phát hiện trong nội bộ có tiêu cực, có tham nhũng lớn, phần lớn các vụ tham nhũng đều do quần chúng nhân dân và báo chí phát hiện, trong khi đó, các vụ tham nhũng xảy ra đều có sự tham gia của một số cán bộ, đảng viên, thậm chí là những cán bộ, đảng viên giữ các cương vị cao, quan trọng.

  Trả lờiXóa
 6. mặc dù trong mỗi cơ quan nhà nước đều có đông đảo các tổ chức đảng, công đoàn, các tổ chức chính trị, xã hội, nhưng cho đến nay hầu như chưa có bất kỳ vụ tiêu cực nào do các tổ chức đảng hay công đoàn phát hiện, điều đó cho thấy hoạt động của các tổ chức này mang nặng tính hình thức, rõ ràng là người đứng đầu phải có trách nhiệm kịp thời phát hiện, xử lý những vụ việc tham nhũng xảy ra trong cơ quan, đơn vị mình.

  Trả lờiXóa