Thứ Hai, 29 tháng 10, 2012

Việt kiều nghĩ về các nhà rân chủ trong nước


       Một số tổ chức và cá nhân ở nước ngoài, nấp dưới chiêu bài "dân chủ, nhân quyền", thường đưa ra nhận xét, đánh giá xuyên tạc vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam; các nhà rân chủ ở trong nước phụ họa theo đuôi.
Nhóm phản động cực đoan của người Việt ở nước ngoài cùng với những người cơ hội ở trong nước núp bóng mấy cơ quan truyền thông, tổ chức nhân danh "dân chủ, nhân quyền" hỗ trợ tài chính qua các loại quỹ đóng góp để lôi kéo dư luận khi bị pháp luật Việt Nam trừng phạt.
Ở trong nước, đó là những người do bất mãn vì lợi ích cá nhân hoặc ham lợi ích viễn tưởng được các tổ chức hải ngoại hứa hẹn.
            Các "nhà dân chủ, nhân quyền" ở hải ngoại, đó là người chỉ dành thời gian lập ra các "tổ chức ma" để lừa bịp và quyên góp tiền bạc của người Việt không có điều kiện tìm hiểu hiện tình đất nước. Tự xưng là "mạng lưới nhân quyền Việt Nam", những người này tiến hành trao "giải thưởng nhân quyền" cho các phần tử chống đối ở trong nước. Người nhận giải là  các nhân vật có hành vi vi phạm pháp luật đã bị Tòa án Nhân dân tuyên án, như Trần Anh Kim, Ðỗ Nam Hải, Nguyễn Chính Kết, Nguyễn Văn Ðài, Lê Thị Công Nhân, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Bình, Nguyễn Khắc Toàn, Nguyễn Văn Lý, Thích Quảng Ðộ, Nguyễn Ðan Quế, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần,...  
Có hai cách tiếp cận quyền con người: thứ nhất, nhân quyền là quyền tự nhiên, không phụ thuộc vào phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa, ý chí của bất cứ cá nhân, giai cấp, tầng lớp, tổ chức, cộng đồng hay nhà nước nào và không một chủ thể nào, kể cả nhà nước, có thể ban phát hay tước bỏ các quyền con người; thứ hai, quyền con người không phải là bẩm sinh và vốn có, mà phải do nhà nước quy định trong pháp luật; và đây là quan điểm đã được phần lớn các quốc gia trên thế giới vận dụng trong khi thực thi quyền con người. Ðiều này là đúng đắn, cần thiết, bởi đối với các chế độ chính trị - xã hội đề cao quyền con người, ngoài yêu cầu về tính văn hóa, mà trước hết và trực tiếp là các chuẩn mực đạo đức, việc mỗi người thực thi quyền của mình như thế nào để không làm ảnh hưởng tới quyền của người khác, việc giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, việc hạn chế các cơ quan hành pháp, cá nhân có trách nhiệm có thể vi phạm quyền con người,... phải được đặt dưới sự quản lý chặt chẽ của pháp luật.
Các nhà rân chủ trong nước thử nhìn sang những nước khác, bên một số ít quốc gia ở Bắc Âu có sự quan tâm nhất định, thì tại nhiều nước khác, việc vi phạm nhân quyền, chà đạp lên quyền con người,... vẫn khá phổ biến.
Ngay tại Mỹ, theo số liệu của FBI, mỗi năm ở Mỹ có tới 30 nghìn người bị chết do các vụ bạo lực liên quan đến súng. Hệ thống nhà tù bí mật của Mỹ rải rác ở nhiều nước, rồi nhà tù Guatanamo, nỗi ô nhục của nước Mỹ….
Các nhà rân chủ trong nước chê bai dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, nhưng họ không biết rằng: nhiều tù nhân trong các nhà tù bó mật của Mỹ đang mong ước được xét xử công khai và có bản án tù rõ ràng, điều bình thường ở Việt Nam.
Vâng, con số Việt kiều trở về nước đầu tư từ nhiều nước trên thế giới nói lên rằng: họ từ ngoài trở về, họ có điều kiện lựa chọn nhưng họ chọn Việt Nam, chọn quê hương không chỉ vì mối liên hệ về nguồn gốc, mà còn chính bởi họ được đón tiếp nồng ấm, được tự do phát triển trên quê hương.
Hãy làm những điều chân chính cho Tổ quốc, cho quê hương để lớp con cháu chúng ta ngẩng cao đầu tự hào.


14 nhận xét:

 1. Thật vậy,làm người phải biết yêu quê hương đất nước chứ.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng, hãy là người Việt Nam chân chính!

  Trả lờiXóa
 3. kiều bào hải ngoại cũng là từ "trăm trứng mà ra mà"

  Trả lờiXóa
 4. rất cần những bài viết như thế này của kiều bào hải ngoại

  Trả lờiXóa
 5. Hãy là người Việt Nam chân chính!

  Trả lờiXóa
 6. Những người Việt ở hải Ngoại vẫn còn có những người chân chính như vậy thật là tốt

  Trả lờiXóa
 7. Một góc nhìn chân thực hơn từ một người Việt Nam yêu nước

  Trả lờiXóa
 8. Cùng chung huyết thống dân tộc Việt Nam !! dù ở đâu cũng nên hướng tới tổ quốc !! Nơi sinh thành giáo dưỡng !! thật đáng thất vọng cho 1 số kẻ không nghĩ tới điều đó !! Nhưng cũng không ít những kiều bào luôn hướng tới quê hương !! Giúp quê hương dạng danh và phát triển :)

  Trả lờiXóa
 9. Dù ở đâu đi chăng nữa thì chúng ta vẫn là người Việt Nam !! Hãy nhơ điều đó và hãy làm rạng danh đất nước !

  Trả lờiXóa
 10. ãy cống hiến và cùng toàn dân xây dựng Tổ quốc Việt Nam hùng cường. Hãy là người Việt Nam chân chính để chúng tôi có thể học hỏi và noi theo.

  Trả lờiXóa
 11. Không cần biết là từ đâu. Chỉ cần có lòng yêu nước là rất tốt

  Trả lờiXóa
 12. Yêu nước thì đúng là chẳng kể khoảng cách, dù có ở tận bên kia của thế giới

  Trả lờiXóa
 13. Cộng đồng Việt Kiều dù đi đâu vẫn nhớ về Tổ quốc thân yêu

  Trả lờiXóa
 14. Tuy sinh sống ở nước ngoài, nhưng là người con của dân tộc Việt thì hãy thể hiện tình yêu với dân tộc chứ đừng bêu riếu

  Trả lờiXóa