Thứ Tư, 3 tháng 10, 2012

Chê người hãy nghĩ đến thân


            Mỹ và những con rối trước khi lên tiếng chê bai Việt Nam về cái gọi là tình trạng vi phạm nhân quyền, thì trước tiên hãy tự soi gương nhìn lại bản thân.
Trang web Wikileaks vừa công bố bản báo cáo dày 400 trang của gần 300 tổ chức phi chính phủ ở Mỹ và các tổ chức bảo vệ tự do, tố cáo những hành động vi phạm quyền con người của giới chức Mỹ ở trong nước cũng như ở nước ngoài.
Trong bản báo cáo dài 54 trang, nhóm điều tra về nhân quyền của Liên hiệp quốc  nói rằng Mỹ đã vi phạm các điều khoản về nhân quyền bao gồm tra tấn, giam giữ tùy tiện và không đưa nghi can ra xét xử trước tòa.
Nhà tù Guantanamo, nơi được thế giới biết đến như nỗi nhục của nước Mỹ, đã giam giữ vô thời hạn hàng ngàn người bị tình nghi liên quan đến các thế lực chống lại Mỹ, bao gồm cả những người tuyên truyền cho chủ nghĩa cộng sản, chủ nghĩa xã hội. Tù nhân của nhà tù Guantanamo bị bắt giữ bí mật, bị dùng nhục hình và không có cơ hội được đưa ra xét xử công khai.
 Với những ví dụ được nêu trên, Mỹ có đủ tư cách để lớn tiếng phê phán nước khác về nhân quyền hay không? Không thể tự cho mình cái quyền phán xét người khác, trong khi chính mình vấy bẩn.
          Bất kỳ quốc gia nào cũng có hệ thống luật pháp làm cơ sở bảo vệ anh ninh quốc gia và giữ gìn trật tự xã hội. Đó cũng là quyền tự chủ, độc lập của quốc gia đó, không quốc gia nào có quyền can thiệp. Ngày 24/9 vừa qua, Tòa án Nhân dân Tp HCM đã mở phiên sơ thẩm xét xử hình sự Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải với tội danh: "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam". Chính phủ Việt Nam bắt giữ và đưa ra tòa xét xử công khai những công dân vi phạm pháp luật Việt Nam là công việc nội bộ, hết sức bình thường và minh bạch. Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải được xét xử công khai tại tòa án, được biết mình phải chịu án tù vì đã vi phạm pháp luật Việt Nam và họ được đối xử nhân đạo. Đó chính là mong muốn của hàng ngàn tù nhân bị Mỹ giam giữ bí mật tại nhà tù Guantanamo.
Mỹ và đám rối bị giật dây hãy tự soi gương nhìn lại hình hài bản thân. Hãy nhìn hình ảnh nhà tù Guantanamo và những trang báo cáo của Liên hiệp quốc về tình trạng nhân quyền của Mỹ! Nếu có tự trọng, hẳn sẽ thấy xấu hổ vì “nói người mà chẳng nghĩ đến thân”! Hãy chấm dứt ngay việc can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam!

6 nhận xét:

 1. Không thể tưởng tượng, Mỹ luôn tự vỗ ngực là tiến bộ, là tự do... lại có hàng loạt điều kinh khủng. Một Guantanamo đã đủ khủng khiếp và ghê rợn!
  Sao có thể can thiệp vào công việc nội bộ quốc gia khác như vậy? Mà bản thân nước Mỹ có tốt đẹp gì đâu nhỉ? Xấu hổ quá!
  Tù nhân của Guantanamo mong được đối xử nhân đạo và xét xử công khai như Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần ở Việt Nam thật! Ôi, nước Mỹ kinh quá

  Trả lờiXóa
 2. Vưỡn thế mà, tự cho mình được cái quyền áp đặt giá trị của mình cho các dân tộc khác, Mỹ đang phải trả giá cho cái gọi là tự do theo kiểu Mỹ. Việc bộ phim báng bổ đạo hồi vừa qua khiến cho Mỹ trở thành mục tiêu tấn công trên nhiều quốc gia có lẽ là một bài học về cái gọi là tự do kiểu Mỹ ấy. Thiết nghĩ những con rối bị giật dây kia sẽ sớm nhận được những bài học thích đáng về tội lợi dụng quyền tự do ngôn luận để chống lại chính quê hương mình. Điếu Cày, Tễu...và nhiều cái tên khác nữa sẽ có chung một kết cục mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. Quả đúng là "Nói người không nghĩ đến thân, người ta nói đến thì đần mặt ra"!
  Không phải chỉ có nhà tù Guantanamo, Mỹ còn nổi tiếng vì các vụ bắt cóc bí mật, thủ tiêu bí mật nữa chứ.
  Tôi có người quen, sang Mỹ học, nó được một cô giáo quý và dặn là: không được thể hiện chính kiến về chính trị, không nghe những rủ rê tôn giáo. Dính vào những thứ đó rất nguy hiểm, có khi chết mà không biết vì sao.
  Đấy, nước Mỹ như thế đấy! Có nằm trong chăn mới biết chăn có rận. Nhiều người cứ tưởng đơn giản, cứ nghĩ nước Mỹ là thiên đường tự do.

  Trả lờiXóa
 4. Một bác sĩ nha khoa khuyến cáo bệnh nhân về cách giữ gìn răng miệng như sau:
  - Đánh răng sạch sẽ sau mỗi bữa ăn.
  - Khám răng định kỳ 06 tháng/lần.
  - Không chõ mồm vào việc của người khác.
  Xin gửi lời khuyên này tới Obama!

  Trả lờiXóa
 5. Bác Thăng Long nói hay, nói hay!

  Trả lờiXóa
 6. Trước khi nói người khác háy biết tự xem lại bản thân,đừng có to mồm quá cẩn thận kẻo trúng gió liệt mồm luôn thì khổ

  Trả lờiXóa