Chủ Nhật, 14 tháng 10, 2012

Một con rối

         Đài VOA và một số trang thông tin trên mạng loan tin về việc Nguyễn Thị Dương Hà, vợ của Cù Huy Hà Vũ, gửi kiến nghị tới Quốc hội yêu cầu giải thích rõ về điều 88 Bộ Luật Hình sự Việt Nam quy định tội “tuyên truyền chống phá nhà nước”.  Thông tin không làm cho tôi ngạc nhiên, bởi từ lâu, vợ chồng Dương Hà trở thành con rối trong tay kẻ khác, chứ làm gì một luật sư, người có học hành lại phải đề nghị giải thích câu chữ như thế. Nhưng diễn trò cũng phải có tích, chứ cái kiểu bị giật như con rối thế này thật đáng xấu hổ.

          Lu loa, nhận tiền làm rối nhưng Dương Hà có biết rằng chính nước Mỹ của thị cũng có một đạo luật tương tự như điều 88 Luật Hình sự Việt Nam. Kẻ mang tiếng là luật sư kia chắc đã mờ mắt vì tiền nên không nhớ rằng: Năm 1798, Quốc hội Mỹ đã thông qua Đạo luật Phản loạn, trong đó quy định: “việc viết, in, phát biểu hay phổ biến… mọi văn bản sai sự thực, có tính chất xúc phạm hay ác ý chống chính quyền đều là tội”. Mục đích của Đạo luật Phản loạn là để ngăn chặn việc tuyên truyền xuyên tạc, kích động chống đối chính quyền. Vậy, mục đích và nội dung Đạo luật Phản loạn và điều 88 Luật Hình sự Việt Nam là tương đồng. Nguyễn Thị Dương Hà và đám con rối bị giật dây không còn khả năng tư duy nhận thức nên lớn tiếng la lối, làm một trò hề rẻ tiền.
          Dương Hà chất vấn “thế nào gọi là chống nhà nước” ư? Thế thị có thể hiểu được thế nào là khi người ta khinh bỉ, chửi thị không? Có phải liệt kê tất cả những hành động, cử chỉ có thể xảy ra để biểu thị điều ấy không? Mà có khi thị không hiểu được thật, vì nếu hiểu, thị và chồng đã không lún sâu vào con đường bán phản bội đất nước, cam phận làm tay sai của kẻ khác.
          Thực chất, Nguyễn Thị Dương Hà, kẻ cùng chồng đâm đơn kiện bố chồng là cố nhà thơ Cù Huy Cận, khiến cho ông đau khổ bao lâu. Chỉ vì miếng đất để Dương Hà bán café mà vợ chồng thị có thể trà đạp lên tất cả, kể cả tình cảm gia đình. Con người không biết đến chữ Hiếu thì không thể làm người tử tế.
          Luật sư Dương Hà thường xuyên phải lê la đến các nơi có bức xúc, khiếu kiện để lấy thông tin, gạ gẫm mọi người kiện tụng. Một luật sư đàng hoàng thì sao phải đi khóc mướn kiểu rẻ tiền như thế?! Bôi bẩn lên mặt mình để gây sự chú ý, để ăn vạ, để nhận tiền của những kẻ bên ngoài, đi ngược với lợi ích của cả dân tộc, Nguyễn Thị Dương Hà là loại người gì đây?! Thật là nhục nhã hết sức!

5 nhận xét:

 1. Cái loại con cái mất dạy, công dân phản quốc ấy đáng mang đi cho chó nó xé, voi nó xéo

  Trả lờiXóa
 2. Ai chứ, vợ chồng nhà này nổi tiếng ở khu vực Điện Biên. Đánh đĩ chín phương cũng phải để một phương lấy chồng chứ! Mất dạy quá.

  Trả lờiXóa
 3. Không có gì đau hơn với một người cha khi sinh ra đứa con bất hiếu như Cù Huy Hà Vũ. Sự bất hiếu của Vũ chắc không thể thiếu phần kích động của cô con dâu Dương Thị Hà. Giá như Hà tỉnh táo, biết đúng sai thì có lẽ đã can ngăn chồng trước những việc làm sai trái và nếu vậy thì Vũ đã không phải vào tù và vợ chồng họ vẫn bên nhau hạnh phúc. Nhưng ở đời khó tránh được chữ tham. Vì tham Hà kích động chồng kiện cả bố, vì tham Hà ủng hộ chồng tham gia những hoạt động chống chính quyền và khi đã lầm đường lạc lối, Vũ không chỉ phản bội lại Tổ Quốc mà phản bội lại chính người đàn bà của mình. Một người đàn ông yêu vợ chắc chẳng thể ở cùng phòng trong nhà nghỉ với một cô gái khác với 2 bao cao su đã qua sử dụng. Dù có biện minh thế nào thì Hà cũng hiểu người đàn ông vốn từng bao năm chia ngọt, sẻ bùi đã lừa dối mình. Mọi việc Hà làm cũng chỉ là những hành động đánh lạc hướng dư luận, và cố vớt vát chút danh dự mà thị cùng chồng đã vất bỏ từ lâu. Âu cũng là cái luật nhân quả cho những kẻ như Dương Thị Hà mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Chồng nào vợ nấy,cùng một duộc tham tiền hám lợi cả

  Trả lờiXóa