Thứ Ba, 9 tháng 10, 2012

Phải tuân thủ pháp luật, dù ở đâu


 
 Gió Lành
          Trên blog danoan2012 loan tin nhân dân Văn Giang biểu tình, “bao vây” trụ sở cơ quan MTTQ Việt Nam 46 Tràng Thi, Hà Nội. Cái tít đề rõ to, rõ đậm, nội dung chỉ vài tấm ảnh bà con với mục đích lu loa về cái sự gọi là “biểu tình”
          Thực tình, mấy tấm ảnh đó chẳng nói lên điều gì! Cố làm to chuyện, cố tỏ vẻ quan trọng, nhưng nhạt nhẽo quá! Lèo tèo vài ba người rải rác trên bức ảnh đã tố cáo sự gian dối của cái tít bài “Tin nóng - hơn 500 nông dân Văn Giang…”. Chao ơi, có nhẽ, chạy cả chục vòng quanh bờ Hồ rồi đọc cái tin trên cũng chẳng có tí “nóng” nào.
          Phong trào biểu tình chống Phố Wall ở Mỹ năm 2011, chả có một từ “nóng” nào, tự thân nó khiến cho cả thế giới quan tâm. Cảnh sát Mỹ đã ra tay đàn áp, bắt giữ hàng trăm người, trong đó có cả nhà báo có mặt để theo dõi, đưa tin. Cuộc trấn áp gay gắt nhất diễn ra ở thành phố Oakland vào ngày 25/10/2011. Cảnh sát đã dùng hơi cay và bom khói để giải tán khoảng 1.000 người biểu tình ở khu vực trước tòa thị chính và bắt giữ khoảng 85 người.
                            Cảnh sát xông vào đám đông trên cầu Brooklyn để bắt người 

                                                              Cuộc đàn áp ở Oakland
            Không phải một hay hai cuộc biểu tình đơn lẻ, mà là cả một phong trào biểu tình lan rộng. Vậy sao người ta có thể coi đó là bình thường, rồi đi thổi phồng một vài vụ nông dân kéo đến các cơ quan nhà nước để đòi điều chỉnh quyền lợi của mình. Kích động những người dân chất phác như vậy ai được hưởng lợi trước tiên? Đã có nhiều phân tích vạch rõ bản chất thầy dùi, ném đá giấu tay của những kẻ đứng sau, tôi không muốn nhắc lại. Chỉ xin nhấn mạnh rằng: Nếu vi phạm pháp luật, sẽ bị xử lý theo luật pháp quy định. Không thể lợi dụng quyền tự do để gây rối, làm mất trật tự xã hội, dù là ở đâu. Công dân Mỹ hay công dân Việt Nam đều phải tuân theo pháp luật đất nước mình. Đó là điều chắc chắn.

20 nhận xét:

 1. Chắc lại mấy thằng luật sư khốn nạn kích động bà con đấy mà. Lợi dụng bà con nhẹ dạ, ít thông tin nên lòe bịp đây. Quân vô đạo đức, mất dạy.

  Trả lờiXóa
 2. Ở đâu, xã hội nào, quốc gia nào không có những bất đồng cần giải quyết trong nội bộ. Trong gia đình hay xã hội đều như vậy! Bọn lắm chuyện thích chọc gậy bánh xe để gây rối đấy. Coi chừng.

  Trả lờiXóa
 3. Chuẩn không cần chỉnh Chuối Củ ạ.

  Trả lờiXóa
 4. Chuyện thường, có gì đáng đâu mà cứ loạn lên nhỉ. Rõ rách việc, thừa thời gian.

