Thứ Tư, 17 tháng 10, 2012

Một ứng cử viên tổng thống Mỹ bị bắt


Jill Stein, chủ tịch Đảng Xanh và là ứng cử viên tổng thống Mỹ, đã bị bắt chiều 16-10 (giờ Mỹ) vì cố tình đi vào khu vực tranh luận của tổng thống tại Hempstead, New York để phản đối. Cùng tham gia với Jill Stein còn có Cheri Honkala, phó chủ tịch Đảng Xanh. Cả hai người phụ nữ này đã phản đối với lý do tại sao họ không được tham gia cuộc tranh luận tổng thống. Ngay lập tức cảnh sát đã bắt giữ hai người này với tội danh gây rối trật tự.
Được biết bà Jill Stein không đáp ứng được bất kỳ tiêu chuẩn nào trong năm tiêu chuẩn để tham gia cuộc tranh luận tổng thống. Ông Frank Fahrenkopf, đồng chủ tịch Ủy ban tổ chức tranh luận tổng thống, cho biết ứng cử viên tổng thống muốn tham gia tranh luận phải đạt ít nhất 15% phiếu trong cuộc thăm dò toàn quốc. Trong khi số liệu từ Đảng Xanh cho biết họ chỉ nhận được 2-3% trong 4 cuộc thăm dò toàn quốc liên tiếp.
Mỗi quốc gia có luật pháp riêng, Gió Lành không bình luận đúng hay sai ở trường hợp trên. Gió Lành muốn nêu sự việc để thấy rằng: nếu không thỏa mãn yêu cầu cá nhân, bị đụng chạm quyền lợi bản thân… mà phát sinh bất đồng, bất mãn không thể giải quyết được dẫn đến bất mãn, la lối, tụ tập đông người là gây rối trật tự, bị xử lý theo pháp luật.
Ở Mỹ hay ở Việt Nam điều này đều đúng. Vì thế, thật vô lý khi chính quyền Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của các nước.

10 nhận xét:

 1. Đâu cũng vậy, phải có luật lệ chứ. Nếu bà này ở Việt Nám có khi Danlambao lại cho thêm tí bột nở thành tin "nóng" ấy chứ.

  Trả lờiXóa
 2. Tưởng ở Mỹ tự do tuyệt đối cơ mà? Té ra cũng là có khuôn khổ đấy nhỉ

  Trả lờiXóa
 3. Bác Chuối Củ nói đúng đấy. Nước nào chả phải có luật pháp. Có điều họ cứ thích chê người khác để lợi dụng thôi mà

  Trả lờiXóa
 4. Tự do thì tự do, cũng cần có khuôn khổ đấy

  Trả lờiXóa
 5. Cái này là thể hiện sự dân chủ của Mỹ đấy. Cũng không nên phủ nhận được những cái gì tốt đẹp của Mỹ

  Trả lờiXóa
 6. Cái này ủng hộ, Làm gì cũng cần có luật lệ và người tham gia cuộc chơi thì phải chấp hành đúng luật

  Trả lờiXóa
 7. Bầu cử phải công bằng bình đẳng như nhau chứ,chả có dân chủ tẹo nào mà cũng to mồm nhân quyền dân chủ Mĩ,xấu hổ

  Trả lờiXóa
 8. Vậy mà là dân chủ sao, chơi xấu thế

  Trả lờiXóa