Thứ Tư, 17 tháng 10, 2012

Lính Mỹ bị cáo buộc quấy rối tình dục ở Hàn Quốc

 Theo Vnexpress - Thứ năm, 18/10/2012, 11:05 GMT+7

Một lính Mỹ đang bị cảnh sát Hàn Quốc giam giữ vì cáo buộc quấy rối tình dục một nữ tiếp viên địa phương ở tỉnh Gyeonggi và tấn công chủ quán bar nơi cô này làm việc

Ảnh: StarsandStripes
Những người lính Mỹ đi trên một con phố bên ngoài doanh trại quân sự Casey ở thành phố Dongducheon, tỉnh Gyeonggi, phía bắc Hàn Quốc, nơi một lính Mỹ bị cáo buộc có hành vi quấy rối tình dục một cô gái Hàn Quốc hôm 16/10. Ảnh: StarsandStripes

Các quan chức quân sự hôm qua cho biết viên lính Mỹ đang bị Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc giam giữ và thẩm vấn trong một cuộc điều tra hình sự chung Mỹ - Hàn. Theo Chosun Ilbo, cảnh sát Hàn Quốc nửa đêm 16/10 được một người chủ quán bar gọi điện tố cáo về việc bị một hạ sĩ thuộc Sư đoàn Bộ binh số hai của Mỹ đánh vào mặt nhiều lần, khi ông này cố ngăn anh ta quấy rối tình dục một nữ nhân viên.
Stars and Stripes dẫn lời cảnh sát cho biết quần áo của cô gái bị xé rách và cô đã được điều trị các vết thương nhỏ tại một bệnh viện địa phương.
"Sư đoàn Bộ binh số hai rất lấy làm tiếc về sự cố này", phó chỉ huy, chuẩn tướng J.B Burton cho biết. "Chúng tôi đang nỗ lực hợp tác với cánh sát Hàn Quốc và chính quyền địa phương để điều tra kỹ lưỡng và xử lý vụ việc".
Vụ việc xảy ra tại thành phố Dongducheon bất chấp những nỗ lực chung của cảnh sát thành phố và quân đội Mỹ trong việc tăng cường an ninh cho khu vực. Các cảnh sát đã tình nguyện tuần tra các đường phố cùng lính Mỹ sau khi một nữ thiếu niên Hàn Quốc bị lính Mỹ cưỡng hiếp hồi tháng 9 năm ngoái.
Những vụ việc này đã làm dấy lên làn sóng khiếu nại về những hành vi sai trái của lính Mỹ ở Hàn Quốc. Các quan chức chính phủ mới đây cho biết họ đang cân nhắc mở một tổng đài điện thoại quốc gia, tiếp nhận những thắc mắc của công dân, những người tin rằng họ là nạn nhân của những vụ phạm tội do lính Mỹ gây ra. 
                                                                                                                                              Trọng Giáp

11 nhận xét:

 1. Món này quân đội Mẽo vẫn là nhất mà.
  Mịa, đúng là toàn dạy người khác, trong khi mình còn trên cả thế

  Trả lờiXóa
 2. Mỹ cứ lên tiếng là chê bai nước khác, thử xem lại bản thân đi rồi hãng nói

  Trả lờiXóa
 3. Ây da, đã cướp của lại còn hiếp dâm nữa. Tội nặng tội nặng

  Trả lờiXóa
 4. Bọn này xa nhà nên ko có cái gì để mà giải quyết nhu cầu đấy mà. Khổ thân

  Trả lờiXóa
 5. Khiếp,lính Mĩ thế đấy,thật khồn nạn

  Trả lờiXóa
 6. Trời ạ, chỗ nào cũng quấy rùi được

  Trả lờiXóa
 7. Lính Mỹ đúng là thiếu thốn tình cảm đây mà

  Trả lờiXóa
 8. Thiếu quá hóa liều , không nhịn được nữa rồi

  Trả lờiXóa
 9. Ham hố gì những cái vô bổ thế ợ ợ

  Trả lờiXóa