  Trả lờiXóa
 5. Bác Thăng Long thấy là chuyện thường nhưng những người này được thuê tiền để đi diễu hành đấy. Không thường đâu. Tiền công nhật, đi ngày nào, lĩnh ngày ấy đấy. Hôm nào, rỗi việc bác thử lại gần xem, họ rủ đi luôn đấy. Cứ đi là đi thôi, có khi không cần biết hôm nay mình đi vì nội dung gì.
  Em thì thà về quê đi cày cho nó lành. Đi ăn vạ thuê thế nhục lắm. Chả ra sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu mà bác về quê thì làm sao mà biết được những cái vụ "sâu hót" như thế này chứ ;))

   Xóa
 6. Mấy bức ảnh này là ở tận Huê Kỳ - Nơi có tượng Nữ thần Tự Do, lại nổi tiếng là nước hay đi phê phán nước khác vi phạm nhân quyền, nên k thấy đám "dân oan" ý kiến gì, chứ ở VN là rách việc lắm, khéo bức ảnh lại thành đề tài nóng suốt mấy tháng ròng trên Basam hay Diện Hán Nôm nhỉ.

  Trả lờiXóa
 7. Cuộc sống cũng chỉ vì miếng cơm manh áo thôi mà. "Giàu nhà quê không bằng ngồi lê thành phố", đã lên thành phố rồi thì việc gì chẳng làm bởi ko làm lấy gì mà ăn?

  Trả lờiXóa
 8. Cái gì cũng có giới hạn nhất định đừng để cho cái lòng tốt cả ta thành sự giỡn mặt với pháp luật của mấy thằng phản động

  Trả lờiXóa
 9. Eo ôi!Vậy mà cũng nói nhân quyền này nọ,con người mà lại đối xử với nhau vậy ah

  Trả lờiXóa
 10. Bọn này xuyên tạc ác quá. Có vài người mà bảo có tận 500 người, thật kinh khủng.

  Trả lờiXóa
 11. Hoạt động thực tế trên của người dân chưa thể gọi là biểu tình đc. Vậy mà trang danoan2012 lại có thể nói đây là 1 cuộc biểu tình đòi công lý của hơn 500 người dân. Ai tin đc không đây.

  Trả lờiXóa
 12. Lợi dụng thực tế để xuyên tạc sự thật. Các trang mạng phản động giờ đây có rất nhiều thủ đoạn để tuyên truyền làm cho người dân mất dần lòng tin của mình vào Đảng và Nhà nước để chúng dễ dàng thực hiện hoạt động chống phá của mình. Cần phải có những biện pháp mạnh tay hơn nữa để có thể trấn áp đc các hoạt động này.

  Trả lờiXóa
 13. Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của những người dân chất phác lương thiện để gây ra những hoạt động chống phá Nhà nước của mình. Thật là một hành động bì ổi.

  Trả lờiXóa
 14. Sẽ chẳng ai để ý và tin vào các hoạt động của bọn phản động này cả đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Tôi là một người dân Việt Nam và tôi luôn tin vào Đảng và Nhà nước cũng như bao người dân khác không thể để những thủ đoạn của lũ phản quốc tác động đến lòng tin này.

  Trả lờiXóa
 16. Người dân lương thiện đã bị bọn chúng dùng tiền bạc để lừa gạt. Thực chất bà con không biết đây là hoạt động chống lại Nhà nước. Thật là đáng thương cho những người dân bị lừa gạt.

  Trả lờiXóa
 17. Pháp luật cần mạnh tay hơn nữa để những hoạt đọng kiểu như thế này không còn tái diễn nữa. Để cho bọn phản động không còn đất để hoành hành nữa.

  Trả lờiXóa
 18. Nếu vi phạm pháp luật, sẽ bị xử lý theo luật pháp quy định. Không thể lợi dụng quyền tự do để gây rối, làm mất trật tự xã hội, dù là ở đâu. Công dân Mỹ hay công dân Việt Nam đều phải tuân theo pháp luật đất nước mình. Đó là điều chắc chắn.

  Trả lờiXóa
 19. Có vài người mà bốc phét lên tận 500 người mà lại còn là cuộc biểu tình lớn nữa chứ. Thật là đáng sợ với bọn này.

  Trả lờiXóa