Thứ Bảy, 20 tháng 10, 2012

Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc là đúng

         Ngày 28-2-2012, tại phiên họp của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo Việt Nam quyết định ứng cử vào cơ quan này trong nhiệm kỳ 2013 - 2016 và khẳng định, Việt Nam sẽ đảm nhiệm tốt vai trò của mình, sẽ có đóng góp tích cực vào công việc chung của Hội đồng Nhân quyền, vì một thế giới hòa bình, thịnh vượng, công bằng. Sự tiếp cận của Việt Nam với tổ chức Nhân quyền LHQ là một phương cách mới để tăng cường tôn trọng nhân quyền.
Vậy mà, một số trang mạng của những kẻ xưa nay vốn có thái độ thù địch với Nhà nước Việt Nam đang truyền tải thông tin về cái gọi là  "thỉnh nguyện thư" liên quan đến việc Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ). Cái loa được sử dụng lần này lại là đài SBTN cùng bè lũ Việt Tân. Bè lũ cõng rắn trên lưng này đã thóa mạ Nhà nước Việt Nam, phản bội dân tộc cội nguồn chính bản thân chúng.
Hội đồng nhân quyền của Liên hiệp quốc được thành thành lập là để thông qua đó các nước sẽ cùng nhau thúc đẩy, bảo đảm mọi người dân được thụ hưởng các quyền của mình. Việt Nam ứng cử vào Hội đồng nhân quyền với mong muốn góp sức cùng các quốc gia thúc đẩy việc thực hiện quyền con người trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, chính trị. Đó là việc làm hết sức thiện chí, nhu cầu chính đáng của quốc gia tôn trọng quyền con người. Vậy cớ sao những người luôn vỗ ngực, tự xưng là đấu tranh vì nhân quyền lại phá đám, ngăn cản người khác tham gia thúc đẩy việc thực hiện nó? Những kẻ mờ mắt vì tiền, hại dân, hại nước sao không thấy cái vô lý của quan thầy?
Thông tin trên báo chí, những cảm xúc, nhận xét của kiều bào nước ngoài về thăm quê… đã minh chứng bao đổi thay của đất nước. Tỉ lệ nghèo của Việt Nam giảm một cách ấn tượng, từ hơn 58% năm 1993 xuống còn gần 29% năm 2002 và hơn 12% năm 2008. Báo chí phát triển với tốc độ nhanh chóng về số lượng và chất lượng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân. Tính tới thời điểm ngày 31/3/2012, Việt Nam có 30.858.742 người dùng Internet, chiếm tỉ lệ 34,1% dân số Việt Nam và bằng 1,4% dân số thế giới. Cũng theo thống kê của Trung tâm số liệu Internet quốc tế, Việt Nam có số lượng người dùng Internet nhiều thứ 8 trong khu vực châu Á và đứng vị trí thứ 3 ở khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). Trong những năm qua nhiều tôn giáo đã ra đời và được pháp luật Nhà nước Việt Nam công nhận. Tính đến nay, cả nước có 12 tôn giáo với trên 22 triệu tín đồ, 80 nghìn chức sắc, nhà tu hành, 32 tổ chức và trên 25 nghìn nơi thờ tự. Sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo diễn ra sôi nổi và đang có chiều hướng gia tăng. Lễ Nôen, lễ Phật đản cũng như những lễ trọng khác của các tôn giáo và tín ngưỡng dân gian trở thành ngày hội chung của toàn dân, lôi cuốn hàng vạn người tham gia…
Hội nghị Người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức tháng 9/2012 vừa qua tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đón gần 1.000 bà con Việt kiều về tham dự. Đối với nhiều đại biểu, đó là lần đầu tiên về Việt Nam sau hàng chục năm xa cách và họ đã phải thốt lên rằng: đất nước thay đổi quá, phát triển tiến nhanh không ngờ.
Tất cả những thành quả trên không ai có thể phủ nhận! Chỉ có những kẻ trái tim đen tối, không có lương tri mới nhắm mắt chống lại một dân tộc thiết tha với hòa bình và mong muốn thúc đẩy xây dựng quyền bình đẳng của con người.
Tất cả người Việt Nam, mang dòng máu Việt trong người đều tự hào vì những thành quả của đất nước, của dân tộc. Không một ai có thể cản trở tiến trình hội nhập của Việt Nam. Nhất định là thế và sẽ mãi như thế!

39 nhận xét:

 1. Chung tay xây dựng đất nước Việt Nam phát triển bền vững

  Trả lờiXóa
 2. Phát triển Việt Nam tiến tới vinh quang

  Trả lờiXóa
 3. phấn đấu vì một tương lai tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 4. Khi mà sức mạnh của ta đã lớn lên rồi thì chẳng kẻ thù nào có thể ngăn cản chúng ta tham gia vào công việc chung của thế giới được!

  Trả lờiXóa
 5. Chẳng việc gì phải nghe dư luận nào hết, chúng ta đủ khả năng chúng ta tất sẽ được vào!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng rồi,lập truongf chính trị vững vang đâu rồi

   Xóa
 6. Tất cả những thành quả của VN không ai có thể phủ nhận! Chỉ có những kẻ trái tim đen tối, không có lương tri mới nhắm mắt chống lại một dân tộc thiết tha với hòa bình và mong muốn thúc đẩy xây dựng quyền bình đẳng của con người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tất cả những con số đó đều có trewen thực tế,ai k tin thì cứ tới vn mà xem,

   Xóa
 7. cái thằng Mỹ có mắt mà không chịu nhìn

  Trả lờiXóa
 8. đương nhiên là đúng rồi,một nước luôn luôn thực hiện tốt vấn đề nhân quyền được vào thì quá đaungs quy luật,hợp lí, hợp lí

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam rất coi trọng nhân quyền và đang thực hiện rất tốt mà , chúng ta hoàn toàn có thể ứng cử được,thằng nào thối mồm nói là không được nào.

