Thứ Ba, 9 tháng 10, 2012

Thông tin về vụ anh em nhà luật sư Lê Quốc Quân vi phạm pháp luật


          Vụ việc trụ sở Công ty VietnamCredit bị khám xét, người đại diện pháp luật của công ty – Lê Quốc Quản bị bắt do trốn thuế loan nhanh khắp thiên hạ nhờ đội ngũ khóc mướn đông đúc. Các thể loại không mấy tốt đẹp này tự biên tự diễn vở tuồng ăn vạ hoàn chỉnh.
          Luật sư như Lê Quốc Quân đường đường là một tay anh chị khét tiếng mà phải chịu ngồi yên, ngậm miệng làm thinh. Thế thì vì lý do gì mà đàn rận lại tranh nhau đốt ngứa?           
          Theo kết quả điều tra ban đầu đến nay xác định trong 2 năm 2009, 2010 theo hồ sơ  kê khai thuế, Công ty VietNam Credit đã có hành vi trốn thuế thu nhập doanh nghiệp thông qua 2 hoạt động: lập hồ sơ chứng từ giả mạo, hợp thức chi phí thuê chuyên gia và kê khai không trung thực số tiền trong hợp đồng mua, bán quyền mua căn hộ số A2407, tầng 24, tòa nhà tổ hợp Sky City Tower, 88 Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội. Tổng số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp mà công ty VietNam Credit đã trốn trong 2 năm 2009, 2010 là 1.028.625.000 đồng.
          Tất cả đều rõ rành rành, nên đàn rận sau khi tru lên một tiếng đành lui ra sau để cơ quan công an làm nhiệm vụ.
         
Điều 161. Tội trốn thuế
1. Người nào trốn thuế với số tiền từ một trăm triệu đồng đến dưới ba trăm triệu đồng hoặc dưới một trăm triệu đồng nhưng đã bị xử phạt hành chính về hành vi trốn thuế hoặc đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 153, 154, 155, 156, 157, 158, 159, 160, 164, 193, 194, 195, 196, 230, 232, 233, 236 và 238 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ một lần đến năm lần số tiền trốn thuế hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm.
2. Phạm tội trốn thuế với số tiền từ ba trăm triệu đồng đến dưới sáu trăm triệu đồng hoặc tái phạm về tội này, thì bị phạt tiền từ một lần đến năm lần số tiền trốn thuế hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
3. Phạm tội trốn thuế với số tiền từ sáu trăm triệu đồng trở lên hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.
4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một lần đến ba lần số tiền trốn thuế.”
 Điều 267  Bộ luật hình sự quy định Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức như sau:
1. Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ đó nhằm lừa dối cơ quan, tổ chức hoặc công dân, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến năm năm:
a) Có tổ chức;
b) Phạm tội nhiều lần;
c) Gây hậu quả nghiêm trọng;
d) Tái phạm nguy hiểm.
3. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ bốn năm đến bảy năm.
4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng.
Không hiểu mấy anh em nhà Lê Quốc nãy sẽ bóc bao nhiêu cuốn lịch đây? Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé.

4 nhận xét:

  1. Thảo nào kêu to thế, chắc định xem có ai thương tình lên tiếng giúp. Nhưng bây giờ bà con "quách tỉnh" lắm

    Trả lờiXóa
  2. Bọn này chung thân chắc. Dám ăn không nói có lôi kéo bà con à

    Trả lờiXóa
  3. Giờ thì còn đâu uy tín mà mọi người tin nữa. May mà mọi người không ném đá cho ấy

    Trả lờiXóa