Thứ Ba, 30 tháng 10, 2012

10 năm tù cho hai kẻ chống phá nhà nước


Ngày 30-10, TAND TPHCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Vũ Anh Bình (SN 1974, sáng tác nhạc với bí danh Trần Vọng Kim, Hoàng Nhật Thông) 6 năm tù và Võ Minh Trí (SN 1978, nhạc công, quê Tiền Giang) 4 năm tù cùng về tội tuyên truyền chống phá Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Ngoài mức án nêu trên, cả hai bị cáo còn chịu hình phạt bổ sung là bị quản chế 2 năm tại nơi cư trú.

          Vụ án xét sử công khai trên được thực hiện đúng theo các trình tự quy định của luật pháp Việt Nam. Thế nhưng, các phương tiện thông tin đại chúng bên ngoài ra sức bênh vực kẻ phạm pháp, hắt lên người họ cả tấn sơn màu sắc chính trị thật khó coi. Biến 2 con người trên thành những chú hề của gánh xiếc nhân quyền, truyền thông phương Tây mong hòng kích động những phần tử chống đối trong nước lao đầu vào bức tường pháp luật.
          10 năm tù dành cho 2 kẻ chống phá nhà nước là bản án công minh, có phần còn hơi nhẹ so với mức độ, hành vi phạm tội của họ.
Thành lập nhóm “Tuổi trẻ yêu nước” với mục tiêu tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, gây mất ổn định chính trị, khi có thời cơ thì nổi dậy xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ chế độ, tội danh tội tuyên truyền chống phá Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đối với Vũ Trực là hoàn toàn chính xác.
Khi vụ việc được phát hiện, các bị cáo đã tự động giao nộp những tang vật phạm tội, hợp tác với cơ quan an ninh và có đơn xin khoan hồng.
Vụ án xét xử đúng người, đúng tội. Sự la lối, can thiệp từ bên ngoài chỉ là hành động phá hoại, gây rối mà thôi.

3 nhận xét:

  1. Lợi dụng quyền tự do ngôn luận để vu khống Nhà nước là làm tay sai cho Tàu rất đáng bị tống vào tù

    Trả lờiXóa
  2. Nhạc sĩ hay ai đi chăng nữa vi phạm pháp luật đều bị bỏ tù. Công bằng mà

    Trả lờiXóa
  3. Tham gia hẳn vào tổ chức phản động còn gì. Bắt là đúng. Già mồm quá.

    Trả lờiXóa