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam ứng cử vào đó là hoàn toàn hợp lý mà chúng ta hãy tự tin và tự hào về điều đó.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta hoàn toàn có đủ điều kiện để ứng cử vào đó, chỉ có Mỹ cố tình chống phá Việt Nam bằng cái nhân quyền kiểu Mỹ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. bọn việt tân ngu như bò có biết gì đâu

  Trả lờiXóa
 13. Nhân quyền là vấn đề mà Việt Nam thực hiện rất tốt và nghiêm túc , vì vậy mà chúng ta hoàn toàn có đủ sự tin cậy để là một ứng củ viên,và trúng cử.

  Trả lờiXóa
 14. chúng ta không phải sợ ai hay điều gì cả.

  Trả lờiXóa
 15. chúng ta phải tin vào đất nước Việt Nam thân yêu

  Trả lờiXóa
 16. ủng hộ Việt Nam tham gia vì Việt Nam cũng đủ năng lực để làm những việc đó

  Trả lờiXóa
 17. Việt Nam cần có tiếng nói hơn nữa trên trường quốc tế, vì vậy Việt Nam tham gia như vấy là rất tốt, hoàn toàn hợp lý.

  Trả lờiXóa
 18. Hội đồng nhân quyền của Liên hiệp quốc được thành thành lập là để thông qua đó các nước sẽ cùng nhau thúc đẩy, bảo đảm mọi người dân được thụ hưởng các quyền của mình. Việt Nam ứng cử vào Hội đồng nhân quyền với mong muốn góp sức cùng các quốc gia thúc đẩy việc thực hiện quyền con người trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, chính trị.

  Trả lờiXóa
 19. Mặc cho bọn phản động có nói gì thì ta vẫn cứ đi!

  Trả lờiXóa
 20. Không thể chỉ vì mấy thằng ăn nói hàm hồ mà từ bỏ đi quyền lợi được! Nước ta có khả năng thì nước ta có quyền

  Trả lờiXóa
 21. Việt Nam hoàn toàn đủ điều kiện để ứng cử vào cơ quan nhân quyền liên hợp quốc.

  Trả lờiXóa
 22. Là người Việt Nam tôi hoàn toàn ủng hộ nước Nhà ứng cử vào cơ quan này.

  Trả lờiXóa
 23. Không thể để các thế lực thù địch vu oan cho VN vi phạm nhân quyền nữa. VN cần ứng cử vào hội đồng này để khẳng định nước ta là một nước hoàn toàn độc lập và tự do.

  Trả lờiXóa
 24. Cộng đồng nhân quyền liên hợp quốc chắc chắn sẽ thông qua việc VN ứng cử vào hội đồng vì chúng ta là một nước tôn trọng nhân quyền hoàn toàn đủ điều kiện để gia nhập.

  Trả lờiXóa
 25. Vì một liên minh nhân quyền phát triển

  Trả lờiXóa
 26. Bọn phản động hãy thấy việc VN đc gia nhập hội đồng nhân quyền LHQ mà thôi việc vu cáo chúng ta vi phạm nhân quyền đi.

  Trả lờiXóa
 27. Vì một Việt Nam phát triển bền vững chúng ta ứng cử vào cơ quan này là hoàn toàn đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 28. LHQ lập ra tổ chức nhân quyền này là hoàn toàn đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 29. Ủng hộ nước ta ra nhập tổ chức nhân quền LHQ. Chung sức bảo vệ quền con người.

  Trả lờiXóa
 30. phấn đấu vì một tương lai tốt đẹp dành cho VN ta.

  Trả lờiXóa
 31. sức mạnh của ta đã lớn lên rồi thì chẳng kẻ thù nào có thể ngăn cản chúng ta tham gia vào công việc chung,Việt Nam ứng cử vào Hội đồng nhân quyền với mong muốn góp sức cùng các quốc gia thúc đẩy việc thực hiện quyền con người trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, chính trị.việc này là hoàn toàn đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 32. Báo chí phát triển với tốc độ nhanh chóng về số lượng và chất lượng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân. VN cần ứng cử vào hội đồng này để khẳng định nước ta là một nước hoàn toàn độc lập và tự do.thật đúng quá ý chứ.

  Trả lờiXóa
 33. tham gia ứng cử là quá chuẩn luôn rồi, chúng ta nhất định sẽ thành công không thể để bọn nào phá rối được.

  Trả lờiXóa
 34. Việt Nam là đất nước thực hiện rất tốt vấn đề nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 35. NGười dân Việt Nam luôn được đảm bảo thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân được quy định rõ ràng trong văn bản pháp luật

  Trả lờiXóa
 36. Thấy bảo bọn phản động bây giờ hoạt động tinh vi lắm. Chúc các chiến sĩ An Ninh hoàn thành tốt nv bảo vệ An ninh chính trị

  Trả lờiXóa
 37. Thật không thể tưởng tượng nổi chúng nó ăn cái gì của bọn ngoại quốc mà máu me thế

  Trả lờiXóa